Quá Trình Niềng Răng Và Sự Thay Đổi Theo Từng Giai Đoạn

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Phạm Thùy Anh
 • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng
 • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn

Niềng răng không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Phương pháp pháp này khắc phục những khiếm khuyết về răng mang lại hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn. Nhiều người vẫn thắc mắc quá trình niềng răng gồm những giai đoạn nào và thay đổi ra sao? 

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Niềng răng là giải pháp cải thiện những vấn đề về răng mà nhiều người mắc phải. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc và tình trạng răng miệng của bệnh nhân để có kết quả như ý muốn. Các bước trong quá trình niềng răng gồm:

Quy trình niềng răng 5 bước tại Trung Tâm ViDental Clinic.
Quy trình niềng răng 5 bước tại Trung Tâm ViDental Clinic.

Bước 1: Thăm khám tổng quát, vệ sinh và tư vấn phương pháp 

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng được các bác sĩ nha khoa thực hiện. Không phải khuyết điểm nào về vấn đề răng miệng cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng để khắc phục. Vì thế, bệnh nhân cần được các bác sĩ khám tổng quát để có những tư vấn chính xác và phù hợp. Nếu trường hợp cần niềng răng thì sẽ được tiến hành khám chi tiết.

Bệnh nhân sẽ được thăm khám cụ thể, chụp hình, phân tích chính xác tình hình lệch lạc của răng với các thiết bị chuyên dụng. Sau đó, các bác sĩ sẽ lên kế hoạch chi tiết và các bước để thực hiện quá trình niềng giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình hình và tình trạng răng miệng của mình. Đồng thời, nắm rõ các bước điều trị cụ thể như nào, kết quả đem lại ra sao và thời gian kéo dài bao lâu.

Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng là thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ
Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng là thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị và ký hợp đồng

Dựa trên quá trình thăm khám tổng quan và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch điều trị chuẩn chỉnh nhất. Từ đó giúp khách hàng hình dung ra lộ trình niềng mình cần trải qua và kết quả có thể nhận được là gì, sau bao lâu. 

Sau khi đã thỏa thuận mọi vấn đề liên quan đến chi phí, lộ trình niềng thì giữa khách hàng và đại diện nha khoa (thường là bác sĩ trực tiếp thực hiện) sẽ ký kết hợp đồng niềng răng. Trong hợp đồng sẽ bao gồm nhiều điều khoản đề cập đến phương pháp niềng, lộ trình niềng, chi phí niềng, cách thức thanh toán và bảo hiểm sau niềng cho khách hàng.

XEM NGAY: Cập Nhật Giá Niềng Răng Mới Nhất Hiện Nay

Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài

Sau khi có kế hoạch điều trị và ký hợp đồng niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng máy móc và hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy quét dấu răng, phần mềm phân tích lộ trình niềng,…để tiến hành lấy dấu răng, thiết kế mắc cài phù hợp với từng trường hợp.

Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài là bước vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng
Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài là bước vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc,….tùy vào khả năng chi trả hoặc theo tư vấn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

BẠN CÓ BIẾT: Ưu & Nhược điểm của Mắc Cài Tự Đóng Và Mắc Cài Thường?

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài và tái khám định kỳ

Đến bước này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài cho bạn, chính thức bắt đầu thời kỳ niềng răng. Trong và sau khi gắn mắc cài, lực siết của khí cụ có thể khiến bạn khó chịu hoặc gây ra cảm giác đau. Tuy nhiên, sau khoảng 3 – 5 ngày, cảm giác đau nhức sẽ giảm dần và bạn cũng sẽ quen với cảm giác có mắc cài trong miệng. 

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tuân thủ đúng những điều bác sĩ đã dặn như cách vệ sinh răng khoa học, các loại thực phẩm không nên sử dụng sau niềng,…Đồng thời, tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để thực hiện các thủ thuật định kỳ như siết dây cung, thay dây chun,….

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi hàm răng đều đẹp, đạt đúng với mong muốn của bệnh nhân và chuẩn theo phác đồ điều trị của bác sĩ ngay từ đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Một số trường hợp cần phải sử dụng hàm duy trì bằng nhựa cứng để giữ răng không bị di chuyển, hạn chế tối đa một số nguy cơ như răng chạy lại hoặc bị hô lại sau niềng. 

Tháo niềng và đeo hàm duy trì là bước cuối cùng trong quá trình niềng răng
Tháo niềng và đeo hàm duy trì là bước cuối cùng trong quá trình niềng răng

BẠN CÓ BIẾT:Niềng Răng Bao Lâu Thì Tháo?

Sự thay đổi của cung hàm và răng khi niềng

Việc niềng răng mang lại nhiều thay đổi của cung hàm và răng trong các giai đoạn niềng, cụ thể:

Giai đoạn làm thẳng răng

Đây là giai đoạn đầu tiên khi niềng răng hô, khi các bác sĩ bắt đầu gắn mắc cài và sử dụng 1 lực siết nhất định. Mục đích của việc này là nhằm di chuyển, đưa những chiếc răng mọc lệch lạc, chen chúc, khấp khểnh,… trải ra thành hàng.

Thông thường, khoảng từ 2 – 6 tháng mới có kết quả ổn định. Bệnh nhân sẽ cảm thấy căng tức và khó chịu bởi những dây cung bắt đầu hoạt động nhưng việc này cũng chỉ xảy ra khoảng 3 – 5 ngày đầu sau khi niềng.

Giai đoạn chỉnh chân răng

Sau khi răng được dàn thẳng đều thì bác sĩ bắt đầu tiến hành quá trình điều chỉnh chân răng. Lúc này, những tác động của dây cung cũng sẽ từ từ đưa chân răng về đúng vị trí của nó, làm chuẩn những trục răng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân cần phải mất từ 2 – 4 tháng để điều chỉnh.

