Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu Thì Hoàn Thành? Chuyên Gia Giải Đáp

Bọc răng sứ mất bao lâu hoàn thành là thắc mắc của không ít bạn đọc có nhu cầu. Đây là phương pháp giúp bạn khắc phục nhanh chóng những nhược điểm nhẹ của cấu tạo răng. Theo các chuyên gia, thời gian hoàn thành với quy trình chuẩn khoa học sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và có sự chênh lệch giữa các cá nhân khác nhau.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Kỹ thuật bọc răng sứ không phải là một khái niệm quá mới đối với những người có nhu cầu sở hữu một hàm răng đẹp. Đây là phương pháp sử dụng các mão răng sứ được thiết kế riêng biệt theo cấu tạo và kích thước răng nhằm khắc phục một số nhược điểm như vỡ, nứt, mẻ hoặc răng hô nhẹ, thưa, không đồng đều.

Thời gian hoàn thành với quy trình chuẩn khoa học sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố
Thời gian hoàn thành với quy trình chuẩn khoa học sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố

Tùy theo nhu cầu điều trị và khả năng chi trả, bạn có thể lựa chọn giữa bọc răng toàn sứ hoặc răng sứ kết hợp với kim loại. Theo các chuyên gia, thời gian bọc sứ có thể khác nhau ở mỗi cá nhân như:

 • Đối với trường hợp có răng khỏe mạnh, các nhược điểm thường mang tính bẩm sinh và không mắc bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nướu, áp xe hoặc viêm nha chu… Thời gian bọc sứ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày, tổng cộng 2 lần hẹn khám.
 • Ở lần thứ nhất, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng và gây tê đối với răng cần mài cùi. Thời gian để mài đi lớp mô răng thật có thể diễn ra trong 20 – 30 phút. Sau đó nha sĩ sẽ tiến hành lấy mã màu răng thật và dấu hàm để gửi tới phòng chế tác. Trong lần thứ 2, khi nhận được mão sứ, nha sĩ sẽ gắn thử lên răng sau đó cố định bằng vật liệu chuyên dụng.
 • Đối với trường hợp răng xuất hiện dấu hiệu tổn thương do vi khuẩn như sâu răng, viêm nha chu hoặc viêm lợi nướu, việc điều trị sẽ được ưu tiên hàng đầu. Tùy vào tình trạng tổn thương mà quá trình khắc phục mà bác sĩ sẽ hẹn lịch làm răng phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều cần chờ răng được phục hồi đáng kể và sẵn sàng cho việc mài cùi.

Quy trình bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Để có thể xác định rõ bọc sứ mất bao lâu, bạn cần nắm vững các bước từ khi chuẩn bị cho tới lúc hoàn thành. Điều này không chỉ giúp bạn dự đoán được thời gian cần bỏ ra để tới phòng khám mà còn hỗ trợ chủ động trong việc nắm bắt chu trình điều trị của mình.

 • Bước 1: Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng răng. Trong buổi hẹn đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành khám và đánh giá chi tiết tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường, giai đoạn này chỉ mất từ 1 – 3 tiếng. Nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nha khoa, nha sĩ có thể hẹn điều trị thêm 1 – 2 buổi nữa.
 • Bước 2: Xác định vùng điều trị, tiến hành làm sạch gây tê và mài cùi răng thật để tạo không gian cho các mão sứ. Liều lượng thuốc tê sử dụng sẽ được cân nhắc để hạn chế cảm giác ê buốt trong và sau khi mài. Quá trình này đòi hỏi được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao để xác định độ dày, mỏng sao cho phù hợp nhất, tránh làm tổn thương tới răng thật và vùng lợi.
 • Bước 3: Nha sĩ tiến hành so sánh màu răng thật, lấy dấu khuôn răng, kích thước để gửi tới phòng Labo. Sau đó khoảng 2 – 3 ngày, bạn sẽ được hẹn tới để bọc mão sứ. Quá trình lắp ghép răng sứ lên khuôn hàm thật chỉ mất 1 buổi.
 • Bước 4: Bác sĩ kiểm tra khớp cắn, màu răng và tiến hành gắn răng sứ cố định

Xem thêm: Tuổi thọ của răng sứ: thời gian và những yếu tố tác động

Những yếu tố tác động tới thời gian bọc răng sứ

Đối với những độc giả dành sự quan tâm tới chủ đề bọc răng sứ mất bao lâu chắc chắn không thể bỏ qua những yếu tố tác động thời quá trình này. Để việc bọc răng được hoàn thành trong thời gian sớm nhất với hiệu quả tối ưu, khách hàng cần đặc biệt lưu ý tới những yếu tố như:

Những yếu tố tác động tới thời gian bọc răng sứ
Những yếu tố tác động tới thời gian bọc răng sứ
 • Tình trạng răng miệng: Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng… thì cần phải ưu tiên điều trị bệnh triệt để rồi mới bọc sứ. Trước đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch khám cụ thể để kiểm tra và đánh giá mức độ hồi phục của răng sau đó mới quyết định lắp sứ.
 • Số lượng răng cần bọc: Quá trình mài sẽ diễn ra lâu hơn đối với người bọc sứ nguyên hàm. Việc mài cùi răng có thể gây ra ê buốt, thậm chí nếu quá đau bạn có thể phải nghỉ ngơi giữa các đợt.
 • Yếu tố công nghệ được áp dụng: Việc áp dụng máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình đánh giá và chế tác mão sứ diễn ra nhanh hơn.
 • Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ: Bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ nhân sự tay nghề cao.

Trên thực tế, bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc rất nhiều vào những yếu tố chủ quan và khách quan. Chính vì vậy, hy vọng sau bài viết này, độc giả đã tìm thấy đáp án thỏa đáng cho thắc mắc của mình, đồng thời lựa chọn phương pháp điều trị nha khoa phù hợp nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo