Trồng Răng Sứ Cố Định Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Chi Phí Thực Hiện

Trồng răng sứ cố định phương pháp giúp phục hồi răng đã mất với hiệu quả cao. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, đặc biệt là ưu, nhược điểm trước khi thực hiện, cũng như gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ cố định thực chất là gì?

Trồng răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng bằng cách gắn răng sứ lên trên cung hàm, có khả năng liên kết chặt chẽ với răng thật và xương hàm thông qua cùi răng hoặc trụ nhân tạo. Hiện nay, có hai phương pháp phục hình răng cố định được áp dụng phổ biến là cầu răng sứ và trồng răng Implant cụ thể:

 • Trồng răng giả cố định bằng cầu sứ: Đây là phương pháp mang đến khả năng khôi phục tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong trường hợp mất từ một đến vài răng. Khi thực hiện cầu răng sứ, các nha sĩ sẽ mài thêm những chiếc răng thật ở 2 bên của vị trí mất răng để tạo thành những trụ răng vững chắc. Sau đó, quá trình chế tác dãy cầu sứ sẽ diễn ra với số lượng răng tương ứng và được gắn lên trụ răng để phục hình lại thân răng.
 • Trồng răng giả cố định implant: Đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại, ra đời sau cầu răng sứ với mục đích khôi phục lại răng đã mất với cấu tạo đầy đủ bao gồm cả chân răng và thân răng. Implant được sản xuất dưới nhiều hình dạng và nhiều kích cỡ khác nhau đảm bảo phù hợp với từng tình trạng của mỗi khách hàng. Khi thực hiện, ban đầu bác sĩ sẽ sử dụng trụ implant để gắn lên khu vực mất răng. Sau khoảng 3-6 tháng, trụ sẽ tích hợp với xương hàm tạo thành một chân răng nhân tạo chắc chắn. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn răng mão sứ lên trên thông qua khớp nối abutment để góp phần phục hình lại thân răng phía trên.
Trồng răng giả cố định implant là lựa chọn của nhiều khách hàng
Trồng răng giả cố định implant là lựa chọn của nhiều khách hàng

Ưu, nhược điểm của trồng răng sứ cố định

Như vậy, có thể thấy rằng hiện nay có hai phương pháp trồng răng sứ cố định gồm cầu răng sứ và trồng răng giả cố định implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định gồm:

Trồng răng sứ cố định với cầu răng sứ

Hiện nay, cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng bị mất được khá nhiều người lựa chọn. Một số ưu, nhược điểm của phương pháp này gồm có:

Ưu điểm của cầu răng sứ

Khi thực hiện cầu răng sứ, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

 • Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ từ 2-3 ngày.
  Sau khi thực hiện, việc vệ sinh thuận tiện như răng thật nên bạn thường không gặp phải bất cứ khó khăn gì.
 • Răng sứ gắn cố định nên đảm bảo lực ăn nhai tốt, giúp phục hồi khoảng 60-70% sức nhai răng thật.
 • Răng có tính thẩm mỹ cao với màu sắc, hình dáng như răng thật.

Nhược điểm của cầu răng sứ

Cùng với những ưu điểm nói trên, cầu răng sứ cũng tồn tại một số nhược điểm gồm:

 • Phương pháp này không khôi phục được chân răng nhân tạo duy trì mật độ xương hàm nên tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra sau trồng răng. Điều này sẽ khiến vùng nướu răng bị teo lại, lõm xuống do.
 • Phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả đối với những trường hợp mất ít răng. Ngoài ra, răng thật cũng cần đủ khỏe để làm trụ nên những trường hợp mất răng nguyên hàm sẽ không thể thực hiện cách thức này.
 • Việc mài răng thật để tiến hành làm cầu sứ sẽ khiến cho các răng này yếu đi và khả năng bị hư hại cao hơn thông thường.
 • Sau một vài năm cần thay cầu sứ do hiện tượng tiêu xương hoặc răng làm trụ cầu bị gãy. Mỗi lần thay cầu sứ mới sẽ bắt buộc phải nới rộng cầu răng và sẽ phải tăng thêm số lượng răng trụ. Điều này góp phần đảm bảo đủ lực ăn nhai chắc chắn.
Cầu răng sứ không khôi phục được chân răng nhân tạo
Cầu răng sứ không khôi phục được chân răng nhân tạo

Cấy ghép implant

So với trồng răng sứ cố định bằng cầu răng sứ, liệu rằng phương pháp cấy ghép implant có gì nổi bật? Phương pháp này cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định cụ thể:

Cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội nào?

