Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá Chi Tiết 

Trồng răng nhai là phương pháp giúp phục hồi chiếc răng bị mất trên cung hàm. Trên thực tế, tình trạng mất răng nhai diễn ra khá phổ biến, làm ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng của người bệnh. Do đó trồng răng mới là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng này. Vậy trồng răng nhai giá bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Cùng Viennhakhoathammy tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Trồng răng nhai giá bao nhiêu?

Răng nhai có nhiệm vụ nhai và nghiền thức ăn trước khi nuốt. Nhờ đó quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu mất răng nhai, tốt nhất bạn nên nhanh chóng tìm phương pháp trồng răng nhai cho phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe như: Suy giảm chức năng ăn nhai, sai khớp cắn, xương răng bị thoái hóa dẫn đến mất răng, khiến cơ mặt bị trùng xuống khiến cho bạn bị già trước tuổi.

Trồng răng nhai là phương pháp giúp phục hình lại chiếc răng bị mất
Trồng răng nhai là phương pháp giúp phục hình lại chiếc răng bị mất

Việc trồng răng nhai giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại răng, phương pháp điều trị và tình trạng răng của mỗi người. Dưới đây là mức giá cho từng phương pháp và từng loại răng cụ thể, bạn hãy tham khảo để biết thêm chi tiết:

Trồng răng nhai tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp cho răng hàm là phương pháp sử dụng răng giả gắn lên nền của cung hàm bằng khung kim loại hoặc nhựa dẻo. Phương pháp này thường áp dụng cho những khách hàng bị mất nhiều răng ở cả hai bên hàm. 

Ưu điểm của phương pháp này đó là chi phí trồng răng khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có thể dễ dàng tháo ra lắp vào nên rất tiện lợi trong việc vệ sinh răng. 

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của hàm giả tháo lắp đó là dễ bị sứt hoặc rơi ra. Hơn nữa nó cũng chỉ tạm thời che đi vị trí răng nhai bị mất đi chứ không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương. Bên cạnh đó khả năng ăn nhai của loại hàm này cũng rất khó khăn. Vì thế rất ít khách hàng lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp này để phục hình răng.

Trồng răng nhai tháo lắp
Trồng răng nhai tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp thường được chỉ định để phục hình răng cho người trung niên hoặc người cao tuổi. Khi bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép Implant và cũng không còn trụ để bắc cầu răng sứ.

Dưới đây là bảng giá trồng răng nhai tháo lắp chi tiết, bạn có thể tham khảo:

  Tên SP/DV Chi phí Đơn vị Bảo hành
Răng tháo lắp Việt Nam 200.000 1 răng 6 tháng
Nhật 300.000 1 răng 6 tháng
Mỹ 400.000 1 răng 6 tháng
Composite 500.000 1 răng 6 tháng
Sứ 700.000 1 răng 6 tháng
Hàm khung kim loại 1.500.000 1 hàm  
Hàm nhựa dẻo 2.000.000 1 hàm  
Lưới hàm 500.000 1 hàm  
Hàm khung liên kết sứ 2.000.000 1 hàm  
Hàm khung titan 2.500.000 1 hàm  
Mắc cài đơn 2.000.000 1 hàm  
Mắc cài đôi 2.500.000 1 hàm  

Phương pháp cầu răng sứ giúp trồng răng nhai hiệu quả

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng giả cố định bằng cách mài 2 răng thật ngay cạnh chiếc răng bị mất để làm trụ cầu, sau đó gắn cầu răng sứ lên trên 2 chiếc răng đó để lấp đầy vị trí răng bị khuyết trên cung hàm.

Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, an toàn, thời gian sử dụng lâu và mang lại yếu tố thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó chi phí của nó cũng không quá đắt giống như cấy ghép Implant. Cầu răng sứ được đánh giá là phương pháp trồng răng nhai hiệu quả hiện nay, thích hợp cho những người bị mất 1 chiếc răng trên cung hàm.

Không nên bỏ lỡ: Trồng Răng Bắc Cầu: Quy Trình Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Trồng răng nhai bằng phương pháp cầu răng sứ
Trồng răng nhai bằng phương pháp cầu răng sứ

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó là phải mài nhỏ 2 răng kế cận mới có thể chụp sứ vào. Do đó hài răng này của bạn phải đảm bảo còn đủ khỏe mạnh mới có thể thực hiện làm cầu răng sứ.

Chi phí làm cầu răng sứ được tính dựa trên số mão sứ sử dụng và chất liệu của loại sứ mà người bệnh lựa chọn. Dưới đây là bảng giá làm cầu răng sứ bạn có thể tham khảo:

Phân loại Dòng sứ Đơn vị Bảo hành Giá
Điều trị Sứ Kim Loại cái BH 3 NĂM 1.000.000
Sứ Titan cái BH 5 NĂM 1.800.000
Full Chrom Cobatl cái BH 7 NĂM 2.400.000
Cải thiện Zirconia cái BH 10 NĂM 3.000.000
Full Zirconia cái BH 10 NĂM 3.500.000
Cercon HT cái BH 7 NĂM 4.000.000
DDBIO cái BH 10 NĂM 4.500.000
Phục hồi EMAX CAD cái BH 5 NĂM 5.000.000
Zolid cái BH 10 NĂM 6.000.000
Lisi cái BH 15 NĂM 7.000.000
Thẩm mỹ Nacera cái BH 15 NĂM 8.000.000
Lavaplus cái BH 15 NĂM 9.000.000
Full HT SMILE cái BH 10 NĂM 10.000.000

Trồng răng nhai bằng phương pháp cấy ghép trụ Implant

Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng một chiếc trụ nhỏ được làm từ Titanium. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm của răng đã mất để thực hiện những chức năng ăn nhai như răng thật. Implant được đánh giá là phương pháp trồng răng nhai tốt nhất hiện nay. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có một chiếc răng mới với cấu tạo và chức năng tương tự như chiếc răng đã mất.

Tìm hiểu thêm: [Tìm Hiểu] Trồng Răng Implant Giá Rẻ Có Thực Sự An Toàn Không?

Trồng răng nhai bằng phương pháp cấy ghép trụ Implant
Trồng răng nhai bằng phương pháp cấy ghép trụ Implant

Implant có chi phí cao và thời gian điều trị cũng lâu hơn so với các  phương pháp khác. Tuy nhiên tuổi thọ trung bình của răng Implant có thể lên đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt. Chi phí trồng răng  sẽ tùy thuộc vào số lượng răng bị mất, chất liệu trụ và loại răng sứ mà bạn chọn.

Nhìn chung, giá của một chiếc răng Implant sẽ dao động từ từ 13 – 43 triệu cộng thêm một số khoản phụ phí.

Cụ thể: Chi phí cấy ghép răng Implant = (Giá trụ Implant + mão răng) x Số răng cần phục hình + phí phụ thu).

Dưới đây là bảng giá trồng răng nhai bằng phương pháp Implant bạn có thể tham khảo: 

Loại Implant Chi phí Ghi chú
Implant Hàn Quốc 14.500.000 1 trụ
Implant Pháp/Ý 17.000.000 1 trụ
Implant Mỹ 23.000.000 1 trụ
Implant ETK Active 30.900.000 1 trụ
Implant Nobel Active 32.900.000 1 trụ
Implant All On 4 cố định 131.000.000 1 hàm
Implant All On 4 cải tiến 82.250.000 1 hàm

Đọc ngay: Các Phương Pháp Trồng Răng Hàm Và Quy Trình Chi Tiết

Trồng răng nhai cần lưu ý những gì?

Sau khi tìm hiểu trồng răng nhai giá bao nhiêu, dưới đây là một vài lưu ý quan trọng người bệnh cần quan tâm trước khi tiến hành thực hiện phương pháp nha khoa thẩm mỹ này.

Xem thêm: Trồng Răng Cấm Có Đau Không Và Những Điều Cần Lưu Ý

Chăm sóc răng cẩn thận trước và sau khi trồng răng nhai
Chăm sóc răng cẩn thận trước và sau khi trồng răng nhai
  • Sau khi trồng răng giả bạn có thể gặp phải tình trạng chảy máu ở khu vực trồng răng, nhất là với những người áp dụng phương pháp cấy Implant. Khi đó bạn hãy đặt một miếng gạc sạch vào vùng cấy trong khoảng 30 phút để giúp cầm máu.
  • Nếu bạn cảm thấy hơi đau nhức sau khi trồng răng, nên chườm lạnh hoặc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giúp giảm đau. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc giảm đau về sử dụng.
  • Tránh vận động mạnh trong 2 ngày đầu sau khi trồng răng mới để tránh làm tổn thương đến răng và nướu.
  • Sau khi trồng răng nhai, trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên, người bệnh nên hạn chế sử dụng những loại đồ ăn dai, cứng, khó nhai. Thay vào đó nên lựa chọn những thức ăn mềm, dễ nuốt như súp, cháo, canh, sinh tố,… Quá trình ăn cần ăn nhẹ nhàng, từ tốn, chậm rãi để làm quen với sự xuất hiện của chiếc răng mới. 
  • Không nên sử dụng những chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá vì những chất này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng phục hồi vết thương. Nếu thời gian phục hồi càng lâu, người bệnh sẽ càng thấy đau nhức khó chịu, thậm chí còn xảy ra những biến chứng nguy hiểm.
  • Chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng nhai là một điều vô cùng quan trọng. Sau khi ăn xong, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng ngày 2-3 lần bằng bàn chải lông mềm, vừa giúp làm sạch thức ăn mà không gây tổn thương đến phần nướu.
  • Sau khi trải răng xong, bạn cũng nên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên dụng có chứa Chlorhexidine 0.9% để loại bỏ vi khuẩn, giúp hơi thở được thơm tho.
  • Tuyệt đối không dùng tăm tre để xỉa răng bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến trụ răng. Thay vào đó bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để loại bỏ thức ăn thừa trong kẽ răng.
  • Phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người mắc các bệnh mãn tính, người nghiện rượu, bia, thuốc lá nặng, người có khe răng quá hẹp hoặc xương hàm không đủ tiêu chuẩn…. nên hạn chế lựa chọn phương pháp trồng răng Implant.
  • Tới tái khám định kỳ 6 tháng một lần theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi được độ tương thích của răng với cung hàm và kịp thời ngăn ngừa những biến chứng xảy ra.

Trên đây là một số thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng nhai giá bao nhiêu? Hy vọng những chia sẻ này đã mang đến cho khách hàng thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn có thể lựa chọn được một phương pháp trồng răng nhai phù hợp và hiệu quả nhất cho mình. Cuối cùng, bạn hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để sớm sở hữu được hàm răng chắc khỏe như ý.

Đọc thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309