Giai đoạn đóng khoảng niềng răng

Hoàn thành xong 2 giai đoạn trên mà không gặp phải những ảnh hưởng nào đến quá trình chỉnh nha, các bác sĩ sẽ thực hiện đến giai đoạn đóng khoảng răng. Đây cũng là bước quan trọng nhất bởi thời điểm này sẽ được đổi dây cung Stainless sang dạng thông thường để tăng độ cứng.

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể dùng thêm chun đóng khoảng với lò xo để móc răng hàm và răng cửa với nhau. Mục đích của việc này là kéo răng dịch chuyển như mong muốn.

Đây được coi là giai đoạn niềng răng có nhiều thay đổi nhất để việc kéo răng hô có thể lùi về đằng sau, hàm răng được định hình đều đặn hơn.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân cũng cần thường xuyên đến thăm khám để bác sĩ kiểm tra và xem mức độ dịch chuyển của răng đã ổn định hay chưa. Thăm khám cũng giúp bệnh nhân dự phòng biến chứng như quặp răng, cười hở lợi,…. Trung bình bệnh nhân sẽ mất từ 4 – 8 tháng trong giai đoạn này.

Giai đoạn đóng khớp

Chức năng nhai sau quá trình niềng răng sẽ phụ thuộc vào giai đoạn đóng khớp này. Các bác sĩ sẽ thực hiện gắn dây chun hàm trên và dưới theo chiều đứng để chúng được tiếp xúc với nhau.

Sẽ chỉ mất từ 2 – 8 tuần để định hình và bạn có thể nhìn thấy rõ kết quả về việc răng hở hoặc không đúng khớp cắn, ảnh hưởng đến quá trình nhai mỗi khi ăn uống hàng ngày.

Giai đoạn duy trì

Chỉnh nha là một quá trình dài cần sự kiên trì của bệnh nhân.. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, bệnh nhân nên sử dụng hàm duy trì một thời gian để ổn định hơn cho quá trình về sau.

XEM NGAY: Sau Khi Niềng Răng Đeo Hàm Duy Trì Bao Lâu?

Những lưu ý trong quá trình niềng răng

Quá trình niềng răng là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực lớn từ người niềng. Cùng với quá trình đó là một chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận mới nhận được kết quả thành công nhanh chóng. Vậy nên, hiệu quả quá trình niềng răng như thế nào còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây: 

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn, không biến chứng – Nha Khoa ViDental 

Nha khoa uy tín sẽ mang đến bạn sự an tâm về hiệu quả cũng như xóa bỏ mọi lo lắng về biến chứng sau niềng. Hiện nay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số nha khoa uy tín trên thị trường, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Nha Khoa ViDental.

Nha Khoa ViDental là địa chỉ nha khoa đã thực hiện niềng thành công cho hơn 5000+ khách hàng và nhận về những đánh giá tích cực, hài lòng nhờ những điều tuyệt vời sau đây: 

Nha Khoa ViDental áp dụng công nghệ niềng Vi-Smile hiện đại nhất, an toàn không lo biến chứng 

Công nghệ hiện đại nhất, được sử dụng cho hầu hết các ca niềng răng tại Nha Khoa ViDental đó chính là Vi-Smile. Công nghệ này giúp tăng GẤP 3 HIỆU QUẢ NIỀNGhạn chế đến 99% biến chứng sau niềng có thể gặp phải. Sở dĩ Vi-Smile mang lại hiệu quả vượt trội là nhờ sự kết hợp của 3 công nghệ/phần mềm tân tiến nhất hiện nay như sau: 

logo-png-1-57.jpg

 • iTero 5D – Công nghệ lấy mẫu hàm chỉ với 60s: iTero 5D sử dụng công nghệ nhân tạo AI, giúp hỗ trợ lấy mẫu hàm, dấu răng chính xác gấp 3 lần so với các công nghệ truyền thống. Đồng thời, quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ trong vòng 60s và đưa đến hình ảnh cấu trúc hàm chi tiết, rõ nét nhất. 
 • SMILECHECK – Phần mềm phân tích lộ trình niềng: Phần mềm này giúp lưu trữ thông số hàm trọn đời, tự động tính toán và đưa ra hướng dịch chuyển răng phù hợp nhất. 
 • SMILESTREAM – Công nghệ kiểm soát biến chứng niềng: SMILESTREAM giúp tầm soát xương hàm, đo lường chính xác mật độ xương cũng như mạch máu của từng vùng xung quanh răng miệng.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý các ca niềng khó

Nha Khoa ViDental còn tự hào là đơn vị quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Hơn thế nữa, các bác sĩ đã từng thực hiện hàng ngàn ca chỉnh nha từ đơn giản đến phức tạp và ở nhiều độ tuổi khác nhau, mang đến những thành công như mong đợi.

Đáng nói hơn, các bác sĩ tại Nha Khoa ViDental đều là thành viên của những hiệp hội chỉnh nha quốc tế uy tín như Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS,…Đặc biệt trong đó có bác sĩ Đạt Hoàng – chuyên gia chỉnh nha từng có cơ hội tu nghiệp tại Harvard – Trường Đại học danh giá nhất thế giới.

logo-png-1-70-1.jpg

Bác sĩ Đạt Hoàng trong thời gian tu nghiệp đã có cơ hội tiếp cận với những công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất trên thế giới. Đồng thời phát triển và trau dồi thêm các kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha, niềng răng. Từ đó nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho công việc khi quay trở lại với Nha Khoa ViDental. 