Phương pháp này có khả năng khắc phục được các phương pháp phục hình răng sứ thông thường như:

 • Răng sứ có cấu tạo giống với răng tự nhiên, đáp ứng tốt cả chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.
 • Cấy ghép implant không cần mài răng 2 bên nên không gây ảnh hưởng đến mô nướu và các răng còn lại trên cung hàm.
 • Do trụ implant được tích hợp trực tiếp vào mô nướu trên khung xương hàm, từ đây xương hàm có khả năng giữ được độ đàn hồi ổn định trong quá trình ăn nhai, hạn chế tối đa tình trạng hô móm hàm và chảy xệ của khuôn mặt.
 • Được ứng dụng trong nhiều trường hợp mất răng khác nhau, dù là mất một hay nhiều răng, thậm chí là toàn hàm răng.
 • Chất liệu titanium ứng dụng trong cấy ghép implant có khả năng tương thích với cơ thể nên thường không gây cảm giác khó chịu sau thực hiện.
 • Răng implant được cấu tạo giống như một chiếc răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng, từ đây răng có tuổi thọ vĩnh viễn.
Răng implant có cấu tạo như răng thật nên đáp ứng tốt việc ăn nhai
Răng implant có cấu tạo như răng thật nên đáp ứng tốt việc ăn nhai

Một số nhược điểm của răng sứ implant

Cùng với những ưu điểm nói trên, không thể phủ nhận rằng phương pháp trồng răng sứ cố định này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định như:

 • Việc cấy ghép có chi phí cao bởi sử dụng chất liệu đắt tiền, cần đến sự hỗ trợ của trang thiết bị hỗ trợ hiện đại và thời gian thực hiện lâu dài.
 • Thời gian điều trị từ 3 tháng đến 6 tháng, đôi khi có thể kéo dài đến 9 tháng đối với người mất nhiều răng hoặc toàn hàm.

Xem thêm: Trồng răng sứ loại nào tốt nhất [Đánh giá ưu, nhược điểm]

Thực hiện trồng răng sứ cố định giá bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng sứ cố định sẽ có sự khác biệt ở từng phương pháp trồng răng. Với cầu răng sứ, phương pháp này có mức chi phí thấp hơn Implant và phụ thuộc chủ yếu vào giá răng sứ. Trong khi đó, chi phí trồng răng Implant thì sẽ bị chi phối bởi giá răng sứ và trụ Implant. Các bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ và trụ Implant cơ bản như sau:

Giá của cầu răng sứ

Chi phí cầu răng sứ tùy thuộc vào chất liệu sứ gồm:

 • Răng sứ kim loại thường cr-co: 1 triệu – 1,5 triệu/răng.
 • Răng sứ titan: 2 triệu – 2,5 triệu/răng.
 • Răng toàn sứ KATANA: 3,5 triệu – 4 triệu/răng.
 • Răng toàn sứ toàn sứ Ceramill: 4,5 triệu – 5 triệu/răng.
 • Răng toàn sứ HT Smile: 6 triệu – 6,5 triệu/răng.
 • Răng toàn sứ Emax: 7 triệu – 8 triệu/răng.

Giá cấy ghép Implant

Chi phí trồng răng sứ cố định bằng cấy ghép Implant gồm chi phí trụ Implant và mão sứ. Trong đó, trụ Implant có giá cơ bản như sau:

 • Trụ Osstem Hàn Quốc: 10 triệu -12 triệu đồng/trụ.
 • Trụ Dentium Mỹ: 13 triệu -15 triệu đồng/ trụ.
 • Trụ Straumann Mỹ: 22 triệu -25 triệu đồng/trụ.
 • Ghép xương + mài xương: 5 triệu – 6 triệu đồng/đơn vị.
 • Nâng xoang kín/hở: 3 triệu – 5 triệu đồng/ca.
Tùy tình trạng răng, phương pháp thực hiện mà chi phí có sự khác biệt
Tùy tình trạng răng, phương pháp thực hiện mà chi phí có sự khác biệt

Với những trường hợp bị mất răng quá lâu, lúc này nếu xuất hiện dấu hiệu tiêu xương thì quá trình trồng răng sẽ phức tạp hơn cũng như chi phí trồng răng sẽ tăng lên đáng kể. Thông thường, người bệnh cần tiến hành nâng xoang, cấy ghép xương để đảm bảo đầy đủ thể tích xương hàm cho bước trồng răng tiếp theo được an toàn. Tùy vào từng mức độ tiêu xương mà người bệnh cần ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân, tương ứng với mức chi phí khác nhau. Ngoài những yếu tố kể trên, chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn.

Trồng răng cố định ở đâu chất lượng?

Hiện nay, có nhiều phòng khám, cơ sở nha khoa đang cung cấp dịch vụ trồng răng cố định. Để tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm thông tin, dưới đây là 5 gợi ý uy tín, chất lượng hàng đầu, được khách hàng đánh giá cao trong thời gian qua mà bạn đọc có thể cân nhắc lựa chọn.

