Niềng Răng Tháo Lắp Là Gì? Đối Tượng Thực Hiện Và Quy Trình Chi Tiết

Nhắc đến niềng răng chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài và dây cung truyền thống. Thế nhưng, hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, giải pháp chỉnh nha mới đã được ra đời, đó là niềng răng tháo lắp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này bạn đọc không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Niềng răng tháo lắp là gì? Đối tượng nên áp dụng?

Niềng răng tháo lắp có tên tiếng Anh là Removable Braces, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ các khí cụ chỉnh nha có khả năng tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, không bắt buộc người dùng phải đeo 24/24 tiếng mỗi ngày. Niềng răng khí cụ tháo lắp cũng là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay.

Phương pháp chỉnh nhà này không chỉ giúp người bệnh khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh mà còn sở hữu tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ mỗi khi cần.

Niềng răng tháo lắp có tên tiếng Anh là Removable Braces
Niềng răng tháo lắp có tên tiếng Anh là Removable Braces

Mặc dù rất tiện lợi nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng niềng răng khí cụ tháo lắp. Theo các chuyên gia nha khoa, kỹ thuật chỉnh nha này chỉ phù hợp với những đối tượng có vấn đề về răng mức độ nhẹ, sai lệch khớp cắn không nhiều. Ngược lại với những người răng mọc khấp khểnh phức tạp, hô, móm nặng kỹ thuật chỉnh nha này thường mang lại hiệu quả không cao.

Chuyên gia cũng cho biết, trẻ có độ tuổi từ 8-12 là đối tượng thích hợp nhất để sử dụng chỉnh nha tháo lắp, hơn nữa kết quả đạt được cũng cao hơn.

Ưu và nhược điểm của niềng răng khí cụ tháo lắp

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chỉnh nha tháo lắp, chúng tôi đã tổng hợp những ưu và nhược điểm của phương pháp này như sau:

Ưu điểm:

 • Chỉnh nha tháo lắp có chi phí tương đối thấp hơn những phương pháp chỉnh nha khác.
 • Quá trình thực hiện chỉnh nha khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
 • Người dùng có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, đơn giản trong khâu vệ sinh.
 • Bạn có thể đổi sang khí cụ niềng răng khác khi muốn thấy kết quả nhanh hơn.
 • Kỹ thuật chỉnh nha này thích hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian đến phòng khám thường xuyên.
Chỉnh nha tháo lắp tiện lợi trong khâu sử dụng
Chỉnh nha tháo lắp tiện lợi trong khâu sử dụng

Nhược điểm:

 • Cảm giác không chắc chắn: Không giống với chỉnh nha mắc cài cố định, việc bạn sử dụng phương pháp niềng răng khí cụ tháo lắp không có móc cài gắn vào răng. Việc này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, lỏng lẻo khi đeo, tạo cảm giác không tập trung vào công việc và học tập.
 • Hiệu quả không cao: Chỉnh nha khí cụ tháo lắp vẫn tồn tại hạn chế trong việc di chuyển các răng. Vì thế nha sĩ khuyên nên áp dụng phương pháp này với trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 8-12. Khi cụ tháo lắp kim loại sẽ giúp các bé điều chỉnh xương hàm và răng về đúng vị trí.
 • Cần sự phối hợp chặt chẽ từ phía người bệnh: Niềng răng tháo lắp yêu cầu bệnh nhân đeo hàm chỉnh nha liên tục, chỉ tháo ra khi ngủ, ăn uống và vệ sinh. Thế nhưng rất nhiều người không tuân thủ điều này, từ đó dẫn đến việc răng chạy lại vị trí cũ. Lúc này hàm chỉnh nha sẽ đeo không vừa, bạn cần đến gặp bác sĩ để nắn răng lại từ đầu.

Đây là một số ưu – nhược điểm điển hình của phương pháp chỉnh nha tháo lắp. Để hiểu rõ hơn bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết nhất.

Các loại niềng răng tháo lắp phổ biến

Hiện nay niềng răng tháo lắp được chia thành 2 loại phổ biến là: Niềng răng trong suốt và khung hàm tháo lắp kim loại.

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Niềng răng tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt còn được gọi là niềng răng Invisalign. Loại này có thể dùng cho người trưởng thành nhưng chỉ thích hợp với những trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ, không quá phức tạp.

Cụ thể các bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc khay trong suốt được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, phù hợp với mẫu hàm bệnh nhân và gắn nó vào răng để khắc phục vấn đề hô, móm, khấp khểnh.