VDT-PRBacsi-220730-03-1-2.jpg

Cùng với bác sĩ Đạt Hoàng, các bác sĩ tại trung tâm cũng đều có trình độ chuyên môn vững và kỹ thuật chỉnh nha chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Hơn nữa luôn thấu hiểu và tận tình hướng dẫn, tư vấn để khách hàng giảm bớt nỗi lo, an tâm trong suốt trình trước, trong và sau niềng răng. 

Chi phí công khai, minh bạch với hợp đồng chỉnh nha và hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong vòng 12 tháng 

Đến với Nha Khoa ViDental, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn đối với các dịch vụ niềng răng. Chi phí của từng gói dịch vụ sẽ được tư vấn sau khi bác sĩ thăm khám tổng quá tình trạng răng miệng cũng như lắng nghe chia sẻ từ khách hàng. 

Các gói chi phí niềng sẽ được tư vấn công khai và thể hiện minh bạch, rõ ràng trong hợp đồng niềng răng giữa nha khoa và khách hàng. Đồng thời, Nha Khoa ViDental cam kết với khách hàng sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào ngoài hợp đồng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động về mặt tài chính cũng như giảm bớt áp lực về những khoản chi phí phải bỏ ra trong suốt lộ trình niềng răng. 

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ niềng, Nha Khoa ViDental còn áp dụng chính sách hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong vòng 12 tháng. Với chính sách này, nỗi lo về chi phí của khách hàng sẽ được giảm tải đáng kể, đồng thời không còn phải lo lắng về lãi suất phát sinh sau khi thanh toán toàn bộ chi phí niềng.

TÌM HIỂU NGAY: Top 10 Địa Chỉ Niềng Răng Trả Góp Hà Nội Uy Tín Nhất

logo-png-18-1.jpg

Chính sách này của Nha Khoa ViDental phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm có thu nhập khiêm tốn,…..nhằm mang đến cơ hội giúp bất kỳ ai cũng có thể sở hữu hàm răng đều – đẹp – khỏe và nụ cười tự tin sau tháo niềng. Vậy bạn còn chần chừ gì, hãy liên hệ đặt lịch thăm khám ngay với bác sĩ của Nha Khoa ViDental để được tư vấn niềng ngay hôm nay.

VDT-Niengrang-220815-04-1.gif

Hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn niềng răng tại Nha Khoa ViDental 

Với sự uy tín ngày càng được khẳng định và những giá trị đích thực mang lại trong mỗi ca niềng, Nha Khoa ViDental đã và đang trở thành địa chỉ niềng tin cậy của hàng ngàn khách hàng Việt. Trong suốt thời gian quan, nha khoa đã thực hiện thành công hơn 5000 ca niềng răng, mang lại hàng ngàn nụ cười tự tin, rạng rỡ cho khách hàng Việt với chi phí tối ưu nhất. 

Một số hình ảnh về sự thay đổi thành công của khách hàng sau quá trình niềng răng tại Nha Khoa ViDental bạn có thể tham khảo sau đây: VDT-BannerNieng-220628-11-5.jpg

hieu-qua-nieng-rang-tai-vidental.jpg

nieng-rang-cho-tre-em.jpg

khach-hang-nieng-rang.jpg

Vệ sinh răng miệng bằng dụng cụ mềm

Niềng răng vệ sinh như thế nào và cần phải làm gì? Đây là câu hỏi mà bạn nên đặc biệt quan tâm. Bởi việc lựa chọn và sử dụng bàn chải theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa là điều cần thiết.

Bạn nên lựa chọn loại bàn chải cho người niềng răng với sợi lông mềm mại và mảnh. Thực hiện vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, cần sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám còn mắc lại trên răng. Điều đó giúp tránh các tác động đến mắc cài và đảm bảo loại bỏ vi khuẩn tấn công vào răng miệng.

Chế độ ăn lành mạnh và hợp lý

Việc xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh sau quá trình niềng răng cũng sẽ giúp quá trình niềng răng của bạn trở nên hiệu quả. Bệnh nhân cũng nên chú ý những thực phẩm nên ăn và không nên ăn để tránh tình trạng ảnh hưởng đến răng miệng.

Hãy bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày của mình những món ăn giàu vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, không nên hút thuốc lá, uống bia rượu hay sử dụng những chất kích thích khác.

Chế độ ăn lành mạnh và hợp lý sau niềng là điều rất cần thiết
Chế độ ăn lành mạnh và hợp lý sau niềng là điều rất cần thiết

ĐỌC THÊM: Niềng Răng Ăn Gì? Không Nên Ăn Gì? Những Món Ăn Cho Người Niềng Răng

Khám răng định kỳ

Ngoài việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng, bạn nên nhớ thời gian thăm khám răng định kỳ mà bác sĩ đã yêu cầu. Nếu muốn kết quả niềng răng được hiệu quả, nhanh chóng, người bệnh cần thăm khám đầy đủ bởi việc làm này sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng răng miệng sát sao, kịp thời xử lý những vấn đề gặp phải trong quá trình niềng răng.

Ai cũng muốn bản thân sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin mỗi khi giao tiếp. Điều quan trọng nhất đó là bạn cần quyết tâm thực hiện đầy đủ những yêu cầu mà nha khoa đề ra trong quá trình niềng răng. Hy vọng những thông tin ở bài viết trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản nhất về quy trình niềng răng giúp bạn đọc hình dung rõ nét về phương pháp điều trị này trước khi bắt đầu thực hiện.

ĐỌC THÊM:

Bình luận (115)

 1. Quỳnh Nhi says: Trả lời

  ac group cho em hỏi với ạ, niềng răng có thể bị lệch mặt lệch hàm đúng không ạ? em định niềng mà thấy nhiều ng bảo niềng xong lệch cả mặt

  1. Quế says: Trả lời

   Niềng răng mà bị lệch mặt thì có thể làm sai kỹ thuật đó, mình thấy còn hóp vào ấy, bạn thử tìm thêm thông tin trên mạng xem

   1. Zinn Zinn says: Trả lời

    Không phải đâu bạn, chỉ bị hóp má thôi chứ lệch mặt luôn thì là sai kỹ thuật nhé

   2. Dũng Tiến says: Trả lời

    thường thì chỉ bị hóp má với lại gầy đi chứ còn lệch cả mặt thì có khi tya nghề bác sĩ có vấn đề rồi

  2. Ami Hoàng says: Trả lời

   Nếu do cơ địa của bạn thì nên cân nhắc vì có ng phải phẫu thuật xương hàm mới hết được đó bạn ạ

  3. zury Hà says: Trả lời

   Bạn qua khám thử bên @ViDental xem nhé, mình cũng được người quen giới thiệu ấy, niềng ở đây được 1 năm rồi, ưng quá trời luôn ấy, hồi đấy làm đã có chương trình thăm khám chụp CT miễn phí rồi, bh họ vẫn vậy đó, bạn nhắn tin thử xem nhé

  4. Công Hải says: Trả lời

   Tình trạng này mình thấy cũng hỏi nhiều, mà thấy có ở bên đơn vị của Trung Tâm ViDental Clinic đó, bạn mình đi khám ở đấy thấy bảo bác sĩ có vẻ oke. https://www.facebook.com/videntalclinic bạn nhắn tin hỏi thử

 2. Quyet Pham says: Trả lời

  các bác có ai niềng mà hàm nó kéo sang 1 bên lệch cả mặt k ạ, huhu kb do mình ăn nhai hay do nha sĩ làm lệch trục nữa

  1. Minh vi says: Trả lời

   có nha, mới đầu nhìn lệch dữ lắm

 3. Quan Ba says: Trả lời

  Niềng răng mà kéo hàm dưới thì nhiều ng bị lệch mặt mà, đợi nó kéo xong lại hết thôi

 4. Hanna Hạnh says: Trả lời

  Niềng răng xong mà ai cũng bảo ko khác gì chưa niềng :((( mất 30tr mà ko ưng gì :((
  Mình hô hàm trên, hàm dưới răng khấp khểnh. Bs bảo mài kẽ thôi vì răng to nhổ sợ kéo laij thành móm. Mà niềng đc năm tháo ra mn toàn bảo ko khác gì mấy. Khuôn răng nhỏ hơn thôi
  Liệu bh cos làm gì đc để cải thiện ko nhỉ? Liệu nhổ răng có bị moms ko?
  M bị mất hàm duy trì 2 tuần ko đeo đã bị chạy răng r á. Nên qua tết phải đeo lại

 5. Yến Phương says: Trả lời

  Cứ bị bung dây cung ngay mc này thì phải làm sao đây mụi ng huhu 😥😥 em ở tỉnh xa nha khoa lắm , tháng nào nó cũng bung ngay đó hết, đợt này còn 6 ngày tái khám cũng tạm được. Mà nó cứ bung miết có ảnh hưởng đến qtrinh chạy răng k ạh

 6. Mi Sa says: Trả lời

  Răng chạy nhanh tốt hay xấu vậy ạ?
  Mới lướt cmt có bạn bảo “nền răng tốt thì dễ chạy nhanh, còn cứng thì chạy chậm”
  Đọc xong hoang mang ghê 🙄

  1. Phương Bằng says: Trả lời

   Nhanh hay chậm k quan trong. Quan trọng là chạy xong đừng về chỗ cũ

   1. Mi Sa says: Trả lời

    răng mình hàm trên chưa siết mà gần khít 1 lỗ r, còn lỗ kia thì chưa, bs cũg nói răng chạy nhanh ☹️

  2. Vũ Quế My says: Trả lời

   Răng chạy nhanh hay chậm còn do lực siết răng của bs nữa b ạ. Chỉ mong là tháo niềng xong răng nó k quay lại vị trí ban đầu thôi

   1. Mai Hoàng says: Trả lời

    Như c 40t niềng răng sợ lâu đây. Thấy bảo ngoài 30t là niềng lâu hơn hả em

   2. Vũ Quế My says: Trả lời

    Đúng là sẽ lâu hơn c ơi, vì xương hàm mình sau 30 là cứng hơn rồi nên khó thay đổi ấy. Nhưng như em 36t niềng sau 20 tháng thì thấy thay đổi nhiều lắm, lúc đầu cũng sợ lâu không đủ kiên nhẫn đấy chứ

   3. Mai Hoàng says: Trả lời

    Em còn phải niềng bao lâu nữa em? Răng chạy nhanh mà bs làm k đúng là cũng ảnh hưởng răng lắm.

