Răng Hô Nhẹ Là Thế Nào? Có Nên Chỉnh Nha Từ Sớm Hay Không?

Răng hô nhẹ là một vấn đề về răng thẩm mỹ khá nhiều người Việt mắc phải. Tình trạng này khiến thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng, gây mất cân đối. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phương pháp chỉnh răng hô nhẹ an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong các nội dung sau đây.

Răng hô nhẹ là gì? Ảnh hưởng của răng bị hô nhẹ

Răng hô là hiện tượng răng hàm trên nhô ra nhiều hơn so với tương quan răng hàm dưới, răng mọc không theo phương thẳng đứng mà thường chĩa ra phía trước nhiều hơn. Hô nhẹ là tình trạng hô ở mức độ vừa phải, đa số người khác nhìn vào sẽ không nhận thấy còn bản thân người bị hô nhẹ sẽ luôn nghĩ đây là vấn đề khiến khuôn mặt của mình không được hoàn hảo.

Răng hô nhẹ còn có thể là sự sai lệch về khớp cắn, khi nhìn khó phát hiện được mà đa số phải tiến hành chụp phim mới có thể nhìn thấy. Nhiều người nghĩ rằng hô nhẹ chỉ là một khuyết điểm nhỏ, không cần thiết phải niềng hay chỉnh. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp từ hô nhẹ chuyển thành hô nặng, tình trạng lệch khớp cắn cũng trở nên trầm trọng hơn.

Do vậy tình trạng hô nhẹ không đơn giản chỉ là vấn đề thẩm mỹ, nó còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày của người mắc phải.

Răng hô nhẹ cũng là một khuyết điểm rất nhiều người châu Á gặp phải
Răng hô nhẹ cũng là một khuyết điểm rất nhiều người châu Á gặp phải

Khắc phục răng hô nhẹ bằng phương pháp gì?

Có thể nói công nghệ nha khoa hiện nay đã rất phát triển, việc khắc phục răng hô nhẹ cũng trở nên khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn đọc có thể tham khảo một vào phương pháp như sau:

Mài răng hô nhẹ

Chữa răng hô không cần niềng là phương pháp chỉ được sử dụng cho những trường hợp hô rất nhẹ và người thực hiện chỉ gặp vấn đề về thẩm mỹ, không gặp các vấn đề khác về ăn nhai và khớp cắn. Phương pháp này cũng chủ yếu được tiến hành khi 2 răng cửa hàm trên bị vểnh ra, còn các răng khác không có vấn đề gì khác thường.

Các bác sĩ sẽ tiến hành mài phần men răng bên ngoài khoảng 0.3 – 0.6 mm trong phạm vi tính toán nhất định. Trước khi mài răng, bác sĩ cần phải kiểm tra men răng thật kỹ để đảm bảo việc mài răng không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức.

Phương pháp này có thời gian thực hiện khá nhanh, không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí, tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa điều trị trực tiếp.

Chỉ những người có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi mới có thể tính toàn một cách chính xác nhất khi mài răng, tránh những tác động quá sâu vào ngà răng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài. Rủi ro khi thực hiện phương pháp mài răng hô khá cao nên đa phần các bác sĩ không khuyến khích người bệnh thực hiện phương pháp này.

Mài răng là phương pháp cải thiện hô nhẹ nhanh chóng nhất
Mài răng là phương pháp cải thiện hô nhẹ nhanh chóng nhất

Niềng răng – chỉnh nha

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất cho các trường hợp răng hô vừa phải. Niềng răng là cách sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa bao gồm dây cung và các mắc cài để tạo lực kéo, đưa răng di chuyển về phương thẳng đứng như tính toán của bác sĩ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau về thuộc độ tuổi, mức độ sai lệch của răng cũng như nhu cầu mong muốn của người thực hiện. Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề niềng răng hô nhẹ như sau:

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Thông thường 1 ca niềng răng hô kéo dài trong khoảng 18 – 30 tháng, đây là thời gian kể từ khi gắn mắc cài đến khi tháo mắc cài, chưa kể thời gian đeo hàm duy trì. Đối với các trường hợp răng hô nhẹ, thời gian này có thể ngắn hơn, khoảng 18 – 20 tháng.

Tuy nhiên, không phải cứ hô nhẹ thì thời gian niềng ngắn hơn, thời gian này còn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi khi bạn niềng răng. Thường những người sau 22 tuổi sẽ cần nhiều thời gian để kéo chỉnh răng hơn, bởi lẽ lúc này cấu trúc hàm đã chắc chắn và cần nhiều thời gian để răng dịch chuyển.

Chi phí niềng răng hô nhẹ:

Chi phí niềng răng phụ thuộc chủ yếu vào loại mắc cài mà người thực hiện lựa chọn. Thực tế, với trường hợp răng hô nhẹ hay hô nặng thì chi phí cũng không có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Sử dụng mắc cài kim loại thường: 25.000.000 – 30.000.000 vnđ
 • Sử dụng mắc cài kim loại tự buộc: 28.000.000 – 40.000.000 vnđ
 • Sử dụng mắc cài sứ thường: 30.000.000 – 45.000.000 vnđ
 • Sử dụng mắc cài sứ tự buộc: 45.000.000 – 55.000.000 vnđ
 • Sử dụng mắc cài pha le: 45.000.000 – 50.000.000 vnđ
 • Sử dụng mắc cài mặt trong: 60.000.000 – 85.000.000 vnđ
 • Sử dụng trong suốt Invisalign: 80.000.000 – 120.000.000 vnđ
Niềng răng hô nhẹ có chi phí tương đương với hô vẩu thông thường
Niềng răng hô nhẹ có chi phí tương đương với hô vẩu thông thường

Có phải nhổ răng không?

Nhiều người nghĩ hô nhẹ khi niềng sẽ không nhất thiết phải nhổ răng, tuy nhiên, cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất là cấu trúc hàm và mật độ răng. Nếu răng của bạn bị thưa hoặc cung hàm rộng việc niềng răng hô nhẹ có thể sẽ không cần thiết đến việc nhổ răng. Bởi các bác sĩ sẽ tiến hành kéo khít các khoảng răng thưa hoặc dàn đều răng theo cung hàm.

Tuy nhiên, nếu răng bạn bình thường, khá khít và không bị thưa, để đạt được hiệu quả sau khi niềng răng bạn vẫn sẽ cần tiến hành nhổ răng.

Răng hô nhẹ bọc sứ

Bọc sứ cũng là một phương pháp xử lý răng hô nhẹ được rất nhiều nha khoa sử dụng hiện nay. Cơ chế hoạt động của phương pháp bọc sứ đó là sử dụng thiết bị nha khoa để mài nhỏ cùi răng thật, sau đó gắn phần mão sứ tương ứng lên phía trên cùi răng thật đó.

Bọc sứ giúp các răng có độ đồng đều tuyệt đối, nhanh chóng cải thiện tình trạng răng chìa ra phía trước và cũng không tốn quá nhiều chi phí vì bạn chỉ cần bọc khoảng 2 – 4 chiếc răng cửa tùy theo tình trạng cụ thể. Chi phí để bọc sứ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, thông thường là từ 1 – 4 triệu/ răng.

Tương tự với phương pháp mài răng, men răng sẽ được các bác sĩ mài đi một phạm vi nhất định. Thậm chí so với phương pháp mài răng hô, việc bọc răng sứ cần phải phải nhiều hơn, tức xâm lấn vào gần phần ngà răng nhiều hơn và cũng dễ gây ê buốt nếu kỹ thuật không chuẩn xác.

Xem thêm: Tổng hợp chi tiết các loại niềng răng hiện nay được ưa chuộng nhất 2021

Bọc sứ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng
Bọc sứ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng

Niềng răng hô nhẹ tại Viện Niềng răng Thẩm mỹ Quốc tế Vidental – KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ

Viện Niềng răng Thẩm mỹ Quốc tế ViDental là trung tâm chuyên niềng răng , được toàn diện từ trang thiết bị nha khoa, đội ngũ bác sĩ và quy mô hoạt động. Trong đó phải kể đến dịch vụ niềng răng chỉnh nha được Vidental luôn chú trọng đầu tư một cách chỉn chu nhất. 

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha khoa Vidental cung cấp dịch vụ niềng răng hô nhẹ với những ưu điểm vượt trội và được nhiều khách hàng hài lòng như:    

 • Nắn chỉnh răng mọc lệch đúng vị trí và giúp sở hữu hàm răng đều đẹp. 
 • Khắc phục khuyết điểm răng móm, hô, răng khấp khểnh hoặc móm. 
 • Giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng như: Đau răng, viêm nha chu, sâu răng.
 • Tăng cường sức khỏe răng miệng và cải thiện khả năng nhai. 

Dưới đây là những ưu điểm khi niềng răng hô nhẹ tại Viện nha khoa Vidental: 

Đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm 

Nha khoa Vidental nổi tiếng là nha khoa của những chuyên gia hàng đầu hiện nay với đội ngũ bác sĩ chuyên răng hàm mặt được đào tạo chuyên sâu và từng đi tu nghiệp ở nước ngoài. Vì vậy, khi thực hiện bất kỳ ca niềng răng nào bác sĩ để có cách xử lý an toàn và hiệu quả. 

Đặc biệt, Vidental hợp tác với những chuyên gia nha khoa hàng đầu trên thế giới đến từ Pháp, Anh, Mỹ và Hàn Quốc. Các bác sĩ đều có đầy đủ các loại chứng chỉ về nha khoa quốc tế như: Hiệp hội chỉnh nha thế giới WF,  Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AA0). 

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp hàng đầu Việt Nam

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam xây dựng hệ sinh thái nha khoa phức hợp toàn diện. Dịch vụ niềng răng được thực hiện tại trung tâm nha khoa thẩm mỹ với hệ thống máy móc và trang thiết bị tiên tiến hàng đầu trên thế giới. 

Nha khoa Vidental luôn chú trọng trong toàn diện hóa từ điều trị, quy mô, đào tạo tới chế tác nha khoa dựa trên năng lực chuyên môn, sự uy tín. Vì vậy, dịch vụ niềng răng hô nhẹ tại Vidental được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với hiệu quả cao. 

Công nghệ tân tiến bậc nhất và cơ sở vật chất hiện đại 

Bên cạnh chú trọng về đội ngũ bác sĩ, Vidental còn luôn tập trung về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Những yếu tố đó giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng răng miệng chính xác và hỗ trợ cho quá trình phục hình răng nhanh chóng, kết quả tối ưu. 

ViDental tự hào là viện nha khoa đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ lấy răng 5D với độ chính xác tăng gấp 3 lần so với những công nghệ truyền thống. Cùng với phần mềm Vceph 3D và ứng dụng những công nghệ hiện đại như:  Hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, máy X-Quang Conebeam CT 3D, phần mềm chỉnh nha Dolphin, clincheck, Công nghệ thiết kế nụ cười kỹ thuật số Digital Smile Design…

 

 

Chính sách trả góp linh hoạt với lãi suất 0%

Viện nha khoa Vidental luôn đặt vấn đề sức khỏe và trải nghiệm của khách hàng lên đầu. Toàn bộ chi phí niềng răng tại Vidental đều được công khai, niêm, yết rõ ràng và phù hợp với điều kiện của từng khách hàng. 

Đặc biệt, Vidental hỗ trợ chính sách trả góp với lãi suất 0% với tất cả các khách hàng niềng răng. Thời gian thanh toán chi phí còn lại từ 6 – 12 tháng. Bên cạnh đó còn có hợp đồng đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.         

+1.000 khách hàng hài lòng với nụ cười rạng rỡ, thay đổi bất ngờ chỉ sau 6 tháng niềng răng. Dưới đây là một số phản hồi tích cực từ khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Chị Khánh Linh tự tin với nụ cười tỏa nắng sau khi niềng răng tại Vidental 

Kết quả trước và sau khi niềng răng của chị Khánh Linh

Anh Anh Tuấn rất hài lòng với kết quả sau khi niềng răng hô nhẹ tại Vidental

Để tìm hiểu chi tiết và được tư vấn miễn phí về Niềng răng – Chỉnh nha tại Vidental, vui lòng gọi tới hotline 0987.933.309 hoặc xem tại website: https://vidental.vn/; https://viennhakhoathammy.com/ 

 

Nếu gặp phải tình trạng răng hô nhẹ, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn. Bởi lẽ có khá nhiều vấn đề bên trong cấu trúc răng miệng mà bên ngoài không thể nhận thấy được. Sau khi lắng nghe tư vấn của bác sĩ, bạn mới có đủ cơ sở để quyết định có thực hiện điều chỉnh răng hô nhẹ hay không và thực hiện phương pháp điều chỉnh nào là phù hợp nhất.

Cùng chuyên mục:

Bình luận (9)

 1. Lệ Hằng says: Trả lời

  e cần tư vấnạ,e bị hô hàm nặng ak,e ở nghệ An muốn phẫu thuật hàm hô thì làm ở đâu uy tín ạ.và nếu lúc mình đi phẫu thuật đi 1 mình có ổn ko ạ.cam ơn cả nhà nhiều!

 2. says: Trả lời

  Mọi người trong hội cho mình hỏi xíu ạ.Răng mình hô hàm,răng đều mình đi khám nhiều nk đa phần đều nói nhổ 4r4 và có nk lại kêu nhổ 4r5. xin hỏi nhổ răng nào tốt cho ca hô hàm ạ?

 3. thùy dung says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi mình 31 tuổi. Răng hô như thế này là do răng hay do hàm ạ? và góc nghiêng của mình cực xấu vậy thì niềng răng giải quyết được bao nhiêu phần trăm ạ?

 4. Ngọc yẾN says: Trả lời

  Em đang có ý định niềng răng ạ, tại em răng hô nhưng em không biết tại hàm, hay tại răng ạ, m.n cho em xin ý kiến với ạ. Nếu niềng thì mất tg bao lâu và chi phí bn a?e cảm ơn mn nhiều

 5. Lan Ngọc says: Trả lời

  Mình muốn hỏi chút, răng mình bị xô và k đều nên mình đang tham khảo 1 số chỗ chất lượng để làm sứ. Mn tư vấn cho mình nha khoa nào uy tín, làm có tâm với. Pr thì né mình ra nhé. Mình cảm ơn

 6. Điệp says: Trả lời

  Em ở tphcm . Tình trạng răng của em thường chảy máu chân răng với hô . Em đang dự định sẽ đi khám và điều trị . Anh chị cho em xin lời khuyên mình nên đến bệnh viện hay nha khoa sẽ tốt hơn ạ . Em cần giá cả tốt tốt nửa ạ

 7. Nghĩa says: Trả lời

  Cho em hỏi niềng răng có cho trả góp ko ạ

 8. Lương says: Trả lời

  Có ai niềng răng xong hàm răng bên cao bên thấp vói môi bị lệch không à

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309