Lấy Tủy Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Thực Hiện Nào Tốt?

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu đang là vấn đề được không ít người bệnh quan tâm nhất là khi gặp các vấn đề về răng miệng bởi việc chữa tủy và bọc sứ là điều cần thiết phải thực hiện nếu tủy răng có vấn đề nhằm tránh các biến chứng nghiêm trọng xảy ra sau đó. Trong bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến với vấn đề này.

Khi nào cần lấy tủy bọc sứ? Có nên thực hiện không?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, nhiều người chưa thực sự hiểu rõ những trường hợp nào cần và nên thực hiện thủ thuật nha khoa này. Lấy tủy răng là thủ thuật được thực hiện trong trường hợp răng bị hỏng nặng, chết tủy khiến người bệnh đau nhức, khó chịu. Ngoài ra, một số trường hợp cần được lấy tủy phải kể tới:

 • Răng bị gãy do va đập mạnh, chấn thương khiến tuỷ răng bị lộ ra ngoài.
 • Răng có xuất hiện mủ trắng, gây đau nhức, mùi hôi khó chịu. 
 • Người bệnh cảm thấy đau nhức khi ăn uống, nhất là khi sử dụng thức ăn lạnh, nóng.
Lấy tuỷ bọc sứ răng được áp dụng cho các trường hợp răng sâu nghiêm trọng, đau nhức, viêm nhiễm nặng....
Lấy tuỷ bọc sứ răng được áp dụng cho các trường hợp răng sâu nghiêm trọng, đau nhức, viêm nhiễm nặng….

Phương pháp này giúp người bệnh loại bỏ các phần tủy bị hoại tử sau đó bịt kín ống tủy bằng vật liệu chuyên dụng nhằm bảo vệ tủy răng, chân răng đồng thời ngăn không chi viêm nhiễm lan rộng hoặc phát triển thành các biến chứng nguy hiểm hơ như viêm nang, áp-xe răng,… 

Sau khi được điều trị tủy, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của người bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về phương pháp bọc sứ, phục hình răng sao cho phù hợp. Việc lấy tủy bọc sứ sẽ được áp dụng cho một số trường hợp như sau:

 • Thân răng bị sâu: Người bệnh có thân răng bị sâu, hư hại nghiêm trọng, không còn khả năng trám thẩm mỹ. Lúc này, bên cạnh việc  điều trị tủy răng, bệnh nhân cần áp dụng phương pháp bọc sứ để hồi phục lại chức năng răng.
 • Mão răng bị sâu: Mão răng sâu với mức độ nhẹ,  người bệnh có thể trám răng, tạo hình lại thân răng dễ dàng. Tuy nhiên, răng thật sau khi được lấy tủy sẽ giòn, dễ gãy đồng thời có nguy cơ tối màu theo thời gian. Để đảm bảo việc ăn nhai tốt, lâu bền, có chức năng thẩm mỹ cao thì việc bọc sứ là điều cần thiết.

Việc lấy tủy bọc sứ là phương pháp giúp mang tới nhiều lợi ích cho người bệnh như:

 • Đảm bảo chức ăn nhai tốt.
 • Đảm bảo chức năng thẩm mỹ của răng.
 • Hạn chế các yếu tố gây hại cho răng.
 • Đảm bảo tuổi thọ răng lâu bền, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách.

Quy trình lấy tuỷ bọc sứ diễn ra như thế nào?

Để lấy tuỷ bọc sứ, người bệnh sẽ trải qua các bước như sau:

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Người bệnh sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X-quang khu vực răng cần chữa tuỷ nhằm xác định cấu trúc răng và mức độ phức tạp của việc điều trị tuỷ. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể phù hợp nhất với từng trường hợp.
 • Bước 2 – Vệ sinh răng miệng và gây tê: Trước khi tiến hành lấy tuỷ bọc sứ, người bệnh sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhằm hạn chế các nguy cơ lây nhiễm chéo. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào khu vực răng cần chữa tuỷ để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.
 • Bước 3 – Điều trị tuỷ răng: Thuốc tê sau khi phát tác dụng, người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức, khó chịu khi bác sĩ tiến hành điều trị tuỷ răng. Để điều trị tuỷ, bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng tới ống tuỷ sau đó làm sạch khu vực tuỷ bị viêm, hút tuỷ viêm ra ngoài và bít ống tuỷ lại bằng vật liệu chuyên dụng.
 • Bước 4 – Bọc răng sau điều trị: Sau khi tủy răng được điều trị thành công, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thẩm mỹ lại cho răng bằng cách trám hoặc bọc sứ. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và tình trạng của mỗi người bệnh, phương pháp thẩm mỹ sau điều trị tuỷ sẽ được các bác sĩ tư vấn sao cho phù hợp.
Cần điều trị tuỷ trước khi tiến hành bọc sứ
Cần điều trị tuỷ trước khi tiến hành bọc sứ

Quy trình lấy tủy bọc răng sứ thông thường kéo dài từ 2 – 4 ngày. Thời gian điều trị nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ viêm nhiễm tuỷ, số lượng tủy răng cần chữa, tình trạng sức khoẻ của người bệnh, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị được sử dụng,…. Quá trình điều trị tủy cần thời gian và sự tỉ mỉ nhằm đảm bảo tuỷ được làm sạch hoàn toàn, không gây đau nhức cho người bệnh. 

Tình trạng hư tủy càng nghiêm trọng, số lượng răng cần bọc càng nhiều thì quy trình thực hiện càng phức tạp, thời gian càng kéo dài, đồng thời kéo theo chi phí lấy tủy bọc răng sứ càng cao.

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Thực hiện ở đâu uy tín?

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có mức chi phí lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu không giống nhau bởi có nhiều yếu tố tác động tới giá cả như trình độ chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị sử dụng, vật liệu sử dụng… Để đảm bảo sự đầu tư đúng đắn, mang đến hiệu quả cao, bạn cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, thực hiện quy trình chuẩn, an toàn.

Lấy tuỷ bọc răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng cần điều trị tuỷ và bọc sứ
Lấy tuỷ bọc răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng cần điều trị tuỷ và bọc sứ

Về vấn đề lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, tổng chi phí cả quá trình thường gồm chi phí điều trị tuỷ và chi phí bọc sứ, cụ thể: 

Chi phí điều trị tủy răng

Hiện nay có nhiều mức giá cho dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ, trong đó các mức giá này sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như số lượng răng cần thực hiện, cụ thể:

 • Chi phí lấy tủy răng 1 chân: Bệnh nhân cần chữa tủy ở một răng, nhất là các răng nanh, răng cửa quá trình sẽ đơn giản, dễ dàng bởi ống tủy nhỏ, đơn. Chi phí cho dịch vụ này vào khoảng 500.000 – 600.000 VNĐ/răng. 
 • Chi phí lấy tủy nhiều chân răng: Với các răng có cấu tạo phức tạp, nhiều chân răng như răng hàm thì quá trình thực hiện khó khăn hơn, đòi hỏi thao tác cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Do đó, chi phí cho dịch vụ này cũng sẽ cao hơn, vào khoảng 800.000-1.500.000 VNĐ/răng. Nếu cần phải chữa tủy cùng lúc nhiều răng, mức chi phí sẽ tăng theo cấp số nhân.
 • Chi phí tái điều trị tủy lần 2,3,…: Nhiều trường hợp cần thực hiện điều trị tủy nhiều lần mới có thể xử lý hoàn toàn tình trạng răng, mức chi phí cũng nhiều thêm. Chi phí cho các trường hợp này vào khoảng 1.500.000-2.000.000 VNĐ/răng.

Chi phí bọc răng sứ tại Vidental Clinic

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào chi phí bọc răng sứ tại mỗi cơ sở nha khoa khác nhau. Sau khi được điều trị tủy, tùy từng trường hợp, người bệnh cần được bọc sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Hiện nay, tại Trung tâm bọc răng, dán sứ thẩm mỹ Vidental Clinic – một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nha khoa, mức chi phí bọc răng sứ tham khảo như sau:

Loại răng sứ

Chi phí bọc răng toàn sứ

Inlay/Onlay

3.000.000 VNĐ/Răng

Overlay

4.000.000 VNĐ/Răng

Phục hình toàn sứ Cercon HT

6.000.000 VNĐ/Răng

Phục hình toàn sứ HT Smile

7.500.000 VNĐ/Răng

Phục hình toàn sứ Lava Plus

7.000.000 VNĐ/Răng

Phục hình toàn sứ Lava Esthetic

12.000.000 VNĐ/Răng

Phục hình toàn sứ Ceramill

7.500.000 VNĐ/Răng

Phục hình toàn sứ Emax

8.000.000 VNĐ/Răng

Mão kim loại Cr- Co

1.200.000 VNĐ/Răng

Mão sứ Titan

2.000.000 VNĐ/Răng

Răng sứ Venus

3.000.000 VNĐ/Răng

Veneer Ultra Thin siêu mỏng

11.000.000 VNĐ/Răng

Veneer thẩm mỹ (Emax)

8.000.000 VNĐ/Răng

ViDental Clinic là một trong những đơn vị với ưu thế về các dịch vụ như bọc răng, dán sứ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là địa chỉ được hàng nghìn khách hàng Việt tin tưởng giao phó để có được nụ cười khỏe mạnh, tự tin. 

Tại Vidental Clinic, toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ được sử dụng đều là sản phẩm chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển như Mỹ, Hàn, Nhật, Thuỵ Điển,… Những trang thiết bị này đều được đồng bộ hoá, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với nhiều đơn vị khác. 

Vidental Clinic cũng luôn được chú trọng tới chất lượng và hiệu quả điều trị
Vidental Clinic cũng luôn được chú trọng tới chất lượng và hiệu quả điều trị

Trung tâm bọc răng, dán sứ thẩm mỹ Vidental Clinic cũng luôn chú trọng tới chất lượng và hiệu quả điều trị. Vì thế, trung tâm không ngừng hợp tác với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại đây đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, Vidental Clinic còn có sự tham gia làm việc của các chuyên gia, bác sĩ nước ngoài như Nick Chapman (Mỹ) và Ell Shuster (Anh). Đây đều là các chuyên gia sở hữu hữu nhiều chứng chỉ nha khoa uy tín do Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO; Hiện hội chỉnh nha thế giới WFO chứng nhận.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ và giá cả tại Vidental Clinic, bạn đọc có thể tham khảo tại đây:

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu, cách thực hiện thế nào và tại đâu hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nếu cần phải điều trị tủy và bọc sứ, bạn cần thực hiện sớm nhất để khôi phục lại chức năng răng, tránh dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309