Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant? Giai Đoạn Tốt Nhất Để Phục Hình

bs-quanganh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Quang Anh
 • Thành viên Hiệp hội Implant Quốc Tế ITI
 • Hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Trung Tâm ViDental Clinic
 • Thực hiện cấy ghép Implant thành công cho hơn 1000+ khách hàng

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng Implant?

Sau khi nhổ răng, nha sĩ thường khuyến khích bệnh nhân trồng răng Implant càng sớm càng tốt để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, đồng thời hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tốc độ lành thương, sức khỏe xương hàm. Tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chia thành 4 thời gian trồng Implant sau khi nhổ răng bao gồm: 

Cấy ghép Implant tức thì

Cấy ghép Implant tức thì được thực hiện ngay sau khi nhổ răng, trên hàm đang có một lỗ trống được để lại, thuận lợi để bác sĩ cắm trụ Implant vào. Cách làm này sẽ tiết kiệm được thời và hạn chế đau đớn cho khách hàng vì không cần phẫu thuật nhiều lần, giảm sang chấn mô mềm. 

Tuy nhiên cấy ghép tức thì gây ra sự khác nhau giữa kích thước chân răng thật và chân răng Implant, nếu không có sự tính toán chính xác dễ khiến trụ răng giả bị đào thải. Ngoài ra, kỹ thuật này chỉ áp dụng được với trường hợp sức khỏe răng miệng tốt, không mắc bệnh lý nghiêm trọng. 

ĐỌC NGAY: Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng Implant là vấn đề nhiều người quan tâm
Nhổ răng bao lâu thì trồng răng Implant là vấn đề nhiều người quan tâm

Cấy ghép sau khi nhổ răng khoảng 1 – 2 tháng

Trồng răng Implant sau khi nhổ răng từ 1 – 2 tháng thường áp dụng cho trường hợp không đủ khả năng cấy trụ ngay lập tức sau khi nhổ răng. Sau 1 – 2 tháng nhổ răng, các mô mềm cùng tổ chức quanh răng đã nhổ bị phục hồi, không bị viêm nhiễm, tổn thương. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm, nếu thiếu xương sẽ được chỉ định ghép xương có màng collagen.

Cấy trụ Implant sau 3 – 4 tháng nhổ răng

Đây là thời điểm thích hợp để trồng răng Implant vì lúc này vết thương tại vị trí nhổ răng đã lành hoàn toàn, các tổ chức và mô mềm quanh chân răng đã ổn định và xương hàm đã lấp kín ổ huyệt. Quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao hơn, giảm nguy cơ hở cổ chân răng, tụt lợi. 

Cắm trụ Implant sau 6 – 12 tháng nhổ răng 

Trồng Implant sau 6 – 12 tháng nhổ răng được xem là thời điểm vàng. Bởi khi đó, xương hàm đã hoàn toàn hồi phục, có thể dễ dàng tích hợp với Implant. Phương pháp này được bác sĩ chỉ định cho những đối tượng thiếu xương ổ răng, gặp vấn đề nha khoa và không thể cấy Implant tức thì. 

XEM THÊM: Có Nên Trồng Răng Implant Không – Giải Đáp Chi Tiết 

Tùy tình trạng răng miệng mà thời gian trồng răng không giống nhau
Tùy tình trạng răng miệng mà thời gian trồng răng không giống nhau

Thời điểm vàng để trồng Implant sau khi nhổ răng là lúc nào? 

Thực tế, thời điểm vàng để trồng Implant sau khi nhổ răng là lúc nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và sức khỏe xương hàm. Do vậy, để có câu trả lời chính xác nhất, bạn nên đến cơ sở nha khoa gặp bác sĩ. Tại đây, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng. 

Sau khi nhổ răng không trồng Implant có sao không? 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi nhổ răng bệnh nhân nên trồng răng giả bằng các kỹ thuật như Implant, hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ. Trong đó, cấy ghép Implant được xem là giải pháp tối ưu nhất cho người mất răng. Nếu sau khi nhổ bạn không tiến hành trồng răng sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, điển hình là tình trạng tiêu xương hàm, lệch khớp cắn. Từ đó gây biến dạng khuôn mặt, đẩy nhanh tốc độ lão hóa và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. 

Nhổ răng không trồng lại gây tiêu xương hàm
Nhổ răng không trồng lại gây tiêu xương hàm

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin liên quan để trả lời câu hỏi “nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?”. Nhìn chung, bạn nên tham vấn ý kiến chuyên gia và bác sĩ thực hiện để có cái nhìn khách quan nhất.