Bệnh Viện Quân Y 103

Đây là một trong những bệnh viện đa khoa lớn tại khu vực Hà Nội. Trong đó khoa răng hàm mặt của viện vốn có lịch sử phát triển lâu đời, chuyên đào tạo cán bộ y tế cho nhiều cơ sở nha khoa trên khắp cả nước.

Khi sử dụng dịch vụ trồng răng tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống trang thiết bị, kỹ thuật nha khoa tiên tiến, hiện đại hàng đầu. Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa điều trị, nha khoa thẩm mỹ. Chi phí trồng răng sứ tại Bệnh viện Quân y 103 cũng khá phải chăng, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 0243.3115.689.

Trồng răng sứ cố định tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental là một trong những cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay, hiện đang cơ sở kỹ thuật trồng răng sứ cố định đạt chuẩn nên được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn giữa nhiều phương pháp trồng răng khác nhau, đảm bảo phù hợp với từng tình trạng mất răng riêng biệt. Điều này giúp mang đến khả năng phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả cũng như đáp ứng tốt tính thẩm mỹ, mang lại cho khách hàng sự tự tin và thoải mái trong giao tiếp.

Để mang đến cho khách hàng răng sứ chất lượng tốt nhất, sau khi lấy dấu răng, các bác sĩ của ViDental sẽ chuyển đến Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác Nha khoa ViDental và thực hiện quá trình chế tác. Trong khi đó, trụ Implant sử dụng trong cấy ghép có chất liệu tốt nhất hiện nay, giúp mang đến khả năng hồi phục nhanh và rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng. Sau thực hiện trồng răng sứ, 100% khách hàng trồng răng tại ViDental được bảo hành và chăm sóc trọn đời.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://vidental.vn/ hoặc https://viennhakhoa.org/.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vidental.vn.
Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental là địa chỉ uy tín hiện nay
Trung tâm nha khoa thẩm mỹ ViDental là địa chỉ uy tín hiện nay

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương – Cơ sở 1 tại Hà Nội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước về lĩnh vực Răng – hàm – mặt. Bởi thế khi có ý định trồng răng sứ cố định, đây chính là địa chỉ mà các bạn không thể bỏ qua.

Do đây là cơ sở khám chữa bệnh tuyến sau cùng nên được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ luôn cập nhật các kỹ thuật khám và điều trị bệnh tiên tiến trên thế giới nhằm mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi – Q.Hoàn Kiếm – Thành phố HN.
 • Điện thoại liên hệ: 024 3 826 9722/ 3 928 517.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM có tiền thân là Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế TP HCM, được thành lập năm 1976. Nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, bệnh viện đã không ngừng nâng cao cơ sở vật chất cũng như đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ trong khám, chữa bệnh.

Bởi vậy, bệnh viện luôn là cơ sở răng hàm mặt hàng đầu tại khu vực miền Nam được nhiều khách hàng lựa chọn khi có ý định trồng răng. Đặc biệt, dịch vụ trồng răng ở đây có mức giá phải chăng, răng sau khi trồng được bảo hành lâu dài nên khách hàng có thể an tâm về chất lượng sau khi thực hiện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 263 trên đường Trần Hưng Đạo – P. Cô Giang – Q.1 – Thành phố HCM.
 • Điện thoại liên hệ: 194 100 7676.

Phòng khám nha khoa Đông Nam

Phòng khám Nha khoa Đông Nam cũng là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng khu vực phía Nam lựa chọn khi có ý định trồng răng, bọc răng sứ, dán răng sứ, niềng răng thẩm mỹ,… Tại đây sở hữu đội ngũ sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, nhiệt huyết với nghề. Trong đó tiêu biểu là BS. Đặng Quốc Dũng – trưởng khoa cấy ghép Implant với hơn 20 năm kinh nghiệm đã cải thiện nụ cười cho hàng ngàn khách hàng khác nhau.

Cùng với đó, Nha khoa Đông Nam còn được xây dựng hiện đại đảm bảo theo tiêu chuẩn phòng khám được sắp xếp riêng biệt và đạt chuẩn vô trùng. Dịch vụ trồng răng sứ cố định được hỗ trợ bởi hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, thường xuyên được kiểm tra và đổi mới định kỳ để đảm bảo an toàn cũng như mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm thoải mái, hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc số 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP.HCM.
 • Điện thoại liên hệ: 19007141.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng sứ cố định, đặc biệt là gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ sớm có được lựa chọn tốt nhất, góp phần cải thiện hàm răng, thay đổi nụ cười để luôn tự tin trong giao tiếp.

Đừng bỏ lỡ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo