Niềng Răng Hàm Dưới Có Hiệu Quả? Chi Phí Và Gợi Ý Địa Chỉ Thực Hiện

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không là thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua, đặc biệt là với những ai đang gặp phải tình trạng răng móm, răng mọc không đều. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về quá trình thực hiện của cách thức chỉnh nha này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thế nào là phương pháp niềng răng hàm dưới? Có hiệu quả không?

Niềng răng hàm dưới là cách thức chỉnh nha giúp tạo ra lực di chuyển để kéo răng ở hàm dưới vào đúng vị trí của hàm. Phương pháp này hứa hẹn mang đến cho người thực hiện một hàm răng đẹp, đảm bảo tốt yếu tố thẩm mỹ cũng như mang đến khả năng ăn nhai hiệu quả tối ưu.

Nhiều người muốn niềng răng hàm dưới để tiết kiệm chi phí
Nhiều người muốn niềng răng hàm dưới để tiết kiệm chi phí

Thực tế, với những người có răng hàm trên đẹp, việc niềng răng hàm dưới sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, việc chỉnh nha này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị lệch lạc ở hàm dưới ở mức độ nhẹ. Đồng thời, cung răng đẹp và xương hàm trên hài hòa.

ĐỌC THÊM: Răng Khểnh Có Niềng Được Không?

Trong trường hợp vòm răng hàm trên hơi nhỏ hoặc không có sự cân đối với xương hàm, răng bị lệch lạc ở mức độ nặng, 2 bên xương hẹp, lúc này bạn sẽ bắt buộc phải niềng 2 hàm. Giải pháp này sẽ giúp lấy lại sự cân đối cân đối của hai hàm, giúp bạn có một hàm răng đẹp và đều. Nếu niềng răng 1 hàm mà không có sự trùng lặp sẽ khiến việc ăn uống của bạn gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Về cơ bản, hầu hết các trường hợp khi muốn tư vấn niềng răng 1 hàm đều được bác sĩ khuyên nên niềng cả 2 hàm. Đơn giản vì niềng một hàm chỉ có khả năng tác động lực lên một hàm, dễ dẫn đến một số vấn đề như:

 • Chỉnh nha một hàm dễ dẫn đến những sai lệch, khi đó hai hàm không cân xứng, ảnh hưởng chung đến  kết cấu toàn hàm và tính thẩm mỹ của cằm, khuôn mặt.
 • Sai lệch giữa hai hàm dẫn đến khớp cắn lệch. Hai hàm khi cắn không tương thích nhau sẽ dẫn đến giảm hiệu quả ăn nhai.
 • Việc có những sai lệch không mong muốn cũng sẽ làm phát sinh thêm khó khăn, từ đó kéo dài thời gian chỉnh nha dự kiến ban đầu.

Chính vì thế, các nha sĩ và chuyên gia chỉnh nha thường khuyên khách hàng niềng đồng thời cả hai hàm. Việc này sẽ đảm bảo hiệu quả sau chỉnh, tránh những sai lệch khác có thể xảy ra. Đây cũng được xem là phương án tối ưu trong tất cả các trường hợp cần chỉnh nha.

Niềng răng hàm dưới hiệu quả thường không cao so với hai hàm
Niềng răng hàm dưới hiệu quả thường không cao so với hai hàm

Chi phí niềng răng hàm dưới hiện nay

Cùng với thắc mắc niềng răng hàm dưới có hiệu quả không, hiện nay có khá nhiều người quan tâm đến chi phí khi có ý định niềng răng. Thực tế, nhiều người vì muốn tiết kiệm nên khi hàm răng dưới bị móm hay lệch chỉ muốn chỉnh nha cho riêng hàm này. Tuy nhiên theo các bác sĩ, chi phí để niềng răng 1 hàm về cơ bản thường chiếm khoảng 70-80% chi phí cả cả 2 hàm.

XEM CHI TIẾT: Niềng Răng 2 Hàm Bao Nhiêu Tiền?

Chính vì vậy, việc niềng răng một hàm thường không rẻ hơn bao nhiêu. Ngoài ra, hiện nay chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể tới như: Tình trạng răng, phương pháp niềng răng, địa chỉ nha khoa thực hiện… Bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: 25 – 30 triệu đồng.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: 35 – 45 triệu đồng.
 • Niềng răng mắc cài sứ: 40 – 45 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài mặt trong: 80 – 100 triệu đồng.
 • Niềng răng trong suốt: 35 – 40 triệu đồng.

ĐỪNG BỎ QUA:

Chi phí niềng răng một hàm thường tương đương 2 hàm
Chi phí niềng răng một hàm thường tương đương 2 hàm

Điều quan trọng nhất là hiệu quả của việc niềng một hàm thường không cao. Do đó, tốt nhất bạn nên can thiệp cả 2 hàm để đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai.

