Chi Phí Niềng Răng 2 Hàm Hiện Nay Giá Bao Nhiêu? Yếu Tố Tác Động

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Phạm Thùy Anh
  • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng
  • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn

Chi phí niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu cụ thể cho từng phương pháp cũng như những yếu tố nào tác động đến vấn đề này? Đây là câu hỏi được hầu hết khách hàng quan tâm khi có nhu cầu muốn niềng răng, chỉnh nha thẩm mỹ. Và để có thể hiểu hơn cũng như đưa ra câu trả lời chính xác mời bạn đọc những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố tác động đến chi phí niềng răng 2 hàm

Niềng răng là hình thức chỉnh nha, kéo răng từ vị trí lệch lạc về đúng chỗ trên cung hàm, giúp người niềng có một nụ cười tự tin, tỏa sáng và rạng rỡ nhất. Tuy nhiên đây cũng là cách thức khá tốn kém và người niềng răng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Vậy niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu thì không thể có câu trả lời chính xác và chi tiết là con số bao nhiêu, khoản phí này còn phụ thuộc vào một số yếu tố, cụ thể như sau:

Tình trạng răng/ khớp cắn

Chi phí cho một ca niềng răng hết bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng hiện tại của họ. Những trường hợp bị sai lệch khớp cắn, khớp cắn sâu, răng hô, móm, vẩu, thưa,… càng phức tạp bao nhiêu, chi phí phải trả càng cao hơn.

Bởi tình trạng phức tạp yêu cầu chuyên môn và trình độ của bác sĩ cũng như cần những thủ thuật khác đi kèm để thẩm mỹ răng cho đẹp hơn. Ví dụ nhiều tình trạng khớp cắn lệch sâu người niềng có thể còn phải phẫu thuật cắt bỏ xương hàm. Hoặc những người răng khấp khểnh có thể phải nhổ răng để quá trình chỉnh nha được đảm bảo hiệu quả hơn.

Tình trạng răng miệng hiện tại ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 2 hàm
Tình trạng răng miệng hiện tại ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 2 hàm

Bên cạnh đó, việc bạn mắc một căn bệnh nào đó về răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy răng,… cũng khiến chi phí niềng răng tăng lên cao hơn. Bởi bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chữa dứt điểm bệnh rồi mới bước vào quá trình niềng răng để chắc chắn về hiệu quả cuối cùng mang lại là tốt nhất.

Phương pháp thực hiện

Phương pháp niềng mà khách hàng lựa chọn cũng là yếu tố quyết định niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền. Hiện nay khoa học thẩm mỹ, chỉnh nha rất hiện đại và phát triển với nhiều phương pháp khác nhau từ truyền thống tới hiện đại vừa đáp ứng hiệu quả chỉnh nha, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vô cùng cao. Tuy nhiên những phương pháp đáp ứng được cả hai yếu tố này thì chi phí phải trả cũng sẽ cao hơn. Về cơ bản những người chọn hình thức niềng bằng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp chỉ dưới 40 triệu đồng, những với những người chọn niềng thẩm mỹ giá có thể lên tới hơn 50 triệu đến 100 triệu đồng.

Địa chỉ thực hiện

Mỗi cơ sở sẽ có chi phí niềng răng 2 hàm khác nhau, mức giá thường sẽ chênh nhau từ vài triệu đến mười mấy triệu đồng. Điều này cũng hoàn toàn bình thường bởi môi cơ sở sẽ có chất lượng dịch vụ và chuyên môn khác nhau.

Nếu bạn càng tìm đến những địa chỉ niềng răng có chuyên môn cao, đội ngũ y bác sĩ là giáo sư, có nhiều năm kinh nghiệm, đa dạng dịch vụ, chăm sóc khách hàng trước trong và sau khi niềng tốt thì giá càng cao hơn. Tuy nhiên đi cùng với đó là bạn được đảm bảo về chất lượng niềng răng sau đó, bảo hiểm và có đơn vị chịu trách nhiệm mọi hậu quả nếu không may có chuyện gì xảy ra.

Còn những đơn vị có giá thành thấp hơn thường sẽ ít quyền lợi hơn cho khách hàng, hoặc kỹ thuật và trình độ chưa thực sự cao. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi chọn đơn vị cho phù hợp nhất.

Địa chỉ thực hiện càng nhiều dịch vụ thì giá cũng cao hơn
Địa chỉ thực hiện càng nhiều dịch vụ thì giá cũng cao hơn

Quá trình chăm sóc răng miệng

Khi nhắc đến những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng có lẽ không thể không kể đến là việc chăm sóc răng miệng của người niềng trong quá trình thực hiện. Không phải là lắp mắc cài xong là được mà suốt quá trình niềng, nếu bạn không chăm sóc răng miệng cẩn thận sẽ làm cho thức ăn thừa dắt lại ở những sút mắc cài, răng miệng gây bệnh về răng.

Ngoài ra, việc ăn những loại đồ ăn cứng có thể làm vỡ mắc cài (người niềng mắc cài sứ/ pha lê). Khi đó bạn sẽ tốn thêm chi phí để ra nha khoa thay thế mắc cài mới.

Chi phí niềng răng 2 hàm cụ thể từng phương pháp niềng

Dưới đây là thông tin chi tiết về chi phí phải trả khi niềng răng bằng từng phương pháp khác nhau. Cụ thể như sau:

Hình thức niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là hình thức truyền thống và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng. Đây cũng là phương pháp chỉnh nha nền tảng cho những cải tiến sau này. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là hiệu quả chỉnh răng là tốt nhất, các mắc cài được gắn chặt lên từng chiếc răng và nối với nhau bởi hệ thống dây cung kéo mạnh tạo ra động lực để chỉnh răng về vị trí đúng mong muốn.

Chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng khá hợp lý áp dụng được cho nhiều đối tượng chỉ khoảng 25 – 35 triệu đồng. Ngay cả những người hợp nặng, phức tạp phải nhổ răng cũng không vượt quá 45 triệu đồng.

Đây là hình thức chinh nha có giá thành rẻ nhất bởi các khí cụ sử dụng đều làm bằng kim loại, sẽ hơi mất thẩm mỹ do khi cười dễ bị lộ mắc cài. Tuy nhiên hiệu quả chỉnh nha vẫn là yếu tố giúp cho nhiều người chọn hình thức niềng cơ bản này.

Chi phí niềng răng 2 hàm mắc cài kim loại là thấp nhất
Chi phí niềng răng 2 hàm mắc cài kim loại là thấp nhất

Giá niềng răng 2 hàm với mắc cài sứ

Cũng tương tự như mắc cài kim loại thì thay vì chất liệu kim loại người ta sử dụng mắc cài bằng sứ hoặc pha lê. Những loại này có một ưu điểm rất lớn chính là tính thẩm mỹ cao do mắc cài và dây cung đều có màu trong gần giống màu răng. Cho nên khi niềng, bạn sẽ tự tin, giao tiếp cười nói mà không sợ bị lộ mắc cài.

Cơ chế hoạt động của mắc cài sứ cũng tương tự như mắc cài kim loại, nối với nhau bởi các dây cung và tạo lực kéo. Còn về giá thành do chất liệu là sứ, pha lê sinh học cao cấp nên giá thành thường cao hơn sẽ từ 45 – 60 triệu đồng cho cả hai hàm.

Thông tin hữu ích:

Niềng răng 2 hàm ở mặt trong

Niềng răng 2 hàm mặt lưỡi là hình thức cải tiến của phương pháp truyền thống. Khi đó người niềng cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để cố định lên răng và tạo ra lực kéo, tuy nhiên thay vì quay mặt ra ngoài như bình thường thì sẽ được quay mặt vào bên trong (mặt lưỡi). Điều này giúp cho, bạn niềng răng mà như không niềng, sẽ chẳng ai biết nếu bạn không nói ra.

Phương pháp này cũng được nhiều người muốn chỉnh nha nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ áp dụng do công việc, giao tiếp, tiếp xúc với mọi người. Chi phí phải trả cho hình thức này cũng cao hơn từ 45 – 65 triệu đồng do yêu cầu trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với niềng mặt ngoài.

Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ, giá cũng cao
Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ, giá cũng cao

Giá thành niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc là hình thức giữa các mắc cài và dây cung được thiết kế thêm một cái rãnh để cho dây cung được giữ chắc vào đồng thời tạo được lực để di chuyển răng. Ưu điểm của hình thức niềng này chính là rút ngắn được thời gian niềng, không cần mất nhiều thời gian đến nha khoa để thăm khám.

Đồng thời cũng hạn chế được tình trạng bung sút mắc cài thường gặp ở hình thức niềng truyền thống kia. Đây cũng là hình thức niềng được bác sĩ ưu tiên lựa chọn cho những khách hàng là người lớn, bận rộn với công việc. Chi phí cho những ca niềng răng 2 hàm dùng mắc cài tự buộc là khoảng 42 – 57 triệu đồng.

Chi phí niềng răng 2 hàm phương pháp Invisalign

Phương pháp chỉnh nha cuối cùng có chi phí đắt nhất cũng như được đánh giá là cao cấp và hiện đại nhất hiện nay chính là sử dụng hàm khay trong Invisalign. Chi phí cho mỗi ca niềng bằng Invisalign thành công từ 65 – 90 triệu đồng, có những trường hợp lên tới hơn 100 – 120 triệu đồng với ca phức tạp.

Sở dĩ có mức giá cao như vậy là bởi vì phương pháp niềng Invisalign là nghiên cứu sáng tạo của một tập đoàn bên Mỹ. Theo đó, người niềng không cần mắc cài, dây cung, hay bất kì khí cụ nào khác mà chỉ cần một một hàm khay trong suốt lắp vào răng để niềng. Khay trong này được mô phỏng theo đúng dấu hàm của răng miệng hiện tại, ôm sát chân răng tạo ra lực từ từ để kéo răng về vị trí mong muốn.

Invisalign - Phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay
Invisalign – Phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay

Điều tuyệt vời nữa khi áp dụng hàm khay trong Invisalign chính là bạn có thể tự tháo hàm ra để vệ sinh răng miệng, ăn uống sau đó lại lắp vào để niềng như bình thường mà không cần sự trợ giúp của ai. Mỗi hàm này được đeo trong 15 – 22 ngày rồi sẽ thay một hàm khác cho phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại. Nhìn chung hình thức này cực kỳ đảm bảo tính thẩm mỹ, không đau, không buốt, không lộ niềng, hiệu quả cao.

Trên đây là thông tin về chi phí niềng răng 2 hàm theo từng phương pháp cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến điều này. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn cũng như chọn được hình thức niềng cho phù hợp với tài chính kinh tế của bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309