Niềng Răng 1 Hàm: Chi Phí, Quy Trình Và Địa Chỉ Thực Hiện Uy Tín

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội

Niềng răng 1 hàm có được không và có hiệu quả không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có ý định chỉnh nha để khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, khấp khểnh,… nhưng muốn tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này.

Niềng răng 1 hàm là gì? Khi nào nên thực hiện?

Niềng răng hay còn được gọi với cái tên chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gồm dây cung, mắc cài, thun hoặc khay niềng răng trong suốt để điều chỉnh răng trên cung hàm. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm của răng như hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc, góp phần cải thiện khớp cắn và mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, mang đến nụ cười tự tin sau thực hiện.

Niềng răng 1 hàm được không là thắc mắc của nhiều người khi có ý định chỉnh nha
Niềng răng 1 hàm được không là thắc mắc của nhiều người khi có ý định chỉnh nha

Niềng răng 1 hàm là khái niệm để chỉ phương pháp nắn chỉnh răng hàm trên hoặc hàm dưới thay vì chỉnh nha 2 hàm như thông thường. Mục đích của cách thức này là khắc phục khuyết điểm trên một hàm răng, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện cho khách hàng. Thông thường, niềng răng 1 hàm chỉ được chỉ định trong một số trường hợp sau:

 • Răng hô, móm ở hàm trên hoặc hàm dưới ở mức độ nhẹ.
 • Răng mọc thưa ở hàm trên hoặc hàm dưới (Chỉ có một vài răng mọc thưa).
 • Răng mọc lệch lạc, không đều ở hàm trên hoặc hàm dưới (Với một vài răng mọc không đúng vị trí).
 • Người thực hiện không bị mất răng.
 • Gương mặt đảm bảo cân đối.

TÌM HIỂU: Niềng Răng Thưa Hàm Trên – Đánh Giá Hiệu Quả.

Niềng răng 1 hàm có mang đến hiệu quả không?

Theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng 1 hàm có được hay không, có hiệu quả không còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Trong trường hợp niềng một hàm có thể giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ sau khi niềng, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định niềng một hàm theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Tuy nhiên, phần lớn các bác sĩ sẽ khuyến khích bệnh nhân niềng răng cả hai hàm. Bởi lẽ bên cạnh mục đích mang đến hàm răng đều đẹp và cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười và gương mặt, niềng răng còn giúp chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, góp phần cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai.

XEM NGAY: Trước Và Sau Khi Niềng Răng Khác Biệt Như Thế Nào?

Đây là phương pháp có thể được chỉ định trong một số trường hợp
Đây là phương pháp có thể được chỉ định trong một số trường hợp

Trong trường hợp răng mọc sai lệch quá nhiều, lúc này khách hàng thường không được chỉ định niềng răng 1 hàm. Điều này sẽ khiến khớp cắn giữa hai hàm không đồng nhất, gây khó khăn trong việc ăn uống, thậm chí dẫn đến sai lệch khuôn mặt, trật khớp thái dương và gây biến đổi giọng nói. Lúc này, niềng răng hai hàm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi lẽ việc niềng răng sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn, đạt được độ hài hòa, cải thiện khớp cắn và cấu trúc gương mặt, giúp đảm bảo việc ăn nhai cũng như đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ.

Về cơ bản, để biết có thể niềng răng một hàm được hay không, bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để thăm khám, chụp phim và lắng nghe tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ.

Chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay

Chi phí niềng răng một hàm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi thực hiện, tình trạng răng, phương pháp niềng răng cũng như cơ sở nha khoa thực hiện. Dưới đây là bảng giá niềng răng 1 hàm mới nhất 2023 của các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:

 • Mắc cài kim loại truyền thống: Dao động từ 8 – 15 triệu đồng/hàm.
 • Mắc cài sứ: Dao động từ 15 – 25 triệu đồng/hàm.
 • Mắc cài kim loại tự khóa: Dao động từ 20 – 30  triệu đồng/hàm.
 • Mắc cài mặt trong: Dao động từ 30 – 55 triệu đồng/hàm.
 • Khay trong suốt chỉnh nha thẩm mỹ: Dao động từ 40 – 70 triệu đồng/hàm.

Tuy nhiên để biết được chi phí chính xác, các bạn cần tiến hành thăm khám tại các phòng khám nha khoa.