   4. Vũ Quế My says: Trả lời

    Khoảng 7 8 tháng nữa, nếu như răng về đúng vị trí sớm thì đc tháo niềng c ạ. Em thấy ngoài gần 1 năm rưỡi mà răng chạy ntn là ổn, kb có phải do cả tay nghề bs nữa

   5. Mi Sa says: Trả lời

    hàm trên chưa siết mà nó gần khít 1 bên r ạ 😞 có 4 tháng e tới ko làm gì hết r về à. Bsi cũg nói chạy nhanh

  3. Trung Dung Tran says: Trả lời

   Nhanh chạy thì cũng nha h về, hở cái nó chạy vệ chỗ cũ ngay, mất thời gian cố định

   1. Linh Mỹ says: Trả lời

    chạy nhanh quá cũng không phải tốt

  4. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Tuii thấy nhanh quá cũng ko tốt , cứ để răng chạy từ từ thoii

   1. Mi Sa says: Trả lời

    răng chạy chứ kf mình chạy nên h ko Biết s nữa, bsi bữa nói răng mình chạy nhanh

 7. Thu Hường says: Trả lời

  Mng ơi e hỏi chút là e tháo niềng dc 10 tháng rồi và nha sĩ bảo chỉ cần đeo hàm duy trì buổi tối thôi nhưng mà e cảm thấy lúc đeo bị cộm với lỏng không vừa răng :(( Đấy có phải do e bị chạy răng không ạ và e có nên đeo cả ngày không ạ

  1. Nguyễn Thương Thương says: Trả lời

   Đeo đc càng nhiều càng tốt b ạ

   1. Vy Hoàng says: Trả lời

    đeo lâu thì sẽ cố dịnh răng tốt hơn, nói chung mình chỉ bỏ ra lúc ăn thôi ấy. tại niềng mất nhiều tiền mà mãi răng mới đẹp nên giữ lắm.

  2. Khả Vân says: Trả lời

   vay thi deo ca ngay di ban

  3. Vũ Long says: Trả lời

   Bạn đeo mắc cài gì thế

   1. Thu Hường says: Trả lời

    lúc trc mình niềng mắc cài kim loại, còn bây h đeo hàm duy trì trong suốt ạ

  4. Chii Mômô says: Trả lời

   Có cần phải mắc cài cố định bên trong không bạn

   1. Thu Hường says: Trả lời

    mình đeo hàm duy trì trong suốt thôi ạ

  5. Tùng Côca says: Trả lời

   Mình tưởng đeo duy trì cả ngày rồi sau bao lâu thì mới được đeo buổi tối hả bạn

   1. Thu Hường says: Trả lời

    nha sĩ bảo mình chỉ cần đeo cả ngày trong 1 2 tháng đầu thôi sau đó sẽ giảm dần tgian đeo ạ

 8. Mai Hoa says: Trả lời

  Em chào các bác trong nhóm ạ!
  Răng em lệch lạc nhiều quá, cái vào cái ra, cái lên cái xuống. Nụ cười chưa tự tin lắm nên em đang tính đi niềng. Có một số câu hỏi thắc mắc, các bác đi qua cho em ít ý kiến ạ?
  1, Răng hàm của em có 1 chiếc đã trồng implant, không biết có ảnh hưởng gì đến quá trình không?
  2, Niềng xong răng thì mặt mình có đỡ bị lệch không?
  3, Nên niềng mắc cài sứ hay kim loại ạ? Loại nào nhanh hơn ạ?
  4, Có bác nào niềng ở Bình Dương rồi thì riview cho em ít cơ sở với ạ!
  Em xin cảm ơn các bạc ạ

  1. Bùi Nhật says: Trả lời

   Nếu cắm implant rồi thì không niềng được

  2. Cao Thị Lien says: Trả lời

   Còn phải xem nguyên nhân lệch mặt dô đâu để khắc phục bạn ạ. Nếu do sai khớp cắn thì niềng sẽ giúp chuẩn khớp cắn. Hoặc nếu do bạn ăn nhai 1 bên lâu ngày cũng dễ gây tình trạng lệch mặt đó. Bạn đổi lại thói quen ăn 1 bên đi á

  3. Gia Huy says: Trả lời

   1. Cái này em phải đi khám, xem răng số mấy, bác sĩ mới trả lời được.
   2. Niềng răng sẽ cải thiện được lệch mặt, nhưng chỉ ít thôi. không phỉa 100% , khi răng đều em sẽ có cảm giác mặt cân đối hơn
   3. mắc kim loại là nhanh nhất, nhưng nếu có điều kiện thì làm mắc sứ trông sẽ đẹp hơn
   4. mình có biết Trung Tâm ViDental Clinic ở HCM, có cả ở Thủ Đức. bạn tham khảo thử

 9. Việt Ánh says: Trả lời

  Mình Cbi lắp mắc cài đang phân vân mắc cài kim loại và sứ. Mn ai làm rồi tư vấn giúp mình với !!!

  1. Lê Nguyễn Quỳnh Anh says: Trả lời

   Ko cần hình thức quá thì kl ạ. Mà thật ra mình thấy kl xinh mà kiểu như trang sức răng thôi

  2. Quynh Anh says: Trả lời

   Niềng mc sứ cười xinh hơn b ạ 😌 Là con gái lúc nào cũng fai xinh nha hehee.

  3. Đậu Thảo says: Trả lời

   Khuyên chân thành là chọn mc kim loại cho nhanh nhé, mình ngày trước chọn cái pha lê cho thẩm mỹ nhưng mà nó chậm hơn kim loại đấy bạn ạ, nếu chọn lại là t chọn kim loại 🤣

  4. Miley Nguyen says: Trả lời

   kim loại b nhé, m mc sứ khuyên thật:))), ko đẹp hơn mấy đâu, nhưng sẽ hô hơn, cọ vào má cũng đau hơn, dễ bị nhiệt hơn. Đeo mc kl cho cá tính:))

  5. Nguyễn Thị Phương Giao says: Trả lời

   Kim loại nhanh hơn
   Rẻ hơn
   khó bung mắc cài hơn
   Mình đi niềng bác sĩ cũng khuyên nên niềng kim loại tự động

  6. Ka Ka says: Trả lời

   Minh niềng mc sứ xong hối hận. Cực kỳ dễ bể, niềng tầm 2 tháng nó rớt sạch ko còn cái nào. Sau mình thay mc kim loại thì ko bị rớt mc nữa, phải tốn thêm 3 củ. Với cả mc kim loại nó nhỏ gọn hơn mc sứ, đỡ phải bị cộm, sứ to hơn cộm thôi rồi

  7. Thu Hường says: Trả lời

   Nếu b quan trọng hình thức thì dùng mc sứ. Còn k thì dùng mc kim loại, chi phí phù hợp mà lực kéo ổn ạ

   1. Bánh Bao says: Trả lời

    Trc t cũng có câu hỏi đặt ra như này phân vân mãi k biết làm cái nào sau đó làm mắc cài sứ sau hối hận quá trời cuối cùng đổi sang kim loại

   2. Đoàn Thảo says: Trả lời

    Kim loại đi sứ k đẹp bằng đâu ! Tuy mắc hơn thật như thấy k đẹp bằng

   3. Nguyễn Thanh Hà says: Trả lời

    Khoan bàn về kinh tế thì tôi thấy loại nào thì cũng mồm đầy răng và vêu lên thôi. Vậy nên mất ít tiền mà mồm vêu hay mất nhiều tiền hơn mà mồm vẫn vẩu bác chọn sao thì chọn :)))))

  8. Hà Pica says: Trả lời

   Mắc cài kim loại thì rẻ, lực siết mạnh. Mắc cài sứ thì thẩm mỹ cao nhưng lại đắt hơn mắc cài kim loại, nếu bạn ko quá quan trọng về mặt thẩm mỹ thì có thể chọn mắc cài kim loại cho rẻ . Mình cũng niềng mắc cài kim loại được hơn 1 năm rồi đây nè

   1. Phan Thị Kim Hoa says: Trả lời

    mc sứ thì mình ko biết nhưng mình niềng pha lê thấy cũng ổn. Nếu so cái nào đẹp hơn thì pha lê hơn, còn cái nào tốt hơn thì mình vãn nghĩ kim loại sẽ ok hơn

 10. Trúc Linh says: Trả lời

  Mọi người niềng răng thì dùng mắc cài nào là tốt nhất vậy ? Em bị hô nhưng muốn niềng loại mắc cài nào đẹp một chút vì em còn đang đi học. Hiện tại em có 3tr đủ không ạ?
  Tiện thể anh chị cho em xin nha khoa tốt khu Thanh Xuân – Hoàng Mai với. Cảm ơn anh chị 🥰

  1. Vũ Long says: Trả lời

   Em có thể tham khảo niềng mắc cài kl mặt trong, niềng như k niềng mà cp rẻ, chất lượng

   1. Linh Tây says: Trả lời

    Nếu thích đẹp thì mc sứ hoặc pha lê. Nhìn đẹp hơn mc kim loại ý

   2. Thúy Liễu says: Trả lời

    Ca khó niềng mắc cài kim loại cho hiệu quả. Đeo niềng 2 năm thôi nên cũng k xấu nhiều đâu

  2. Nguyễn Ái Tiên says: Trả lời

   niềng mckl là ngon bổ rẻ nhất b ơi

  3. Minh Nguyệt says: Trả lời

   hiện rất nhiều nk cho trả góp ban đầu thanh toán khoảng 30% thì 3tr là hơi khó đó em.

  4. Ngọc Lan says: Trả lời

   Nha khoa paris ở Thanh Xuân đó em. NHưng 3tr thì k đủ tiền đóng lần đầu đâu. Lần đầu em đóng 30% trên tổng chi phí đó

  5. Nguyễn Lệ Diễm says: Trả lời

   Nếu hiện tại kinh phí chưa nhiều, niềng trả góp thì rẻ nhất chỉ có kim loại thôi bạn

  6. Annie Emma says: Trả lời

   Niềng mắc cài kim loại đi b,mk cũng đang niềng mắc cài kim loại,chi phí k quá đắt và bn đừg sợ cười bj lộ,tại khi cười là nhìn soang choảnh😇

 11. Lãm Nguyên says: Trả lời

  Điểm danh đồng niềng dùng mắc cài kl?
  Kèm giá + thời gian niềng nha!

  1. Trần Phương Thảo says: Trả lời

   mckl 38tr + nong hàm 7tr, mới được 7 tháng 🥲

   1. Nguyễn Tiến Đức says: Trả lời

    Mckl 25tr+ 1.5n năm nay 33t niềng dk 4t. nói chung giá này là có khuyến mãi, chứ mình thấy đa số phải tầm 30-35tr đó

  2. Bi Trần says: Trả lời

   Mắc cài tự động 22tr + 3triệu chi phí phát sinh+ 2.5 năm

 12. Minh Tran Tuan says: Trả lời

  Các bạn niềng mắc cài kim loại hết bao nhiêu đấy? Mình đi tư vấn nha khoa bảo 50-60tr không biết có bị đắt không nữa?

  1. Nguyễn Thanh says: Trả lời

   ca mình 35tr mckl nè, nếu giá kia thì chắc mc tự động và ca khó lắm ấy chứ

  2. Linh Vin says: Trả lời

   Mình mới làm 1 tuần cả combo mckl+ nhổ + vis mới hết có 38 thui à. Bạn tham khảo thêm các nk khác nhá

  3. Bee Bee says: Trả lời

   Ca mình cấp độ 3 gói mckl tự động hết 38.5tr gồm cả nhổ r8, 3 vis nè

  4. Trần Hiền says: Trả lời

   Mình gắn mckl thường , nhổ 4r8 bắn vis mà 35tr thôi.

  5. Ngọc Trân says: Trả lời

   việc này quan trọng cứ tìm hiểu cho cẩn thận. thăm khám 1 vài nk tiện so sánh bạn à

   1. Uyên Thư says: Trả lời

    khám thử ở Trung Tâm ViDental Clinic xem nhé, có cả cơ sở HN và HCM, mình đi khám về đều được miễn phí dịch vụ khám ban đầu. mình chốt mắc cài sứ, cũng tốn 60 củ đấy

  6. Hà Văn Thịnh says: Trả lời

   40tr nhổ răng nữa là 50tr. Hihi cái này đắt rẻ do tay nghề bs

  7. Nhiên Hà says: Trả lời

   Mình mất 57tr nè 🤦‍♀️ 40tr giảm hô + 10tr kéo răng 7,8 thay r6 mất+ 7tr chữa tuỷ phục hình răng sứ 1 răng

  8. Thảo Thảo says: Trả lời

   Nếu cả nhổ răng khôn, nong hàm, vis, ca hạng 3 rồi thì mckl tự động thì là bình thường thôi

   1. Linh Mỹ says: Trả lời

    đúng v, mình thấy còn tùy ca nữa, khồng phải ca nào cũng ít tiền được, quan trọng tình trạng của bạn đến đâu

  9. Park Bommie says: Trả lời

   Tui hô hàm, bs cũng tư vấn 50tr, không nhổ răng, vis và các phí khác tính riêng

 13. Thúy Alon says: Trả lời

  Bình thường thì gắn mắc cài xong tầm bao lâu nữa mới nhổ răng cb để mình chuẩn bị tinh thần.
  Phác đồ của mình nhổ 4 răng khôn, mình tính nhổ 1 lần cho đau 1 thể có ổn không mng? Nhổ xong mấy hôm là cái chỗ hổng đó liền vết nhổ đó mng?
  Sau hôm nhổ đó về nhà cần chú ý những gì?
  Xin riviu nhổ răng ở Nha khoa Răng Xinh TP Vinh ạ?

  1. Huyền Trang says: Trả lời

   ui đừng bạn ơi bạn có thể chia làm 2 lần nhổ cho đỡ đau

   1. Diệu Yên says: Trả lời

    Mình nhổ xong mới gắn mắc cài, nhổ 1 phát 3 cái :))) về k ăn được gì ngoài cháo và uống sữa. Hết tác dụng thuốc giảm đau là lại đau.

   2. Ngọc Linh says: Trả lời

    có thể nhổ răng xong sẽ khó há miệng cố gắng uống sữa ăn cháo cho cơ miệng nghỉ ngơi nha b

   3. Nguyễn Thúy Vy says: Trả lời

    BS bảo em nếu răng mọc thẳng ở hàm trên thì 2r 1 lần được, còn hàm dưới thì nên nhổ cách nhau 10 ngày mỗi cái

   4. Ngân Thu says: Trả lời

    Bữa mình cũng hỏi mọi người khuyên nên nhổ 2 răng 1 bên bạn ạ. Nhổ chia làm 2 lần

  2. Trâm Trâm says: Trả lời

   nhổ 2r 1 lần thôi c ơi, không nên cố quá hại sk lắm

  3. Hạnh Maruco says: Trả lời

   vết thương đó đầy sau mấy hôm thì cũng tùy cơ địa mỗi ng á bạn, cứ tầm 1 tuần j đó b à

   1. Ngọc Linh says: Trả lời

    đúng rồi, còn ăn uống thì ăn đồ mềm thôi, cố gắng để có hàm răng đẹp

 14. Huyền Trần says: Trả lời

  Em mới niềng chưa được 2 tháng. Mấy ngày đầu em ko ăn được nhưng sau đó cái gì em cũng ăn được. Mọi thứ đều sinh hoạt bình thường.
  Trước khi niềng thì sợ đau, sợ ko ăn được nhưng sau khi niềng lại sợ do mình ăn quá nhiều, ăn đồ quá cứng mà bung mắc cài, bung dây cung.😥
  Chưa đến 2 tháng mà em bung mất 2 mắc cài, bung dây cung ở răng trong cùng 6,7 lần rồi (em tự bỏ vào mắc cài được) nhưng lần này không biết tại em bỏ vào sai cách hay sao mà nó gãy mất đoạn dây cung nối 2 răng cuối😔
  Mọi người cho em hỏi chỗ nha khoa mn làm cho phép bung tối đa mấy mắc cài và thay dây cung mất tiền không ạ?
  Em cảm ơn nhiều ạ😔

  1. Ngọc Linh says: Trả lời

   Mình cũng gắn mc đc 2tháng giống bạn. Cảm giác lúc trước và hiện tại i chang bạn 🤣. Bung mắc cài k đếm đc số lần luôn í. Cứ chạy đến PK họ lại gắn cho. K tốn phí hay gì cả.

   1. Nguyễn Văn Cầu says: Trả lời

    Cái này thì tùy NK bạn ah. Có NK mất xiền có NK ko bạn ah :v Nếu mất cũng ít thôi :v

  2. Huyen Trang says: Trả lời

   Nếu bung mắc cài mà vẫn giữ lại được thì ko mất tiền chứ b? Với lại cũng tuỳ nk nữa. Chỗ m làm là miễn phí

   1. Nguyễn Thanh Lan says: Trả lời

    mình nhai gãy cả dây cung cũng k mất tiền thay mà vừa hay đến lịch thay dây cung mới nên k thấy thu tiền gì, chắc k mất tiền.

