Phòng Lab Nha Khoa Là Gì Và Tiêu Chuẩn Cần Đáp Ứng?

Phòng Lab (Labo) nha khoa giữ nhiệm vụ thiết kế và tạo ra những thiết bị, vật liệu phục vụ cho các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, phục hình răng,… nên cần đảm bảo chất lượng. Vậy những tiêu chí mà phòng lab cần đáp ứng là gì, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết phía dưới đây.

Tìm hiểu phòng Lab nha khoa là gì?

Phòng Lab hay phòng thí nghiệm là một cơ sở được thiết kế và xây dựng với các thiết bị khoa học kỹ thuật giữ vai trò cung cấp điều kiện đảm bảo an toàn cho việc triển khai các thí nghiệm, thực nghiệm. Điều này nhằm phục vụ tốt hơn cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học.

Phòng Lab nha khoa là nơi tạo ra những vật liệu phục vụ điều trị, thẩm mỹ răng miệng
Phòng Lab nha khoa là nơi tạo ra những vật liệu phục vụ điều trị, thẩm mỹ răng miệng

Còn phòng Lab hay phòng Labo nha khoa cũng chính là nơi giữ nhiệm vụ thiết kế và chế tạo ra những vật liệu, thiết bị phục vụ cho các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, phục hình răng, cấy ghép răng implant, chỉnh nha, tẩy trắng răng,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng và thiết kế nha sĩ tư vấn để tạo sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng của từng ca bệnh.

Các sản phẩm sau khi được tạo ra sẽ được chuyển đến tay nha sĩ có trình độ và đầy đủ giấy phép để sử dụng. Chính vì vậy, về cơ bản bất kỳ hàm giả hoặc răng giả nào mà bệnh nhân đã lắp đều được sản xuất ở Labo trước khi cung cấp cho các nha sĩ và phẫu thuật nha khoa khác nhau.

Một số sản phẩm được phòng Lab tạo ra gồm có: Hàm giả, các loại răng sứ, khí cụ niềng răng, răng giả, các loại trụ implant, mắc cài, sản phẩm chỉnh nha, cấy ghép nha khoa,… Do là thiết bị y tế nên các vật liệu, thiết bị Labo nha khoa cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Các kỹ thuật viên ở phòng Lab nha khoa phải tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ định của nha sĩ được cấp phép sản xuất mặt hàng này. Cụ thể bao gồm các thiết bị phục hình (ví dụ như cấy ghép và răng giả) và thiết bị điều trị (như thiết bị chỉnh nha). Điều này nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất và đáp ứng được với từng trường hợp cụ thể của khách hàng, để đạt được kết quả tối ưu trong thẩm mỹ, cũng như điều trị nha khoa.

Xem thêm: Tia Laser Trong Nha Khoa: Phân Loại Và Những Tác Dụng Nổi Bật

Các tiêu chuẩn đánh giá phòng Lab nha khoa chất lượng

Một phòng Lab nha khoa chất lượng là nơi đáp ứng được các tiêu chuẩn như phía dưới đây:

Thiết bị hiện đại

Các vật liệu chỉnh nha đòi hỏi tính chính xác, thẩm mỹ và độ bền cực kỳ cao. Do đó, việc phòng khám đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại để tạo ra sản phẩm chất lượng là vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là yếu tố để làm nên sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ nha khoa.

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Các thiết bị nha khoa là công cụ để phục vụ tốt cho công việc chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật viên ở trong phòng Labo. Tương tự, kỹ thuật viên cũng cần đáp ứng trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và tỉ mỉ để đem đến những sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ này cũng cần được nâng cao tay nghề thường xuyên, nhờ đó mới có thể cạnh tranh được với thị trường nha khoa cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Đây là nơi làm việc của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp
Đây là nơi làm việc của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Liên tục cập nhật công nghệ và những phương pháp mới

Để nâng cao được chất lượng dịch vụ, các phòng khám nha khoa cần được chú trọng vào đầu tư công nghệ tiên tiến và phương pháp mới. Chỉ khi có sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng nha sĩ và các sản phẩm Labo mới có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ kiến thức về phòng Lab nha khoa, hy vọng thông tin này hữu ích với các bạn. Nhìn chung để có những trải nghiệm tuyệt vời và đạt được kết quả tốt nhất trong điều trị, cũng như thẩm mỹ răng miệng, yếu tố cơ sở vật chất, trang thiết bị giữ vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến sức khỏe răng miệng, hãy để lại lời nhắn ngay phía dưới đây cho đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309