Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Niềng răng để cải thiện những khuyết điểm và sai lệch khớp cắn không còn là phương pháp xa lạ. Với nhu cầu chỉnh nha đòi hỏi tính thẩm mỹ và đảm bảo quá trình niềng răng thì mắc cài pha lê được nhiều người tin dùng nhất. Vậy bạn có biết bảng giá niềng răng mắc cài pha lê hiện nay là bao nhiêu không?

Mắc cài pha lê là gì?

Mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống.
Mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống.

Mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này có cấu tạo tương đối giống với các kỹ thuật chỉnh răng mắc cài kim loại, chỉ khác là loại mắc cài được thay bằng pha lê trong suốt, không màu.

Được duy trì theo phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nên niềng răng mắc cài pha lê vẫn duy trì được hiệu quả chỉnh nha.

Thời gian thực hiện phương pháp niềng này có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Tùy theo độ tuổi, độ phức tạp của răng mà thời gian có thể dao động ngắn hoặc dài hơn.

Với đặc tính trong suốt, trùng với màu răng tự nhiên nên phương pháp niềng pha lê đảm bảo tính thẩm mỹ. Giúp cho người niềng răng tự tin, thoải mái hơn trong quá trình thực hiện niềng răng.

Trường hợp có thể niềng răng mắc pha lê

Như đã đề cập ở trên, niềng răng mắc cài pha lê tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Nên phương pháp này có thể điều chỉnh được các khiếm khuyết về răng như:

 • Răng hô: Hay còn được gọi với tên khác là răng vẩu, đây một dạng sai khớp cắn hay thường gặp nhất hiện nay. Người răng hô sẽ có răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều hơn so với bình thường. Những người gặp tình trạng này nếu không thực hiện niềng răng kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ.
 • Răng móm: Hay còn được gọi là khớp cắn ngược, dạng sai khớp cắn này sẽ có cung răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên. Với tình trạng này, gương mặt giống như bị gãy khúc khi nhìn nghiêng. Những người bị móm thường khó khăn trong việc ăn nhai và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Răng khấp khểnh: Đối với tình trạng này răng sẽ mọc chen chúc không đều và không thẳng hàng. Đây là dạng sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng nhất đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
 • Răng thưa: Là tình trạng mọc thiếu răng hoặc các răng trên cung hàm mọc tách xa nhau. Đây là khiếm khuyết có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Răng thưa có thể gây khó khăn trong việc ăn nhai và ít nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Niềng răng bằng mắc cài pha lê có tốt không?

Mắc cài pha lê được khá nhiều khách hàng tin dùng.
Mắc cài pha lê được khá nhiều khách hàng tin dùng.

Hiện nay, niềng răng mắc cài pha lê đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng thường hay phải giao tiếp. Lý do được mọi người lựa chọn niềng là vì mắc cài pha lê có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

 • Tính thẩm mỹ: Do có màu trùng với màu răng nên khi gắn cố định lên răng người đối diện sẽ rất khó phát hiện ra bạn đang thực hiện niềng răng.
 • Không gây ố vàng răng: So với niềng răng mắc cài kim loại thông thường, dây cung và dây thun sẽ bị ố màu khi tiếp xúc với những thực phẩm có màu như gấc, nghệ, phẩm màu,…. Tuy nhiên, đối với phương pháp niềng răng mắc cài pha lê bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề ố vàng răng hoặc khu vực đặt mắc cài nữa.
 • Độ bền đảm bảo: Với đặc tính cứng và bền nên niềng răng mắc cài pha lê rất bền chắc. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên chơi thể thao hay vận động mạnh thì không nên sử dụng mắc cài pha lê.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Do chỉ khác về chất liệu, nên quá trình niềng răng mắc cài pha lê vẫn đảm bảo được tốc độ dịch chuyển răng như mắc cài kim loại truyền thống.

Thời gian khắc phục tình trạng sai khớp cắn bằng niềng răng mắc cài pha lê thường giao động từ 12 – 24 tháng, tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì mắc cài pha lê cũng tồn tại những điểm nhỏ như:

 • Chi phí cao: Do được chế tác từ Sapphire và có quá trình gia công tỉ mỉ và yêu cầu tính chính xác cao nên chi phí niềng răng mắc cài pha lê tương đối đắt.
 • Kích thước mắc cài to: Để đảm bảo độ bền cho mắc cài pha lê nên mắc cài sẽ có kích thước nhỉnh hơn so với mắc cài kim loại truyền thống. Vì vậy, thời gian đầu mới niềng sẽ gây cảm giác cộm và vướng víu cho người sử dụng.
 • Dễ bị vỡ: Nếu so sánh niềng răng mắc cài pha lê với các mắc cài kim loại thì mắc cài pha lê không thể cứng chắc như mắc cài kim loại. Do đó, nếu bạn yêu cầu tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng mà chọn mắc cài pha lê thì nên đặc biệt lưu ý điểm này. Để hạn chế vấn đề trên, bạn không nên sử dụng những thực phẩm dai cứng và tránh va đập mạnh.

Xem thêm: Niềng răng Trainer cho người lớn có đem lại hiệu quả không?

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê mang nhiều ưu điểm vượt trội cùng với đó là tính thẩm mỹ mà mắc cài pha lê mang lại gần giống với màu răng thật. Nhưng cũng có khá nhiều người băn khoan về chi phí của loại mắc cài này.Tùy theo mức độ sai lệch khớp cắn nên chi phí niềng răng cũng có sự chênh lệch khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường  bảng giá niềng răng mắc cài pha lê đang có mức giá dao động từ 40.000.000 – 45.000.000 VNĐ/2 hàm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bảng giá niềng răng mắc cài pha lê có sự chênh lệch là do:

Tình trạng răng miệng

Đối với những trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ thì chi phí niềng răng mắc cài pha lê sẽ thấp hơn so với những trường hợp phức tạp. Nếu như bạn mắc phải một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, tụt nướu, viêm nha chu, áp xe răng,… thì bạn sẽ phải điều trị triệt để các bệnh lý đó rồi mới tiến hành việc niềng răng. Đồng thời, việc điều trị các bệnh lý trước khi niềng răng sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị.

Phương pháp niềng răng

Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng mắc cài pha lê
Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng mắc cài pha lê

Tùy theo nhu cầu của người niềng và tình trạng sai lệch khớp cắn của mỗi người, nên nha sĩ sẽ đưa ra pháp đồ điều trị và phương pháp niềng răng phù hợp. Thông thường, nếu niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp nhất, còn niềng răng không mắc cài Invisalign thì có chi phí cao nhất.

Chỉ có giá niềng răng mắc cài pha lê là có giá ở tầm trung, rất phù hợp với những đối tượng có mức thu nhập thấp như sinh viên và nhân viên văn phòng.

Cơ sở vật chất nha khoa

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị khác nhau. Nên bảng giá niềng răng mắc cài pha lê cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ở những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng sẽ có bác sĩ giỏi, máy móc trang thiết bị hiện đại nên giá cả rất hợp lý và đảm bảo an toàn cho người niềng răng.

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài pha lê

Hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.
Hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Niềng răng mắc cài pha lê có rất nhiều ưu điểm về độ bền và tính thẩm mỹ nhưng nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất bạn vẫn nên tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Đảm bảo sức khỏe răng miệng trước khi thực hiện niềng: Trước khi niềng răng, bạn nên đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nếu bạn gặp các vấn đề về răng miệng trước khi niềng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu thì bạn cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý này rồi mới thực hiện điều chỉnh nha.
 • Thăm khám và tìm hiểu kỹ phác đồ điều trị chỉnh nha: Trước khi quyết định niềng răng mắc cài pha lê, bạn sẽ được nha sĩ thực hiện chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm và tư vấn chuyên sâu về tình trạng răng miệng, phác đồ điều trị riêng và đưa ra chỉ định phù hợp.
 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín: Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở nha khoa sẽ thực hiện chỉnh nha. Vì không phải cơ sở nào cũng thực hiện niềng răng và không phải nha sĩ nào làm về răng cũng có thể thực hiện điều chỉnh nha. Bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả.
 • Chú ý ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng: Mắc cài bằng pha lê không chịu được tác động mạnh nên trong quá trình niềng răng bạn nên hạn chế việc sử dụng các loại thực phẩm dai, cứng. Trong quá trình vệ sinh răng miệng bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh làm vỡ mắc cài, rơi, gãy dây cung,… Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp cho bạn có được hàm răng khỏe mạnh trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha.
 • Hạn chế tác động mạnh lên mắc cài: Những va đập vô ý thường ngày hay chơi thể thao,… có thể làm vỡ hoặc ảnh hưởng đến mắc cài pha lê. Những tác động này sẽ làm gián đoạn quá trình điều chỉnh răng, gây đau nhức và tổn thương răng.

Bạn nên lưu ý những điều trên để có một quá trình chỉnh nha an toàn và đạt được kết quả như mong đợi.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến bảng giá niềng răng mắc cài pha lê. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và nghe tư vấn cụ thể về phương pháp niềng răng phù hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309