Quy trình niềng răng hàm dưới

Quy trình niềng răng là yếu tố ảnh hưởng quyết định đến hiệu quả của ca niềng. Thông thường, thời gian niềng răng hàm dưới sẽ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Tuy nhiên với những ca niềng phức tạp, thời gian có thể lâu hơn, lên đến 3 năm. Dưới đây là các bước niềng răng hàm dưới mà các bạn có thể tham khảo:

 • Thăm khám, tư vấn tình trạng răng: Ở giai đoạn này, bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X-quang, kiểm tra tình trạng cụ thể cũng như mức độ sai lệch của răng. Từ đây, họ sẽ đưa ra được kết luận có thể niềng răng hàm dưới được hay không, tư vấn các thông tin về phương pháp điều trị cũng như thời gian và chi phí cụ thể.
 • Lên phác đồ điều trị tổng quát: Bệnh nhân sẽ được điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu hay viêm nha chu trước khi niềng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn để bệnh nhân dễ dàng tham khảo.
 • Gắn khí cụ niềng răng đối với từng trường hợp: Nếu lựa chọn niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định các loại khí cụ cần đeo phù hợp với tình trạng răng của bạn. Ví dụ, những trường hợp hàm bị hẹp sẽ cần đeo thêm nong hàm để chuẩn bị cho công đoạn tách kẽ, gắn khâu tiếp theo.
 • Gắn mắc cài: Mắc cài được gắn cố định trên thân răng, các dây cung trên rãnh sẽ có tác dụng tạo ra lực để nắn chỉnh răng hiệu quả.
 • Tái khám theo định kỳ: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thông báo về thời gian tái khám để điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý.
 • Gỡ mắc cài, đeo niềng duy trì: Khi răng trên hàm đã về đúng vị trí cần thiết, khớp cắn hai bên hàm đạt được sự cân đối, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung. Tuy nhiên, khách hàng sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì để đảm bảo kết quả sau niềng răng. Với một số người, thời gian đeo hàm này sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể sẽ cần đeo hàm duy trì vĩnh viễn để đảm bảo răng luôn đều, đẹp.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Các Bước Trong Quá Trình Niềng Răng tại đây!

Trước khi niềng răng, bạn sẽ được thăm khám răng miệng
Trước khi niềng răng, bạn sẽ được thăm khám răng miệng

Nên thực hiện chỉnh nha hàm dưới ở đâu chất lượng?

Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, mang đến hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu dưới đây:

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental tại Hà Nội 

Tại địa chỉ nha khoa này, khách hàng sẽ được thăm khám, điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và thường xuyên cập nhật những kiến thức nha khoa hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Anh, Hàn,…

Bên cạnh đó, ViDental còn không ngừng nâng cấp hệ thống trang thiết bị, công nghệ nha khoa như máy chụp X-quang Conebeam CT 3D, hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D, công nghệ CAM/CAD 3D hiện đại…. Đặc biệt, quá trình chế tác mắc cài, khay niềng tại Trung Tâm ViDental Clinic được thực hiện trực tiếp, nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ liên hệ: Lô 14, khu đấu giá Tân Triều, thuộc phường Thanh Trì, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0989.624.446.

ĐỪNG BỎ QUA: TOP 12 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Ở Hà Nội 

Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương tại phố Tràng Thi

Đây là bệnh viện tuyến đầu của nước trong điều trị các bệnh lý răng hàm mặt, chỉnh nha thẩm mỹ. Mặc dù là bệnh viện tư, thế nhưng tại đây được đầu tư chỉnh chu về cơ sở hạ tầng và máy móc hiện đại, hứa hẹn mang đến cho khách hàng chất lượng và sự thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ. Điều quan trọng nhất là quá trình niềng răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn địa chỉ nha khoa này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40B Tràng Thi tại phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 0243.928.5172.

Phòng khám nha khoa Paris 

Với những khách hàng đang sinh sống tại khu vực Đà Nẵng, nha khoa Paris sẽ là địa chỉ niềng răng bạn nên tham khảo. Tại đây hiện đang cung cấp dịch vụ niềng răng bằng nhiều phương pháp khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt. Tất cả đều được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại trong đó có phần mềm mô phỏng kết quả sau chỉnh nha.

Đặc biệt, nha khoa Paris cũng là một trong số ít phòng khám ở Đà Nẵng có chính sách niềng răng trả góp không lãi suất cho khách hàng, giúp những người eo hẹp về tài chính không còn lo lắng khi thực hiện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 263 Hoàng Diệu thuộc phường Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0943.776.699.
Phòng khám nha khoa Paris là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn
Phòng khám nha khoa Paris là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn

Nha khoa Việt Đức 

Đây là phòng khám nha khoa tại Đà Nẵng sở hữu trang thiết bị đồng bộ, hiện đại và tiên tiến. Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm, tận tình với nghề sẽ tư vấn, hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Hiện nay, Nha khoa Việt Đức đang cung cấp 3 phương pháp niềng răng là mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign.

Với quá trình thăm khám, niềng răng diễn ra trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, không gian thăm khám rộng rãi, thoáng mát, nha khoa Việt Đức chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 92 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 02363.833.233.

Nha khoa Elite Dental 

Đây là phòng khám nha khoa tại TPHCM đạt tiêu chuẩn quốc tế chuyên cung cấp dịch vụ chẩn đoán, điều trị và thẩm mỹ nha khoa. Khi thăm khám tại đây, bạn sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, Elite Dental cũng cung cấp đầy đủ các phương pháp niềng răng như sử dụng mắc cài kim loại, sứ, mắc cài mặt trong và niềng răng Invisalign giúp khách hàng dễ dàng cân nhắc để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 75 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0287.306.3838.

BẠN CÓ BIẾT: Niềng Răng Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM? Tham khảo ngay các địa chỉ uy tín sau đây!

Niềng răng hàm dưới ăn gì, kiêng ăn gì?

Sau khi niềng răng, việc ăn uống đúng cách sẽ giúp hạn chế được việc bung, gãy mắc cài. Từ đây sẽ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cũng như rút ngắn tối đa thời gian niềng răng.

Niềng răng hàm dưới ăn gì?

Việc sử dụng những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như ngăn ngừa tình trạng bong, sút mắc cài:

 • Thực phẩm chín mềm: Các món ăn như bún, phở, cháo, súp đều có dạng mềm, được nấu chín kỹ nên có khả năng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt ngay sau khi chỉnh nha, đau và ê răng là những vấn đề thường gặp nên việc dùng thực phẩm mềm sẽ giúp hạn chế những cảm giác này.
 • Sữa và các chế phẩm từ sữa: Sữa hoặc phô mai, bơ mềm, các loại bánh và thức uống làm từ sữa sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Thực phẩm từ trứng: Bạn có thể ăn trứng theo nhiều cách khác nhau như luộc, rán hoặc sử dụng chế biến thành các món bánh mềm.
 • Rau, củ quả: Bạn nên sử dụng rau, củ quả để chế biến thành các món mềm hoặc luộc nhừ.
 • Nước ép trái cây: Các loại hoa quả nên được ưu tiên sử dụng gồm táo, bưởi, cam, quýt…

KHÁM PHÁ THÊM: Những Món Ăn mềm Cho Người Niềng Răng

Một số thực phẩm cần tránh

Cùng với những thực phẩm nên ưu tiên sử dụng, trong quá trình niềng răng bạn nên hạn hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây:

 • Tránh ăn các loại thực phẩm cứng, quá dai, kẹo cao su, chocolate… vì chúng có thể là nguyên nhân gây bong tuột mắc cài, khiến thức ăn bám dính vào mắc cài khó làm sạch.
 • Hạn chế sử dụng đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh dễ gây ra tình trạng ê buốt và đau nhức răng.
 • Trong thời gian niềng răng, bạn cần tránh ăn những món ăn có nhiều đường hoặc có màu vì có thể gây sâu răng hoặc làm biến đổi màu răng.
Bạn nên tránh sử dụng kẹo sao su khi đang chỉnh nha
Bạn nên tránh sử dụng kẹo sao su khi đang chỉnh nha

Một số lưu ý khi thực hiện chỉnh nha hàm dưới

Khi có ý định thực hiện niềng răng hàm dưới, các bạn hãy quan tâm, chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Trước khi bắt đầu niềng răng, bạn cần giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái thoải mái, khỏe mạnh, tránh làm việc quá sức, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu dinh dưỡng bởi điều này sẽ tác động tích cực đến hiệu quả niềng răng.
 • Lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phương pháp niềng răng một hàm. Bạn có thể thông tin liên quan trên mạng xã hội, website, fanpage của nha khoa. Một cơ sở uy tín sẽ công khai đầy đủ về giấy phép hoạt động, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị máy móc, các công nghệ niềng răng và bảng giá chi tiết của từng dịch vụ.
 • Tái khám theo định kỳ để bác sĩ thực hiện điều chỉnh lực siết hàm theo sự dịch chuyển của răng bằng cách thay các dây cung mới, thay dây chun, mài kẽ hoặc tạo khoảng cách răng khi cần thiết…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về niềng răng hàm dưới mà các bạn có thể tham khảo. Để biết có thể thực hiện cách thức chỉnh nha này được hay không, các bạn hãy thăm khám tại các phòng khám nha khoa, các bác sĩ sẽ là những người mang đến cho bạn lời khuyên tốt nhất.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Tôi rất mong muốn các bạn trẻ Việt Nam được trải nghiệm những công nghệ niềng răng tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ giúp các khách hàng của tôi cảm thấy yên tâm và tự tin thoải mái hơn rất nhiều.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446