Người bệnh cần đeo khay hàm trong suốt này liên tục nếu muốn nắn chỉnh răng về vị trí như mình mong muốn.

Niềng răng tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt còn được gọi là niềng răng Invisalign
Niềng răng tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt còn được gọi là niềng răng Invisalign

Niềng răng tháo lắp kim loại

Đây là sản phẩm được thiết kế gồm một vòm miệng làm bằng nhựa, các vòng cuốn bằng kim loại được kết nối với nhau nhờ vào hệ thống lò xo để tạo lực di chuyển răng về đúng vị trí.

Chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp kim loại chỉ thích hợp với trẻ nhỏ
Chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp kim loại chỉ thích hợp với trẻ nhỏ

Cơ chế hoạt động của niềng răng khí cụ tháo lắp kim loại khá đơn giản. Theo đó sau khi thăm khám và lên phác đồ chính xác bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh độ co kéo của lò xo khiến các vòng cung bị biến dạng. Tiếp đó bác sĩ lắp chúng vào răng của bạn, theo thời gian lò xo sẽ kéo khí cụ tháo lắp này trở về hình dáng ban đầu, kết quả là răng cũng di chuyển theo.

Tuy nhiên niềng răng bằng khí cụ tháo lắp kim loại chỉ thích hợp với trẻ em, đang trong giai đoạn răng sữa phát triển và di chuyển. Niềng răng tháo lắp kim loại cho người lớn thường không được khuyến khích, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Quy trình chỉnh nha tháo lắp an toàn và chuẩn nhất hiện nay

Để việc chỉnh nha tháo thắp đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tối đa bạn cần đến nha khoa uy tín thăm khám chi tiết. Tại đây nha sĩ sẽ thực hiện chỉnh nha theo yêu cầu của bạn với 5 bước sau:

 • Bước 1 – Thăm khám tổng quát: Đây là việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện khi quyết định niềng răng. Theo đó bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, cấu trúc xương hàm. Từ đó xác định chính xác khuyết điểm bạn đang gặp phải ở mức độ nào. Cuối cùng đưa ra kết luận và trao đổi với bạn về phương pháp điều trị.
 • Bước 2 – Lên phác đồ điều trị chính xác: Dựa vào kết quả thăm khám và thông số thu được bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển của răng ở từng giai đoạn sao cho đạt kết quả tốt nhất.
 • Bước 3 – Lấy dấu hàm thiết bị khí cụ: Trước khi lấy dấu hàm bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng kỹ càng trước. Việc này giúp quá trình thu thập kích thước khung hàm, vị trí răng đạt độ chính xác cao hơn. Từ đó chuyên viên sẽ thiết kế khí cụ niềng răng tháo lắp phù hợp nhất, ôm sát để giúp răng dịch chuyển hiệu quả.
 • Bước 4 – Đeo khí cụ và tái khám: Sau khi chế tạo thành công khí cụ tháo lắp phù hợp với cung hàm của bạn bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo, tháo lắp, vệ sinh đúng chuẩn. Bên cạnh đó bác sĩ cũng đặt lịch tái khám để theo dõi quá trình di chuyển của răng, có hướng điều chỉnh thích hợp nhất.
 • Bước 5 – Kết thúc điều trị: Sau khi răng của bạn đã di chuyển về đúng vị trí, bác sĩ sẽ tháo bỏ khí cụ và hướng dẫn cách dùng hàm duy trì để giữ kết quả chỉnh nha.
Kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ tháo bỏ khí cụ và hướng dẫn cách dùng hàm duy trì
Kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ tháo bỏ khí cụ và hướng dẫn cách dùng hàm duy trì

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu cũng là một trong những vấn đề rất được người bệnh quan tâm. Theo đó khi đến nha khoa thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp X-quang răng để xác định tình trạng răng và mức độ lệch lạc. Tiếp đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp kèm theo bảng giá niềng răng tháo lắp chi tiết.

