Trồng Răng Nanh Bao Nhiêu Tiền, Giá Cụ Thể Cho Từng Phương Pháp

Răng nanh là chiếc răng nằm ở mặt trước của khung hàm, giữ chức năng cắn xe thức ăn, do đó chúng ta sẽ gặp nhiều rắc rối nếu như mất đi chiếc răng này. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng, việc phục hình răng bị mất tổn thương hoặc không đều đẹp là vô cùng cần thiết. Bên cạnh quy trình, phương pháp và hiệu quả phục hình, thì việc trồng răng nanh bao nhiêu tiền cũng được nhiều người quan tâm.

Giải đáp: Trồng răng nanh bao nhiêu tiền, có đắt không?

Hiện có rất nhiều phương pháp phục hình cho răng nanh, tuỳ thuộc vào mỗi phương pháp mà giá thành cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Đắp răng nanh bằng Composite

Nếu răng nanh không gặp vấn đề gì, mà bạn cần cải thiện tính thẩm mỹ của nó với mức chi phí “mềm” thì có thể chọn cách đắp Composite để điều chỉnh hình dáng, kích thước răng. Đây cũng là kỹ thuật được áp dụng để tạo răng khểnh, nhưng bác sĩ sẽ tạo hình cho chúng hơi gồ và chìa ra phía trước.

Đắp răng nanh bằng Composite là phương pháp tiết kiệm chi phí
Đắp răng nanh bằng Composite là phương pháp tiết kiệm chi phí

Hình dáng, kích thước, màu sắc của Composite được đắp lên trên bề mặt răng nanh được tính toán rất kỹ lưỡng. Đảm bảo sau khi thực hiện bạn sẽ đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi mà vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai, phát âm. Ưu điểm của phương pháp này chính là yếu tố tiện lợi, nếu bạn không thích đắp Composite có thể dễ dàng tháo ra và đánh bóng răng gốc, các răng sau đó sẽ trở về hình dáng ban đầu.

Chi phí đắp răng nanh, răng khểnh bằng chất liệu Composite hiện trong khoảng 800.000 – 1.000.000 đồng/răng, chi phí tháo ra khoảng 100.000 – 200.000 đồng/răng. Đây là kỹ thuật nha khoa phục hồi, thường được chỉ định với các trường hợp tái tạo, thiết kế lại hình dáng các răng bị sâu hỏng, mòn men, chấn thương, chìa, vẩu, hô hoặc móm ở mức độ nhẹ…

Xem thêm: Trồng răng sứ nguyên hàm – 6 điều cần biết trước khi thực hiện

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền với răng sứ?

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài chỉnh lớp men của răng nanh theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó thiết kế và gắn cố định mão sứ lên cùi răng thật đã được mài. Kết thúc quá trình, không chỉ hình dáng thẩm mỹ của răng được khôi phục mà chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo hơn trước. Làm răng nanh sứ phù hợp với các trường hợp chân răng và thân răng vẫn còn nguyên vẹn hoặc chưa bị hư tổn nặng nề.

Chi phí bọc sứ cho răng nanh hiện nay phụ thuộc phần lớn vào giá thành của các loại sứ được sử dụng và tình trạng răng miệng của mỗi người. Mức giá tham khảo là:

 • Răng sứ kim loại Ceramco III: Có mức giá khoảng 1.000.000 đồng/răng.
 • Răng sứ Titan: Có mức giá khoảng 2.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Emax: Có giá khoảng 4.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Zirconia: Có giá khoảng 6.000.000 đồng/răng.
 • Răng sứ toàn sứ cao cấp HI-Zirconia: Có giá khoảng 7.000.000 đồng/răng.
Trồng răng nanh bằng răng sứ đảm bảo được độ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai
Trồng răng nanh bằng răng sứ đảm bảo được độ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai

Trồng răng nanh hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng bằng hàm giả có thể tháo lắp được để thay thế vào chỗ trống của các răng đã mất. Nó có cấu tạo gồm một nền hàm hoặc khung hàm thiết kế từ nhựa Acrylic hoặc Polymer, phía trên là các răng sứ phục hình.

Chi phí trồng răng nanh bằng phương pháp này tương đối thấp, hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, vì là hàm không cố định nên sau một thời gian sử dụng nó rất dễ bị lung lay, xê dịch khi ăn nhai, cắn xé mạnh. Mặt khác, răng tháo lắp chỉ có thân răng giả mà không có chân răng, chính vì thế mà không ngăn được quá trình tiêu xương hàm, gương mặt lão hoá sớm và một số bệnh lý nha khoa như viêm nướu, viêm nha chu…

Mức chi phí tham khảo đối với phương pháp trồng răng nanh bằng hàm tháo lắp như sau:

 • Răng xương (Resine): Có giá khoảng 300.000 đồng/răng.
 • Răng Composite: Có giá khoảng 500.000 đồng/răng.
 • Hàm khung: Có giá khoảng 2.000.000 đồng/hàm.
 • Hàm nhựa dẻo: Có giá khoảng 3.500.000 đồng/hàm.
 • Hàm liên kết: Có giá khoảng 8.000.000 – 10.000.000 đồng/hàm.

Bạn có biết: Trồng răng sứ có đau không? Giải pháp giảm đau hiệu quả tại nhà

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền với cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng nanh cố định, phục hình cho răng đã bị mất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi 2 răng kế cận của răng nanh để làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu sứ. Dãy cầu sứ bao gồm một hoặc nhiều răng dính liền với nhau, được cố định chắc chắn trên hàm bằng cách chụp lên hai trụ răng thật liền kề với răng nanh bằng chất liệu nha khoa.

Để áp dụng được phương pháp này thì yêu cầu hai răng thật kế cận khoảng trống răng nanh bị mất phải khỏe mạnh, mọc ngay ngắn. So với hàm tháo lắp thì cầu răng sứ được đánh giá chắc chắn hơn nhiều, tuy nhiên nó chỉ phục hình được phần trên của răng mà không có chân răng. Do đó vẫn có nguy cơ bị lệch ra khỏi hàm nếu chịu lực cắn xé quá mạnh.

Cầu răng sứ giúp giải quyết vấn đề mất răng nanh
Cầu răng sứ giúp giải quyết vấn đề mất răng nanh

Ngoài ra, cầu răng sứ vẫn không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng. Mặt khác, nếu quá trình phục hình diễn ra không đảm bảo, các thao tác thiếu chính xác, tỉ mỉ, cẩn thận sẽ rất dễ bị hở chân răng, khiến thức ăn bám lại, lâu ngày gây hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…

Chi phí trồng răng nanh bằng cầu sứ hiện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu sứ, số lượng răng sứ trên cầu răng, tình trạng răng miệng. Chẳng hạn, bạn làm cầu 3 răng sứ phục hình răng nanh với chất liệu sứ Zirconia có giá 6.000.000 đồng/răng thì tổng chi phí sẽ là 18.000.000 đồng.

Cấy ghép răng nanh implant

Trồng răng implant được đánh giá là kỹ thuật nha khoa có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Người bệnh sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm một trụ implant tương đương với chân răng, bên trên gắn khớp nối Abutment và răng sứ phục hình. Đặc biệt, trụ implant được làm từ titanium đảm bảo độ an toàn cao, khả năng tích hợp nhanh với xương hàm. Còn răng sứ được thiết kế giống với răng thật từ hình dáng, kích thước đến màu sắc, giúp răng giả trông tự nhiên hơn.

Trụ răng implant thay thế vai trò của chân răng nên ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm cùng các hậu quả do mất răng gây ra. So với hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, thì phương pháp này có chi phí khá cao, đồng thời bạn sẽ mất nhiều thời gian điều trị. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng implant rất cao, lên đến hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Chi phí tham khảo cho phương pháp trồng răng nanh bằng implant như sau:

 • Trồng răng implant Hàn Quốc: Có giá khoảng 16.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Pháp: Có giá khoảng 19.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Ý: Có giá khoảng 19.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Mỹ: Có giá khoảng 23.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant ETK Active: Có giá khoảng 28.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Nobel Active: Có giá khoảng 32.000.000 đồng/răng.

Thông tin hữu ích: Trồng Răng Giả Mất Bao Lâu Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng nanh giả

Để tiết kiệm chi phí trồng răng nanh giả, cũng như đảm bảo hiệu quả đạt được, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Bạn nên ưu tiên chọn nha khoa uy tín thay vì nha khoa giá rẻ, bởi những nơi có mức giá quá rẻ so với thị trường thường không đảm bảo vệ chất lượng, chất liệu răng giả, quy trình… Dễ gây ra các biến chứng, hiệu quả đạt được không như mong đợi, thậm chí còn khiến bạn phải mất thêm tiền để chỉnh sửa hoặc điều trị biến chứng.
 • Đối với mỗi dịch vụ, giá cả có thể là trọn gói hoặc không bao gồm phụ phí (phí thăm khám, chụp X-quang…), do đó bạn nên tìm hiểu kỹ giá đó đã bao gồm phụ phí hay chưa. Ngoài ra, các dịch vụ trồng răng thường đi kèm với chế độ bảo hành từ 6 tháng cho tới 20 năm, thậm chí là trọn đời, nên bạn cũng nên nắm rõ yếu tố này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.
Lưu ý khi trồng răng nanh để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả
Lưu ý khi trồng răng nanh để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả
 • Để nắm rõ chi phí cần phải bỏ ra, bạn nên liên hệ trước với nha khoa để được tư vấn kỹ lưỡng về các dịch vụ cũng như giá cả của chúng. Qua đó chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính và tâm lý thoải mái khi trồng răng giả.
 • Tại nhiều nha khoa, vào các dịp khuyến mại vào các dịp, lễ tết, ngày đặc biệt, nếu bạn săn được các chương trình này có thể nhận được mức giá ưu đãi hơn.
 • Sau khi trồng răng, cần chăm sóc răng miệng đúng cách, kỹ càng, tránh ăn các món quá dai cứng, quá nóng hoặc lạnh, những món làm hại tới răng. Loại bỏ các thói quen xấu như dùng răng nanh để mở nắp, cắn, dùng vật nhọn, tăm để cậy, xỉa răng…

Việc phục hình răng nanh khi mất răng, răng bị khuyết điểm là vô cùng cần thiết và nên can thiệp sớm để nâng cao tỷ lệ thành công. Việc trồng răng nanh bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như bài viết đã nêu ra. Hy vọng thông tin trên đây có thể giúp bạn chọn được một giải pháp phục hình phù hợp và vừa với túi tiền của mình nhất.

Đừng bỏ lỡ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Tân Phú - Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - NewGate Quận 1 - Cơ sở TPHCM : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trung Tâm ViDental Clinic - APEC Thủ Đức TPHCM : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309