Niềng Răng Hô Bằng Nhựa: Liệu Có Phải Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu?

Bác sĩ Thái niềng răng
Cố vấn chuyên môn: BS CKII Nguyễn Thị Thái (BS Thái niềng răng)
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa RHM Đại Học Y Hà Nội
 • Chủ tịch Hiệp hội nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả nhanh chóng và tối ưu. Niềng răng hô bằng nhựa cũng là một phương pháp được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều cách làm truyền thống. Niềng răng hô bằng nhựa là gì? Liệu đây đã phải là lựa chọn tối ưu chưa?

Niềng răng hô bằng nhựa là gì?

Niềng răng hô bằng nhựa hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình, niềng răng trong suốt,…. Đây là phương pháp sử dụng bộ khay bằng nhựa dẻo trong suốt có tính đàn hồi cao hơn các loại mắc cài truyền thống. Mỗi khay niềng răng sẽ được thiết kế theo đúng tình trạng và mức độ lệch lạc của răng.

Niềng răng hô trong suốt ôm sát và tác động lên răng khá tốt. Nó giúp răng của bệnh nhân di chuyển từ từ đến vị trí được xác định trên cung hàm mà không cần sự hỗ trợ bởi các mắc cài.

Sau mỗi lần thay khay, bệnh nhân sẽ thấy được thay đổi rõ rệt ở mỗi giai đoạn. Các bác sĩ sẽ đánh dấu thứ tự khay niềng răng cho mỗi lần tiếp theo để bạn dễ dàng thay khay tại nhà mà không cần đến nha khoa tái khám nhiều lần như phương pháp cũ.

THAM KHẢO: Quy Trình Niềng Răng – Đánh giá thay đổi theo từng giai đoạn.

Niềng răng hô là phương pháp khắc phục tình trạng răng miệng cho bệnh nhân
Niềng răng hô là phương pháp khắc phục tình trạng răng miệng cho bệnh nhân

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng hô bằng nhựa

Niềng răng hô bằng nhựa là phương pháp sử dụng các loại khay nhựa có màu sắc giống như men răng để chỉnh nha thay vì sử dụng mắc cài và thun niềng răng. Việc sử dụng phương pháp niềng răng này mang lại cho người dùng những ưu điểm và nhược điểm cụ thể:

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Phương pháp này có ưu điểm lớn nhất là khay niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Việc sử dụng các khay niềng răng trong suốt được thiết kế ôm khít sát với hàm răng. Cho nên khi niềng răng hô trong suốt sẽ ít người có thể nhận ra bạn đang đeo niềng hay không. Điều này giúp cho bệnh nhân có thể tự tin trong giao tiếp hàng ngày cũng như loại bỏ những mặc cảm khi bị gọi là “hàm răng sắt” như trước đây.
 • Thuận tiện: Việc sử dụng niềng răng nhựa giúp bạn dễ dàng vệ sinh khay niềng nhanh chóng và sạch sẽ hơn nhiều so với dùng mắc cài. Nhờ vậy mà tránh được các bệnh lý về răng miệng sau niềng răng như sâu răng, viêm lợi, răng xỉn màu,…. Quá trình tháo lắp khay niềng răng giúp cho bệnh nhân ăn uống thoải mái hơn. Đặc biệt với những khách hàng bận rộn, ở xa hay đi du học không thể đến bác sĩ nha khoa thì việc sử dụng niềng răng bằng nhựa thuận tiện hơn rất nhiều.
 • An toàn: Các khay niềng răng hô trong suốt được làm bằng chất liệu nhựa đã được kiểm nghiệm theo chuẩn công nghệ quốc tế là lành tính, thân thiện với sức khỏe; không gây phản ứng phụ khi tiếp xúc với môi trường trong khoang miệng. Hơn nữa, việc sử dụng phương pháp này sẽ không lo bị bung, đứt hay tuột mắc cài làm tổn thương đến môi, má và các mô mềm.

TÌM HIỂU: Tác Hại Của Việc Niềng Răng Bạn Chưa Biết.

Nhược điểm

Hiện nay, niềng răng hô bằng nhựa đang là phương pháp hiện đại hàng đầu. Vì thế nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí niềng răng tương đối cao gấp 3 – 5 lần so với các loại mắc cài truyền thống.

Ngoài ra, việc sử dụng các khay niềng răng thường mắc một nhược điểm nhỏ cho người dùng dễ tháo lắp nên có thể sẽ bị thất lạc, quên đeo trở lại. Thời gian niềng răng của bệnh nhân cần đảm bảo 22h/ngày thì mới đạt được hiệu quả cao. Nếu không thực hiện đúng theo quy định của bác sĩ thì việc niềng răng của bạn sẽ phải kéo dài thời gian điều trị.

XEM NGAY: Niềng Răng Mất Bao Lâu Thì Đều?

Niềng răng hô bằng nhựa ngoài những ưu điểm còn có những nhược điểm khác
Niềng răng hô bằng nhựa ngoài những ưu điểm còn có những nhược điểm khác

Các loại niềng răng bằng nhựa phổ biến

Niềng răng hô bằng nhựa phổ biến nhất với hai loại sau:

Niềng răng bằng nhựa Invisalign

Niềng răng bằng nhựa Invisalign là phương pháp được nhiều người lựa chọn tại các địa chỉ nha khoa. Đây là kỹ thuật chỉnh nha được thiết kế và phát triển phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Niềng invisalign là sáng chế tiên tiến bậc nhất từ các nha khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ, do hãng Align Technology độc quyền phân phối trên toàn thế giới. Đây là công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt để điều chỉnh vị trí trên cung hàm mà không cần dùng đến mắc cài, dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng không mắc cài invisalign gồm một bộ khay niềng trong suốt. Mỗi khay có độ dày chưa đến 1mm, được thiết kế cho từng người riêng biệt dựa trên cấu trúc hàm răng của mỗi người.

Bộ khay niềng được đánh số thứ tự từ khay 1 cho đến khay cuối cùng và lần lượt được lắp vào cung răng của bạn trong suốt quá trình niềng răng. Trung bình mỗi khay được đeo trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng dịch chuyển dần tới vị trí mong muốn, tương ứng với mức dịch chuyển là 0.25mm/lần.

Khí cụ này được làm bằng nhựa cao cấp chuyên dụng trong nha khoa, có tính đàn hồi cao, ôm sát khung hàm. Nhờ vậy, khay niềng luôn bám chắc vào bề mặt răng, tạo ra lực siết khi đeo mà không cần đến hệ thống mắc cài răng vẫn tự dịch chuyển một cách hoàn hảo trên cung hàm.

Đặc biệt, niềng invisalign bạn có thể tự tháo – lắp khay niềng khi ăn, khi vệ sinh răng miệng,… mà không cần phải đến nha sĩ.

XEM THÊM:

Niềng răng bằng nhựa 3D Clear Aligner

Về cơ bản, niềng răng bằng nhựa 3D Clear Aligner cũng tương tự với niềng răng Invisalign. Phương pháp này sử dụng hệ thống gồm phần mềm, máy tinh và công cụ chuyên dụng để quét và tạo phác đồ 3D để mô phỏng tiến trình chỉnh nha cho khách hàng. Những khay niềng răng bằng nhựa trong suốt có điểm khác biệt lớn nhất là được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

Niềng răng 3D Clear Aligner được áp dụng với những trường hợp răng hô, răng vẩu và răng thưa ở mức độ nhẹ. Tuy được áp dụng công nghệ mô phỏng 3D nhưng vẫn có thể xảy ra tình trạng những khay răng không khớp với cung hàm của bệnh nhân. Điều này có thể do trong mỗi giai đoạn gây ra những sai lệch nhỏ trong quá trình niềng.

Với phương pháp này, bạn cần niềng răng khoảng 18 – 24 tháng với sử dụng niềng răng bằng nhựa 3D Clear Aligner sẽ có khả năng dịch chuyển chậm hơn với phương pháp niềng Invisalign. Mỗi giai đoạn niềng răng, bệnh nhân cần quay lại phòng khám để lấy dấm hàm và chế tác khay theo đúng tình trạng của răng. Việc thiết kế khay niềng răng sẽ mất tới 3 ngày, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của bạn không được liền mạch.

XEM NGAY: Niềng Răng Không Mắc Cài 3D Clear Có Nên Sử Dụng?

Chi phí niềng răng hô bằng nhựa giá bao nhiêu?

Niềng răng bằng nhựa có những ưu điểm vượt trội nhất trong các loại niềng răng. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô bằng nhựa có giá khá cao. Đối với hai loại niềng răng bằng nhựa Invisalign và 3D Clear Aligner chi phí như sau:

 • Niềng răng bằng nhựa Invisalign có chi phí dao động từ 80 – 140 triệu đồng
 • Niềng răng bằng nhựa 3D Clear Aligner có chi phí dao động từ 60 – 80 triệu đồng

Ngoài ra, chi phí niềng răng bằng nhựa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vật liệu khay niềng, công nghệ, độ uy tín của đơn vị, tay nghề bác sĩ,… Để có thể lựa chọn phương pháp niềng với mức chi phí phù hợp, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, cũng lưu ý cho bệnh nhân không nên ham rẻ khi lựa chọn khay niềng răng bằng chất liệu nhựa cao cấp bởi nếu chất lượng không đảm bảo sẽ không mang lại hiệu quả trong quá trình niềng.

