Niềng Răng Invisalign (Vô Hình): Ưu, Nhược Điểm, Quy Trình Thực Hiện

Trong số những phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay thì niềng răng vô hình Invisalign được đánh giá là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ răng miệng hoàn hảo nhất trên thế giới hiện nay. Hình thức này đặc biệt phù hợp cho những bạn trẻ, người nổi tiếng, ngôi sao,… vì tính thẩm mỹ vô cùng cao và hiệu quả vẫn đảm bảo tuyệt đối. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp chỉnh nha này ngay dưới đây.

Thế nào là phương pháp niềng răng vô hình Invisalign?

Niềng răng vô hình Invisalign là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng khay niềng trong suốt để đeo trong suốt thời gian niềng mà không cần đến hệ thống mắc cài và các loại dây cung. Khay niềng sẽ điều chỉnh, tạo lực để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Invisalign chính là từ viết tắt của từ tiếng anh Invisible ( nghĩa là trong suốt) và Aligner (là khay làm thẳng răng).

Hình thức niềng Invisalign được sản xuất từ Mỹ từ khoảng 20 năm trước đây và mới bắt đầu trở thành xu hướng trong Việt Nam một vài năm, trở lại đây. Invisalign áp dụng công nghệ hiện đại cao, dễ dàng tháo lắp trong quá trình sử dụng. Hiện nay nhiều thương hiệu khác cũng áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt nhưng hiệu quả của Invisalign vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Hình ảnh khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng vô hình Invisalign
Hình ảnh khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng vô hình Invisalign

Niềng vô hình Invisalign dành được cho mọi đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Người có răng chen chúc, răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, cái trước, cái sau.
 • Tình trạng răng thưa, do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh, xỉa răng từ nhỏ, tai nạn, thương tích hay đã từng mất răng vĩnh viễn,…
 • Người có vấn đề về khớp cắn, khớp cắn sâu, lệch khớp cắn ngược, cắn lệch, hàm trên và hàm dưới không cân đối với nhau,…
 • Người bị răng hô, niềng răng móm, răng vẩu,… người muốn chỉnh hàm cho đẹp hơn,.. hay những đối tượng muốn niềng răng bị dị ứng với mắc cài kim loại.
 • Những người niềng răng nhưng còn có công việc thường xuyên giao tiếp với mọi người xung quanh, tự ti, ngại ngùng khi áp dụng hình thức niềng bằng mắc cài,…
Niềng răng vô hình Invisalign áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau
Niềng răng vô hình Invisalign áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau

Ưu và nhược điểm của hình thức Invisalign niềng răng

Rất nhiều khách hàng khi mới tìm hiểu về phương pháp này thường băn khoăn không biết Invisalign có thật sự tốt hay không, hiệu quả mang lại sẽ như thế nào. Và để hiểu hơn, mời bạn đọc những thông tin về ưu điểm, điểm hạn chế để có những đánh giá chính xác nhất.

Ưu điểm

Không phải tự nhiên mà phương pháp niềng răng bằng Invisalign lại được nhiều người tin tưởng và áp dụng hiện nay. Trong đó chắc chắn phải kể đến những ưu điểm tuyệt vời nhất mà Invisalign mang lại:

 • Tính thẩm mỹ rất cao:

Một trong những điểm nổi bật nhất của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign chính là ở tính thẩm mỹ vô cùng cao. Người niềng răng sẽ không phải đeo mắc cài, dây cung sắt hay bất cứ một khí cụ niềng răng nào hết. Tất cả được gói gọn trong hai khay hàm trong suốt mô được thiết kế theo đúng tình trạng răng miệng hiện tại.

Khi niềng, bạn sẽ được đeo hai hay hàm trong này, chúng ôm sát chân răng, màu trong suốt gần như không nhận biết được nếu chỉ nhìn, nói chuyện bình thường. Chính vì thế phương pháp Invisalign còn được gọi là “niềng mà như không niềng”. Như vậy, khách hàng sẽ không sợ lộ, vẫn tự tin thoải mái, giao tiếp, nói chuyện, cười đùa với mọi người.

Phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ
Phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ
 • Vẫn đảm bảo tốt hiệu quả dịch chuyển răng:

Nhiều người thường cho rằng, niềng răng bằng hàm khay trong Invisalign sẽ không mang lại hiệu quả cao do không tạo được lực đẩy răng về vị trí mong muốn. Thực tế không phải vậy, ngay khi thiết kế hàm, nhà sản xuất đã tính toán để tạo lực dịch chuyển răng khoảng 2mm mỗi khay. Như vậy, việc dùng khay trong vẫn có thể dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, chỉ có điều là đúng là sẽ chậm hơn so với hình thức niềng răng mắc cài truyền thống.

Tuy nhiên rất nhiều báo cáo cũng đã chứng minh, với những trường hợp niềng răng mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng, thời gian niềng của phương pháp Invisalign cũng ngang bằng niềng răng mắc cài. Thậm chí là nhanh hơn khoảng 3 – 6 tháng do niềng bằng mắc cài phải đeo hàm duy trì thêm 3 – 6 tháng nữa còn Invisalign thì không cần.

 • Tiện lợi cho người dùng:

Một ưu điểm nữa khiến cho nhiều khách hàng ưa chuộng hình thức này chính là ở tính tiện dụng. Với phương pháp truyền thống hệ thống mắc cài, dây dung và các khí cụ khác phải được gắn chặt trên răng 24/24h tức là từ khi bắt đầu lắp cho đến khi hoàn thành ca niềng có thể lên tới 3 năm.

Còn hình thức niềng răng vô hình Invisalign bạn chỉ cần đeo 22/24h một ngày để đảo bảo hiệu quả niềng. Thời gian còn lại có thể tháo ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng rồi lại lắp lại rất nhanh chóng mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa. Chính vì thế, niềng răng Invisalign mới được đánh giá là tính tiện ích rất cao trong cuộc sống.

Nên đọc thêm:

Khay niềng có thể tháo ra an toàn
Khay niềng có thể tháo ra an toàn
 • Đảm bảo an toàn không kích ứng:

Chất liệu khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt cao cấp đã được cấp phép đặt trong môi trường khoang miệng, cực kỳ an toàn, hiệu quả mà không gây kích ứng, khó chịu cho người dùng. Ở thời gian khi mới lắp dụng cụ bạn có thể sẽ không quen nhưng cảm giác này nhanh chóng mất đi, bạn sẽ nhanh cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn.

Thêm vào đó, khay niềng có màu trong suốt và ôm chân răng, đảo bảo không gây bệnh về nướu. Khi đã quen có thể bạn còn mất đi cảm giác khay hàm tồn tại trong khoang miệng, hoàn toàn sinh hoạt và giao tiếp bình thường.

Những hạn chế

Tất nhiên là có ưu điểm thì phương pháp này cũng sẽ tồn tại một số những điểm hạn chế nhất định, điều này bạn cần biết để quyết định có nên áp dụng hình thức niềng này hay không:

 • Invisalign là công nghệ niềng răng độc quyền nên giá cho một ca niềng thành thường sẽ cao hơn gấp 3 – 5 lần so với những phương pháp niềng truyền thống khác. Chính điều này cũng khiến nhiều người cân nhắc có nên áp dụng hình thức niềng hay không.
 • Như đã nói ở trên, những trường hợp răng miệng nhẹ, không quá phức tạp thì thời gian niềng Invisalign cũng tương tự như phương pháp truyền thống. Nhưng với những ca có mức độ khó hơn, nghiêm trọng hơn, khách hàng sẽ mất thời gian lâu hơn có thể từ 18 – 36 tháng mới hoàn thành xong.
 • Phương pháp niềng Invisalign cũng yêu cầu thời gian đeo khay hàm phải đủ 22h/ ngày. Nếu không sẽ khiến cho hiệu quả chỉnh răng không đạt kết quả mong muốn và cũng là nguyên nhân khiến thời niềng lâu hơn bình thường.
 • Những trường hợp răng phải nhổ bỏ, hô do xương hàm cần phẫu thuật cắt bỏ xương hàm,… có thể không áp dụng được chính thức này.
 • Khay hàm phải thường xuyên thay mỗi tháng một lần. Thông thường mỗi hàm sẽ đeo không quá 22 ngày là phải thay cái mới cho phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại. Chính vì thế, khách hàng sẽ mất thời gian để ra nha khoa ít nhất 1 lần/ tháng.
Niềng răng vô hình Invisalign cũng có một số những hạn chế nhỏ
Niềng răng vô hình Invisalign cũng có một số những hạn chế nhỏ

Niềng răng công nghệ Invisalign có thật sự tốt

Nhìn chung bất kỳ một phương pháp niềng răng, chỉnh nha nào đều sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định và Invisalign cũng vậy. Để đánh giá chính xác là niềng răng vô hình Invisalign có tốt hay không còn phụ thuộc vào đối tượng áp dụng là ai, cảm nhận của họ và mục đích sử dụng.

