Niềng Răng Leetray Là Gì? Đối Tượng, Ưu Và Nhược Điểm

Bác sĩ Thái niềng răng
Cố vấn chuyên môn: BS CKII Nguyễn Thị Thái (BS Thái niềng răng)
 • Bằng Chuyên khoa Cấp II Chuyên khoa RHM Đại Học Y Hà Nội
 • Chủ tịch Hiệp hội nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam
 • Thành viên Dự án Nghiên cứu "Chỉnh nha công nghệ AI thời đại 4.0"

Trong số những phương pháp niềng răng trong suốt hiện nay chắc chắn phải kể đến là hình thức niềng răng Leetray. Đây được xem là cách niềng răng hiện đại nhất, khay niềng được sản xuất tại Việt Nam dựa trên đặc tính và tình trạng răng miệng của từng người. Và để hiểu hơn, mời bạn đọc những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Niềng răng Leetray là gì? Đối tượng áp dụng

Niềng răng Leetray thực chất cũng là phương pháp niềng bằng máng khay trong suốt mà không cần hệ thống các mắc cài và cung dây. Leetray là tên một thương hiệu chuyên sản xuất máng trong suốt tại Việt Nam, hay nói cách khác đây là thương hiệu của người Việt, không phải do nước ngoài sản xuất. Cho nên khi thiết kế họ sẽ hiểu được đặc tính, cấu trúc răng miệng của người Việt tốt hơn.

Hình thức niềng răng Leetray cũng được áp dụng nhiều hiện nay
Hình thức niềng răng Leetray cũng được áp dụng nhiều hiện nay

Hình thức niềng răng Leetray sử dụng máng trong suốt làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, không mùi, không vị và cực kỳ an toàn cho người dùng, không gây tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được áp dụng cho rất nhiều đối tượng như:

 • Người bị răng thưa, răng hô móm, do khớp cắn phát triển quá mức.
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng khấp khểnh.
 • Trẻ nhỏ đến người lớn đều có thể áp dụng hiệu quả mà không phân biệt tuổi tác.
 • Người muốn chỉnh răng để tăng tính thẩm mỹ, nụ cười đẹp hơn.
 • Người sợ hoặc khó chịu khi dùng phương pháp niềng bằng mắc cài sắt.

TÌM HIỂU: Niềng Răng Khấp Khểnh Có Hiệu Quả Không?

Leetray niềng răng có tốt không?

Phương pháp niềng răng Leetray có tốt hay không, hiệu quả mang lại như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng đi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm mà phương pháp mang lại cho người dùng.

Ưu điểm

Thực hiện Leetray niềng răng hay niềng răng trong suốt nói chung mang lại rất nhiều ưu điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao:

Phương pháp niềng bằng máng trong Leetray đáp ứng được với nhiều đối tượng tình trạng răng khác nhau. Người niềng sẽ tự nhìn thấy những cải tiến từng ngày một cách dễ dàng.

Răng được kéo nhẹ nhàng về vị trí mong muốn mà không gây quá đau đớn, khó chịu, không có can thiệp của mắc cài kim loại như những phương pháp truyền thống trước đây. Sau một thời gian bạn sẽ thấy hàm răng của mình đều đặn, ngay ngắn, cải thiện hơn trước rất nhiều.

XEM NGAY: Trước Và Sau Khi Niềng Răng Thay Đổi Như Thế Nào?

 • Tính thẩm mỹ vô cùng cao:

Có thể nói đây là lợi thế cũng là lý do mà rất nhiều người chọn niềng răng trong suốt. Nếu như ở những phương pháp cũ, việc niềng răng có gắn mắc cài kim loại, khi cười, khi nói chuyện sẽ để lộ cách miếng sắt và thun niềng răng khiến bạn “kém duyên” hơn.

Phương pháp niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao
Phương pháp niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao

Thì giờ đây sử dụng máng trong suốt, gần như người ta còn không biết bạn đang niềng răng. Điều này giúp bạn tự tin hơn rất nhiều lại không bị ảnh hưởng quá nhiều trong sinh hoạt và cuộc sống, đặc biệt là với những người trưởng thành và đã đi làm.