CHI TIẾT: Niềng Răng Trong Suốt Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí cho từng loại niềng răng khác nhau tùy chọn vào tình trạng răng miệng
Chi phí cho từng loại niềng răng khác nhau tùy chọn vào tình trạng răng miệng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng hô bằng nhựa, hy vọng đã giúp cho bạn đọc hiểu hơn khi lựa chọn phương pháp này. Đây là giải pháp chỉnh nha tiên tiến, mang lại độ thẩm mỹ và an toàn cao cho người thực hiện. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp để niềng răng hô trong suốt, do đó, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và nhận những lời khuyên từ nha sĩ để lựa chọn loại niềng răng phù hợp.

ĐỌC THÊM:

Dịch vụ

Bảng giá tham khảo

Câu hỏi thường gặp

Khi tìm kiếm đơn vị niềng răng uy tín, bạn cần chú ý đến các tiêu chí quan trọng như giấy phép hoạt động, số lượng ca niềng răng thành công, và chuyên sâu về niềng răng.

 • Một số địa chỉ uy tín ở Hà Nội bao gồm Nha Khoa ViDental Clinic, Nha khoa Sunshine Dental, và Nha khoa Quốc tế Tâm An (Serenity).
 • Ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể xem xét Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, Bệnh viện thẩm mỹ - răng hàm mặt WorldWide, và Nha khoa Peace Dentistry.
 • Đà Nẵng cũng có các lựa chọn như Nha Khoa Quốc tế My Smile, Nha Khoa A&T, và Nha Khoa Sài Gòn - Đà Nẵng.

Chuyên gia niềng răng cho biết, trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể niềng răng và được chia thành 2 giai đoạn:

 • Từ 6 - 11 tuổi là thời điểm mọc răng vĩnh viễn, niềng răng giúp định hướng vị trí răng để các răng mọc lên được thẳng hàng, đều đẹp.
 • Từ 12 - 18 tuổi là “thời điểm vàng” để niềng răng cho trẻ vì lúc này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn toàn, xương hàm đang phát triển, dễ dàng dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng cho trẻ càng sớm sẽ khắc phục được tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, cải thiện lỗi phát âm, tăng thẩm mỹ khi trưởng thành. Đặc biệt niềng răng trong giai đoạn 6 - 18 tuổi còn đạt được hiệu quả nhanh chóng và hạn chế nhổ răng. 

Với thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không, các chuyên gia cho biết khi niềng răng KHÔNG BẮT BUỘC PHẢI NHỔ RĂNG. Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định có phải nhổ bỏ răng khi chỉnh nha không.

 • Nhổ răng khi niềng nhằm mục đích tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí, tránh xô lệch răng.
 • Đối tượng cần nhổ răng trước khi niềng là: Răng hô, răng móm, sai lệch khớp cắn, răng chen chúc, khấp khểnh, răng quá nhiều.
 • Trường hợp không cần nhổ răng vẫn có thể niềng bình thường là: Khung hàm rộng, răng thưa, hàm răng đang trong quá trình phát triển.
 • Nhổ răng khi niềng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, ngược lại còn tạo điều kiện để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao hơn.

Để lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng ở Hà Nội, bạn cần cân nhắc các yếu tố như: đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, phương pháp niềng răng, chi phí,...vậy niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Dưới đây là top 12 nha khoa niềng răng uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

 1. ViDental (AIFC Chuẩn Quốc Tế)
 2. Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương
 3. Phòng khám răng miệng - Bệnh viện Quân y 103
 4. Nha khoa Việt Đức
 5. Nha khoa Lạc Việt Intech
 6. Nha khoa Việt Smile
 7. Nha khoa Oze
 8. Nha khoa Win Smile
 9. Nha khoa Bảo Việt
 10. Nha khoa Thúy Đức
 11. Nha khoa Thùy Anh
 12. Nha khoa Ngân Phượng

Niềng răng ở đâu tốt nhất TPHCM là thắc mắc chung của khá nhiều người, đặc biệt là những ai đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, các tỉnh thành lân cận. Việc chỉnh nha tại các phòng khám nhỏ, không đảm bảo điều kiện vô trùng có thể gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 16 địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay tại khu vực Sài Gòn.

Răng hô là trường hợp thường gặp hiện nay, với những người có tình trạng này nên thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng hô. Mức giá dành cho dịch vụ này như sau:

 • Giá niềng răng hô hàm bằng mắc cài có mức giá dao động trong khoảng 18.000.000 – 115.000.000 VNĐ.
 • Giá niềng răng hô hàm trong suốt Invisalign có mức giá khoảng 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng Răng Trả Góp Cho Sinh Viên - Ưu Nhược Điểm Cần Biết
Niềng răng có ảnh hưởng gì không?
Hàm duy trì: Khám Phá Những Loại Hình Phổ Biến Hiện Nay
Niềng răng có phải nhổ răng khôn không
niềng răng vô hình Zenyum
niềng răng vô hình
Gợi Ý 10 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
Niềng răng hô hàm
niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Phương Pháp Niềng Răng Mặt Lưỡi Có Tốt Không? Lưu Ý Khi Thực Hiện
các loại niềng răng hiện nay
Niềng răng eCligner
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309