Trồng Implant “TỨC THÌ” Sau Nhổ Răng – Không Phải Nha Khoa Nào Cũng Đáp Ứng Được

Kỹ thuật trồng implant tức thì sau nhổ răng đang được nhiều người mất răng đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Không chỉ tiết kiệm chi phí, phương pháp còn rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu răng hoàn thiện, ăn nhai thuận lợi. Tuy nhiên, để thực hiện trồng răng implant tức thì không phải nha khoa nào cũng có thể làm được!

Như thế nào là Phục hình Implant tức thì?

Hiểu một cách đơn giản, phục hình implant tức thì là kỹ thuật cấy trụ implant ngay sau khoảng 48 – 72 tiếng nhổ răng mà không cần phải chờ đợi 4 đến 6 tháng như thường lệ. Muốn thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ phải đảm bảo xương hàm bệnh nhân ổn định, không quá mềm, đủ điều kiện chất lượng để bám khít và tích hợp với trụ implant vừa đặt.

Vì sao trồng răng Implant tức thì đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao?

Trồng răng implant tức thì có thể giảm bớt sự đau đớn, thời gian điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để thực hiện kỹ thuật này chính xác, không xảy ra sai sót nào đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Hay nói cách khác, chính bác sĩ là người quyết định ca phẫu thuật trồng răng implant tức thì có thành công hay không.

Với kinh nghiệm tích lũy nhiều năm cùng sự hỗ trợ của thiết bị phân tích hình ảnh, bác sĩ sẽ trực tiếp xác định tình trạng xương, răng của bệnh nhân. Khi bác sĩ khẳng định xương hàm đạt tiêu chuẩn, đủ khả năng chịu lực cho phép thì bệnh nhân được tiến hành trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng thay vì phải đợi thêm vài tháng.

Cấy trụ ngay sau khi nhổ răng là một thao tác cực kỳ phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật chính xác
Cấy trụ ngay sau khi nhổ răng là một thao tác cực kỳ phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật chính xác

Cấy trụ ngay sau khi nhổ răng cũng tồn tại những hạn chế nhất định, ví dụ như quá trình ổn định ban đầu của implant sẽ kém hơn, nguy cơ xảy ra các rủi ro như lâu lành thương, viêm mô mềm cũng tương đối cao và đòi hỏi bác sĩ phải kiểm soát được những điều đó mới có thể tiến hành.

Chưa kể, quá trình trồng răng implant tức thì sau nhổ răng quá trình phẫu thuật sẽ lâu hơn khi gộp cả 2 kỹ thuật, một số bệnh nhân lần đầu điều trị khó tránh khỏi cảm xúc bất an. Lúc này những chia sẻ, động viên và ổn định tinh thần cho khách hàng từ phía bác sĩ là vô cùng quan trọng.

Sau khi nhổ răng, xương hàm có thể bị tổn thương hoặc gặp một vài dấu hiệu khác lạ nên cấy implant sẽ khó khăn hơn bình thường. Nếu không phải là người thành thạo, nắm vững kiến thức và tay nghề vững cũng không dám và không thể thực hiện. Chỉ cần một sai sót, dù nhỏ hay lớn sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng và chức năng ăn nhai sau này của bệnh nhân. Do đó, để thực hiện trồng răng implant tức thì bắt buộc bác sĩ phải tay nghề giỏi.

Biến chứng khi trồng răng vô cùng nguy hiểm, không thể thực hiện tùy ý
Biến chứng khi trồng răng vô cùng nguy hiểm, không thể thực hiện tùy ý

Nha Khoa ViDental tự hào là địa chỉ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn Cấy Ghép Implant Tức Thì – Không phải nha khoa nào cũng làm được

Sở hữu hệ thống phòng khám tiêu chuẩn cao, thiết bị tiên tiến, Nha Khoa ViDental là địa chỉ uy tín đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cấy ghép implant tức thì được đánh giá cao. Khi đến đây, bệnh nhân có cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng châu Âu với các công nghệ đặc trưng như:

Tiên phong sử dụng phương pháp nhổ răng bảo tồn xương ổ răng

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng bị chảy máu. Đến lúc máu khô lại và hình thành mô xương bên dưới chân răng. Tuy nhiên, một thời gian sau, xương bị tiêu dần sinh ra dấu hiệu tụt lợi. Những bệnh nhân muốn cấy ghép trụ implant sẽ gặp nhiều khó khăn, gây cản trở quá trình phục hồi chức năng. Để ngăn chặn điều đó, ViDental đã nghiên cứu và đưa phương pháp nhổ răng bảo tồn xương ổ răng vào kỹ thuật trồng implant tức thì.