ĐỌC THÊM: 

Dịch vụ

Chất liệu phổ biến

Bảng giá

Câu hỏi thường gặp

Trồng răng Implant ở đâu tốt nhất? ViDental Clinic gợi ý cho bạn danh sách 10 địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu:

 • ViDental Clinic.
 • Nha khoa Quốc tế Win Smile.
 • Nha khoa Lạc Việt Intech.
 • Bệnh viện Vinmec.
 • Nha khoa Ngân Phượng.
 • Nha khoa Paris.
 • Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.
 • Nha khoa I-Dent.
 • Nha khoa Peace Dentistry.
 • Nha khoa Đông Nam.

Rất nhiều khách hàng băn khoăn rằng trồng răng Implant giá rẻ ở tại TPHCM có tốt không, câu trả lời là KHÔNG. Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp, khi thực hiện cần đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về tay nghề bác sĩ, máy móc thiết bị và vật liệu sử dụng. Nếu trồng răng ở địa chỉ không uy tín với giá quá rẻ sẽ không đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí còn gặp nhiều biến chứng.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn nha khoa đạt chuẩn, có quá trình trồng răng Implant tuân thủ các bước theo Y khoa để đạt chất lượng cao và an toàn.

Nhổ răng bao lâu thì trồng Implant là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Thực tế có 4 giai đoạn thích hợp để phục hình Implant:

 • Ngay khi nhổ răng xong.
 • Sau nhổ răng từ 1 - 2 tháng.
 • Sau nhổ răng từ 3 - 4 tháng.
 • Sau nhổ răng từ 4 - 12 tháng.

Nếu muốn biết thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant, bạn cần thăm khám để bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng, mức độ tổn thương tại vị trí nhổ răng và tư vấn giai đoạn phục hình phù hợp.

Rất nhiều người thắc mắc trồng răng Implant có đau không. Đây được xem như một cuộc tiểu phẫu, tác động trực tiếp đến xương hàm, mô mềm nên chắc chắn sẽ GÂY ĐAU. Tuy nhiên khách hàng được hỗ trợ bởi thuốc gây tê nên cảm giác khó chịu được hạn chế, thường chỉ kéo dài 2 - 3 ngày đầu. Ngoài ra, mức độ, thời gian đau khi trồng răng Implant còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, máy móc hỗ trợ, cơ địa của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc Tây và một số biện pháp giảm đau khác.

Với thắc mắc trồng răng Implant có nguy hiểm không, các chuyên gia cho biết phương pháp phục hình này khá an toàn, không gây nguy hiểm nếu được thực hiện ở cơ sở uy tín, bác sĩ tay nghề cao.

 • Trồng răng Implant có thể thay thế cả chân răng và thân răng đã mất, khôi phục khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, ngăn chặn tiêu xương hàm.
 • Cả trụ Implant và mão sứ đều là vật liệu nha khoa cao cấp, được kiểm định an toàn với cơ thể và tương thích tốt trong môi trường khoang miệng.
 • Nếu trồng răng Implant ở địa chỉ không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn sẽ gặp một số biến chứng: Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh dưới xương ổ răng, tiêu xương, phản ứng dị ứng.

Với thắc mắc có nên trồng răng Implant không, chuyên gia khẳng định là CÓ. Tuy nhiên trên thực tế để quyết định trồng răng Implant còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và tài chính của từng người. 

 • Trồng răng Implant mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng như: Phục hồi khả năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, ngăn ngừa tiêu xương hàm, tuổi thọ sử dụng lâu dài và không gây hại cho cơ thể.
 • Đối tượng nên trồng răng Implant gồm: Răng sâu, sứt mẻ nặng, mất một hoặc nhiều răng, mất răng lâu năm, mất răng nhưng không thể bắc cầu răng sứ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gia-lam-rang-gia-nguyen-ham-thumb
Phục hình răng sứ trên Implant
Cầu răng sứ và Implant
thumb
Bọc răng sứ Titan
Có Nên Trồng Răng Implant Miễn Phí Giá Rẻ Không, Cần Lưu Ý Gì?
Trồng Răng Implant Hàn Quốc - 5 Thông Tin Cần Biết Trước Khi Lựa Chọn
Bước thăm khám ban đầu giúp xác định tình trạng, điều kiện răng và xương hàm của khách hàng
1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới
Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309