Niềng Pha Lê Là Gì? Ưu Điểm, Hạn Chế Và Quy Trình Thực Hiện

Niềng pha lê là một trong những hình thức niềng răng sử dụng mắc cài làm bằng pha lê. Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng bởi tinh thẩm mỹ cao giúp người niềng tự tin trong mọi hoạt động giao tiếp, cười nói,.. Vậy cụ thể niềng răng bằng mắc cài pha lê là gì, ưu và nhược điểm cũng như quy trình thực hiện như thế nào, mời bạn đọc tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Niềng pha lê là gì? Đối tượng áp dụng

Niềng pha lê là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ hình thức niềng truyền thống nhất. Nếu như trước đây hệ thống mắc cài, dây cung được làm bằng kim loại gây mất thẩm mỹ cho hàm răng thì bây giờ lại sử dụng các loại mắc cài có màu trong suốt như pha lê tương tự màu của răng để kéo dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Ngoài mắc cài dây cung thì bác sĩ có thể đưa vào miệng thêm một số khí cụ như nong hàm, minivis cũng có màu tương tự hoặc đặt sau hàm răng.

Nhìn chung dây cũng là một hình thức chính nha truyền thống nên vẫn đảm bảo được hiệu quả kéo răng nhờ hệ thống dây cung trên các rãnh mắc cài siết chặt, lực tác động lớn. Kỹ thuật sử dụng mắc cài làm bằng pha lê trong suốt không màu, không mùi, không vị được phép sống và tồn tại trong môi trường miệng của con người mà không gây bất cứ một tác dụng phụ nào.

Niềng pha lê là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ hình thức niềng truyền thống
Niềng pha lê là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ hình thức niềng truyền thống

Niềng răng bằng mắc cài pha lê cũng chia thành hai loại:

 • Niềng bằng pha lê thường (pha lê buộc chun, pha lê truyền thống) dùng dây thép để cố định các mắc cài.
 • Niềng bằng pha lê tự động, sử dụng hệ thống khóa tự động (wing-clip).
 • Niềng pha lê ở mặt trong, đó chính là việc thay vì các mắc cài ở hướng ngoài nhìn thấy thì bây giờ chúng sẽ quay vào bên trong. Tuy nhiên hình thức này không phải đối tượng nào cũng áp dụng được và thời gian đeo niềng sẽ bị kéo dài hơn.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài pha lê cũng tương tự như việc niềng bằng kim loại sẽ mất từ 1 – 3 năm tùy vào tình trạng răng miệng của từng người. Sau khi niềng cũng mất từ 3 – 6 tháng để đeo hàm duy trì không khác gì niềng bằng ,mắc cài kim loại. Điểm khác biệt duy nhất là thay vì mắc cài bằng sắt thì giờ thay bằng pha lê để tăng tính thẩm mỹ hơn.

Theo đó, những trường hợp răng miệng được khuyên nên áp dụng cách niềng mắc cài pha lê phải kể đến như:

 • Răng hô: Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, tình trạng này thể hiện ở việc răng và hàm phát triển quá mức nhô về phía trước nhiều hơn so với người bình thường. Nguyên nhân là do sai khớp cắn bẩm sinh, khiến việc nhai, phát âm, ngậm miệng cũng khó khăn hơn bình thường. Tùy từng trường hợp mà có người chỉ phải niềng có người vừa niềng vừa phẫu thuật cắt hàm.
 • Răng móm: Khớp cắn của người răng móm sẽ ngược lại với cung hàm khiến cho cơ mặt như bị gãy khi khi nhìn nghiêng. Việc niềng pha lê sẽ giúp nắn chỉnh răng hàm sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.
 • Răng lệch lạc: Tình trạng răng mọc lung tung, mỗi chỗ một cái không cùng trên cung hàm như người bình thường. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc vệ sinh răng miệng, nhai thức ăn cũng như tính thẩm mỹ. Niềng răng pha lê sẽ kéo răng và sắp xếp lại vị trí của chúng, Nhiều trường hợp sẽ phải kết hợp nhổ răng để có hiệu quả niềng răng tốt hơn.
 • Răng thưa: Khoảng cách của những răng bị cách nhau hình thành nên những khe hở. Điều khiến cho việc khi nhai thức ăn, sẽ bị dắt lại ở những kẽ này hình thành nên nhiều căn bệnh. Ngoài ra răng thưa ở phía trước sẽ gây mất thẩm mỹ, nói chuyện, cười đùa,…

Tất cả những trường hợp ở trên đều có thể áp dụng hình thức niềng răng pha lê để điều chỉnh. Hiệu quả mang lại sẽ rất tốt giúp bạn có một hàm răng đúng chuẩn, đều đẹp.

Niềng pha lê áp dụng được cho nhiều vấn đề về răng miệng
Niềng pha lê áp dụng được cho nhiều vấn đề về răng miệng

Ưu điểm và hạn chế niềng răng mắc cài sứ pha lê

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê có rất nhiều những ưu điểm và một số những hạn chế nhất định. Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có nên áp dụng phương pháp này hay không:

Ưu điểm vượt trội

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài pha lê có những ưu điểm nổi bật vượt trội hơi so với những phương pháp truyền thống như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều:

Đây chính là lý do lớn nhất mà các khách hàng lại ưu tiên lựa chọn hình thức chỉnh nha này chính là tính thẩm mỹ cao. Bởi màu sắc của các mắc cài có màu trong suốt, các dây cung tự động buộc cũng có màu trong. Nếu người khác chỉ nhìn qua sẽ không biết bạn đang niềng răng. Qua đó, giúp bạn tự tin hơn trước mọi đám đông, đăc biệt phù hợp với người đi làm.

 • An toàn với người dùng:

Chất liệu mắc cài được làm bằng pha lê rất an toàn được kiểm nghiệm và cho phép sử dụng để niềng răng. Chúng tồn tại được trong môi trường khoang miệng mà không gây dị ứng, biến đổi chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người niềng.

 • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha:

Niềng pha lê không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà hiệu quả chỉnh nha cũng được đánh giá cao. Bởi hình thức này được cải tiến qua hình thức niềng truyền thống cũng dùng các mắc cài cùng hệ thống dây cung nối qua tạo lực kéo răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Thời gian niềng cũng tương tự như những hình thức khác, không hề lâu hơn như nhiều người vẫn nghĩ.

Niềng răng mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ rất cao, giúp bạn tự tin giao tiếp hàng ngày
Niềng răng mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ rất cao, giúp bạn tự tin giao tiếp hàng ngày

Những hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức chỉnh nha này cũng sẽ tồn tại một số những nhược điểm nhất định. Trong đó phải kể đến như sau:

 • Chất liệu pha lễ dễ vỡ: Nếu mang đi so sánh với hình thức niềng truyền thống sử dụng chất liệu kim loại thì rõ ràng niềng pha lễ sẽ bị kém ưu thế hơn vì có thể bị vỡ, nứt nếu lực tác động quá mạnh vào các mắc cài.
 • Mắc cài pha lê có thể bị nhiễm màu bởi nhiều yếu tố như thức ăn, nước uống nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên, chăm sóc và đánh rửa các mắc cài.

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê 

Quy trình niềng răng bằng mắc cài pha lê sẽ bao gồm một số bước nhất định, quan trọng mà gần như phương pháp niềng nào cũng phải trải qua. Theo đó, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết 5 bước niềng răng chuẩn y khoa đang được áp dụng tại Nha Khoa ViDental – Hệ Thống Nha Khoa Quốc Tế Chuẩn AIFC hiện nay như sau: 

 • Bước 1: Tiến hành thăm khám răng miệng và chụp X-quang

Đây là bước đầu tiên trước khi chính thức bước vào giai đoạn niềng răng. Khách hàng sẽ được thăm khám tình hình răng miệng và chụp X-quang. Việc làm này sẽ giúp bác sĩ nha khoa đánh giá đúng tình trạng răng miệng của bạn để đưa hướng niềng răng tốt nhất.

 • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị và ký hợp đồng

Dựa trên hình ảnh X-quang thu được, bác sĩ sẽ phác thảo mô hình và cấu trúc để niềng răng, những chiếc răng nào được kéo vào, chỉnh, gọt bớt hoặc có phải nhổ răng hay không. Với bước này bác sĩ cũng sẽ trao đổi với bệnh nhân về chi phí, phương pháp niềng các giai đoạn niềng pha lê để người khám có thể hiểu được rõ nhất.

Sau khi khách hàng và bác sĩ thống nhất mọi vấn đề liên quan đến niềng răng, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng niềng. 

 • Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để tiến hành lấy dấu răng. Việc lấy dấu răng sẽ giúp bác sĩ đưa ra thiết kế mắc cài phù hợp và tương thích tuyệt đối với răng. Quá trình lấy dấu răng diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút. 

 • Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài và tái khám định kỳ 

Khi mắc cài được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài vào răng. Thời gian để thực hiện thủ thuật này khá nhanh chỉ mất vài tiếng để lắp hoàn toàn bộ mắc cài.

Đồng thời bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám định kỳ để bạn đến thăm khám đúng hẹn, đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

 • Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khoảng thời gian niềng dao động từ 12 – 24 tháng, khi răng đã dịch chuyển về vị trí mong muốn, bạn sẽ được tháo niềng tại trung tâm. Khi tháo niềng xong, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn đeo hàm duy trì để tạm thời đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn thời gian tái khám cần thiết để bạn quay lại nha khoa kiểm tra tình trạng của răng. Đây đồng thời cũng là quyền lợi mà bạn được hưởng và đã được nêu rõ trong hợp đồng niềng ban đầu.

Hiệu quả sau niềng pha lê giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin, rạng ngời
Hiệu quả sau niềng pha lê giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin, rạng ngời

Thời gian để niềng răng đối với mỗi người là không giống nhau nên không có một quy chỉnh cụ thể nào. Thông thường thì người niềng sẽ mất từ 1 – 3 năm tùy vào tình trạng của khách hàng.

Sau khi niềng, bạn cần đeo hàm duy trì thêm 3 – 6 tháng nữa để cố định răng sau khi hoàn tất quá trình niềng. Để giúp đẩy nhanh hiệu quả niềng răng, rút ngắn thời gian, bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng, tái khám định kỳ và một số hướng dẫn khác của bác sĩ nha khoa.

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu là chuẩn? Ở đâu uy tín

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tại các nha khoa hiện nay? Như đã trình bày ở trên, người niềng sẽ mất khoảng từ 25 – 35 triệu để niềng răng bằng mắc cài pha lê. Đây chỉ là mức giá trung bình bởi số tiền có thể sẽ cao hơn một chút tùy vào từng người do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Tình trạng răng của mỗi khách hàng. Nhiều người sẽ phải tiến hành nhổ răng do răng mọc khấp khểnh lệch lạc, thừa quá nhiều.
 • Địa chỉ bạn chọn để niềng răng là cơ sở công lập hay tư nhân. Đơn vị đo có chế độ bảo hiểm hay ưu đãi gì cho khách hàng hay không, quyền lợi bạn nhận được trong và sau khi niềng,…
 • Loại niềng pha lê mà bạn chọn là niềng dùng chun buộc, niềng tự động hay là niềng mặt trong. Thông thường niềng bằng pha lê tự động (phương pháp truyền thống) là rẻ nhất rồi đến niềng tự động và đắt nhất là niềng ở mặt trong.

Niềng pha lê ở đâu uy tín chất lượng nhất thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận dịch vụ này. Bạn nên tìm hiểu một số đơn vị khác nhau, hỏi những người đã từng niềng thành công, hoặc gọi điện đến các nơi để được tư vấn và hỗ trợ. Bởi địa chỉ niềng có tốt hay không cũng là một phần lý do giúp cho bạn rút ngăn thời gian niềng và chi phí điều trị.

Niềng răng pha lê cam kết hiệu quả, không lo biến chứng tại Nha Khoa ViDental 

Nha Khoa ViDental – Hệ Thống Nha Khoa Quốc Tế Chuẩn AIFC được biết đến là nha khoa đã từng thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng cho khách hàng Việt và sở hữu những lợi thế vô cùng ấn tượng so với nhiều nha khác hiện nay. Theo đó, những lợi thế này được thể hiện thông qua những yếu tố nổi bật sau đây: 

Đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 5000+ ca niềng răng 

Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dạn và chuyên môn vững vàng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng tìm đến với Nha Khoa ViDental. Bởi với kinh nghiệm thực tế và kiến thức, kỹ thuật chuyên sâu, các bác sĩ có thể xử lý các ca niềng từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác nhất.

Hơn thế nữa, với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực chỉnh nha, các bác sĩ có thể dự đoán gần như chính xác hướng dịch chuyển của răng, đảm bảo răng vào đúng vị trí mong muốn. Từ đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ niềng phù hợp với tình trạng của từng khách hàng và cam kết hiệu quả tốt nhất sau tháo niềng. 

Đáng chú ý hơn, nhiều bác sĩ của Nha Khoa ViDental còn có cơ hội tu nghiệp tại Đại học Harvard. Tại đây, bác sĩ được tiếp thu nhiều kiến thức nha khoa mới cũng như các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại hàng đầu thế giới. Từ đó, các bác sĩ ngày càng làm dày thêm vốn hiểu biết và kỹ năng để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thăm khám cho khách hàng tại trung tâm. 

Nha Khoa ViDental áp dụng công nghệ niềng Vi-Smile hiện đại nhất, GẤP 3 TÁC DỤNG NIỀNG, không lo biến chứng 

Hiện nay tại Nha Khoa ViDental, công nghệ niềng mới nhất đang được áp dụng đó chính là Vi-Smile giúp tăng GẤP 3 HIỆU QUẢ NIỀNG và hạn chế đến 99% biến chứng sau niềng có thể gặp phải. Sở dĩ Vi-Smile mang lại hiệu quả vượt trội là nhờ sự kết hợp của 3 công nghệ/phần mềm tân tiến nhất hiện nay như sau: 

 • iTero 5D – Công nghệ lấy mẫu hàm chỉ với 60s: iTero 5D sử dụng công nghệ nhân tạo AI, giúp hỗ trợ lấy mẫu hàm, dấu răng chính xác gấp 3 lần so với các công nghệ truyền thống. Đồng thời, quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ trong vòng 60s và đưa đến hình ảnh cấu trúc hàm chi tiết, rõ nét nhất. 
 • SMILECHECK – Phần mềm phân tích lộ trình niềng: Lưu trữ thông số hàm trọn đời, tự động tính toán và đưa ra hướng dịch chuyển răng phù hợp nhất. Hơn nữa, phần mềm cũng giúp đảm bảo yếu tố tốc độ và hiệu quả cũng như hạn chế tối đa nguy cơ phải nhổ răng, giúp bác sĩ lên phác đồ niềng chính xác gần như tuyệt đối. 
 • SMILESTREAM – Công nghệ kiểm soát biến chứng niềng: Tầm soát xương hàm, đo lường chính xác mật độ xương cũng như mạch máu của từng vùng xung quanh răng miệng. Ngoài ra, có thể dự đoán hướng dịch chuyển của răng theo từng trường hợp cụ thể, giúp giảm thiểu những cơn đau và mang đến hiệu quả tốt nhất.    

Hiệu quả vượt trội khi áp dụng công nghệ niềng Vi-Smile đã được chứng minh qua hàng ngàn khách hàng trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại Nha Khoa ViDental. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả cũng như tính an toàn khi niềng răng tại trung tâm.

Khách hàng được hưởng bảo hiểm niềng răng toàn diện, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong vòng 12 tháng 

Niềng răng tại địa chỉ uy tín hàng đầu như Nha Khoa ViDental, khách hàng không chỉ được cam kết về hiệu quả, tính an toàn mà còn được hưởng bảo hiểm niềng răng toàn diện. Gói bảo hiểm niềng răng tại trung tâm sẽ được áp dụng cho những đối tượng sau: 

Với bảo hiểm niềng răng này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như chụp phim miễn phí, điều trị viêm lợi, viêm nha chu miễn phí, bảo hành chỉnh nha miễn phí lên tới 3 năm sau tháo niềng. Ngoài ra khi áp dụng bảo hiểm niềng răng của nha khoa, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh khác, đồng thời được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ trực tiếp trong suốt quá trình trước, trong và sau niềng. 

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ niềng, Nha Khoa ViDental còn áp dụng chính sách hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong vòng 12 tháng. Với chính sách này, nỗi lo về chi phí của khách hàng sẽ được giảm tải đáng kể, đồng thời không còn phải lo lắng về lãi suất phát sinh sau khi thanh toán toàn bộ chi phí niềng.

Chính sách này của Nha Khoa ViDental phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm có thu nhập khiêm tốn,…..nhằm mang đến cơ hội giúp bất kỳ ai cũng có thể sở hữu hàm răng đều – đẹp – khỏe và nụ cười tự tin sau tháo niềng. Vậy bạn còn chần chừ gì, hãy liên hệ đặt lịch thăm khám ngay với bác sĩ của Nha Khoa ViDental để được tư vấn niềng ngay hôm nay.

Trên đây là một số thông tin chung về niềng pha lê, ưu điểm, hạn chế và so sánh với các hình thức khác. Hy vọng với những điều này đã giúp bạn hiểu hơn và áp dụng hình thức niềng này để mang lại cho mình một hàm răng đẹp, chuẩn nhất.

XEM NGAY TIN HAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309