Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu? Có Niềng Được Không?

Niềng răng là giải pháp giúp phục hình 2 hàm răng được đều đẹp cho hàm răng bị lệch lạc, khấp khểnh và sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng bị lệch lạc 2 hàm. Vậy với những bệnh nhân muốn niềng răng 1 hàm có được không và chi phí niềng răng 1 hàm là bao nhiêu? 

Niềng răng 1 hàm được không?

Có nên niềng răng 1 hàm? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra về vấn đề chỉnh nha. Thông thường, bệnh nhân thường phải niềng răng đồng thời cả hai hàm để đảm bảo hiệu quả trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp bạn vẫn có thể niềng răng 1 hàm mà vẫn mang lại hiệu quả như y muốn.

Phương pháp này phù hợp với những tình trạng gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm duy nhất. Hàm răng trên hoặc dưới còn lại phải đều đẹp, thế răng chuẩn và hướng răng không bị cụp vào hoặc chìa ra với vòm xương hàm. Đồng thời, răng và vòm răng phải hài hòa và cân xứng với nhau trên cung hàm.

Trong quá trình chỉnh nha, việc lựa chọn niềng răng 1 hàm được áp dụng với từng tình trạng của bệnh nhân nhưng thông thường, sẽ là những ca bệnh nhẹ muốn có một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, đa số các ca bệnh đều được các bác sĩ khuyến khích nên niềng răng 2 hàm để đảm bảo khớp cắn chuẩn chỉnh.

Phương pháp này phù hợp với những tình trạng gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm duy nhất
Phương pháp này phù hợp với những tình trạng gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm duy nhất

Ưu điểm của việc niềng răng 1 hàm

Tùy vào tình trạng, mức độ răng mọc lệch, chen chúc nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định việc thực hiện niềng răng 1 hàm. Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc niềng răng 1 hàm có phải giải pháp hữu hiệu hay không. Câu trả lời nằm ở những ưu điểm riêng biệt của niềng răng 1 hàm được chia sẻ ngay sau đây:

Tiết kiệm thời gian

Niềng răng để nắn chỉnh, cải thiện tình trạng răng mọc lệch,… thường tốn nhiều thời gian. Vì vậy việc gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong ăn uống, giao tiếp,… là những lý do cản trở nhiều bệnh nhân quyết định điều trị niềng răng. Nhưng nếu niềng răng 1 hàm thì sẽ khắc phục được những bất tiện trong sinh hoạt đáng kể. Lý do vì tính tiết kiệm thời gian của việc niềng răng 1 hàm. Phương pháp này được các nha sĩ chỉ định trong trường hợp răng hô, lệch ít hoặc mới ở giai đoạn đầu lệch khớp cắn. Do đó sẽ thuận lợi hơn vì quá trình niềng răng đơn giản.

Lưu ý: Để quá trình niềng răng 1 hàm tiết kiệm thời gian nhất bạn nên khám định kỳ đúng lịch hẹn của nha sĩ. Điều này giúp phát hiện kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình niềng răng để kịp thời xử lý. Đồng thời bạn cũng có thể được căng chỉnh lại dây cung để việc niềng răng sớm có hiệu quả.

Nếu bạn duy trì được những thói quen tốt mà nha sĩ yêu cầu, hiệu quả niềng răng sẽ đạt yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Giảm đau đớn

Một vấn đề đáng lo ngại mà mỗi bệnh nhân phải đối mặt là cảm giác đau đớn trong suốt quá trình niềng răng. Đặc biệt với niềng răng cả 2 hàm, bạn sẽ phải mất thời gian khá lâu để làm quen với sự thay đổi mới này. Việc niềng răng cả 2 hàm sẽ gây khó khăn trong vấn đề ăn uống, đau đớn khi nhai, cắn thức ăn hoặc chịu tác động từ ngoại lực. Thậm chí những cơn đau vẫn âm ỉ ngay cả khi đang không ăn gì. Đối với niềng răng 1 hàm, mức độ đau đớn sẽ giảm đi 1 nửa. Bạn sẽ dễ dàng làm quen hơn với việc phải niềng răng. Khi mức độ hô, lệch chưa nghiêm trọng được niềng răng sớm sẽ càng làm hạn chế được những cơn đau.