XEM THÊM: Giá Niềng Răng 1 Hàm Chi Tiết.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Quy trình niềng răng 1 hàm

Quy trình niềng răng giữ vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả sau khi thực hiện. Thông thường, quy trình niềng răng 1 hàm sẽ được thực hiện với các bước sau đây:

 • Khám, tư vấn và chụp X quang răng: Khi đến với phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng, chụp X quang kết hợp thăm khám để xác định tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng nên niềng răng 1 hàm hay cả 2 hàm cũng như lựa chọn được loại mắc cài phù hợp nhất. 
 • Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng: Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp giúp khách hàng có thể hình dung được cụ thể quy trình niềng răng. Sau đó, quá trình lấy dấu răng sẽ được thực hiện.
 • Điều trị tổng quát: Sau khi thống nhất phác đồ niềng răng, bạn sẽ được lấy cao răng hoặc điều trị các vấn đề nha khoa nếu có như sâu răng, viêm nha chu,… 
 • Gắn mắc cài hoặc khay niềng: Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Với phương pháp niềng răng mắc cài, quá trình này thường diễn ra lâu hơn để chắc chắn mắc cài không bị rơi sau khi gắn. 
 • Tái khám theo yêu cầu: Trong quá trình niềng răng, bạn cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách chăm sóc răng miệng cũng như thói quen ăn uống hàng ngày để có kết quả niềng răng tốt nhất.
 • Tháo mắc cài, khay niềng: Sau từ 1 – 3 năm, tùy thuộc vào khung hàm của mỗi người mà bạn sẽ được tháo mắc cài, khay niềng. Tuy nhiên, sau khi tháo mắc, khay niềng bạn vẫn cần phải đeo hàm duy trì để giúp răng không bị chạy lại vị trí cũ và cố định được vị trí mới niềng.

CHI TIẾT: Các Bước Trong Quá Trình Niềng Răng Chuẩn Y Khoa.

Gợi ý địa chỉ chỉnh nha 1 hàm uy tín hàng đầu

Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình một địa chỉ chỉnh nha 1 hàm uy tín, dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ 

ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ là nơi hội tụ của các bác sĩ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm, từng tốt nghiệp các Trường Đại học lớn trong và ngoài nước, có chứng chỉ chỉnh nha do Bộ Y Tế cấp phép.

Đặc biệt, Viện còn hợp tác với nhiều các chuyên gia quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực chỉnh nha như bác sĩ Nick Chapman (Mỹ) hay bác sĩ Ell Shuster (Anh). Trong quá trình niềng răng, các bác sĩ sẽ ứng dụng những kỹ thuật hiện đại, đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người thực hiện.

 • Thông tin liên hệ: Lô 14, khu đấu giá Tân Triều, thuộc phường Thanh Trì, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0989.624.446.
ViDental Clinic - Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ là địa chỉ chỉnh nha tin cậy của nhiều khách hàng
ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ là địa chỉ chỉnh nha tin cậy của nhiều khách hàng

Bệnh viện Răng hàm mặt TW khu vực Hà Nội

Khoa nắn chỉnh răng của Bệnh viện được thành lập vào năm 1990. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ nhân sự cũng như chú trọng đầu tư, cập nhật hệ thống máy móc, thiết bị và ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chỉnh răng 1 hàm tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ bệnh viện: 40B Tràng Thi thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ: 024.3928.5172.

TÌM HIỂU: Bảng Giá Niềng Răng Bệnh Viện Răng Hàm Mặt.

Phòng khám nha khoa quốc tế My Smile Đà Nẵng 

Đây là phòng khám nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nổi bật là BS.CKI. Đặng Ngọc Cường – người từng tốt nghiệp bác sĩ tại Đại học y dược TPHCM, tham gia nhiều khóa đào tạo niềng răng chuyên sâu trong và ngoài nước. Ngoài ra, phòng khám sở hữu đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ phòng khám: 170 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.
 • Số điện thoại liên hệ: 0888.884 418.

