Niềng Răng eCligner Là Gì? Đối Tượng, Ưu Và Nhược Điểm

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Phạm Thùy Anh
 • Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện lớn như BVĐK Quốc tế Thu Cúc, bệnh viện Bắc Thăng Long
 • Thăm khám và điều trị thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Niềng răng Ecligner hiện đang là phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong số kỹ thuật niềng răng trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Đây được xem là giải pháp niềng vô hình giúp kéo những chiếc răng ở vị trí lệch lạc, chen chúc, khấp khểnh không đồng đều về vị trí mong muốn. Mục đích chính là tạo ra một hàm răng trắng đều, thẳng và ngay ngắn. Dưới đây là một số thông tin chung xoay quanh vấn đề này giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng.

Niềng răng eCligner là gì? Đối tượng áp dụng

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng trong suốt không sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung mà dùng khay niềng và máng trong suốt ôm sát vào chân răng. Trong quá trình niềng, người niềng sẽ đeo máng trong 1 – 3 tuần và từ 20 – 22 giờ/ngày, khi răng đã dịch chuyển được khoảng 0,2mm sau đó thay một máng khác.

Trung bình những người niềng răng bằng phương pháp này sẽ thay khoảng 40 – 55 máng khác nhau để điều chỉnh những chiếc răng không mong muốn về vị trí tốt nhất.

Phương pháp niềng răng eCligner phổ biến hiện nay
Phương pháp niềng răng eCligner phổ biến hiện nay

Trên thực tế, rất nhiều người hay nhầm lẫn niềng răng eCligner với niềng răng Clear Aligner. Đây là hai hình thức khác nhau, niềng răng Clear Aligner là để chỉ chung tất cả các phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ trong suốt bao gồm cả eCligner. Như vậy niềng răng bằng eCligner cũng chỉ nằm trong cái tổng quát nhất là Clear Aligner.

Và thực chất cụm từ eCligner là để chỉ tên thương hiệu sản xuất máng trong suốt để niềng cho răng mà thôi. Cho nên khi bạn xem quảng cáo mà thấy cũng đều là phương pháp niềng trong suốt nhưng lại có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Thì đấy là đơn vị sản xuất ra khí cụ niềng răng, chi phí và quá trình lắp cũng sẽ hơi khác nhau một chút.

Còn về kỹ thuật niềng răng eCligner, đây là một sản phẩm của công ty Hàn Quốc Ecligner International Co, Ltd chuyên sản xuất các khí cụ niềng răng thành lập từ năm 1998.

Hiện nay công ty đã phát triển đến mức đa quốc gia, phương pháp này đã có mặt trên nhiều nước trong đó có cả Việt Nam. Rát nhiều người đã thành công bằng phương pháp này đánh giá rất cao về hiệu quả, chất lượng mang lại cho nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.

Niềng răng bằng phương pháp eCligner áp dụng cho những trường hợp như sau:

 • Phần lớn các trường hợp răng không đều đặn, mọc thưa thớt, không cùng trên một cung hàm.
 • Niềng răng mọc khấp khểnh, răng hô, móm mọi mức độ đều có thể áp dụng.
 • Phương pháp này còn áp dụng cho cả những người bị khuyết điểm răng thưa, răng hở, giữa các răng có khoảng cách bẩm sinh.
 • Các trường hợp bị sai lệch khớp cắn như khớp cắn ngược, hô, sâu,…
 • Hoặc những người muốn niềng răng nhưng dị ứng với các dụng cụ mắc cài có thành phần làm bằng kim loại.
Hình thức này cũng áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau
Hình thức này cũng áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau

Ưu và nhược điểm của khi niềng răng khay trong eCligner

Cũng tương tự như những phương pháp niềng răng khác, niềng bằng khay trong eCligner cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Trong đó phải kể đến như:

Ưu điểm

Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong eCligner hiện được rất nhiều khách hàng đối tượng nam nữ từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành đều chọn để áp dụng. Bởi những ưu điểm vượt trội mà niềng răng mang lại cho mọi người như sau:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao:

Niềng răng eCligner giúp người niềng cải tiến từng ngày và bạn cũng có thể tự quan sát thấy những thay đổi trên khuôn miệng của mình, mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp nhất.

