Chi Phí Niềng Răng Hô Hàm? Bị Hô Hàm Có Niềng Được Không?

Răng hô là trường hợp thường gặp hiện nay, với những người có tình trạng này nên thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng hô. Tuy nhiên, vấn đề hô hàm liệu có niềng được không? Chi phí niềng răng hô hàm là bao nhiêu? vẫn là thắc mắc của không ít người bệnh.

Hô hàm thực hiện niềng răng có hiệu quả không?

Niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hô do răng hay hô do hàm.
Niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hô do răng hay hô do hàm.

Niềng răng có thể nói là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho người bị răng hô. Tuy nhiên, răng hô có 2 nguyên nhân chính, đó là: hô do răng và hô do hàm. Nếu xác định được chính xác nguyên nhân gây hô, các bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp nhất.

  • Hô hàm: Thông thường, nếu bị hô hàm khi cười sẽ gặp tình trạng hở lợi. Nguyên nhân là do răng mọc thẳng với xương hàm, vùng lợi sẽ phủ lên phần chân răng chìa ra phía ngoài. Để nhận biết rõ hơn là bạn có thể tự chụp một bức hình ngang mặt. Lúc này, bạn sẽ thấy rõ khuôn miệng nhô ra trước so với miệng và trán.
  • Hô răng: Đây là tình trạng răng mọc lệch hoặc sai vị trí. Ngoài ra, răng có kích thước lớn cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô răng. Hô răng có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường vì răng mọc chệch hẳn ra phía ngoài.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, việc khắc phục tình trạng hô hàm là điều rất đơn giản.

Chi phí niềng răng hô hàm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí niềng răng hô hàm như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Thông thường, chi phí niềng răng phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố như: tình trạng răng, phương pháp niềng, cơ sở nha khoa, trình độ bác sĩ…Do đó, bạn cần nắm rõ những yếu tố dưới đây để khi bác sĩ tư vấn có thể lựa chọn được loại niềng phù hợp nhất với mình.

Tình trạng răng miệng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí niềng răng. Chi phí niềng răng sẽ giao động cao hoặc thấp tùy theo tình trạng hô nặng hay hô nhẹ của bạn.

Nếu như răng bạn gặp các bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu và đang chữa tủy,… thì sẽ phát sinh thêm chi phí riêng để điều trị trước khi niềng răng. Sau khi điều trị khỏi bệnh lý, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh hô hàm cho bạn. Đối với những trường hợp hô do hàm thì chi phí niềng răng sẽ khá cao. Thêm vào đó, nếu phải thực hiện phẫu thuật hàm, chi phí sẽ càng cao hơn rất nhiều.

Phương pháp niềng

Đây là yếu tố thứ 2 đến ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô hàm. Theo tìm hiểu, được biết, hiện nay có hai 2 phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Trong đó, mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau cho nên chi phí cũng khác nhau.

Chi phí niềng răng hô hàm bằng mắc cài còn dựa trên các tiêu chí như:

  • Chất liệu mắc cài
  • Cơ chế hoạt động
  • Hình thức niềng răng
  • Độ thẩm mỹ

Cơ sở vật chất của nha khoa

Để lựa chọn được địa điểm nha khoa uy tín, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu xem cơ sở nha khoa đó có đạt chuẩn không? Khách hàng đánh giá ra sao về dịch vụ, chất lượng của nha khoa? Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến những tiêu chí như:

  • Tiêu chí về cơ sở vật chất: Máy móc thiết bị, vật liệu chính hãng, vật dụng được vô trùng, lưu trữ dữ liệu khách hàng,…
  • Tiêu chí về đội ngũ bác sĩ: Kiến thức, trình độ chuyên môn của bác sĩ, kinh nghiệm thực tiễn của bác sĩ phụ trách niềng răng, đạo đức nghề nghiệp,…

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và phương pháp niềng răng khác nhau. Vì vậy, chi phí niềng răng hô hàm cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Có những nha khoa uy tín, chất lượng với bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, giá cả rất hợp lý thì không vấn đề gì. Nếu như bạn không may mắc phải bẫy của “nha tặc” thì khó tránh khỏi tình trạng “chặt chém” mà chất lượng thì chưa được kiểm định. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, mang lại hiệu quả như mong đợi.

Giá niềng răng hô hàm chi tiết

Niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, phương pháp niềng là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá cả. Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng hô hàm chính, đó là: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại niềng răng sẽ có những tính chất khác nhau, cho nên giá tiền cũng có sự chênh lệch tương đối lớn.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng.
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng.

Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp niềng dưới đây để cải thiện tình trạng hô hàm:

Giá niềng răng mắc cài

Giá niềng răng hô hàm bằng mắc cài được chia ra làm 5 loại, đó là: Mắc cài kim loại, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài pha lê, mắc cài sứ và niềng răng mặt trong.

Chi phí niềng răng hô hàm bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng xuất hiện đầu tiên và là nền móng cho những loại mắc cài hiện đại như bây giờ. Phương pháp niềng răng truyền thống này được rất nhiều khách hàng đánh giá là phương pháp niềng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chất liệu sử dụng là kim loại, có kết cấu cứng, chịu được lực và có độ bền cao nên đảm bảo quá trình kéo, chỉnh răng hô hàm. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại trọn gói hiện nay thường giao động từ: 10 – 15 triệu/ 1 hàm. Chi phí niềng răng hô hàm trên còn tùy theo mức độ phức tạp của hô.

Mắc cài kim loại tự buộc giống với mắc cài truyền thống, tuy nhiên, phần mắc chun sẽ được thay bằng chốt cố định có khóa tự đóng để giữ dây cung. Chi phí cho gói niềng mắc cài tự buộc sẽ nhỉnh hơn gói niềng mắc cài thường khoảng 5 – 10 triệu.

Chi phí niềng răng hô hàm bằng mắc cài kim loại tự buộc hiện nay thường giao động từ: 14 – 19 triệu/ 1 hàm. Chi phí tùy theo mức độ phức tạp của hô.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài thường – Lựa chọn nào là hiệu quả?

Chi phí niềng răng hô hàm bằng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng hô hàm này sử dụng chất liệu có màu sắc khá giống răng thật. Loại mắc cài này đảm bảo được tiến độ chỉnh răng giống với mắc cài kim loại đồng thời cũng rất thẩm mỹ cho những ai thường xuyên cần giao tiếp với nhiều người.

Chi phí niềng răng hô hàm bằng mắc cài sứ hiện nay thường giao động từ: 16 – 19 triệu/ 1 hàm, tùy theo tình trạng của răng.

Chi phí niềng răng hô hàm bằng mắc cài pha lê

Niềng răng bằng mắc cài pha lê sử dụng chất liệu mắc cài pha lê màu trong suốt nên thường rất khó có thể nhận biết nếu như không để ý. Chính vì vậy, đây là loại mắc cài được nhiều người làm công việc giao tiếp ưu tiên sử dụng nhất.
Chi phí niềng răng mắc cài pha lê trọn gói hiện nay thường giao động từ: 20 – 22 triệu/ 1 hàm, tùy theo tình trạng hô hàm.

Chi phí niềng răng hô hàm mặt trong

Phương pháp này phù hợp với người có tình trạng hô hàm nhẹ. Đây là phương pháp gắn mắc cài và dây cung vào mặt trong của răng. Cách niềng răng mặt trong này hầu như không bị ai phát hiện ra bạn đang đeo niềng. Tuy vậy bạn cũng sẽ gặp khá nhiều vấn đề về phát âm và vệ sinh răng miệng.

Chi phí niềng răng hô hàm trên mắc cài mặt trong thường sẽ dao động từ: 25 – 40 triệu/ 1 hàm.

Chi phí niềng răng hô hàm không mắc cài

Niềng răng không mắc cài còn thường được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng Invisalign. Người thực hiện niềng răng bằng phương pháp này sẽ được thiết kế các khay niềng nhựa dựa trên cấu trúc, hình dạng của hàm răng khuyết điểm. Những khay niềng này sẽ ôm sát răng và dần kéo răng về đúng vị trí.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này thường có thời gian niềng lâu hơn so với các loại mắc cài. Thường thường, người chỉnh nha sẽ mất từ 12 – 36 tháng để thực hiện quá trình chỉnh nha. Để đạt hiệu quả tối nhất, người thực hiện chỉnh nha cần phải đeo khay niềng ít nhất 22 giờ/ngày.

Chi phí niềng răng hô hàm không mắc cài thường giao động từ 70 - 120 triệu.
Chi phí niềng răng hô hàm không mắc cài thường giao động từ 70 – 120 triệu.

Phương pháp niềng này có những ưu điểm vượt trội như: hình thức niềng răng, mang tới sự tiện lợi, có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo được tính cá nhân hóa,..

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, niềng răng trong suốt thường có giá thành cao hơn so với những loại mắc cài truyền thống. Trung bình, một ca niềng răng không mắc cài sẽ có giá khoảng từ 70 – 120 triệu tùy vào mỗi trường hợp khác nhau.

Niềng răng không mắc cài hiện nay có rất nhiều loại như: Zenzyum, Clear Aligner, Winalign, 3D Clear và Invisalign,…

Để khắc phục tình trạng hô hàm, bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, chi phí niềng răng hô hàm còn tùy thuộc vào độ hô của bạn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và được tư vấn cụ thể phác đồ điều trị.

Dành cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo