Giá Niềng Răng Cập Nhật Mới Nhất – Nên Lựa Chọn Phương Pháp Nào?

Trong thời kỳ công nghệ chỉnh nha đang vô cùng phát triển, việc niềng răng để sở hữu một hàm răng đẹp không còn là điều khó khăn. Tuy nhiên khi lựa chọn niềng răng, khách hàng vẫn băn khoăn về các loại niềng răng và giá. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giá các loại niềng răng hiện nay.

Những yếu tố sẽ tác động đến giá niềng răng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau, giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng. Niềng răng giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố thường thấy quyết định giá niềng răng:

Niềng 1 hàm hay 2 hàm

Bên cạnh những người cần phải niềng cả 2 hàm, một số trường hợp răng chỉ gặp vấn đề ở 1 hàm. Trong tình huống đó nếu không có nhu cầu, bạn chỉ có cần niềng 1 hàm, hoặc niềng một số lượng răng gặp vấn đề nhất định.

Phương án này giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí niềng răng. Giá niềng 1 hàm cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như tình trạng răng, độ tuổi và loại niềng răng bạn lựa chọn.

Chất liệu của khí cụ

Việc khí cụ sử dụng chất liệu như thế nào quyết định phần lớn giá niềng răng của bạn. Thông thường niềng răng mắc cài sẽ có giá rẻ hơn so với niềng răng sử dụng khay trong suốt Invisalign.  Bên cạnh đó chi phí giữa các loại niềng răng mắc cài khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch, tương tự niềng Invisalign cũng vậy.

Công nghệ chỉnh nha

Nếu chất lượng của khí cụ tốt mà công nghệ chỉnh nha không tốt cũng khiến chất lượng chỉnh nha không đảm bảo. Công nghệ niềng răng càng tiên tiến, đem lại hiệu quả nhanh và rõ ràng hơn thì mức chi phí sẽ cao hơn so với kỹ thuật lạc hậu.

Yếu tố khác

Niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: cơ sở vật chất, chế độ khách hàng, hiệu quả quảng cáo, thương hiệu nha khoa và bác sĩ… Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể cân nhắc các yếu tố phụ này để lựa chọn được nha khoa có mức giá niềng răng hợp lý.

Có rất nhiều yếu tố khá nhau quy định mức giá của niềng răng
Có rất nhiều yếu tố khá nhau quy định mức giá của niềng răng

Giá niềng răng mắc cài cập nhật mới nhất

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn. Ngày nay ngoài niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống, tại nha khoa cũng có rất nhiều phương pháp niềng răng sử dụng các loại mắc cài khác nhau. Bên cạnh đó công nghệ niềng răng cũng quyết định đến chi phí niềng răng mắc cài. Dưới đây là một số mức giá phổ biến với các loại niềng răng mắc cài:

Mắc cài kim loại truyền thống

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là loại niềng răng giá rẻ nhất, là cơ sở để sáng chế ra các loại niềng răng mắc cài khác hiện nay.  Niềng răng truyền thống có ưu điểm là khắc phục được phần lớn các tình trạng về răng như:  răng hô vẩu, răng khấp khểnh, sai lệch khớp cắn,… từ mức độ nhẹ đến nặng.

Các khí cụ cho niềng răng truyền thống thường được sản xuất từ hợp kim không gỉ, tạo lực siết mạnh mẽ, sẽ giúp răng nhanh di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Bên cạnh đó, vật liệu sử dụng cho nhiều răng truyền thống đều được sử dụng nhiều trong y tế, an toàn với cơ thể người.

Mắc cài kim loại truyền thống được rất nhiều người sử dụng vì chi phí thấp và hiệu quả cao dao động từ 18.000.000 -25.000.000đ/ca tùy vào tình trạng răng của bạn.

Mắc cài kim loại tự buộc

Đây là loại mắc cài được sinh ra để khắc phục những khuyết điểm từ mắc cài truyền thống. Dây cung niềng răng sẽ không còn được cố định bởi dây chun chuyên dụng nữa mà thay vào đó là hệ thống nắp trượt tự động.

Với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, quá trình chỉnh nha của bạn sẽ diễn ra ra một cách ổn định và liên tục. Ngoài ra bạn sẽ không cần phải đến nha khoa thường xuyên để siết răng giống như niềng răng mắc cài truyền thống.

Chính vì sự hiệu quả và tiện dụng nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có mức giá cao hơn so với niềng răng truyền thống, từ 30.000.000 – 40.000.000đ/ca.

Mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên mức chi phí cho niềng răng mắc cài sứ cao hơn và thời gian điều trị cũng dài hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn vì sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu sứ có màu trắng tương đồng với màu răng thật. Nhờ vậy mà trong quá trình chỉnh nha bạn vẫn có thể thoải mái giao tiếp và nở một nụ cười thật tươi mà không phải e ngại người đối diện.

Tuy nhiên mắc cài sứ có khuyết điểm là dễ bị vỡ so với mắc cài kim loại khi chỉ cần bạn ăn nhai mạnh hoặc cắn đồ ăn cứng.

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng được chia làm 2 loại: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Mức chi phí cho 2 loại này cũng khác nhau:

  • Với niềng răng mắc cài sứ thường, giá thành sẽ dao động trong khoảng 35.000.000-40.000.000đ/ca.
  • Với niềng răng mắc cài sứ tự buộc, giá sẽ khoảng 40.000.000-50.000.000đ/ca.

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tuổi là tốt nhất. Chuyên gia giải đáp chi tiết

Mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong là phương pháp cần nhiều kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao trong số các loại niềng răng mắc cài. Với phương pháp này, mắc cài sẽ được bác sĩ khéo léo “giấu” vào mặt trong của răng. Chính vì vậy, bạn sẽ vừa cảm thấy tự tin ngay cả khi có rất nhiều khí cụ trên răng, vừa cảm nhận được sự hiệu quả rõ rệt của niềng răng mặt trong.

Hiện nay, mức chi phí cho một ca niềng răng mắc cài mặt trong sẽ khoảng từ 80.000.000-115.000.000đ/ca.

Tùy thuộc vào chất liệu cũng như cấu tạo của mắc cài mà giá niềng răng các loại mắc cài cũng khác nhau
Tùy thuộc vào chất liệu cũng như cấu tạo của mắc cài mà giá niềng răng các loại mắc cài cũng khác nhau

Giá niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay. Phương pháp này đã khắc phục được những khuyết điểm của niềng răng mắc cài truyền thống, đem lại cho người sử dụng cảm giác tự tin, thoải mái.

Bằng việc sử dụng những khay trong suốt dễ dàng tháo lắp, bạn vẫn sẽ thấy được hiệu quả chỉnh nha qua từng khay. Bên cạnh đó việc ăn uống hay vệ sinh với niềng Invisalign cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chính vì cần sử dụng vật liệu cao cấp và kỹ thuật phức tạp nên mức giá niềng Invisalign cũng cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài. Hiện nay trên thị trường có 3 loại niềng Invisalign phổ biến, bạn có thể lựa chọn tùy theo tình hình tài chính và tình trạng răng của mình:

  • Niềng Invisalign: Khay niềng của phương pháp này được sản xuất tại Mỹ, với chất liệu cao cấp nên sẽ có mức giá thành cao, từ 80.000.000 – 150.000.000/ca.
  • Niềng E – Cligner: Khay niềng có xuất xứ Hàn Quốc nên giá thành sẽ thấp hơn so với niềng Invisalign, chỉ từ 50.000.000 – 70.000.000đ/ca.
  • Niềng Clear Aligner: Đây là loại niềng răng không mắc cài giá rẻ, sử dụng khay niềng được làm từ Việt Nam, nên chi phí cũng rất phải chăng, chỉ tương đương với niềng răng mắc cài là từ 25.000.000 – 55.000.000đ/ca.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng Invisalign với mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn
    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng Invisalign với mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn

Có nên lựa chọn niềng răng giá rẻ không?