Cũng như những phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, thiết bị nha khoa, phương pháp chỉnh nha, bác sĩ điều trị, tên tuổi nha khoa,… Vì thế mức tiền mỗi bệnh nhân phải trả để niềng răng là không giống nhau.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tháo lắp kim loại trẻ em và chỉnh nha vô hình để bạn tham khảo:

Giá khí cụ tháo lắp vô hình:

 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 có giá khoảng 45.000.000 VNĐ
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 có giá khoảng 55.000.000 VNĐ
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 có giá khoảng 65.000.000 VNĐ
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 4 có giá khoảng 80.000.000 VNĐ
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 5 có giá khoảng 100.000.000 VNĐ
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 6 có giá khoảng 120.000.000 VNĐ
 • Niềng Răng Khay Trong 3D speed đặc biệt (đã bao gồm nhổ răng lệch lạc nhiều) có giá khoảng 130.000.000 VNĐ

Giá khí cụ niềng răng tháo lắp kim loại:

 • Niềng răng tháo lắp mức 1 có giá khoảng 5.000.000 VNĐ
 • Niềng răng tháo lắp mức 2 có giá khoảng 10.000.000 VNĐ
 • Niềng răng tháo lắp mức 3 có giá khoảng 15.000.000 VNĐ
Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trong đó mức 1, 2, 3,… là con số phân loại tình trạng răng, mức độ khó của ca chỉnh nha. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là các dạng sai lệch khớp cắn ở từng người. Cụ thể:

 • Mức 1 là tình trạng răng lệch lạc tương đối nhẹ, răng hô, móm, thưa, lệch ít hơn so với tiêu chuẩn cố định.
 • Mức 2 là tình trạng răng bị hô, móm, lệch tương đối nặng.
 • Mức 3 là tình trạng răng bị lệch, hô, móm quá mức so với quy định.
 • Mức 4 là tình trạng răng móm, hô, lệch rất nặng, cần thực hiện kết hợp một vài thủ thuật khác như nhổ răng để đạt kết quả như ý muốn.

Ngoài vấn đề giá tiền, người bệnh cũng thắc mắc niềng răng tháo lắp mất bao lâu. Về vấn đề này, chuyên gia cho biết tùy theo tình trạng răng miệng mỗi người mà thời gian chỉnh nha có thể kéo dài hoặc ngắn không giống nhau. Thông thường với những ca niềng răng cần từ 18-24 tháng để thấy kết quả như ý muốn. Tuy nhiên với những người răng bị lệch lạc mức độ nặng có thể kéo dài thời gian chỉnh nha lên tới 3 năm.

Đối với niềng răng tháo lắp trẻ em thường đơn giản và cho kết quả nhanh chóng hơn. Vì thế thời gian niềng răng ở trẻ thường chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm, tùy mức độ nặng hay nhẹ.

Địa chỉ chỉnh nha khí cụ tháo lắp uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng khí cụ tháo lắp. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng cao, mang đến cho khách hàng hàm răng đều đẹp như ý muốn.

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn địa chỉ niềng răng tốt nhất, chúng tôi xin gợi ý một vài nha khoa nổi tiếng tại 3 miền đất nước như sau:

ViDental Brace – Trung tâm Niềng răng Thẩm mỹ Quốc tế uy tín số 1 hiện nay

ViDental Brace là địa chỉ nha khoa đã thực hiện niềng thành công cho hơn 5000+ khách hàng và nhận về những đánh giá tích cực, hài lòng nhờ những điều tuyệt vời sau đây: 

Cập nhật và ứng dụng công nghệ niềng mới nhất, cam kết hiệu quả, không lo biến chứng

Công nghệ cũng như hệ thống trang thiết bị, phần mềm hỗ trợ niềng răng tại ViDental Brace luôn được cập nhật mới nhất nhằm mang đến trải nghiệm hài lòng cho mọi khách hàng. Đồng thời, các công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất, giúp các bác sĩ phân tích và đưa ra lộ trình niềng phù hợp với từng ca niềng cụ thể. 

Hiện nay, ViDental Brace đang ứng dụng công nghệ niềng răng Vi-Smile giúp tăng GẤP 3 HIỆU QUẢ NIỀNG và hạn chế đến 99% biến chứng sau niềng. Công nghệ này mang đến hiệu quả vượt trội là nhờ sự kết hợp của bộ 3 công nghệ/phần mềm tân tiến sau đây: 

 • iTero 5D – Công nghệ lấy mẫu hàm chỉ với 60s, mang đến hình ảnh chi tiết và rõ nét nhất.  
 • SMILECHECK – Phần mềm phân tích lộ trình niềng giúp tự động tính toán và đưa ra hướng dịch chuyển răng phù hợp nhất.  
 • SMILESTREAM – Công nghệ kiểm soát biến chứng niềng dựa trên khả năng tầm soát xương hàm và đo lường chính xác mật độ xương cũng như mạch máu của từng vùng xung quanh răng miệng.

XEM THÊM VỀ: Công Nghệ Niềng Vi-Smile An Toàn, Chính Xác, Hiệu Quả Chỉ Có Tại ViDental Brace

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý các ca niềng khó

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha tại ViDental Brace được biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo. Hơn thế nữa, các bác sĩ còn có trình chuyên môn cao và có hơn 15 năm kinh nghiệm chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn khách hàng Việt tính đến thời điểm hiện tại. 

Các bác sĩ hiện là thành viên của nhiều hiệp hội chỉnh nha quốc tế như Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài Châu Âu EAS,….Tham gia các hiệp hội này, các bác sĩ có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ nha khoa mới và học hỏi thêm những kiến thức chuyên sâu về chỉnh nha để có thể áp dụng trực tiếp vào quá trình làm việc tại ViDental Brace.

Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn hiểu rõ vấn đề của từng khách hàng. Từ đó điều chỉnh lộ trình và kiểm soát lực giúp mang đến hiệu quả niềng tối đa đồng thời giảm bớt những cơn đau trong quá trình niềng. Vì vậy khách hàng lựa chọn niềng răng tại ViDental Brace hoàn toàn có thể xóa bỏ những nỗi lo, an tâm trải nghiệm dịch vụ niềng tại đây.

XEM CHI TIẾT VỀ: Đội Ngũ Bác Sĩ Chỉnh Nha Chuẩn Harvard Tại ViDental Brace: Chuyên Môn Giỏi, Kỹ Thuật Chính Xác 

Hàng ngàn khách hàng trải nghiệm niềng răng tại ViDental Brace và nhận về hiệu quả như mong muốn  

Tính đến thời điểm hiện tại, ViDental Brace đã thực hiện niềng răng thành công cho hơn 5000+ khách hàng, giúp lấy lại nụ cười tự tin và rạng rỡ. Mỗi ca niềng thành công đều là minh chứng cho trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật niềng vững chắc của các bác sĩ và hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại tại ViDental Brace. 

Theo đó, bạn có thể tham khảo một số hình ảnh của khách hàng niềng răng thành công tại ViDental Brace trong thời gian qua: 

Hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn đến với ViDental Brace để tìm lại sự tự tin và hàm răng khỏe đẹp. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay tới bác sĩ của ViDental Brace để được tư vấn gói niềng răng phù hợp nhất ngay hôm nay. 

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Đây là địa chỉ nha khoa nổi tiếng, uy tín và giá rẻ tại khu vực Hà Nội. Khi đến niềng răng chỉnh nha tại nha khoa quốc tế Việt Đức, người bệnh sẽ được bác sĩ Trịnh Đức Mậu – thành viên của Hiệp hội Chỉnh nha mặt trong thế giới (INCOGNITO) thăm khám và điều trị trực tiếp cùng sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ lành nghề.

Hơn nữa, với sự trợ giúp của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, an toàn có độ chính xác cao cũng giúp việc chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất.

Hiện tại chi phí niềng răng tại Việt Đức không chênh lệch quá nhiều so với những nha khoa khác. Thế nhưng khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự tận tâm cũng như thân thiện, thoải mái như ở nhà mình.

Niềng răng khí cụ tháo lắp tại Nha khoa Kim

Nha khoa Kim được biết đến như một trung tâm nha khoa cao cấp. Không chỉ sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại mà nha khoa còn có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Không những thế đây cũng được xem là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín bậc nhất khu vực Hà Nội với mức giá phải chăng. Đến với nha khoa Kim bạn sẽ nhanh chóng có được một nụ cười như mong muốn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Một địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín cho người dân miền Nam chính là bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Các ca niềng răng chỉnh nha tại đây đều được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Trước khi niềng, bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết và tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Vì thế người bệnh đang có vấn đề về răng miệng hoàn toàn có thể an tâm, đặt niềm tin khi điều trị tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM.

Peace Dentistry – Nha khoa uy tín, chất lượng tại TPHCM

Peace Dentistry là nha khoa chăm sóc sức khỏe răng miệng không còn xa lạ với người dân khu vực TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Hoạt động chính thức từ năm 2005, đến nay nha khoa Peace Dentistry đã tạo dựng được vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Nha khoa Peace Dentistry sở hữu đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm. Họ cũng là người chịu trách nhiệm cụ thể về các kỹ thuật nha khoa chuyên sâu như niềng răng chỉnh nha để mang đến hiệu quả cao nhất.

Nha khoa Peace Dentistry
Nha khoa Peace Dentistry

Tính đến thời điểm hiện tại nha khoa đã thực hiện thành công 12.000 ca niềng răng và 3.000 ca đang trong quá trình điều trị. Đây là con số không hề nhỏ vì thế bạn có thể yên tâm khi thăm khám, điều trị tại đây.

Nha khoa Việt Khương – Địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín

Nha khoa Việt Khương được nhắc đến là một trong những phòng khám nha khoa uy tín bậc nhất khu vực Đà Nẵng. Phòng khám đã và đang từng bước định hướng thương hiệu chăm sóc răng miệng của mình trong lòng khách hàng.

Hiện nha khoa Việt Khương đang thực hiện các dịch vụ như: Niềng răng chỉnh nha tháo lắp/cố định, bọc sứ, tẩy trắng răng,…

Đừng bỏ qua Nha khoa Hoàn Mỹ

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín tại Đà Nẵng có thể tham khảo nha khoa Hoàn Mỹ. Đây là hệ thống nha khoa chất lượng với nhiều dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, lấy cao răng, tẩy trắng răng, bọc sứ răng,…

Hiện tại nha khoa đang áp dụng rất nhiều công nghệ mới, tân tiến. Bên cạnh đó hệ thống cơ sở vật chất cũng rất hiện đại, mang đến cho khách hàng những cảm nhận tốt nhất.

Lưu ý khi niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp mang đến những kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng cũng như phương pháp bạn lựa chọn. Thế nhưng để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn bạn nên chú ý những điều sau khi chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp:

 • Tìm hiểu kỹ phương pháp chỉnh nha: Tìm hiểu kỹ, nắm rõ thông tin về phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn hình dung chi tiết cơ chế hoạt động, ưu nhược điểm,… Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình.
 • Lựa chọn nha khoa chỉnh nha uy tín: Hiện nay có rất nhiều nha khoa thực hiện niềng răng bằng khí cụ tháo lắp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về an toàn, cho hiệu quả chỉnh nha tốt. Vì thế bạn cần lựa chọn thật kỹ nha khoa niềng răng. Cụ thể bạn nên chọn những nha khoa có bác sĩ giỏi, được cấp giấy phép hoạt động, trang bị đầy đủ thiết bị,…
 • Chủ động tái khám theo hẹn: Tái khám đúng lịch sẽ giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện vấn đề bất thường, điều chỉnh khí cụ phù hợp để răng di chuyển đúng phác đồ đề ra. Từ đó bạn sẽ nhanh chóng đạt kết quả chỉnh nha như ý muốn.
 • Vệ sinh răng miệng: Bạn cần làm sạch răng mỗi ngày với chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng. Mỗi ngày đánh răng 2 lần với kem răng là điều mà các nha sĩ đều chỉ định nếu muốn có một hàm răng sáng khỏe.

Ngoài những lưu ý trên, người bệnh khi thực hiện chỉnh nha với khí cụ tháo lắp cần nắm rõ 4 nguyên tắc vàng sau:

 • Tuân thủ thời gian đeo khay niềng: Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa chỉ cho kết quả tốt khi bạn tuân thủ nghiêm túc thời gian đeo khay niềng. Theo đó mỗi ngày bạn cần đeo ít nhất 22/24h. Ngoài ra bạn cần thay khay niềng định kỳ theo lịch bác sĩ đã hẹn.
 • Vệ sinh khay niềng: Bạn cần làm sạch khay niềng mỗi ngày để tránh vi khuẩn tấn công gây bệnh lý răng miệng.
 • Tuyệt đối không ngâm rửa khay niềng với nước nóng: Khay niềng được làm từ nhựa chuyên dụng khi được ngâm rửa với nước sôi có thể làm mất đi hình dáng ban đầu, không thể sử dụng. Bạn sẽ phải đến nha khoa để làm khay niềng mới.
 • Không ăn đồ cứng khi đeo khay niềng: Việc bạn ăn nhai những thực phẩm cứng có thể làm vỡ, mẻ khay niềng bằng nhựa. Dù được đánh giá là bền chắc nhưng bạn vẫn cần kiêng đồ cứng khi đeo khay nhựa chỉnh nha, chỉ nên ăn đồ mềm.

Trên đây là những thông tin về niềng răng tháo lắp. Đây là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, rất được ưa chuộng hiện nay. Chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp không chỉ giúp bạn điều chỉnh răng mọc lệch lạc mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong giao tiếp. Nếu có nhu cầu áp dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp bạn nên đến những cơ sở uy tín để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309