 • Tăng tính thẩm mỹ:

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp eCligner chính là tính thẩm mỹ cao. Máng đeo trong suốt khiến những người chỉ nhìn qua còn không biết là bạn đang niềng răng. Điều này giúp bạn tự tin hơn với ngoại hình dù đeo với thời gian dài cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

 • Tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng:

Nhìn chung, phương pháp niềng bằng máng eCligner giúp người niềng thoải mái, tự tin hơn do không gặp cản trở, vướng víu từ hệ thống mắc cài và dây cung niềng răng như những phương pháp truyền thống khác. Điều này còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh, tránh mắc phải những căn bệnh về răng miệng như: Viêm lợi, viêm nha,…

 • Tháo lắp dễ dàng:

Khác với phương pháp niềng răng truyền thống không thể tháo các mắc cài thì eCligner lại có thể tháo máng khay trong ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng, sau đó lại đeo lại mà không cần đến nha khoa. Bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp vô cùng dễ dàng.

XEM THÊM: 6+ Ưu Điểm Nổi Bật Niềng Răng Với Công Nghệ Invisalign

ECligner giúp người niềng tháo lắp dễ dàng
ECligner giúp người niềng tháo lắp dễ dàng
 • Độ an toàn cao:

Khay niềng trong eCligner được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng được phép sử dụng trong niềng răng và đưa vào khoang miệng con người mà không gây dị ứng, biến đổi chất. Ngay cả những hoạt động nhai, cắn thức ăn cũng không làm phá hủy cấu trúc ban đầu của máng.

 • Chi phí hợp cho khách hàng:

Nhìn chung nếu so sánh niềng răng eCligner với các phương pháp niềng truyền thống khác thì chắc chắn sẽ cao hơn. Nhưng nếu so sánh với các hình thức niềng trong suốt khác thì giá niềng lập thấp nhất. Người niềng chỉ phải trả một khoảng tiền từ 50 – 70 triệu đồng cho một ca niềng thành công.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Giá Tiền Niềng Răng Mới Nhất Hiện Nay [Cập nhật 2023]

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời ở trên niềng răng bằng máng trong suốt eCligner cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Cụ thể như:

 • Niềng răng eCligner không phải dành cho tất cả mọi trường hợp:

Thông thường hình thức này chỉ áp dụng cho những ai có tình trạng răng miệng có sự sai lệch vừa và nhỏ, hiệu quả sẽ được phát huy tối đa. Còn với những bệnh nhân có sự sai lệch quá lớn về răng, khấp khểnh, răng hô, răng móm,.. bác sĩ thường sẽ khuyên bạn áp dụng niềng răng mắc cài sẽ có hiệu quả hơn.

 • Thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn:

Niềng răng bằng eCligner sẽ tạo động lực ít hơn so với phương pháp niềng truyền thống. Từ đó kéo dài thời gian niềng, ngay cả những người trường hợp răng không qua ảnh hưởng nhưng vẫn mất từ 1 – 2 mới xong trong khi phương pháp đeo mắc cài chỉ mất từ 1 – 1.5 năm là hoàn thành (tính cả thời gian đeo hàm duy trì).

TÌM HIỂU NGAY: Niềng Răng Lâu Nhất Là Bao Nhiêu Năm?

 • Phải đến nha khoa thường xuyên:

Mỗi máng trong suốt bạn chỉ được đeo trong 20 – 25 ngày rồi phải đến nha khoa để thay máng khác. Trung bình mỗi người niềng sẽ phải thay từ 45 – 55 cái máng khác nhau trong suốt quá trình niềng của mình. Điều này vô tình làm mất thời gian cho người niềng.

Niềng bằng hình thức này sẽ mất thời gian hơn bình thường
Niềng bằng hình thức này sẽ mất thời gian hơn bình thường

Quy trình niềng răng trong suốt eCligner bạn cần biết

Quy trình niềng răng không mắc cài eCligner cần được tuân thủ nghiêm ngặt và khoa học từng bước. Cụ thể gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Khách hàng sẽ được chỉ định thăm khám và chụp X-quang toàn bộ xương hàm mặt để xác định chính xác tình trạng răng miệng và đưa mô hình chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đây cũng là bước đánh giá việc bạn có phải nhổ răng trước khi chỉnh nha hay không.

 • Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng

Bác sĩ sẽ căn cứ vào hình ảnh chụp X-quang, đánh giá tình trạng răng miệng. Bác sĩ cũng sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng về phường niềng răng eCligner, thời gian, chi phí và các giai đoạn để niềng.

 • Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Khi khách hàng đã đồng ý hình thức niềng và chi phí sẽ trả, bên nha khoa sẽ ký hợp đồng với khách hàng. Bên nha khoa sẽ cam kết về chất lượng, bảo hành và những quyền lợi thăm khám, thay máng sau này cho khách hàng

 • Bước 4: Tiến hành lấy dấu hàm

Người niềng răng sẽ được chỉ định lấy cao răng trước khi niềng. Sau đó, bác sĩ dùng công nghệ Scan 3D để lấy dấu hàm gửi cho kỹ thuật viên để làm máng khay cho răng.

 • Bước 5: Bước vào giai đoạn niềng răng

Người niềng sẽ bắt đầu niềng răng khi đeo máng khay. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, yêu cầu người niềng phải quay lại nha khoa sau 2 – 3 tuần niềng để đối máng khác.

Thời gian niềng răng của mỗi người bằng phương pháp máng trong eCligner sẽ khác nhau. Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của họ, chế độ chăm sóc răng trong suốt quá trình niềng,… Thông thường mỗi người sẽ mất từ 1 – 3 năm để đeo máng trong. Thời gian này còn có thể lâu hơn nếu người niềng không tuân thủ đúng thời gian đeo niềng mỗi ngày.

ĐỌC THÊM: Sau Khi Niềng Răng Đeo Hàm Duy Trì Bao Lâu?

Niềng đúng quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất
Niềng đúng quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất

Phương pháp niềng răng eCligner giá bao nhiêu? Niềng ở đâu

Như đã trình bày ở trên, niềng răng bằng phương pháp eCligner sẽ có giá thành cao hơn một chút so với những phương pháp truyền thống nhưng lại rẻ hơn so với những hình thức niềng trong suốt khác. Người niềng răng sẽ mất một khoản tiền từ 50 – 70 triệu đồng cho một ca niềng thành công, bạn cũng sẽ không mất bất cứ một chi phí nào phát sinh khác.

Hiện nay có rất nhiều nha khoa lớn nhỏ tại Việt Nam để bạn có thể lựa chọn và tiến hành niềng răng. Khi chọn đơn vị, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước, hỏi những người đã có kinh nghiệm niềng răng thành công trước đó. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo nhiều địa chỉ niềng răng khác, tham khảo những đánh giá và nhận xét của khách hàng trước khi đặt niềm tin vào đâu.

Niềng răng eCligner là một quá trình kéo dài trong vài năm. Do đó hiểu đúng, hiểu chính xác và chọn được đúng đơn vị phù hợp là vô cùng cần thiết và quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức về phương pháp này và có thêm tin tưởng để đặt niềm tin áp dụng cho hàm răng của mình.

THAM KHẢO NGAY:

Dịch vụ

Bảng giá tham khảo

Câu hỏi thường gặp

Khi tìm kiếm đơn vị niềng răng uy tín, bạn cần chú ý đến các tiêu chí quan trọng như giấy phép hoạt động, số lượng ca niềng răng thành công, và chuyên sâu về niềng răng.

 • Một số địa chỉ uy tín ở Hà Nội bao gồm Nha Khoa ViDental Clinic, Nha khoa Sunshine Dental, và Nha khoa Quốc tế Tâm An (Serenity).
 • Ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể xem xét Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, Bệnh viện thẩm mỹ - răng hàm mặt WorldWide, và Nha khoa Peace Dentistry.
 • Đà Nẵng cũng có các lựa chọn như Nha Khoa Quốc tế My Smile, Nha Khoa A&T, và Nha Khoa Sài Gòn - Đà Nẵng.