 • Thuận tiện cho người dùng, tháo lắp dễ dàng:

Thay vì cố định các mắc cài cùng hệ thống dây cung niềng răng như phương pháp truyền thống khác thì cưới niềng răng chỉnh nha trong suốt, bạn hoàn toàn có thể tháo ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng rồi lại lắp vào niềng.

Chỉ cần tuân thủ thời gian đeo niềng trong 22 giờ/ngày là được mà không cần có sự hỗ trợ của nha sĩ. Thêm vào đó, khay trong suốt cực kỳ ôm sát chân răng, mỏng và mềm, nên khi đeo không tạo cảm giác dày, cộm, khó chịu, tránh được việc mắc bệnh sưng nướu

 • Kiểm soát khả năng dịch chuyển răng:

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ phải thay rất nhiều máng trong suốt khác nhau. Thông thường mỗi máng chỉ đeo tối đa là 25 ngày sau đó sẽ được thay một máng khác. Như vậy bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy và kiểm soát được khả năng dịch chuyển của những chiếc răng về vị trí mong muốn.

 • Độ an toàn cao:

Khay niềng trong suốt Leetray được làm bằng chất liệu cao cấp nhựa nha khoa được phép tồn tại trong môi trường khoang miệng mà không gây dị ứng, biến đổi. Đồng thời máng cũng không bị tác động hay bị phá hủy cấu trúc bởi các hoạt động nhai, cắn thức ăn.

Độ an toàn của máng trong được đảm bảo
Độ an toàn của máng trong được đảm bảo

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy thì cũng có những nhược điểm nhất định của phương pháp niềng răng Leetray này. Trong đó phải kể đến như:

 • Niềng răng trong suốt Leetray không áp dụng tất cả mọi đối tượng:

Với cấu tạo đặc thù là dùng máng trong suốt chứ không phải các loại mắc cài cùng dây cung nên lực kéo và ma sát cũng sẽ không mạnh bằng. Cho nên phương pháp này mới không áp dụng cho tất cả mọi trường hợp.

Để hiệu quả mang lại tốt nhất, thường những người có tình trạng răng lệch lạc, thưa, thiếu thẩm mỹ ở mức độ vừa và nhẹ sẽ nên áp dụng hình thức này. Còn những người răng khấp khểnh nghiêm trọng, mức độ phức tạp hơn, răng hô,… vẫn nên ưu tiên chọn hình thức niềng bằng mắc cài sẽ tốt hơn.

XEM NGAY: Niềng Răng Hô Lựa Chọn Phương Pháp Nào?

 • Thời gian niềng răng thường kéo dài hơn bình thường:

Đây cũng là một nhược điểm rất dễ thấy khi niềng răng bằng máng trong suốt nói chung chứ không riêng gì khi áp dụng niềng Leetray. Bởi khi niềng trong suốt, động lực để đẩy răng vào vị trí mong muốn sẽ ít hơn khi dùng mắc cài truyền thống.

Theo đó, với các phương pháp cũ, tình trạng răng vừa và nhẹ thường chỉ mất tối đa 2 năm để hoàn thiện (tính cả thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng) thì với phương pháp niềng trong suốt có thể lên tới 2.5 năm hoặc 3 năm (với tình trạng phức tạp hơn).

CHI TIẾT: Niềng Răng Mất Bao Lâu Cho Cả Quy Trình?

Thời gian niềng bằng Leetray sẽ mất thời gian hơn
Thời gian niềng bằng Leetray sẽ mất thời gian hơn
 • Thường xuyên phải đến nha khoa:

Người niềng răng bằng phương pháp Leetray phải đến nha kho rất thường xuyên, mỗi tháng 1 – 2 lần. Bởi mỗi tháng bạn sẽ được lấy dấu răng một lần để thay máng niềng cho phù hợp với tình trạng hiện tại. Mỗi người khi áp dụng cách niềng răng này có thể phải thay từ 40 – 50 cái máng niềng khác nhau cho từng giai đoạn.

Quy trình niềng răng trong suốt Leetray?

Quy trình niềng răng bằng phương pháp Leetray sẽ phải đi qua các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Đây là bước đầu tiên cho bất cứ ai muốn niềng răng dù bằng bất cứ phương pháp nào. Việc thăm khám và chụp X-quang sẽ giúp bác sĩ định hình được tình trạng răng miệng hiện tại của bạn đang như thế nào để lên mô hình điều chỉnh phù hợp.

 • Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng

Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng cho bạn, từ chi phí, các giai đoạn cũng như hiệu quả mang lại sau một thời gian niềng. Tùy từng đối từng đối tượng mà bác sĩ có quyết định nên nhổ răng hay không.

 • Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Ngay sau khi mọi thỏa thuận của hai bên hoàn tất, bạn đồng ý với những điều khoản và hướng dẫn khi niềng sẽ tiến tới ký hợp đồng niềng răng trong bao lâu đó. Bệnh viện, phòng khám nha khoa cũng sẽ cam kết về chất lượng, những dịch vụ bạn nhận được, quyền lợi tái khám, thay máng định kỳ cho khách hàng.

 • Bước 4: Ứng dụng công nghệ lấy dấu hàm thiết kế máng

Đây là bước vô cùng quan trọng, bạn sẽ được tiến hành lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau đó lấy dấu hàm bằng công nghệ quét Scan 3D. Hình ảnh thu được từ dấu hàm sẽ là cơ sở để thiết kế máng trong suốt để niềng.

 • Bước 5: Giai đoạn niềng răng

Khách hàng sẽ bắt đầu niềng răng, tuân thủ đúng thời gian đeo máng niềng, hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ. Đồng thời quay trở lại tái khám đúng theo định kỳ để bác sĩ thay máng cũng như kiểm tra răng miệng của bạn. Giai đoạn này kéo dài lâu nhất từ 1 – 3 năm tùy tình trạng của mỗi người.

XEM THÊM: Quy Trình Niềng Răng Chi Tiết – Thay Đổi Trong Từng Bước.

Quy trình niềng răng đúng chuẩn, khoa học
Quy trình niềng răng đúng chuẩn, khoa học

Niềng răng Leetray giá bao nhiêu? Niềng ở đâu uy tín

Câu hỏi về niềng răng giá bao nhiêu hiện nay hẳn sẽ được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu. Câu trả lời rằng chi phí niềng răng cho từng đối tượng là không giống nhau, nó còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Nhưng nhìn chung, mức giá mà mỗi người phải trả trung bình sẽ từ 50 – 80 triệu đồng cho một ca niềng.

Lựa chọn niềng răng ở các cơ sở nha khoa uy tín, an toàn, chất lượng và độ uy tín cao thì rất khó để có đáp án chính xác. Tuy nhiên, khi đã quyết định áp dụng phương pháp này, bạn có thể tham khảo nhiều đơn vị niềng hoặc từ những người bạn đã niềng thành công. Từ đó sẽ họ có cho bạn được nhiều kinh nghiệm, ngoài ra tìm hiểu thật kỹ đơn vị đó, hỏi thăm những khách hàng hoặc liên hệ để yêu cầu tư vấn.

Trên đây là một số thông tin chung nhất về phương pháp niềng răng Leetray được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng qua đó giúp bạn hiểu hơn cũng như tin tưởng và ứng dụng cách niềng này để có một hàm răng đẹp, cùng một nụ cười tự tin nhất.

ĐỌC THÊM:

Dịch vụ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Niềng Răng Bao Lâu Để Có Hàm Đăng Dẹp - Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
Những điều cơ bản về thun niềng răng trong chỉnh nha
Răng lệch nhân trung
Niềng 2 răng cửa bị hô
Giá Niềng Răng Mắc Cài Theo Từng Phương Pháp Phổ Biến
Niềng Răng Invisalign Trả Góp Là Gì Và Địa Chỉ Uy Tín
Khi Nào Nên Chỉnh Nha Trẻ Em, Giá Bao Nhiêu, Thực Hiện Ở Đâu Uy Tín
Hàm duy trì: Khám Phá Những Loại Hình Phổ Biến Hiện Nay
Niềng răng hô nướu
niềng răng khấp khểnh
Tác hại của niềng răng sẽ rất rõ rệt nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309