Nhược Điểm Của Bọc Răng Sứ: Top 5 Nguy Cơ Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhược điểm của bọc răng sứ có thể trở thành yếu tố mang tính quyết định tới lựa chọn của bạn. Hiện nay, rất nhiều khách hàng hoang mang trong việc lựa chọn các địa chỉ bọc răng sứ vì chưa nhìn thấy những ưu thế vượt trội của phương pháp này. Cùng đọc bài viết dưới đây của ViDental Clinic để có cái nhìn khách quan nhất về kỹ thuật bọc sứ trong nha khoa thẩm mỹ

Nhược điểm của bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thường được chỉ định cho các trường hợp có khuyết điểm về răng như sứt, vỡ, mẻ, răng xỉn màu hoặc các trường hợp răng thưa, móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện, bạn nên đặc biệt chú ý tới cả hai mặt ưu và nhược điểm để cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất.

Bọc răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp chỉ ngay từ lần điều trị đầu tiên

Giải pháp này giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng đều đẹp mà vẫn giữ nguyên được chức năng nhai. Bọc răng sứ không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn giúp tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp chỉnh nha niềng răng.

 • Tính thẩm mỹ cao: Mão răng sứ được chế tạo gần giống như răng thật, khi chụp lên sẽ tạo cảm giác tự nhiên, độ bóng vừa phải hỗ trợ tăng độ sáng cho cả hàm răng.
 • Tiết kiệm thời gian điều trị: Người bệnh chỉ mất từ 1 – 3 buổi điều trị với nha sĩ để hoàn thành quá trình bọc sứ.
 • Đảm bảo chức năng nhai: Cấu trúc của sứ thường có độ bền, chắc rất cao, giúp bạn duy trì tốt nhất chức năng nhai, đồng thời giảm nguy cơ xỉn men răng do thường xuyên dùng thực phẩm có màu, chất bảo quản…
 • Phù hợp với nhiều trường hợp: Phương pháp này được biệt phù hợp với các trường hợp mắc khuyết điểm nhẹ, chưa đến mức phải tiến hành chỉnh nha hoặc trồng răng mới hoàn toàn.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, phương pháp này vẫn tồn tại không ít nhược điểm cần lưu tâm. Đây có thể xem là những yếu tố quan trọng làm cơ sở để cân nhắc trước khi quyết định điều trị.

Xem thêm

Răng trở nên kém nhạy cảm với đồ ăn

Đây là nhược điểm rõ ràng nhất khi bọc răng sứ. Quá trình này buộc nha sĩ phải tiến hành mài đi mô răng thật của bạn. Ở một số người có men răng nhạy cảm, đây có thể trở thành yếu tố gây nhiều trở ngại trong các hoạt động thường ngày. Việc mài đi đáng kể cùi răng khỏe mạnh sẽ làm độ phản ứng của răng giảm đi, đặc biệt là trong việc nhận thức đồ ăn, nước uống, gây khó khăn cho việc đánh giá thức ăn.

Răng thật bị xâm lấn

Khi phần răng sứ bị mài đi đáng kể sẽ dẫn tới việc không thể bảo tồn tối đa được răng thật. Đây có thể chính là một trong những hạn chế lớn nhất của kỹ thuật bọc răng sứ. Một vài hiện tượng khó tránh sau khi tiến hành mài cùi răng có thể kể đến như:

 • Cấu trúc răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây sai lệch khớp cắn, dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.
 • Cảm giác ê buốt răng, đau nhức kéo dài ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe và cuộc sống thường ngày.
 • Trong 1 vài trường hợp quá trình mài răng có thể tác động đến tủy răng, giảm chức năng của tổ chức này.
 • Nếu tay nghề bác sĩ không đảm bảo, có thể xảy ra tình trạng xâm lấn quá đà. Quá trình này diễn ra không đúng kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng.

Nhược điểm của bọc răng sứ thường tuổi thọ không cao

Răng sứ không thể sử dụng vĩnh viễn dù bất cứ loại nguyên liệu nào, trung bình tuổi thọ của răng sứ này chỉ kéo dài khoảng 10 – 25 năm và còn có thể ngắn hơn khi bạn lựa chọn các dòng sứ chất lượng trung bình, bác sĩ tay nghề thấp hoặc không chăm sóc kỹ lưỡng sau khi bọc sứ.