   2. Hoang Huong says: Trả lời

    Đa số nk ko mất tiền,. Chỉ mất tiền khi e làm mất mắc cài và phải gắn cái mới

   3. Huyền Trần says: Trả lời

    Chỗ em phòng khám nói chỉ cho bung tối đa 5 mắc cài thôi ạ😥

  3. Nguyễn Thu Hà says: Trả lời

   Mình thay tẹt ga chả tốn đồng nào :v Mấy cái này phải bao gồm hết r chứ

  4. Văn Toàn says: Trả lời

   qua ngay ViDental, =))) mất tiền đúng 1 lần , xong là gần như vấn đề gì phát sinh cũng chả mất phí, họ hỗ trợ đc cái gì họ hỗ trợ hết luôn

 15. Nguyễn Thanh Anh Quân says: Trả lời

  Tình hình là em mới đi gắn mắc cài về, bs dặn k nhai bằng răng cửa. Em vẫn cố và kết quả là bị bung mắc cài nhưng còn nằm trong dây cung, thêm nữa là nãy dùng tăm nước thì rớt lun cục nâng khớp? Ủa alo ạ 😅

  1. Hồng Hạnh says: Trả lời

   mới gắn mà sao nhanh bung vậy bạn? có phải bs dùng keo đểu không?

   1. Dương Thịịnh says: Trả lời

    Bác nào gắn mà uy tín v chời…t 2 năm chưa 1 lần bung mc dù cạp cả thế giới 🤭

   2. Thảo Trang says: Trả lời

    Nâng khớp mà bung do tăm nước là sai lắm đó bạn, ăn nhai lâu ngày nó mòn r vỡ thì chấp nhận được

   3. Tram Do says: Trả lời

    1 là nâng khớp đểu
    2 là tăm nước dùng để cứu hoả

  2. PhươngAnh Phạm says: Trả lời

   Có khi nhai mạnh nâng khớp nó đã sắp rơi rồi xong xịt tăm nước vào nó bay luôn thôi. Mk niềng 1 tháng về mỗi tuần rơi 1 lần :))

  3. Nguyễn Thanh Lan says: Trả lời

   mới gắn mc bung thì cũng chấp nhận được vì thường nâng khớp là do khớp cắn sâu, mình còn bị mòn nâng khớp nhai nó sập khớp bay nguyên hàng dưới 5 cái răng cửa chứ 1 cái chưa ăn thua. Còn tăm nước mà bay nâng khớp thì khó lắm vì nó cứng như bê tông ý.

  4. Cù Ngọc Minh says: Trả lời

   Mình niềng đk 5 tháng rồi, rơi mắc cài chắc phải chục lần rồi và răng cửa bị vô hiệu hoá, chỉ cần chạm nhẹ là đau nhức chứ k thể được như các bạn gặm nhai được bình thường thì k hiểu quá trình chân răng của các bạn di chuyển như thế nào

   1. Nguyễn Hoài Linh says: Trả lời

    Mjh niềng 4 năm mà chuea bị bung mắc cài bg mặc dù ăn uống thả ga luôn . K kiêng khem hạn chế gì cắn đc cái gì là cắn hết, mjh nghĩ do chất lượng keo dán từng nha khoa

 16. Phan Thanh Lam says: Trả lời

  Có ai bị bung mắc cài suốt không? Mình niềng 25 ngày bung mắc cài 4 lần, mỗi lần bung dây nó chọc vào má stress luôn 😞 Nhắn tin cho nha khoa báo bung mắc cài cũng ngại vì bung nhiều quá, trong khi mình ăn gì cũng cắt nhỏ chứ k cắn, cạp gì 😢

  1. Trang Bé says: Trả lời

   Chắc do khớp cắn của mk gắn sáng chiều bung đến nha khoa cho cái gì vào nâng khớp thế là hết luôn

  2. Luu Dim Quyn says: Trả lời

   sin lũi vì tui 5,6th k đi tái khám nma vẫn k bung mc😞 à có bung 1 cái do nhai tóp mỡ

  3. Trần Thu Hương says: Trả lời

   Do nha khoa
   Chứ t ăn như điên ấy 2 tháng r có sao đâu

  4. Mai Hường says: Trả lời

   Mình chưa bung lần nào. Mặc dù cũng ăn uống dữ lắm 😂 chắc thế sao bung suốt được nhỉ

  5. Na Nguyễn says: Trả lời

   Em niềng răng mà gặm xương với cắm xoài cắm nguyên quả táo như điên mà vẫn ko bị gì🥲

  6. Hoàng Bảo An says: Trả lời

   Ui thế thì ăn uống phải kiêm khem lắm à chị@@ e tưởng niềng xong vẫn ăn nhai như thường cũng tính đi niềng cho đỡ hô

  7. Nờ Bê says: Trả lời

   Mình cũng từng bị bung như bạn nhưng cả hai hàm bung mỗi 1 cái ở cùng một vị trí răng 5 thui. Chiều mới đi gắn về tối lại bung thậm chí chưa kịp ăn gì cũng bung. Mình qua nha khoa gắn lại 4 lần thì lần thứ 5 mình phải đổi cái mắc cài đó (từ sứ sang kim loại) thì mới ok bạn ạ

  8. Minh Huyền says: Trả lời

   Chắc do tay nghề của bs đấy b, minh niềng 4tháng rùi mà ăn cả thế giới gặm ổi gặm xương cái gì cũng ăn mà có bị bong cái nào đâu

  9. Hương Auth says: Trả lời

   Tay nghề nha khoa kém r b , m 3 thag mới bung 1 lân do cắn quả cóc còn đâu ăn đủ thứ hết , bung nhiều cũng làm chậm tiến độ niềng đấy b

 17. Nguyễn Linh says: Trả lời

  Mọi người ơi niềng bao lâu thì ăn đc bình thường vậy ạ. Em hôm qua lấy cao răng xong gắn mắc cài. Ăn nhức đau không ăn nổi gì luôn. Trầm cảm quá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309