Kinh Nghiệm Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn, Giá Thành Và Địa Chỉ Uy Tín

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Phục hình | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội

Vì những nguyên nhân khác nhau mà nhiều người bị mất răng khi còn rất trẻ. Lúc này, bạn có thể lựa chọn một trong các phương án phục hình nha khoa thẩm mỹ là làm cầu răng sứ, dùng hàm tháo lắp hoặc cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có khả năng sử dụng được vĩnh viễn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tác dụng, giá thành, nơi trồng răng sứ vĩnh viễn cũng như cách chăm sóc sau khi trồng răng.

Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì?

Trồng răng sứ vĩnh viễn còn được biết đến là phương pháp cấy ghép Implant, với khả năng thay thế được cả chân răng và thân răng, mang lại hiệu quả lâu dài. Đây là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất, vì sau khi cấy ghép người bệnh sẽ có một chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Trồng răng sứ vĩnh viễn
Trồng răng sứ vĩnh viễn

Cụ thể, trồng răng sứ vĩnh viễn là cấy trụ kim loại Implant vào trong xương hàm, sau đó chụp mão sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Chiếc răng mới này sẽ bền, đẹp, an toàn, không xâm lấn đến các răng liền kề và đáp ứng tốt khả năng ăn nhai của bạn.

Trụ kim loại được làm từ chất liệu titanium bền chắc, mão răng sứ được lựa chọn màu sắc tương hợp với màu men răng của người bệnh, nhờ đó mà mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất. Cũng vì những ưu điểm vượt trội như đã nêu ở trên mà phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn có giá cao hơn so với các phương pháp phục hình răng khác.

Ai nên trồng răng sứ Implant?

Hầu như tất cả mọi người trên 18 tuổi đều có thể trồng răng sứ vĩnh viễn. Trong đó, có một số trường được chuyên gia nha khoa khuyên nên trồng là:

 • Người bị sâu răng nặng, chữa trị không có hiệu quả.
 • Người bị viêm tủy răng nặng, bị mất một hoặc nhiều răng.
 • Người có răng bị sứt hoặc vỡ lớn do chấn thương hoặc tai nạn.
 • Người có răng bị ố vàng, đổi màu do nhiễm kháng sinh Tetra rất nặng.

Lợi ích của răng sứ vĩnh viễn

Bên cạnh việc đảm bảo chức năng ăn uống, khôi phục tính thẩm mỹ thì phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn còn mang lại một số lợi ích vượt trội khác như:

Trồng răng sứ giúp bạn có một nụ cười đẹp
Trồng răng sứ giúp bạn có một nụ cười đẹp
 • Răng sứ Implant rất bền, có thể duy trì suốt đời mà không cần thực hiện chỉnh hình răng nhiều lần.
 • Không xâm lấn các răng bên cạnh, không làm ảnh hưởng đến các răng thật liền kề.
 • Răng đẹp và trông tự nhiên giống như răng thật.
 • Thời gian thực hiện cấy ghép và hồi phục không quá dài.
 • Giúp người bị mất răng phát âm chuẩn hơn.
 • Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau đớn và phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Hạn chế tối đa tình trạng răng bị nghiêng, đổ về phí lỗ trống mà răng mất để lại.
 • Khá an toàn với cơ thể.

Phân loại phương pháp trồng răng sứ Implant

Trồng răng sứ vĩnh viễn được chưa thành các loại khác nhau dựa trên loại trụ và phần mão. Trong đó, các loại chỉ khác nhau về cấu tạo, kích thước và thời gian thích hợp với khung xương hàm. Cụ thể như sau:

Phân loại theo phần trụ

Dựa theo đặc điểm của phần trụ răng, răng sứ vĩnh viễn được chia thành 4 loại tương ứng là:

 • Răng sứ có trụ Dio: Có độ cứng cao, bền chắc khi phục hình răng. Khớp nối trong giữa Abutment và Implant có cấu trúc mười vòng xoắn, giúp tăng độ bám dính vào xương.
 • Răng sứ có trụ Implant Nobel: Bề mặt bên ngoài được phủ một lớp màng sinh học TiUnite, giúp ổn định răng nhanh chóng, giảm thời gian hồi phục, làm ổn định răng mới trong xương hàm và các mô mềm xung quanh.
 • Răng sứ có trụ Straumann: Có chất lượng vượt trội, tuổi thọ lâu dài và không gây ảnh hưởng đến các mô nướu.
 • Răng sứ có trụ Hiossen: Không gây chấn thương, tăng độ lưu giữ và dung hợp, giúp tối ưu hóa sự ổn định nướu.
Các loại trụ răng sứ
Các loại trụ răng sứ

Phân loại theo mão răng

Mão răng thường được phân loại theo chất liệu, trong đó bao gồm 4 dạng chính như sau:

 • Răng sứ có mão răng sứ kim loại không gỉ.
 • Răng sứ có mão răng sứ Titanimun.
 • Răng sứ có mão răng sứ là kim loại quý.
 • Răng sứ có mão răng toàn sứ.

Trong các loại trên, mão răng sứ kim loại và mão răng sứ Titan thường bị oxi hóa nhanh hơn. Sau một thời gian sử dụng, các mão răng kim loại có thể chuyển sang màu đen. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì 2 loại mão này thường được dùng cho các răng hàm phía trong. Ngược lại, mão răng sứ toàn sứ lại có tính thẩm mỹ cao và luôn giữ được màu sắc như ban đầu nên thường được lựa chọn sử dụng cho các răng cửa hoặc răng lộ ra ngoài.

Quy trình thực hiện trồng răng sứ vĩnh viễn

Quy trình trồng răng sứ Implant khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải chuyên môn tốt, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và phục hồi răng. Đồng thời, cần có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại mới có thể thực hiện được.

Quá trình trồng răng sứ vĩnh viễn gồm 4 bước chính như sau:

 • Bước 1: Khám tổng quát: Trước khi tiến hành trồng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát để xác định mức độ tổn thương của răng, nướu lợi. Ở bước này, bác sĩ sẽ áp dụng một số kỹ thuật y khoa như chụp X-quang, CT scanner toàn hàm và xét nghiệm máu (nếu cần. Sau đó, những người có thể trồng răng sẽ được bác sĩ chỉ định sang bước 2.
 • Bước 2: Chuẩn bị trụ răng, lấy dấu hàm và tạo răng sứ: Dựa trên kết quả chụp xương hàm và cấu trúc răng ở bước 1, bác sĩ có thể xác định độ dày và kích thước xương hàm để chuẩn bị loại trụ răng tương thích. Sau đó, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và gửi cho phòng Labo phân tích và chế tạo mão răng sứ tương thích với trụ răng và hàm.
 • Bước 3: Gây tê cục bộ và làm trụ răng: Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng và tiêm thuốc gây tê tác dụng nhanh. Sau đó sử dụng một loại máy khoan đặc biệt để khoan vào xương hàm, tạo ra khoảng trống để trồng trụ răng rồi tiến hành cắm trụ răng trực tiếp vào lỗ khoan. Vì thời gian để trụ răng dung hợp cố định với xương hàm là khoảng 6 tuần nên trong thời gian này,  người bệnh sẽ được gắn răng giả tạm thời để bảo vệ trụ răng và đảm bảo thẩm mỹ.
 • Bước 4: Gắn mão sứ hoàn thiện: Khi trụ răng đã ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ rồi kiểm tra và chỉnh sửa cho vừa khít với hàm và lợi. Khi mão hoàn toàn tương thích và ổn định thì quá trình trồng răng chính thức hoàn thiện.
Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành khám răng miệng tổng quát
Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành khám răng miệng tổng quát

Sau khi trồng răng sứ vĩnh viễn, người bệnh vẫn cần đến thăm khám, kiểm tra định kỳ theo chỉ định của nha sĩ. Điều này giúp theo dõi sự tương thích của răng sứ giả với khuôn hàm, kịp thời pháp hiện và điều chỉnh các khe hở răng trong thời gian sử dụng.

Trồng răng sứ Implant vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Mức giá trồng răng sứ vĩnh viễn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại trụ Implant.
 • Loại mão răng.
 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân và các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện trồng răng.
 • Các loại thuốc phải bổ sung sau khi trồng răng vĩnh viễn (nếu có).
 • Tay nghề của bác sĩ.
 • Gói dịch vụ và các chương trình ưu đãi giảm giá của trung tâm nha khoa.

Vì vậy, giá trồng răng sứ vĩnh viễn của mỗi người là khác nhau, tùy theo nhu cầu và tình hình răng miệng cụ thể. Nhưng nhìn chung, chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn hiện nay dao động trong khoảng từ 2 triệu – 40 triệu một chiếc.

Trồng răng sứ vĩnh viễn ở đâu uy tín, chất lượng?

Để việc trồng răng diễn ra thuận lợi và có kết quả tốt nhất, người bệnh nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng vĩnh viễn thì có thể tham khảo các địa chỉ dưới đây. Điểm chung của các bệnh viện này là cung cấp dịch vụ trồng răng sứ an toàn, chất lượng, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và giá cả được niêm yết rất phải chăng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Đây là bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt lớn và tốt nhất miền Bắc. Nơi đây không chỉ sở hữu đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm mà còn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Khi đến đây, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị một cách tận tâm và tỉ mỉ. Không chỉ vậy, chi phí trồng răng sứ tại đây rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

 • Địa chỉ: Số 40B Tràng Thi, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024.3928.5172.

Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng là bệnh viện đa khoa chất lượng tốt nhất tại thành phố Đà Nẵng. Khoa răng hàm mặt tại đây nổi tiếng có chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt, luôn đi đầu trong việc cập nhật kỹ thuật mới, không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế. Các dịch vụ tại đây được niêm yết giá cả rõ ràng, giúp người dân dễ dàng cập nhật và lựa chọn.

Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đà Nẵng
Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số 124 Hải Phòng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 023.6382.1118.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

Với lịch sử phát triển hơn 40 năm, bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại. Hỗ trợ tối đa trong quá trình khám và điều trị, mang đến cho người bệnh kết quả trồng răng sứ vĩnh viễn hoàn hảo nhất.

 • Địa chỉ: 263–265 Trần Hưng Đạo, Ph.Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028.3836.0191.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh

Đây là địa chỉ trồng răng uy tín bậc nhất khu vực phía Nam, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị. Với kinh nghiệm 25 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, bệnh viện luôn không ngừng hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn của bác sĩ, cũng như hệ thống trang thiết bị hỗ trợ.

 • Địa chỉ: 201A Nguyễn Chí Thanh, P12, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028.3853.5178 hoặc 028.3855.6732.

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental

Đây là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ nha khoa tiên tiến hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được chú trọng đầu tư. Đồng thời hội tụ của đội ngũ y lực lành nghề, chuyên môn giỏi…. ViDental chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu trồng răng sứ vĩnh viễn cũng như các loại hình răng giả thẩm mỹ khác cho mọi khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental tại địa chỉ sau.

 • Website: https://viennhakhoa.org/.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/videntalclinic.

Trồng răng sứ vĩnh viễn nên ăn gì và kiêng gì?

Khi răng sứ đã hoàn toàn tương thích với bạn thì việc ăn uống là rất dễ dàng, bạn có thể ăn gì tùy thích. Nhưng khi mới trồng răng, chưa phục hồi hoàn toàn thì bạn nên cân nhắc chế độ ăn uống như sau:

Cần cân nhắc chế độ ăn hợp lý khi vừa trồng răng
Cần cân nhắc chế độ ăn hợp lý khi vừa trồng răng

Nên ăn:

 • Thức ăn mềm, lỏng: Trong 1-2 ngày đầu tiên sau khi trồng răng, bạn nên ăn cháo, bột, thức ăn nghiền sẵn,… Khi ăn nên lưu ý ăn chậm, nhẹ nhàng, nhai kỹ. Vì lúc này răng và các khu vực quanh răng rất dễ bị tổn thương, sưng tấy, chảy máu, bạn sẽ cảm thấy đau và không ăn được nhiều.
 • Nước và nước ép: Uống nhiều nước lọc giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp giảm bớt ê nhức sau phẫu thuật. Còn các loại nước ép giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.
 • Sữa và thực phẩm làm từ sữa: phô mai, sữa, sữa chua,…

Nên kiêng:

 • Thức ăn dai, cứng: Nhai các thức ăn dai cứng khiến răng và vị trí xung quanh răng mới trồng đau đớn, cản trở trình phục hồi của răng.
 • Đồ quá nóng: Thức ăn nóng có thể khiến cục máu đông bị tan, khi đó thực phẩm tiếp xúc trực tiếp vào các vết thương có thể gây đau đớn.
 • Thực phẩm chua, cay, nhiều đường, đồ uống có ga: Ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau khi cấy ghép răng.
 • Rượu, bia, thuốc lá: Là các chất kích thích có thể gây chảy máu chân răng.

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ Implant

Nếu chăm sóc sai cách, răng sứ vĩnh viễn có thể sẽ không được “vĩnh viễn” như công dụng của nó. Việc chăm sóc chiếc răng trồng này cần được thực hiện cẩn thận và chu đáo giống như răng thật. Cụ thể như sau:

Nên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa ngay sau khi ăn
Nên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa ngay sau khi ăn
 • Thực hiện vệ sinh răng miệng hằng ngày, đầy đủ, đúng cách. Chải răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối, sau khi ăn ít nhất 30 phút.
 • Cách chải răng đúng nhất là đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ, chải dọc, kết hợp với động tác rung và xoay đầu bàn chải. Nên chú ý lực chải răng để không làm lợi bị chảy máu.
 • Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch kẽ răng, kết hợp thêm nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý.
 • Hạn chế dùng tăm xỉa răng vì có thể gây thưa răng, tụt lợi, tổn thương nướu.
 • Chú ý chế độ dinh dưỡng bổ sung các nhóm thực phẩm giàu canxi giúp nướu khỏe mạnh, các loại hoa quả giàu vitamin C giúp chống lại sâu răng, hạn chế tình trạng viêm tủy răng.
 • Không nên ăn các món quá cứng hoặc quá dai như xương, sụn, gân vì có thể làm tổn thương răng.
 • Thực hiện ăn chậm, nhai kỹ, nhẹ nhàng, đảm bảo nhai đều hai hàm để cân bằng cơ, giúp đảm bảo thẩm mỹ cho về sau.
 • Tái khám định kỳ sau khi trồng răng sứ vĩnh viễn, đồng thời nên kiểm tra định kỳ về sau (6 tháng/1 lần) để sớm phát hiện bất thường trong lợi, răng, mô nướu và kịp thời xử lý.
 • Loại bỏ các thói quen sinh hoạt xấu như nhai đá viên, ăn đồ ăn quá nóng, cắn móng tay, dùng răng mở nắp chai lọ,… vì có thể gây sứt, mẻ răng, làm tổn thương răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của răng sứ.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về vấn đề trồng răng sứ vĩnh viễn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về trồng răng Implant, cũng như tìm được địa chỉ trồng răng an toàn và đáng tin cậy.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446