Bọc răng sứ thường tuổi thọ không cao

Để biết được tuổi thọ của răng sứ, hạn chế những rủi ro trong quá trình sau bọc, bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị bọc răng cũng như loại sứ sẽ sử dụng. Mỗi một loại sứ sẽ có đặc điểm, độ bền và chi phí khác nhau, đi kèm với đó là những ưu nhược điểm riêng biệt. Bạn đọc có thể trao đổi với bác sĩ nha khoa để hiểu thêm về dịch vụ bọc răng sứ cũng như lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với bản thân. 

Chi phí đắt đỏ

Chi phí cao chính là nhược điểm của bọc răng sứ khiến nhiều người cân nhắc. Giá của răng sứ phụ thuộc vào số lượng cần điều trị và chất liệu cấu tạo nên mão sứ. Nếu so sánh mức giá với thời gian tồn tại thì chi phí trung bình mà người bệnh cần bỏ ra là tương đối cao.

Mức giá có thể chênh lệch do công nghệ áp dụng, chất lượng sứ, tay nghề bác sĩ, trung bình dao động từ 2.000.000 – 20.000.000/ răng và đến khi răng sứ hết hạn, bạn sẽ buộc phải tốn chi phí thay mới. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng và khả năng tài chính của khách hàng.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay đang xảy ra hiện tượng các nha khoa kém chất lượng lợi dụng tâm lý ham rẻ của người Việt để thực hiện dịch vụ bọc răng sứ không đảm bảo. Điều này không thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm hô, móm, khấp khểnh, thậm chí có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn. 

Các vấn đề phát sinh từ nhược điểm của bọc răng sứ

Hầu hết các nhược điểm của bọc răng sứ được kể trên đều không thể khắc phục. Nếu tay nghề chuyên môn của bác sĩ không tốt, hoặc quá trình vệ sinh không tốt, những hạn chế này có thể trở thành tiền để thúc đẩy một số vấn đề răng miệng như:

Răng bị cộm cấn

Răng bị cộm có thể do mão sứ sản xuất quá dày dẫn đến tình trạng cộm cấn bên trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, quá trình mài cùi răng sai cách sẽ dẫn tới không đảm bảo được tỉ lệ chuẩn giữa mão sứ và phần răng thật, tăng nguy cơ hở chân răng.

Ngoài ra, nếu mão răng sứ chất lượng kém, bị gắn lệch có thể dẫn tới lệch khớp hàm, gây khó khăn cho việc cắn nhai thức ăn, tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa.

Răng ê buốt, khó chịu

Sau khi tiến hành mài cùi răng, người bệnh sẽ phải đối diện với tình trạng ê buốt khó chịu. Đôi khi, cảm giác này sẽ tăng lên và kéo dài lâu hơn trong trường hợp:

 • Răng thật bị mài răng quá nhiều bị gây ảnh hưởng trực tiếp đến tủy..
 • Kỹ thuật thực hiện sai cách, mất quá nhiều diện tích răng thật làm lộ ngà răng.
 • Răng ê buốt nhiều hơn trong quá trình ăn nhai, hoặc khi sử dụng những loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Xuất hiện tình trạng đen viền nướu

Một trong những vấn đề mà các nhược điểm bọc răng sứ chính là đen chân răng hoặc viền nướu. Tình trạng này có thể xuất hiện khi tuổi thọ của răng đã chạm ngưỡng hoặc do lựa chọn sai chất liệu.

Nhược điểm của bọc răng sứ có thể xuất hiện tình trạng đen viền nướu.

Răng sứ kim loại là dòng có chi phí thấp, trong cấu tạo sử dụng một tỷ lệ kim loại nhất định. Những dòng răng sứ này thường có độ bền không cao. Trong quá trình sử dụng dễ phát sinh nên phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng. Từ đó gây ra tình trạng đen viền nướu

Nhược điểm của bọc răng sứ khiến răng bị hở

Nếu tay nghề của bác sĩ không cao, mão sứ không khít với mô răng thật hoặc lượng thức ăn thừa đọng lại gây ra bệnh lý răng miệng sẽ khiến răng sứ bị hở. Khi đó, tỷ lệ tổn thương của răng thật bên trong sẽ cao hơn, bạn có thể sẽ phải tháo phần sứ ra, vệ sinh lại và bọc mới để hạn chế biến chứng.