Tuy nhiên qua đánh giá chung, phương pháp niềng răng bằng Invisalign mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và tính thẩm mỹ hơn rất nhiều so với những hình thức truyền thống khác. Niềng răng cần một thời gian dài nên với phương pháp Invisalign sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn trong công việc, và cuộc sống hằng ngày.

Suốt quá trình niềng răng, bạn còn được bác sĩ theo dõi trực tiếp và lên phác đồ điều trị chuyên khoa. Người niềng cũng có thể tự thấy những thay đổi trên răng miệng của mình qua hình ảnh cụ thể. Thêm vào đó, niềng răng vô hình Invisalign cũng không đau trong thời gian lâu như dùng mắc cài truyền thống. Bạn chỉ cảm thấy hơi ê buốt răng nhẹ mỗi khi đeo máng và thay máng mới vào mỗi tháng. Còn mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt bình thường giống như là bạn đang không niềng răng.

Niềng răng Invisalign giúp bạn tự tin nở nụ cười và thoải mái trong giao tiếp
Niềng răng Invisalign giúp bạn tự tin nở nụ cười và thoải mái trong giao tiếp

Công nghệ niềng răng vô hình Invisalign áp dụng

Công nghệ niềng răng bằng Invisalign là vấn đề mà bạn cũng cần đặc biệt quan tâm, nó sẽ giúp bạn trả lời vấn đề tại sao chi phí niềng răng lại gấp 3 – 5 lần so với phương pháp bình thường. Bởi nó áp dụng tất cả những công nghệ, máy móc tiên tiến và hiện đại nhất trong ngành công nghiệp thẩm mỹ răng – hàm – mặt hiện nay.

 • Máy quét iTero Element® scanner: Đây là máy quét được sản xuất để dành riêng cho hình thức niềng răng Invisalign. Chúng dùng để quét và lấy dấu hàm dựa trên hình dáng và cấu tạo khuôn mặt của bạn. Tốc độ quét có thể tạo ra 6000 bức ảnh chỉ trong một giây. Hình ảnh sẽ giúp nhà thiết kế phác thảo được cấu tạo của khung hàm và răng để sản xuất ra máng khay trong niềng.
 • ClinCheck® software: Đây chính là công nghệ tổng hợp hình ảnh từ máy quét và tạo ra mô phỏng 3D của khung hàm. Đồng thời công nghệ AI của máy cũng sẽ đưa tra mô phỏng hàm răng mà người niềng sẽ đạt được sau khi niềng răng.
 • SmartTrack® material: Đây chính là vật liệu độc quyền của công nghệ niềng răng Invisalign. SmartTrack® material được làm từ nhựa sinh học rất an toàn cho người dùng mà không gây kích ứng, dị ứng và biến đổi trong môi trường khoang miệng. Chất liệu này cũng rất cứng và đàn hồi đảm bảo hiệu quả dịch chuyển răng về vị trí đúng.
 • SmartForce® attachments: Là những mảnh nhỏ được lắp thêm tạo thêm lực để kéo những chiếc răng quá lệch về đúng vị trí. SmartForce® attachments thì không phải ai cũng được sử dụng, chúng lại khá nhỏ nên khi quan sát hàm khay trong thường bỏ qua chúng.
Invisalign áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất
Invisalign áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất

Quy trình thực hiện niềng răng bằng phương pháp Invisalign

Quy trình niềng răng vô hình Invisalign cũng phải đi qua những bước căn bản nhất. Bất cứ khách hàng nào tình trạng răng phức tạo ra sao đều cần thực hiện theo. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám tình trạng răng và tiến hành chụp X-quang

Khi đã quyết định niềng răng, bạn đến bất kỳ một cơ sở nha khoa nào để thực hiện, họ đều sẽ bắt đầu bằng việc thăm khám và chụp X-quang răng miệng. Hình ảnh chụp được xem là toàn bộ cấu trúc xương hàm, dựa vào đó để chẩn đoán tình trạng răng miệng bạn đang gặp phải là do răng, hàm hay khớp cắn,… để đưa ra giải pháp tốt nhất.

 • Bước 2: Trao đổi với bác sĩ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành trao đổi với bệnh về hình thức niềng răng Invisalign. Những ưu và nhược điểm mang lại đồng thời cũng sẽ trình bày sơ bộ về phác đồ điều trị để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Nếu bạn đồng ý với phương pháp này, hai bên sẽ ký kết hợp đồng và hoàn thành xong mọi thủ tục.

 • Bước 3: Lấy dấu hàm

Người niềng sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại để quét lấy dấu hàm. Mọi kết quả sẽ được gửi cho nhà sản xuất để họ thiết kế hàm niềng. Đồng thời gửi cho bạn một mô phỏng 3D tình trạng răng miệng sẽ đạt được sau khi kết thúc quá trình niềng.

 • Bước 4: Giai đoạn niềng răng

Đây là giai đoạn quan trọng nhất và cũng chiếm thời gian lâu nhất. Tùy từng trường hợp và mức độ nghiêm trọng của răng miệng mà thời gian sẽ kéo dài trong bao lâu. Mỗi tháng, khách hàng phải quay trở lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra và thay thế khay hàm mới.

Thông thường giai đoạn này sẽ kết thúc trong 18 – 36 tháng. Suốt quá trình niềng răng bạn cần chăm sóc răng miệng và tuân thủ đúng theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha là tốt nhất.

Quy trình niềng răng đầy đủ các bước
Quy trình niềng răng đầy đủ các bước

Một số lưu ý khi niềng răng vô hình Invisalign cần nhớ:

 • Luôn đảm bảo về thời gian đeo niềng răng đủ 22/24h, không ít hơn để đảm bảo lực kéo và hiệu quả chỉnh nha.
 • Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vệ sinh cả khay hàm bằng dụng cụ chuyên nghiệp.
 • Không ăn đồ ăn cứng, mà thay vào đó, ăn đồ ăn mềm, nhai chậm, kỹ để tránh tạo lực quá mạnh mà ảnh hưởng đến hàm.
 • Quay trở lại tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng dịch chuyển răng trên hàm.

Niềng răng vô hình Invisalign giá bao nhiêu, niềng ở đâu?

Như đã nói niềng răng Invisalign giá sẽ cao hơn so với phương pháp niềng truyền thông bằng mắc cài. Với những ca niềng đơn giản, không quá phức tạp, bạn sẽ phải chi trả từ 55 – 80 triệu đồng. Còn những trường hộ mức độ nghiêm trọng hơn, khó khăn hơn, bạn sẽ phải trả đến 100 triệu đồng thậm chí là 120 triệu đồng.

Ngoài ra chi phí này còn có thể thay đổi nếu trong quá trình niềng bạn gặp bất kỳ một sự cố nào. Ví dụ, vỡ khay hàm khi chưa đến thời điểm thay khay hàm mới. Theo đó, bạn sẽ vừa mất chi phí để thay khay hàm mới, lại vừa phải đợi một thời gian khiến vô tình làm tăng thời gian niềng hơn, hoặc những chiếc răng đang được kéo vào lại bị quay trở lại như ban đầu. Chính vì thế dù là niềng răng vô hình Invisalign, bạn cũng cần hết sức chú ý và thật cẩn thận.

Chi phí niềng răng Invisalign phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng miệng
Chi phí niềng răng Invisalign phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng miệng

Niềng răng bằng phương pháp Invisalign ở đâu thì do đây là hình thức niềng răng cao cấp yêu cầu về chất lượng máy móc, chuyên môn của bác sĩ cao. Cho nên nó được ứng dụng ở những bệnh viện tư nhân, phòng khám nha khoa quốc tế, chuyên nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu một số đơn vị uy tín, đã từng có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng dịch vụ để thăm khám và niềng răng. Không nên chọn những cơ sở quảng cáo là giá rẻ, bởi như vậy sẽ không đảm bảo hiệu quả mang lại.

Trên đây là một số thông tin chung về phương pháp niềng răng vô hình Invisalign hiện đại nhất trong ngành công nghệ chỉnh nha hiện nay. Hy vọng với những điều này đã giúp bạn hiểu hơn và thêm tin tưởng để ứng dụng cho hàm răng của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309