Cầu Răng Sứ Và Implant: Phương Pháp Nào Tốt Nhất?

bs-quanganh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Quang Anh
  • Chứng chỉ Implant nha khoa do BVRHMTW TPHCM cấp
  • Chứng chỉ chỉnh nha do ĐH Y Hà Nội cấp
  • Chứng chỉ cấy ghép toàn hàm tại Trung tâm Sogadent

Cầu răng sứ và Implant đều là hai phương pháp trồng răng giả hiệu quả giúp khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng miệng của từng đối tượng khách hàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và so sánh sự khác nhau giữa hai kỹ thuật phục hình thẩm mỹ này. 

Tổng quan cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Trước khi đưa ra giải đáp cho thắc mắc “cầu răng sứ và Implant, phương pháp nào tốt nhất?”, bạn cần nắm rõ các kiến thức nền tảng về hai phương pháp này. 

Cầu răng sứ 

Phương pháp cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp người bệnh có điều kiện sức khỏe răng miệng tốt, đồng thời hai chiếc răng kế bên răng đã mất vẫn còn nguyên vẹn. Thêm vào đó, răng hàm số 7 cũng không thể làm cầu răng sứ bởi răng số 8 không đáp ứng đủ điều kiện để mài cùi. 

Kỹ thuật cầu răng sứ
Kỹ thuật cầu răng sứ

Kỹ thuật này yêu cầu độ chính xác cao, tỷ lệ mài răng chuẩn, không quá dày cũng không quá mỏng. Do vậy, bạn lựa chọn những bác sĩ uy tín, có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ để tránh sai sót xảy ra. 

CHI TIẾT VỀ: Trồng Răng Bắc Cầu Sứ [Quy Trình, Độ Bền]

Cấy ghép Implant

Đối với kỹ thuật trồng răng Implant, nha sĩ sẽ sử dụng trụ Implant được chế tác từ vật liệu Titanium nguyên chất cấy trực tiếp vào vị trí răng đã mất. Thời gian để trụ Implant tương thích với xương hàm là khoảng 2 – 6 tháng. Sau giai đoạn này, nha sĩ sẽ kiểm tra lại chất lượng trụ Implant và lấy dấu hàm để thiết kế mão sứ. Cuối cùng là tiến hành phục hình răng sứ trên Implant và hoàn thiện quy trình trồng răng giả. 

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant tương đối phức tạp, yêu cầu trình độ và chuyên môn vững vàng từ bác sĩ. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. 

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Trồng Răng Implant [Ưu Nhược Điểm]

So sánh sự khác biệt giữa cầu răng sứ và Implant

Như đã phân tích ở trên, hai phương pháp cầu răng sứ và Implant đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu kỹ thuật cấy ghép Implant có thể ứng dụng cho mọi trường hợp mất răng thì phương pháp cầu răng sứ chỉ thích hợp đối với những bệnh nhân mất răng số lượng ít. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về hai kỹ thuật phục hình thẩm mỹ này, mời bạn đọc cùng tham khảo: 

TIÊU CHÍ

CẦU RĂNG SỨ

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Đối tượng

Mất răng số lượng ít.

Mất răng số lượng lớn hoặc mất răng nguyên hàm. 

Điều kiện 

  • Sức khỏe răng miệng tốt
  • Hai răng bên cạnh không gặp bất kỳ bệnh lý nha khoa nào khác. 
  • Xương hàm chắc khỏe
  • Tình trạng răng miệng ổn định. 
  • Nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm do mất răng lâu năm cần tiến hành ghép xương trước. 

Quá trình thực hiện

Bác sĩ mài hai cùi răng bên cạnh, sau đó gắn mão sứ lên trên.

Nha sĩ cấy trực tiếp trụ Implant vào vị trí răng đã mất. Sau khi trụ đã tương thích với xương hàm thì gắn mão sứ lên trên.

Thời gian 

Khoảng 5 – 7 ngày.

  • Thời gian cấy trụ khoảng 20 – 30 phút. 
  • Thời gian trụ tương thích hoàn toàn với xương hàm khoảng 2 – 6 tháng tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân. 

Tuổi thọ

Thời gian từ 10 – 15 năm.

Tuổi thọ của trụ Implant có thể lên đến hơn 20 năm, thậm chí sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

Khả năng bảo tồn xương hàm

Tình trạng tiêu xương hàm vẫn xảy ra gây biến dạng khuôn mặt. 

Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm do trụ Implant tác động trực tiếp đến ổ xương. 

Hiệu quả 

Hiệu quả tạm thời, chức năng ăn nhai kém hơn nhiều so với trụ Implant.

Hiệu quả lâu dài, khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao. 

Chi phí

Khoảng 3.000.000 – 9.000.000 VNĐ/răng, thấp hơn nhiều so với phương pháp cấy ghép Implant. 

Chi phí cao, khoảng 25.000.000 – 60.000.000 VNĐ/trụ, chi phí này đã bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. 

Cầu răng sứ và Implant, phương pháp nào hiệu quả hơn? 