Thay vì để tự nhiên, bác sĩ sẽ đặt miếng bảo tồn xương vào bên trong chỗ vừa nhổ răng nhằm mục đích cho cục máu đông được đẩy lên vị trí cao nhất và mô răng phục hồi đạt kích thước tối đa. Sau một thời gian, miếng bảo tồn xương cũng bị tiêu dần, đồng thời hình thành ra các lớp mô. Ổ răng được lấp đầy hoàn toàn và bệnh nhân có thể thuận lợi trồng implant.

Xem thêm: “Đột Nhập” ViDental Tìm Hiểu Công Nghệ Trồng Implant Không Đau

Bác sĩ thực hiện bắt buộc có chứng chỉ cấy ghép Implant

Một điều tạo nên thành công của Nha Khoa ViDental chính là sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi và đều đã trải qua quá trình đào tạo bài bản. Các bác sĩ thực hiện cấy ghép implant đã được cấp chứng chỉ nha khoa từ Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ. Với kiến thức uyên bác và thời gian hành nghề nhiều năm, chuyên gia có thể đánh giá khả năng phục hồi răng sau khi nhổ có an toàn để thực hiện kỹ thuật trồng implant hay không.

Trong trường hợp, xương hàm bệnh nhân ổn định, đủ điều kiện tiến hành cấy ghép, bác sĩ sẽ giới thiệu, tư vấn lựa chọn loại trụ phù hợp với chính sách bảo hành trọn đời. Dựa vào kết quả khám, chuyên gia lên phác đồ điều trị chi tiết để bệnh nhân hình dung. Đây cũng là cơ sở giúp bác sĩ tiến hành đặt miếng bảo tồn, khâu, sát khuẩn và cấy implant cho khách hàng.

Với phương châm an toàn là trên hết, đội ngũ y bác sĩ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung 100% trong quá trình phẫu thuật. Bằng chuyên môn và mức độ lành nghề chắt góp trong nhiều năm, bác sĩ đảm bảo cấy ghép implant đúng kỹ thuật, chuẩn nha và tuyệt đối không xảy ra bất cứ sai sót nào.

Nếu khách hàng có bất kỳ khiếu nại thắc mắc nào, ViDental sẽ giải quyết theo nguyên tắc 3K “Không đổ lỗi – Không bỏ sót – Không trì hoãn”. Mọi khiếu nại được bộ phận chuyên trách xử lý tối đa trong vòng 3 ngày nên khách hàng có thể an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Hệ thống thiết bị, dụng cụ đảm bảo hỗ trợ phẫu thuật tốt nhất

Nổi tiếng là Hệ sinh thái Nha khoa phức hợp toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, ViDental luôn cố gắng đầu tư thiết bị, dụng cụ tiên tiến, hiện đại để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra tốt đẹp.

Sự tham gia của máy chụp CT Cone Beam 3D giúp bác sĩ quan sát hình ảnh răng bệnh nhân một cách trực quan, rõ nét nhất. Đặc biệt là các thiết bị xác định mức độ ổn định Implant Penguin RFA và phân tích xương hàm đã hỗ trợ chuyên gia đắc lực trong khi chẩn đoán bệnh nhân đủ điều kiện phẫu thuật.

Ngoài ra, công nghệ định vị, hướng dẫn, kiểm soát bằng robot cũng được đưa vào ứng dụng trong phẫu thuật nhằm rút ngắn thời gian phẫu thuật đồng thời gian tăng độ chính xác.

Nhằm đảm bảo an toàn, tất cả máy móc, dụng cụ điều trị đều được kiểm tra đánh giá, chứng nhận nguồn gốc và chất lượng bởi Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD. Trước khi sử dụng, thiết bị đã được phun khử khuẩn đầy đủ. Đây là yếu tố tiên quyết, bắt buộc ở tất cả phòng khám điều trị nên khách hàng có thể an tâm chất lượng đồng bộ các cơ sở ViDental là như nhau.

Ưu điểm và quy trình thực hiện Implant tức thì phải biết trước khi làm

Phần lớn khách hàng đều sợ đến nha khoa nhiều lần để điều trị, thậm chí phải chờ 4 – 8 tháng mới đủ điều kiện trồng răng. Tuy nhiên, với phương pháp implant tức thì, bệnh nhân có thể thoải mái tận hưởng, trải nghiệm dịch vụ ngay sau khi nhổ răng trong vòng 72h. Hai kỹ thuật nhổ răng và gắn trụ được thực hiện 1 lần duy nhất nên tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí điều trị đồng thời giảm bớt đau đớn, áp lực tâm lý cho khách hàng.

Một điểm đặc biệt ở các phương pháp khác là quá trình trồng implant tại Trung Tâm ViDental Clinic, bệnh nhân được gắn miếng bảo tồn xương ổ răng bên trong. Do đó, xương hàm có thể phục hồi nhanh, chắc khỏe và giảm nguy cơ bị tiêu xương đáng kể. Ngoài ra, sau khi kết thúc điều trị, bệnh nhân không cần quá dè dặt trong việc ăn uống.

Để tiện cho những khách hàng lần đầu trồng implant tức thì, ViDental xin chia sẻ quy trình thực hiện gồm các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn điều trị

Đây là giai đoạn bác sĩ kiểm tra răng hiện tại sau khi nhổ có thể thực hiện trồng implant tức thì không. Trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện, bác sĩ tiến hành tư vấn, lựa chọn kích thước trụ và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Thời gian thăm khám, tư vấn diễn ra khá nhanh, trung bình rơi vào khoảng 20 – 25 phút nên không phải chờ đợi lâu.

Bước thăm khám ban đầu giúp xác định tình trạng, điều kiện răng và xương hàm của khách hàng
Bước thăm khám ban đầu giúp xác định tình trạng, điều kiện răng và xương hàm của khách hàng

Bước 2: Cấy trụ implant

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ vệ sinh, làm sạch khoang miệng, đồng thời gây tê giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn và bắt đầu quá trình phẫu thuật. Sau đó, trụ implant sẽ được cấy vào bên trong xương hàm theo đúng kỹ thuật. Tùy thể trạng bệnh nhân, giai đoạn này có thể kéo dài 20 – 30 phút.

ViDental sử dụng các loại trụ răng tốt nhất hiện nay
ViDental sử dụng các loại trụ răng tốt nhất hiện nay

Bước 3: Lấy dấu phục hình răng

Sau khi cấy trụ implant hoặc chờ thêm 1 ngày, bệnh nhân có thể lấy dấu phục hình răng để thiết kế răng sứ. Thông thường, Trung tâm Chế tác sẽ hoàn thành mẫu răng sứ đạt chuẩn quốc tế sau 1 ngay với độ chính xác 99,9%.

Bước 4: Lắp mão sứ

Bệnh nhân được gắn mão sứ với sự khéo léo của các bác sĩ, quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng. Chỉ khoảng 15 phút, bệnh nhân đã có thể có răng hoàn thiện.

Bước 5: Tái khám – Kiểm tra

Sau khoảng 3 – 5 ngày, bệnh nhân quay trở lại Nha Khoa ViDental để tái khám. Bác sĩ sẽ chụp CT hình ảnh và kiểm tra mức độ phục hồi răng, đồng thời hướng dẫn thêm cách ăn uống, chăm sóc răng miệng phù hợp với thể trạng từng khách hàng.

Trồng răng implant tức thì là giải pháp thích hợp và tối ưu về mặt chi phí, chất lượng cho khách hàng. Để quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn, thuận lợi, bệnh nhân nên lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy, tránh ham rẻ hay các trung tâm tay nghề kém.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309