Kích ứng răng

Một số các sở nha khoa lựa chọn chất liệu sứ kém hoặc không đạt chuẩn có thể gây ra tình trạng kích ứng đối với một số cơ địa đặc biệt nhạy cảm, gây ra cảm giác sưng hoặc khó chịu.

Khắc phục toàn bộ nhược điểm bọc răng sứ với dịch vụ an toàn của ViDental Clinic

Lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ luôn là câu hỏi khiến nhiều người dân đau đầu. Với số lượng nha khoa tăng trưởng nhanh chóng mỗi tháng, không ít người cảm thấy hoang mang trước muôn vàn lựa chọn làm đẹp. Bạn đọc có thể tới thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt hoặc các cơ sở uy tín, được giới chuyên môn đánh giá cao hiện nay, trong đó có ViDental Clinic

Được xây dựng và phát triển với phương châm mang lại nụ cười hoàn mỹ cho cộng đồng người Việt, ViDental Clinic luôn tìm kiếm và ứng dụng những phương pháp bọc răng sứ hiện đại, tối ưu nhất để đáp ứng được sự quan tâm và mong muốn của nhiều đối tượng khách hàng. 

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hơn 20 năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ

Tay nghề bác sĩ là yếu tố then chốt trong việc tiến hành một ca bọc răng sứ an toàn. Bên cạnh các kiến thức về lĩnh vực nha khoa, các bác sĩ còn được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng, tu nghiệp tại nước ngoài, tiếp cận với những phương pháp bọc răng sứ hiện đại nhất trên thế giới. Đội ngũ chuyên gia ViDental Clinic đều sở hữu bằng cấp, chứng chỉ có uy tín trong lĩnh vực nha khoa, nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. 

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu Bọc răng sứ
Đội ngũ chuyên gia hàng đầu Bọc răng sứ

Công nghệ bọc răng sứ KHÔNG MÀI, KHÔNG ĐAU, KHÔNG BIẾN CHỨNG chuẩn quốc tế

Tính đến hiện tại, hơn 1000 khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ bọc sứ tại ViDental Clinic và hoàn toàn hài lòng bởi tính hiệu quả mà công nghệ mài răng hiện đại mang lại. Với những ưu điểm của công nghệ siêu Nano BioTech – kiến tạo các điểm siêu vi nhằm tăng mức độ liên kết giữa răng sứ và răng thật, các chuyên gia có thể quan sát kĩ những khuyết điểm trên răng của từng khách hàng. Từ đó, thiết kế những bộ răng sứ mới, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. 

Công nghệ Nano BioTech còn có chức năng hạn chế tối đa việc mài răng nhờ lớp răng sứ sinh học mỏng nhẹ đa lớp, giúp khách hàng không gặp đau đớn hay ê buốt. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của hàm răng sứ cũng được đảm bảo chắc chắn hơn, phù hợp với từng đối tượng khác nhau. 

Bảo hành trọn đời, cam kết chính hãng

Tất cả các dòng sứ hiện có tại ViDental Clinic đều có nguồn gốc nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài (Anh, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ,…). Tuổi thọ của các loại răng sứ từ 10 NĂM – TRỌN ĐỜI, đi kèm với bảo hành từ hãng và nha khoa. Ngoài ra, trước khi tiến hành bọc răng sứ, khách hàng sẽ được thăm khám MIỄN PHÍ, xem và ký hợp đồng nha khoa thẩm mỹ, bao gồm bảng giá chi tiết toàn bộ dịch vụ. 

Toàn bộ những vấn đề phát sinh sau khi bọc răng sứ sẽ được đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận và xử lý trong 3 ngày. Trong suốt quá trình từ thăm khám, bọc răng và hoàn thiện, các chuyên gia sẽ đồng hành cùng khách hàng, nhằm giải đáp những thắc mắc và có những điều chỉnh phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày. 

 

Nhanh tay liên hệ ViDental Clinic ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết nhất về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. 

XEM NGAY

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309