Chuyên gia niềng răng cho biết, trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể niềng răng và được chia thành 2 giai đoạn:

 • Từ 6 - 11 tuổi là thời điểm mọc răng vĩnh viễn, niềng răng giúp định hướng vị trí răng để các răng mọc lên được thẳng hàng, đều đẹp.
 • Từ 12 - 18 tuổi là “thời điểm vàng” để niềng răng cho trẻ vì lúc này răng vĩnh viễn đã mọc hoàn toàn, xương hàm đang phát triển, dễ dàng dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng cho trẻ càng sớm sẽ khắc phục được tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, cải thiện lỗi phát âm, tăng thẩm mỹ khi trưởng thành. Đặc biệt niềng răng trong giai đoạn 6 - 18 tuổi còn đạt được hiệu quả nhanh chóng và hạn chế nhổ răng. 

Với thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không, các chuyên gia cho biết khi niềng răng KHÔNG BẮT BUỘC PHẢI NHỔ RĂNG. Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định có phải nhổ bỏ răng khi chỉnh nha không.

 • Nhổ răng khi niềng nhằm mục đích tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí, tránh xô lệch răng.
 • Đối tượng cần nhổ răng trước khi niềng là: Răng hô, răng móm, sai lệch khớp cắn, răng chen chúc, khấp khểnh, răng quá nhiều.
 • Trường hợp không cần nhổ răng vẫn có thể niềng bình thường là: Khung hàm rộng, răng thưa, hàm răng đang trong quá trình phát triển.
 • Nhổ răng khi niềng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, ngược lại còn tạo điều kiện để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao hơn.

Để lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng ở Hà Nội, bạn cần cân nhắc các yếu tố như: đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, phương pháp niềng răng, chi phí,...vậy niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Dưới đây là top 12 nha khoa niềng răng uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

 1. ViDental (AIFC Chuẩn Quốc Tế)
 2. Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương
 3. Phòng khám răng miệng - Bệnh viện Quân y 103
 4. Nha khoa Việt Đức
 5. Nha khoa Lạc Việt Intech
 6. Nha khoa Việt Smile
 7. Nha khoa Oze
 8. Nha khoa Win Smile
 9. Nha khoa Bảo Việt
 10. Nha khoa Thúy Đức
 11. Nha khoa Thùy Anh
 12. Nha khoa Ngân Phượng

Niềng răng ở đâu tốt nhất TPHCM là thắc mắc chung của khá nhiều người, đặc biệt là những ai đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, các tỉnh thành lân cận. Việc chỉnh nha tại các phòng khám nhỏ, không đảm bảo điều kiện vô trùng có thể gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 16 địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay tại khu vực Sài Gòn.

Răng hô là trường hợp thường gặp hiện nay, với những người có tình trạng này nên thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng hô. Mức giá dành cho dịch vụ này như sau:

 • Giá niềng răng hô hàm bằng mắc cài có mức giá dao động trong khoảng 18.000.000 – 115.000.000 VNĐ.
 • Giá niềng răng hô hàm trong suốt Invisalign có mức giá khoảng 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những Phương Pháp Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Hiệu Quả
viêm nha chu khi niềng răng
Thông tin chi tiết về giá niềng răng mắc cài kim loại thường
Niềng răng hô nướu
Dây cung niềng răng
Niềng Răng Thưa: Ưu, Nhược Điểm Và Quy Trình Thực Hiện Chi Tiết
Niềng răng thưa
niềng răng vô hình
Niềng Răng Trả Góp Cho Sinh Viên - Ưu Nhược Điểm Cần Biết
Niềng Răng Silicon Có Thực Sự Hiệu qQuả? Hướng Dẫn Sử Dụng
Gợi Ý 10 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
Niềng răng khểnh
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309