Nha khoa A&T 

Đây là phòng khám nha khoa sở hữu không gian thăm khám hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát, hứa hẹn mang đến cho khách hàng cảm giác an tâm, thoải mái khi đến thăm khám và niềng răng. Hiện tại, phòng khám cung cấp các dịch vụ như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ phòng khám: 170 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại liên hệ: 098.311.0025.
Nha khoa A&T giúp khách hàng yên tâm khi chỉnh nha
Nha khoa A&T giúp khách hàng yên tâm khi chỉnh nha

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương khu vực Thành phố HCM 

Để niềng răng 1 hàm, bạn có thể chọn khoa chỉnh nha của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM. Tại đây đang ứng dụng những kỹ thuật cao trong niềng răng giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt, an toàn và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Ngoài ra, bệnh viện còn thường xuyên hợp tác, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia đến từ nước ngoài trong điều trị những ca phức tạp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ bệnh viện: Số 201A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: 028.3855.673.

Nên ăn gì, kiêng gì sau niềng răng?

Sau niềng răng 1 hàm, chế độ ăn giữ vai trò vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm đúng cách sẽ giúp đảm bảo hiệu quả sau niềng, giảm đau đớn, khó chịu khi ăn uống.

Niềng răng nên ăn gì?

Thời gian đầu sau khi niềng răng và khoảng 2 – 3 ngày sau mỗi lần thực hiện xiết răng, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có cảm giác đau đớn. Lúc này, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm mềm, lỏng, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể như:

 • Sữa và các loại chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, bơ, bánh sữa….
 • Các món ăn được chế biến từ trứng như canh trứng, trứng rán.
 • Ngũ cốc nấu nhừ cũng là sự lựa chọn tốt.
 • Ăn các loại món ăn được nấu, ninh chín, mềm như cháo, súp, bún, phở,…
 • Rau củ hấp hoặc nghiền nhỏ.
 • Trái cây như táo, chuối, bưởi… sử dụng làm nước ép.
Sữa và chế phẩm từ sữa là sự lựa chọn tốt cho người mới niềng răng
Sữa và chế phẩm từ sữa là sự lựa chọn tốt cho người mới niềng răng

Niềng răng không nên ăn gì?

Cùng với những món ăn nên sử dụng hàng ngày, người niềng răng cần hạn chế  các món ăn cứng bởi khi ăn, hàm vận động mạnh sẽ gây đau răng và làm cho khay niềng bị đứt hoặc bung ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế dùng những thực phẩm như:

 • Các món ăn dai và dẻo như bánh nếp, bánh dày, bánh mì với lớp vỏ dai cứng.
 • Các thực phẩm giòn như đồ chiên giòn, bỏng ngô.
 • Các thực phẩm đòi hỏi việc nhai nhiều như bắp ngô luộc, chân gà, cánh gà,…
 • Các món ăn quá nóng, quá lạnh như lẩu, canh nóng, đá, kem,…

XEM THÊM: Niềng Răng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Tốt Cho Răng.

Một số lưu ý khi thực hiện chỉnh nha một hàm

Dù có ý định niềng răng 1 hàm hay 2 hàm, các bạn đều cần chú ý đến một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất: Để đảm bảo hiệu quả niềng răng, các bạn cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ về tình trạng răng miệng của bản thân. Từ đó, các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn chỉnh nha phù hợp nhất cho bản thân mình.
 • Lựa chọn địa chỉ niềng răng tin cậy, chất lượng: Yếu tố tiên quyết giúp việc niềng răng có đảm bảo thành công hay không chính là tay nghề và trình độ của bác sĩ. Với những bác sĩ không có kinh nghiệm trong việc nắn chỉnh răng, quá trình niềng răng rất dễ bị ảnh hưởng. Cụ thể sẽ thường làm mất đi sự cân đối giữa hai hàm cũng như có những tác động tiêu cực đến thẩm mỹ nụ cười. Lúc này, chi phí khi niềng lại hoặc sửa lại răng niềng hỏng sẽ còn tốn kém hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn tìm hiểu về phương pháp niềng răng 1 hàm. Về cơ bản, các bác sĩ nha khoa thường không khuyến cáo khách hàng thực hiện niềng răng một hàm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc niềng răng cũng có thể được thực hiện. Do đó, các bạn hãy thăm khám tại các cơ sở nha khoa để có được tư vấn tốt nhất.

ĐỌC THÊM:

Tôi rất mong muốn các bạn trẻ Việt Nam được trải nghiệm những công nghệ niềng răng tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ giúp các khách hàng của tôi cảm thấy yên tâm và tự tin thoải mái hơn rất nhiều.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446