Việc lựa chọn giữa kỹ thuật cầu răng sứ và Implant còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và điều kiện tài chính của từng bệnh nhân. Đối với những người mắc bệnh lý mãn tính hoặc có tiểu sử bệnh tim, nha sĩ sẽ thực hiện phương pháp cầu răng sứ để đảm bảo an toàn. 

Kỹ thuật Implant được đánh giá cao hơn về chất lượng và hiệu quả
Kỹ thuật Implant được đánh giá cao hơn về chất lượng và hiệu quả

Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép Implant vẫn được đánh giá cao hơn. Trụ Implant được chế tác hoàn toàn từ Titanium nguyên chất, có độ bền chắc tương đối tốt. Do đó, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai các loại đồ ăn cứng hoặc theo sở thích. Nếu bạn không bị hạn chế về mặt tài chính, điều kiện sức khỏe tốt thì phương pháp này chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tối đa. 

BẢNG GIÁ CHI TIẾT: Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu? [Bảng Giá Mới Nhất]

ViDental – Địa chỉ làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant chất lượng cao 

Cầu răng sứ và Implant đều là các kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp, do đó bệnh nhân cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện. Hệ thống Nha khoa ViDental là đơn vị làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Đội ngũ bác sĩ HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM PHỤC HÌNH THẨM MỸ

Đội ngũ bác sĩ tại ViDental đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, được đào tạo chuyên sâu về Implant tại nhiều quốc gia phát triển trên toàn thế giới. Đặc biệt, các bác sĩ cũng tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu mang đến giải pháp trồng răng giả an toàn, không biến chứng cho mọi khách hàng, nhất là những bệnh nhân lớn tuổi bị tiêu xương và gặp một số vấn đề về sức khỏe. 

Đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trồng răng
Đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trồng răng

Bên cạnh đó, các bác sĩ tại ViDental luôn trao dồi và nâng cấp nền tảng kiến thức, cập nhật những công nghệ trồng răng giả thế hệ mới. Điều này mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với quy trình trồng răng tối ưu. 

Mỗi bác sĩ đều là tấm gương TẬN TÂM, TẬN LỰC, mong muốn nâng cao giá trị ngành nha khoa Việt Nam. Đa số khách hàng khi đến với ViDental đều vô cùng hài lòng về sự chỉn chu, chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình và cầu tiến của đội ngũ y bác sĩ tại đây. 

Quy trình trồng răng ĐẠT CHUẨN

Quy trình làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ Bộ Y tế. Mọi khách hàng trải nghiệm dịch vụ trồng răng tại ViDental đều được thăm khám, tư vấn dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế. Tùy vào thể trạng, cấu trúc xương hàm và cơ địa của từng người mà nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp. Thêm vào đó, quá trình phục hình thẩm mỹ cũng diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tình trạng đau nhức, ê buốt cho bệnh nhân. 

Hiện nay, hệ thống nha khoa ViDental đã áp dụng công nghệ trồng răng Robot định vị X – Guide nhằm hỗ trợ bác sĩ trong quá trình cấy trụ Implant vào xương hàm. Đây là công nghệ độc quyền, được chứng nhận mức độ an toàn cao gấp 11 lần so với phương pháp trồng răng giả truyền thống. Robot định vị X – Guide giúp nha sĩ thực hiện kỹ thuật đặt trụ chính xác tuyệt đối, từ đó giảm thiểu nguy cơ xâm lấn lên đến 99%. 

Công nghệ trồng răng Implant thế hệ mới
Công nghệ trồng răng Implant số hóa tiêu chuẩn quốc tế

Ngoài ra, ViDental cũng ưu tiên sử dụng thiết bị đạt chuẩn, được kiểm duyệt từ Hiệp hội nha khoa quốc tế. Trước khi thực hiện bất kỳ quy trình phục hình thẩm mỹ nào, mọi thiết bị đều được khử trùng, đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn tối đa. Điều này nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo. Nhờ đó mà ViDental luôn tự hào là đơn vị nha khoa sở hữu chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường. 

BẢO HÀNH IMPLANT TRỌN ĐỜI 

Hệ thống nha khoa ViDental là một trong số ít đơn vị cung cấp chính sách BẢO HÀNH TRỤ IMPLANT TRỌN ĐỜI. Bên cạnh đó, phần mão sứ cũng được cam kết bảo hành từ 10 – 20 năm tùy vật liệu. Nếu trụ Implant không tương thích với xương hàm, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thay trụ mới. Trong trường hợp này, khách hàng sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí điều trị nào khác. 

Tính đến thời điểm hiện tại đội ngũ bác sĩ tại ViDental đã thực hiện thành công 2500 ca trồng răng. Nhờ đó, bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai và tự tin giao tiếp hằng ngày, chất lượng cuộc sống cũng dần cải thiện. 

Trên đây là tổng hợp thông tin so sánh về phương pháp cầu răng sứ và Implant. Nhìn chung, cấy ghép Implant mang lại hiệu quả lâu dài và đáp ứng khả năng ăn nhai tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến của nha sĩ để lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp.

TÌM HIỂU THÊM: 

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309