Trong số các phương pháp chỉnh nha, niềng răng mắc cài có mức chi phí phải chăng nhất. Chính vì vậy niềng răng mắc cài cũng phổ biến hơn so với niềng Invisalign. Và thực tế đã chứng minh, niềng răng giá rẻ không có nghĩa là hiệu quả không cao trong việc cải thiện các tình trạng về răng. Chính vì vậy, để có thể biết mình phù hợp với phương pháp niềng răng giá rẻ hay không, bạn hãy đến nha khoa để được tư vấn rõ hơn.

Điều quan trọng nhất trong quá trình niềng răng là phải lựa chọn được nha khoa niềng răng uy tín để gửi niềm tin. Một khi bác sĩ đã có chuyên môn cao và tay nghề vững vàng, dù bạn có lựa chọn bất kỳ loại nào cũng có thể yên tâm về hiệu quả.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương án vừa có chi phí thấp, vừa có hiệu quả cao. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người và tình trạng răng để lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp chứ không nên dựa vào các loại niềng răng và giá để quy chụp loại nào tốt hơn.

Điều quyết định kết quả chỉnh nha không phải giá cả mà là lựa chọn nha khoa uy tín
Điều quyết định kết quả chỉnh nha không phải giá cả mà là lựa chọn nha khoa uy tín

Kinh nghiệm niềng răng giá rẻ Hà Nội, TPHCM

Niềng răng giá bao nhiêu hay bảng giá niềng răng rẻ nhất vẫn là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Ngoài vấn đề lựa chọn loại niềng răng giá rẻ, có một số lưu ý bạn cần phải bỏ túi để tiết kiệm chi phí cho quá trình niềng răng của mình.

Sử dụng niềng răng Trainer

Phương án đầu tiên giúp tiết kiệm chi phí niềng răng đó chính là niềng răng bằng hàm Trainer. Đây là một loại hàm được làm từ silicon, có thể tháo lắp vô cùng dễ dàng, thuận tiện cho bạn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Mức giá niềng răng bằng hàm Trainer cực kỳ tiết kiệm, chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000đ/lộ trình. Tuy nhiên hiệu quả của hàm Trainer không quá rõ rệt và cần phải sử dụng rất lâu mới thấy được hiệu quả.

Theo nhiều bác sĩ, niềng răng tháo lắp giá rẻ không có hiệu quả cao đối với người lớn, đặc biệt là các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh nặng,… Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc tình trạng của mình để quyết định xem có lựa chọn niềng răng tháo lắp giá rẻ hay không.

Niềng răng Trainer có giá thành rẻ nhưng bạn nên cân nhắc hiệu quả của phương pháp này
Niềng răng Trainer có giá thành rẻ nhưng bạn nên cân nhắc hiệu quả của phương pháp này

Niềng càng sớm càng tốt

Theo bác sĩ, độ tuổi từ 10 – 15 tuổi là thời điểm vàng để bắt đầu chỉnh nha. Lúc này xương hàm vẫn đang hoàn thiện, chính vì vậy, răng dễ di chuyển hơn, niềng răng lúc này sẽ có hiệu quả cao hơn so với khi trưởng thành.

Niềng răng sớm giúp bạn được niềng răng giá rẻ nhất. Bởi thời gian điều trị sẽ không quá dài, và lúc này cũng dễ điều trị hơn, không cần sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác. Thêm vào đó, việc niềng răng sớm còn khiến kết quả chỉnh nha ổn định và lâu dài hơn.

Săn các chương trình ưu đãi

Để giải quyết vấn đề niềng răng giá rẻ nhất bạn có thể săn các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi đến từ nha khoa. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí niềng răng vừa mang lại cho bạn một hàm răng thật đẹp.

Các nha khoa lớn thường tập trung ở các thành phố lớn, đây cũng là một cơ sở để bạn tìm được một địa chỉ niềng răng giá rẻ TPHCM hoặc địa chỉ niềng răng tại Hà Nội.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về giá niềng răng hiện nay. Hy vọng bạn đã có được những hình dung nhất định để lựa chọn loại niềng răng phù hợp cho bản thân. Bạn cũng nên đến nha khoa để nhận được sự tư vấn về phương pháp tốt nhất với trường hợp răng của bạn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo