Trồng Răng Giả Mất Bao Lâu Và Những Lưu Ý Quan Trọng

bs-quanganh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Quang Anh
 • Thành viên Hiệp hội Implant Quốc Tế ITI
 • Hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Trung Tâm ViDental Clinic
 • Thực hiện cấy ghép Implant thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Mất răng sau bao lâu thì có thể trồng răng giả được

Thời gian chờ sau khi mất răng để trồng lại răng giả chủ yếu phụ thuộc vào thời điểm vết thương lành hoàn toàn. Theo các quan sát lâm sàng thì sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, phần trong của ổ máng răng bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt. Trong 1 đến 2 tháng tiếp theo thì ổ máng răng mới có thể bình phục như trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nếu lúc này chụp phim X-quang thì chúng ta vẫn có thể thấy ranh giới của ổ máng răng, sau khoảng 3 – 6 tháng xương mới được hình thành lại.

Như vậy, thông thường sau 1 – 2 tháng kể từ lúc mất răng là có thể trồng lại răng giả linh hoạt, còn đối với răng giả cố định thì bạn cần phải chờ sau khi nhổ răng khoảng 2 – 3 tháng. Trong một số trường hợp ở người cao tuổi, các vết thương do nhổ răng để lại tương đối lớn thì thời gian chờ hồi phục phải dài hơn.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Quy Trình Trồng Răng Giả Gồm Bao Nhiêu Bước?

Thời gian trồng răng phụ thuộc vào từng phương pháp
Thời gian trồng răng phụ thuộc vào từng phương pháp

Do đó, sau khi nhổ răng hoặc bị mất răng, chúng ta nên thực hiện theo đúng hướng dẫn chăm sóc, kiêng kem và uống thuốc đúng như chỉ định của bác sĩ. Để không làm cấu trúc hàm răng bị ảnh hưởng, tụt nướu cũng như có được sức nhai tốt nhất thì bạn nên áp dụng giải pháp trồng răng giả sớm nhất có thể.

XEM THÊM: Trồng Răng Sứ Cố Định Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí Thực Hiện

Trồng răng giả mất bao lâu đối với từng phương pháp?

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả được sử dụng phổ biến, đó là: Hàm răng giả tháo lắp, cầu răng sứcấy ghép implant. Đối với mỗi phương pháp, thời gian hoàn thiện sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng các hàm răng giả với nền bằng nhựa dẻo hoặc titan, kết hợp cùng phần răng giả phía trên được chế tác bằng nhựa hoặc sứ. Hiện có 2 kiểu là hàm giả tháo lắp bán phần và toàn phần, với công dụng phục hồi chức năng gan. Giải pháp này có chi phí khá thấp, thực hiện đơn giản, tháo lắp dễ dàng nên được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên nó lại chưa giải quyết được vấn đề tiêu xương do mất răng, khả năng ăn nhai bị hạn chế và gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Thời gian hoàn thiện hàm giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn tại trung tâm. Lần đầu tiên sẽ thăm khám lấy dấu hàm, sau đó chờ đợi chế tác hàm giả, lần 2 sẽ tới để lắp và chỉnh hàm giả tại trung tâm. Trồng răng giả tháo lắp khá đơn giản, vì vậy thời gian thực hiện cũng nhanh chóng, tính ra bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 giờ là đã có thể hoàn thiện toàn bộ quy trình.

ĐỪNG BỎ QUA: Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Không? – Chuyên Gia Lý Giải

Phương pháp cầu răng sứ

Với phương pháp cầu răng sứ, thời gian trồng răng sẽ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành. Và sau khoảng 3 ngày là đã sở hữu được hàm răng như ý.

 • Buổi hẹn đầu, bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát. Sau đó tiến hành tạo nhám răng, lấy dấu răng để gửi đi chế tạo cầu răng sứ.
 • Buổi hẹn thứ 2 bạn sẽ tới phòng khám để gắn cầu răng là hoàn thiện quá trình.
Thời gian làm cầu răng sứ chỉ khoảng 2 - 3 ngày là hoàn thiện
Thời gian làm cầu răng sứ chỉ khoảng 2 – 3 ngày là hoàn thiện

Cầu răng sứ là phương pháp được áp dụng khi bạn bị mất một hoặc vài răng nằm kề nhau bằng các răng sứ nhân tạo. Cầu răng sẽ nằm trải dài trên vùng mất răng, đính chặt vào hai răng kế bên. Phương pháp này giúp bạn có hàm răng tương đối vững chắc, khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật, chi phí tương đối hợp lý. Tuy nhiên khi thực hiện bắc cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài đi hai răng thật ở hai bên khoảng mất răng để lấy khoảng trống lắp mão sứ, đồng thời cũng không ngăn được tình trạng tiêu xương.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Làm Cầu Răng Sứ Bao Nhiêu Tiền?

Phương pháp cấy ghép Implant

Thông thường, thời gian để trồng một trụ Implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Thế nhưng sau khi cấy trụ vào xương hàm cần tới 6 – 14 tuần để chờ trụ tích hợp với xương hàm thì mới có thể gắn răng giả vào được. Trong thời gian này, bạn sẽ được các bác sĩ gắn lên một chiếc răng tạm để ăn uống bình thường và đảm bảo thẩm mỹ.

XEM CHI TIẾT: Ưu Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant tại đây!

Thời gian cấy ghép Implant khá lâu
Thời gian cấy ghép Implant khá lâu

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ Implant chất liệu titan để cấy trực tiếp vào mô xương hàm, ngay tại vị trí mất răng mà không cần mài các răng lân cận. Quá trình đặt trụ răng implant thông thường mất khoảng 7 – 10 ngày. Còn thời gian để trụ tương thích với hàm sẽ kéo dài trong 3 – 6 tháng, thậm chí là lâu hơn.

Lưu ý khi trồng răng giả

Để thời gian hoàn thiện răng giả được rút ngắn, cũng như kéo dài thời gian sử dụng, bạn cần đặc biệt lưu ý tới những yếu tố quan trọng sau đây:

 • Trước khi trồng răng, bạn nên điều trị tận gốc các bệnh lý để giúp quá trình trồng răng giả được rút ngắn.
 • Nên chọn địa chỉ uy tín, chất lượng cao, bác sĩ kinh nghiệm lâu năm để quá trình trồng răng diễn ra tốt nhất.
 • Việc trồng răng giả không áp dụng cho những người dưới 16 tuổi. Ở độ tuổi này, hộp sọ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, trồng răng có thể dẫn tới các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.
 • Bạn nên đánh răng 2 lần/ 1 ngày, dùng chỉ nha khoa, cạo vôi hay thăm khám nha khoa định kỳ mỗi 3 – 6 tháng/lần.
 • Sau khi trồng răng, bạn nên chú trọng vào chế độ ăn uống cũng như cách sinh hoạt hằng ngày, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào kẽ, cổ răng, ảnh hưởng xấu tới các răng thật xung quanh.

Trên đây là thông tin hữu ích về việc trồng răng giả mất bao lâu thời gian và những lưu ý quan trọng. Thực tế, chúng ta không thể đưa ra mức thời gian cụ thể cho việc trồng răng, bởi nó còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giải pháp phục hình răng.

ĐỪNG BỎ QUA:

Dịch vụ

Chất liệu phổ biến

Bảng giá

Câu hỏi thường gặp

Trồng răng nhai giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp trồng răng, số lượng răng cần trồng, tình trạng răng miệng của khách hàng, chính sách giá nha khoa.

 • Giá trồng răng nhai bằng hàm giả tháo lắp dao động khoảng 2.500.000 - 5.500.000 đồng/hàm.
 • Giá trồng răng nhai bằng cầu răng sứ dao động khoảng 2.500.000 - 9.000.000 đồng/răng.
 • Giá trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant dao động khoảng 14.000.000 - 52.000.000 đồng/răng.

Trồng răng ở đâu tốt là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. ViDental Clinic gợi ý cho bạn 11 địa chỉ uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng nhất hiện nay:

 • Nha khoa ViDental.
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW.
 • Khoa Răng Hàm Mặt trực thuộc Bệnh viện Đại học Y TP Hà Nội.
 • Nha khoa Win Smile.
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM.
 • Nha khoa Kim.
 • Nha khoa Nhân Tâm.
 • Nha khoa Dr. Care.
 • Nha khoa Trồng Răng Sài Gòn.
 • Bệnh viện RHM Trung Ương TP.HCM.
 • Khoa Răng - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Nhổ răng xong khoảng 3 - 6 tháng có thể trồng lại vì đây là giai đoạn xương hàm hình thành lại. Thông thường 1 tuần sau khi nhổ răng, mầm thịt bắt đầu hình thành đầy trên ổ răng, che lấp khoảng trống đã mất và từ 1 - 2 tháng ổ răng bình phục.

Thực tế tùy từng phương pháp và tình trạng sức khỏe của khách hàng mà thời gian trồng lại có thể khác nhau. Với kỹ thuật phục hình Implant cần cấy trụ giả vào xương hàm nên phải chờ mô mềm, xương hàm phục hồi hoàn toàn, trong khi đó bắc cầu răng sứ không xâm lấn xương, răng, mô mềm nên sau khi nhổ răng khoảng 2 - 3 tháng có thể trồng lại ngay.

Nhổ răng không trồng lại sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như:

 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Giảm khả năng ăn nhai.
 • Mất răng làm tăng khả năng mắc bệnh lý răng miệng.
 • Bị tiêu xương hàm dẫn đến lão hóa sớm.
 • Ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm dưới và xoang hàm.

Bác sĩ thường chỉ định phục hình răng sau khi nhổ bỏ từ 3 - 6 tháng vì đây là thời gian vết thương đã lành, dễ dàng để cắm trụ trồng răng. Với phương pháp cầu răng sứ, thời gian này có thể ngắn hơn. 

Trồng răng cấm là kỹ thuật nha khoa giúp cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng nhai cho người trồng. Giá trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn như tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép implant.

 • Chi phí trồng hàm tháo lắp dao động trong khoảng 200.000 - 5.000.000VNĐ/răng.
 • Cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng bán cố định, có mức giá từ 2.250.000 - 9.000.000 VNĐ/răng.
 • Trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant là phương pháp có chi phí 7.500.000 - 208.000.000 VNĐ/hàm.

Thông thường sau 1 - 2 tháng kể từ lúc mất răng là có thể trồng lại răng giả linh hoạt, còn đối với răng giả cố định thì bạn cần phải chờ sau khi nhổ răng khoảng 2 - 3 tháng. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố có thể kể đến như:

 • Phương pháp trồng răng thực hiện
 • Thời gian mất răng
 • Tình trạng tiêu xương
 • Địa chỉ nha khoa lựa chọn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gia-lam-rang-gia-nguyen-ham-thumb
5 Nhược Điểm Của Cầu Răng Sứ Bạn Nhất Định Phải Biết
Các Phương Pháp Trồng Răng Phổ Biến Nhất - Chọn Loại Nào?
Bọc răng sứ Titan
Trồng răng sứ loại nào tốt nhất [Đánh giá ưu, nhược điểm]
Có Nên Trồng Răng Khểnh Không? Giá Bao Nhiêu? Trồng Ở Đâu Uy Tín?
Kinh Nghiệm Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn, Giá Thành Và Địa Chỉ Uy Tín
Trồng răng sứ mất bao lâu, cần lưu ý gì để răng luôn bền đẹp?
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309