Chuyên khoa Nội nha

Giới thiệu chung

Nội nha được biết đến là một ngành thuộc lĩnh vực nha khoa, liên quan trực tiếp tới phần mô mềm bên trong răng (hay còn gọi là tủy răng) và các mô xung quanh chân răng. Theo đó, điều trị nội nha hay còn gọi là điều trị tủy răng sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa làm trong ngành nội nha.

Quá trình thăm khám và điều trị nội nha sẽ gồm nhiều giai đoạn, vì vậy người bệnh cần lui tới phòng khám hoặc bệnh viện nhiều lần theo chỉ định, hẹn khám của bác sĩ. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối những nghiêm cấm, cảnh báo của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Điều trị nội nha hiện nay nhờ vào các kỹ thuật nha khoa hiện đại, trang thiết bị tân tiến cũng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn hơn. Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành lấy tủy răng tại vị trí cần lấy, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới xương hàm hay các răng bên cạnh. Vì vậy, kết thúc quá trình điều trị sẽ không để lại đau nhức hay biến chứng nào khác, đồng thời vết thương cũng nhanh chóng lành lại.

Các vấn đề về nội nha khi được phát hiện và điều trị càng sớm, sẽ mang lại hiệu quả càng cao. Cùng với đó là kỹ thuật chuyên sâu, vững vàng của các bác sĩ sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không đau, không biến chứng sau quá trình điều trị.

Phương pháp điều trị

Tùy thuộc vào tình trạng răng và mức độ nghiêm trọng của bệnh lý, bác sĩ có thể lựa chọn các phương pháp điều trị nội nha khác nhau, bao gồm:

  • Điều trị nội nha một thì: Đây là phương pháp điều trị nội nha truyền thống, được thực hiện trong một lần.
  • Điều trị nội nha nhiều thì: Đây là phương pháp điều trị nội nha được thực hiện trong nhiều lần, thường được áp dụng cho các trường hợp răng bị viêm tủy nặng, phức tạp hoặc răng sâu nặng.
  • Điều trị nội nha phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị nội nha được thực hiện bằng phẫu thuật, thường được áp dụng cho các trường hợp răng đã được điều trị nội nha nhưng vẫn bị viêm nhiễm, hoặc răng bị gãy, vỡ.

Bài viết liên quan

[Chi Tiết] Trám Răng Có Cần Lấy Tủy Không? Khi Nào Cần Thiết?
[Giải Đáp] Có Nên Bọc Răng Sứ Đã Lấy Tủy Không? 3 Điều Cần Lưu Ý
Trám Răng Lấy Tuỷ: Ưu - Nhược Điểm, Quy Trình Và Chi Phí
Chữa Tủy Răng Số 7: Nguyên Nhân, Quy Trình Và Giá Bao Nhiêu Tiền?
Xem thêm
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309