Niềng răng có bị hô lại không? Cần làm gì để khắc phục?

Niềng răng có bị hô lại không? Đây là câu hỏi của nhiều người thắc mắc trước khi niềng răng. Bởi đây là tình trạng của nhiều người bị mắc phải trong quá trình chỉnh nha. Nghe có vẻ vô lý những vấn đề thắc mắc này lại hoàn toàn có cơ sở. 

Niềng răng có bị hô lại không?

Niềng răng là quá trình sử dụng lực kéo từ khâu niềng và mắc cài niềng để điều chỉnh răng bên trong hàm răng sao cho các khớp cắn về đúng vị trí. Trong quá trình niềng răng, có nhiều bệnh nhân thắc mắc niềng răng xong có bị hô lại không? Bởi trên thực tế đã có nhiều người gặp phải tình huống này.

Theo như đánh giá của các bác sĩ nha khoa, việc niềng răng xong bị hô là hậu quả của việc niềng răng sai cách do tay nghề của bác sĩ có chuyên môn kém hoặc ngay từ đầu không xác định đúng tình trạng của răng. Điều này này dẫn đến hậu quả khôn lường và điển hình là niềng răng xong bị hô.

XEM THÊM: Tác Hại Của Niềng Răng Cần Lưu Ý.

Niềng răng hô giúp cải thiện hiệu quả vấn đề răng miệng
Niềng răng hô giúp cải thiện hiệu quả vấn đề răng miệng

Nguyên nhân răng hô sau khi niềng

Tình trạng răng hô sau khi niềng xảy ra ở nhiều trường hợp khác nhau. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

Không đánh giá đúng tình trạng răng ban đầu

Các trường hợp không đánh giá đúng tình trạng răng ban đầu dẫn đến điều trị không đúng. Răng bị hô được chia làm 2 trường hợp.

  • Hô do xương hàm gây ra: Hàm phát triển không đều hoặc quá mức so với cấu trúc của xương hàm. Điều này không chỉ tạo sự mất thẩm mỹ cho hàm mà còn làm mất thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Với những trường hợp nặng, các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật để cắt xương và đẩy lùi về sau.
  • Hô hàm kết hợp: Hàm răng sẽ xuất hiện tất cả những đặc điểm của hô hàm và hô răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà bác sĩ đưa ra phương án điều trị niềng răng trước. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn có thể được bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm để khắc phục tình trạng hô triệt để.

TÌM HIỂU: Răng Hô Nhẹ Có Cần Niềng Răng Không?

Bác sĩ không đủ chuyên môn, khí cụ không đạt chuẩn

Trước khi niềng răng, điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu thông tin về bác sĩ niềng răng để quá trình niềng mang lại hiệu quả chính xác. Nếu bác sĩ không đủ chuyên môn thì việc xác định nguyên nhân hô, lên kế hoạch gắn khí cụ, điều chỉnh lực siết sẽ không được đảm bảo chính xác.

Ngoài ra, các loại dây cung niềng răng không đạt chuẩn yêu cầu sẽ dễ bị bung, đứt và ảnh hưởng đến vấn đề răng miệng của bệnh nhân khiến cho việc dịch chuyển răng bị sai lệch.

Bác sĩ không đủ chuyên môn, khí cụ không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân khiến răng hô lại sau niềng
Bác sĩ không đủ chuyên môn, khí cụ không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân khiến răng hô lại sau niềng

Tháo niềng quá sớm

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Nhiều bệnh nhân chưa hết thời gian niềng đã tự tay tháo ra và không tuân thủ những yêu cầu mà các bác sĩ nha khoa yêu cầu. Việc này khiến cho răng bị xô lệch, dễ bị hô và cũng có trường hợp khiến biến dạng khuôn mặt vì sai khớp cắn.

XEM NGAY: Niềng Răng Lâu Nhất Là Bao Nhiêu Năm?

Không sử dụng hàm duy trì

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng răng hô sau khi niềng bởi nhiều người lầm tưởng rằng hàm răng đã đẹp ngay sau khi tháo niềng.

Nhưng điều này hoàn toàn không đúng bởi hàm răng có thể chưa được cố định, dễ bị xô lệch, trở lại vị trí ban đầu dưới tác động của lực nhai, cắn. Tác dụng của hàm duy trì giúp cho răng ổn định được vị trí mới và hạn chế những nguy cơ xô lệch sau khi niềng.

TÌM HIỂU: Các Loại Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng – Lựa chọn loại nào phù hợp?

Không đeo hàm duy trì cũng là nguyên nhân khiến răng hô lại sau niềng
Không đeo hàm duy trì cũng là nguyên nhân khiến răng hô lại sau niềng

Niềng răng xong bị hô phải làm sao?

Niềng răng xong bị hô là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu tìm ra được chính xác nguyên nhân và xác định rõ tình trạng răng của mình cũng như lựa chọn được phương án chỉnh nha hiệu quả là điều cần thiết.

Đối với trường hợp bị hô do hàm, phương án khắc phục tối ưu nhất hiện nay là kết hợp phẫu thuật hàm hô và niềng răng.

Đây là phương pháp thường được áp dụng trong trường hợp hô do xương, hô do răng kết hợp với xương. Phương pháp này được thực hiện theo quy trình khép kín và cần được sử dụng với máy móc và trang thiết bị hiện đại để xương hàm trên đẩy lùi về phía sau, chỉnh khớp cắn của 2 hàm được cân đối.

Sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng hơn. Ngoài ra còn làm cho cấu trúc gương mặt được thay đổi. Khoảng 4 – 6 tuần sau khi đã ổn định hơn bệnh nhân cần quay lại trung tâm nha khoa để thực hiện tiếp giai đoạn niềng răng.

Việc niềng răng hô hàm sau khi phẫu thuật sẽ giúp cho răng của bạn tránh được tình trạng lệch lạc hoặc hô, vẩu trở lại. Thời gian niềng sẽ mất khoảng từ 6 tháng – 1 năm, tùy thuộc theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

XEM NGAY: Niềng Răng Hô Có Thực Sự Hiệu Quả?

Phẫu thuật hô hàm và niềng răng lại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hô, vẩu trở lại
Phẫu thuật hô hàm và niềng răng lại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hô, vẩu trở lại

Niềng răng an toàn, không chạy lại, không biến chứng tại Nha Khoa ViDental – Địa chỉ niềng uy tín số 1 hiện nay

Nha khoa uy tín sẽ mang đến bạn sự an tâm về hiệu quả cũng như xóa bỏ mọi lo lắng về biến chứng sau niềng. Hiện nay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số nha khoa uy tín trên thị trường, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Nha Khoa ViDental.

Nha Khoa ViDental là địa chỉ nha khoa đã thực hiện niềng thành công cho hơn 5000+ khách hàng và nhận về những đánh giá tích cực, hài lòng nhờ những điều tuyệt vời sau đây: 

Cập nhật và ứng dụng công nghệ niềng mới nhất, cam kết hiệu quả, không lo biến chứng

Công nghệ cũng như hệ thống trang thiết bị, phần mềm hỗ trợ niềng răng tại Nha Khoa ViDental luôn được cập nhật mới nhất nhằm mang đến trải nghiệm hài lòng cho mọi khách hàng. Đồng thời, các công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất, giúp các bác sĩ phân tích và đưa ra lộ trình niềng phù hợp với từng ca niềng cụ thể. 

Hiện nay, Nha Khoa ViDental đang ứng dụng công nghệ niềng răng Vi-Smile giúp tăng GẤP 3 HIỆU QUẢ NIỀNGhạn chế đến 99% biến chứng sau niềng. Công nghệ này mang đến hiệu quả vượt trội là nhờ sự kết hợp của bộ 3 công nghệ/phần mềm tân tiến sau đây: 

logo-png-1-57.jpg

  • iTero 5D – Công nghệ lấy mẫu hàm chỉ với 60s, mang đến hình ảnh chi tiết và rõ nét nhất.  
  • SMILECHECK – Phần mềm phân tích lộ trình niềng giúp tự động tính toán và đưa ra hướng dịch chuyển răng phù hợp nhất.  
  • SMILESTREAM – Công nghệ kiểm soát biến chứng niềng dựa trên khả năng tầm soát xương hàm và đo lường chính xác mật độ xương cũng như mạch máu của từng vùng xung quanh răng miệng.

he-thong-cong-nghe-hien-dai.jpg

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý các ca niềng khó

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha tại Nha Khoa ViDental được biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo. Hơn thế nữa, các bác sĩ còn có trình chuyên môn cao và có hơn 15 năm kinh nghiệm chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn khách hàng Việt tính đến thời điểm hiện tại. 

Các bác sĩ hiện là thành viên của nhiều hiệp hội chỉnh nha quốc tế như Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS,….Tham gia các hiệp hội này, các bác sĩ có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ nha khoa mới và học hỏi thêm những kiến thức chuyên sâu về chỉnh nha để có thể áp dụng trực tiếp vào quá trình làm việc tại Nha Khoa ViDental.

nieng-rang-co-bi-ho-lai-khong-1-1.jpg

Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn hiểu rõ vấn đề của từng khách hàng. Từ đó điều chỉnh lộ trình và kiểm soát lực giúp mang đến hiệu quả niềng tối đa đồng thời giảm bớt những cơn đau trong quá trình niềng. Vì vậy khách hàng lựa chọn niềng răng tại Nha Khoa ViDental hoàn toàn có thể xóa bỏ những nỗi lo, an tâm trải nghiệm dịch vụ niềng tại đây.

logo-png-1-70-1.jpg

Hàng ngàn khách hàng trải nghiệm niềng răng tại Nha Khoa ViDental và nhận về hiệu quả như mong muốn  

Tính đến thời điểm hiện tại, Nha Khoa ViDental đã thực hiện niềng răng thành công cho hơn 5000+ khách hàng, giúp lấy lại nụ cười tự tin và rạng rỡ. Mỗi ca niềng thành công đều là minh chứng cho trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật niềng vững chắc của các bác sĩ và hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại tại Nha Khoa ViDental. 

Theo đó, bạn có thể tham khảo một số hình ảnh của khách hàng niềng răng thành công tại Nha Khoa ViDental trong thời gian qua: 

VDT-BannerNieng-220628-11-5.jpg

VDT-BannerNieng-220628-11-11.jpg

hieu-qua-nieng-rang-tai-vidental.jpg

nieng-rang-tai-vidental-brace.jpg

Hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn đến với Nha Khoa ViDental để tìm lại sự tự tin và hàm răng khỏe đẹp. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay tới bác sĩ của Nha Khoa ViDental để được tư vấn gói niềng răng phù hợp nhất ngay hôm nay. 

Trên đây đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề: Niềng răng có bị hô lại không?. Nếu không may gặp phải tình trạng này và muốn được điều trị triệt để, trước hết bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và xác định đúng tình trạng răng miệng hiện tại để có phương pháp điều trị phù hợp, chính xác nhất.

ĐỌC THÊM:

Tôi rất mong muốn các bạn trẻ Việt Nam được trải nghiệm những công nghệ niềng răng tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ giúp các khách hàng của tôi cảm thấy yên tâm và tự tin thoải mái hơn rất nhiều.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446