Tiết kiệm chi phí

Rõ ràng, chi phí là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm khi quyết định niềng răng. Niềng răng 1 hàm sẽ khiến bạn đỡ băn khoăn hơn về vấn đề này. Việc chỉ thiết kế 1 hàm niềng răng giúp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn cơ sở niềng răng đạt chất lượng như mong muốn.

Điều quan trọng nhất vẫn là việc phát hiện sớm các triệu chứng để thăm khám và nhận tư vấn niềng răng kịp thời. Khi quyết định niềng răng ở giai đoạn răng hô, lệch nhẹ sẽ tiết kiệm tối ưu được cả về thời gian, chi phí cũng như hạn chế đau đớn đáng kể.

Quá trình niềng răng 1 hàm có những ưu điểm nhất định
Quá trình niềng răng 1 hàm có những ưu điểm nhất định

Trường hợp được chỉ định niềng răng 1 hàm

Nếu trong quá trình thăm khám, khi các bác sĩ kiểm tra mức độ của răng để xem xét liệu niềng răng 1 hàm dưới có đảm bảo không? Sau đây là một số trường hợp có thể áp dụng niềng răng 1 hàm:

 • Thưa kẽ răng: Răng bị thưa, kẽ răng rộng ở hàm trên hoặc hàm dưới do bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu.
 • Răng hô: Hô hàm trên khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn và làm mất đi tính thẩm mỹ. Việc niềng răng hàm trên sẽ giúp kéo răng về sau để cân đối hơn với hàm dưới và giúp khuôn mặt hài hòa hơn.
 • Răng móm: Có thể sử dụng niềng răng 1 hàm để giúp kéo răng hàm dưới vào.
 • Lệch lạc nhẹ trên 1 hàm: Sử dụng niềng răng 1 hàm để điều chỉnh lại các vị trí lệch lạc.

Chi phí niềng răng 1 hàm trên bao nhiêu? Phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Giá niềng răng 1 hàm dao động từ 15 – 60 triệu tùy thuộc vào từng ca bệnh.

Yếu tố quyết định chi phí niềng răng 1 hàm

Mỗi ca bệnh sẽ có mức chi phí chỉnh nha khác nhau là do:

Tình trạng răng miệng

Trong quá trình niềng răng, tình trạng răng khấp khểnh, hô, vẩu,…mỗi người sẽ có mức độ khác nhau. Tùy thuộc và mức độ lệch lạc thì mức giá chỉnh nha sẽ có sự chênh lệch.

Nếu răng lệch lạc quá nhiều, việc uốn nắn và điều chỉnh về đúng vị trí càng khó, khi đó mức giá niềng răng sẽ cao hơn.

Nếu như người bệnh có những vấn đề về răng miệng, cần phải điều trị triệt để để tiến hành quá trình chỉnh nha, khi đó mức giá niềng răng sẽ cộng thêm phần chi phí điều trị bệnh lý.

Trong một số trường hợp cần phải nhổ từ 1 – 2 răng để tạo khoảng trống cũng như kéo răng đến vị trí cần di chuyển. Những dịch vụ này sẽ phát sinh trong quá trình niềng răng 1 hàm.

Độ tuổi của bệnh nhân

Răng và xương ở trẻ đang phát triển còn mềm, dễ điều chỉnh và không cần sử dụng những phương pháp kỹ thuật phức tạp. Đó là lý do chi phí niềng răng ở trẻ thấp hơn tương đối nhiều so với những ca niềng ở người trưởng thành.

Tùy thuộc vào loại khí cụ

Có rất nhiều loại khí cụ niềng răng ra đời nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu lựa chọn của người bệnh. Niềng răng được phân ta làm 2 loại khí cụ cơ bản là khay niềng răng và mắc cài. Mỗi loại sẽ có chi phí niềng răng 1 hàm trên khác nhau, tùy theo mức tài chính của bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Đối với những người đặt ra yêu cầu về độ thẩm mỹ của hàm răng trong thời gian đeo niềng thì khay niềng răng trong suốt có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, mức giá cho loại khí cụ này khá cao dao động từ 70 – 150 triệu đồng. Để giảm thiểu chi phí thực hiện, bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng mắc cài sứ hoặc mắc cài pha lê. Độ thẩm mỹ của 2 loại mắc cài này cũng khá tốt và chi phí niềng răng 1 hàm trên (dưới) cũng thấp hơn so với khay niềng răng trong suốt.

Còn đối với những người muốn lựa chọn chi phí niềng răng 1 hàm trên (dưới) không quá quan tâm đến yêu cầu về tính thẩm mỹ, phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ khá phù hợp. Chi phí của loại mắc cài này dao động từ 20 – 30 triệu đồng mà kết quả niềng răng cũng đạt được hiệu quả cao.

Xem thêm: Niềng răng Trainer có tốt không? Các thông tin cần biết

Chi phí niềng răng 1 hàm chi tiết

Dưới đây là chi phí niềng răng một hàm bằng những phương pháp phổ biến mà bệnh nhân nên tham khảo:

 • Niềng răng mắc cài kim loại 1 hàm khoảng 12,5 triệu đồng
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ 1 hàm khoảng 22,5 triệu đồng
 • Niềng răng trong suốt 1 hàm dao động từ 40 – 60 triệu đồng

Tưởng chừng niềng răng 1 hàm có thể tiết kiệm chi phí chỉnh nha nhưng thực tế vẫn có nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn niềng răng 2 hàm để giúp hiệu quả niềng răng ổn định hơn.

Bởi khi nắn chỉnh khớp cắn ở 1 hàm duy trì sẽ dễ dẫn đến tình trạng lệch lạc và mất cân đối cho hàm còn lại. Việc này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí không hề nhỏ để điều chỉnh hàm còn lại. Vì vậy, cần thăm khám kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp điều trị trong quá trình niềng răng.

Việc niềng răng còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau
Việc niềng răng còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lưu ý vệ sinh răng miệng để niềng răng 1 hàm hiệu quả

Để quá trình niềng răng 1 hàm hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất, bạn cần quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng sao cho đúng cách.

 • Thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng bàn chải chuyên duyện ít nhất 2 lần/ngày. Kết hợp cùng chỉ nha khoa cũng như nước súc miệng để tăng hiệu quả làm sạch mảng bám.
 • Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng như cà phê, thuộc lá, kẹo, đồ ăn cứng, quá lạnh, quá nóng,… và thay vào đó bằng những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng đủ chất cho cơ thể như cháo, súp, sữa, ….
 • Tuân thủ theo lịch trình thăm khám yêu cầu của bác sĩ nha khoa và tái khám đúng hẹn để kịp theo dõi tình hình qua từng giai đoạn để có phác đồ điều trị thích hợp.
 • Trong trường hợp nếu mắc cài bị bung, đứt hay viêm lợi, sưng nướu,… xảy ra vẫn phải đến ngay cơ sở nha khoa để được các bác sĩ giải quyết kịp thời. Tránh trường hợp để lâu gây ra những hậu quả trong việc niềng răng.
Người bệnh cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong quá trình niềng
Người bệnh cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong quá trình niềng

Chi phí niềng răng 1 hàm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về tình trạng, bệnh lý răng và phương pháp lựa chọn. Bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ về hiệu quả niềng cũng như quá trình niềng răng 1 hàm để đảm bảo có được kết quả như mong muốn. Đừng quên hỏi ý kiến các bác sĩ có chuyên môn trước khi tiến hành chỉnh nha.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309