Giải Đáp Chi Tiết Chi Phí Niềng Răng Khểnh Là Bao Nhiêu?

Chi phí niềng răng khểnh là bao nhiêu cho một ca hoàn thiện – thắc mắc của rất nhiều đối tượng khách hàng đang có nhu cầu thực hiện. Thực chất vấn đề này không có câu trả lời chính xác nhất cho mọi người là bao nhiêu. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hình thức thực hiện, tay nghề bác sĩ, mức độ nghiêm trọng của chiếc răng khểnh. Do đó, để hiểu rõ hơn, chính xác về vấn đề này, mời bạn đọc những thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng khểnh là hình thức chỉnh nha được áp dụng nhiều hiện nay
Niềng răng khểnh là hình thức chỉnh nha được áp dụng nhiều hiện nay

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng khểnh

Trước khi đi vào trả lời chính xác là niềng răng khểnh hết bao nhiêu tiền để hoàn thiện một ca thì bạn cần biết về những yếu tố sẽ tác động trực tiếp đến vấn đề này. Chúng sẽ bao gồm:

Niềng một hay 2 hàm

Việc niềng răng một hàm hay cả hai hàm cũng sẽ quyết định đến giá niềng răng khểnh. Nhiều trường hợp thì người bệnh không cần thiết niềng hai hàm vì thường răng khểnh sẽ chỉ có ở hàm trên, việc niềng một hàm sẽ giảm bớt chi phí hơn, thời gian hồi phục cũng nhanh chóng.

Tuy nhiên trong những trường hợp hàm dưới cũng có biểu hiện kém thẩm mỹ và bạn hoàn toàn trả được những chi phí thì có thể niềng cả hai hàm để đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên cho dù là giá niềng một hàm nhưng cũng sẽ bị giao động do phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau phương pháp thực hiện, tình trạng răng miệng tuổi tác,… nên bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho tốt nhất.

Phương pháp thực hiện niềng

Yếu tố đầu tiên và cũng như là quan trọng nhất quyết định đến chi phí niềng răng khểnh là bao nhiêu chính là ở phương pháp thực hiện niềng. Hiện nay, ngành nha khoa khá phát triển, kéo theo bên cạnh những phương pháp niềng truyền thống là dùng mắc cài kim loại thì đã có nhiều hình thức khác thuận tiện, có tính thẩm mỹ hơn. Điển hình như niềng bằng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay là dùng khay niềng trong suốt,…

Mỗi phương pháp áp dụng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng của như giá thành khác nhau. Và theo đó, càng những phương pháp hiện đại, rút ngắn được thời gian niềng, tăng tính thẩm mỹ và chất lượng sau niềng thì giá thành cũng sẽ cao hơn một chút so với việc là niềng bằng mắc cài truyền thống.

Phương pháp thực hiện quyết định nhiều đến chi phí niềng răng khểnh
Phương pháp thực hiện quyết định nhiều đến chi phí niềng răng khểnh

Tình trạng răng miệng hiện tại

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí làm răng khểnh của mọi khách hàng chính là tình trạng răng miệng hiện tại của họ. Càng những trường hợp răng miệng phức tạp, những chiếc răng bị lệch quá mức, kèm theo khớp cắn bị ảnh hưởng, quá trình niềng răng, thời gian cũng như chi phí bỏ ra cũng sẽ mất nhiều hơn.

Bởi ngoài chi phí cho việc thăm khám, niềng thì bạn còn phải trả cho những khoản phí khác như phẫu thuật cắt bỏ xương hàm, nhổ răng,… để kéo được chiếc răng khểnh về đúng vị trí mong muốn. Trong trường hợp trước khi bạn tiến hành niềng nhưng lại mắc bệnh lý về răng miệng như là viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng, hay là sâu răng thì bạn còn phải trả phí cho việc điều trị triệt để và khỏi hẳn bệnh rồi mới được niềng răng.

Địa chỉ thực hiện

Địa chỉ thực hiện, tay nghề nha sĩ cũng sẽ khiến mức chi phí niềng răng khểnh thay đổi ít nhiều. Rõ ràng việc bạn chọn những đơn vị như là phòng khám nha khoa, bệnh viện tư nhân, bệnh viện nha khoa quốc tế thì bao giờ chi phí phải trả cho một ca niềng răng khểnh cũng cao hơn so với bệnh viện công.

Tuy nhiên, đổi lại bạn cũng được đảm bảo về chất lượng dịch vụ, bảo hành trong suốt thời gian niềng, đội ngũ và tay nghề chuyên môn nha sĩ cũng rất tốt, nên không cần quá lo lắng về chất lượng niềng răng. Thêm vào đó, những đơn vị ngoài có chi phí cao một phần do những trang thiết bị máy móc hiện đại, áp dụng nhiều hình thức niềng răng hiện đại, tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài những yếu tố chính trên đây quyết định niềng răng khểnh mất bao nhiêu tiền thì cũng còn một số những tác động nhỏ khác như là: Tuổi tác, thương hiệu nha sĩ, trình độ chuyên môn của nha sĩ, hiệu ứng quảng cáo, chế độ đãi ngộ cho khách hàng,… Nhìn chung để biết chính xác được thì khách hàng cần phải đến tận phòng khám trực tiếp trao đổi với bác sĩ về tình hình của mình để biết được chi phí niềng răng khểnh chính xác nhất của mình.

Chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng
Chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng

Chi phí niềng răng khểnh theo từng phương pháp

Như đã nói ở trên thì công nghệ chỉnh nha mà khách hàng lựa chọn chính là yếu tố quyết định đến 80% chi phí cho một ca niềng. Cho nên dưới đây chính là mức giá cụ thể nhất cho việc niềng răng khểnh theo từng phương pháp từ truyền thống đến hiện đại nhất hiện nay:

Niềng răng bằng mắc cài truyền thống

Niềng răng mắc cài truyền thống chính là hình thức niềng răng giá rẻ được nhiều người áp dụng. Phương pháp này áp dụng được cho tất cả các tình trạng răng miệng khác nhau mức độ từ nhẹ đến nặng. Theo đó, khi thực hiện, nha sĩ sẽ gắn các mắc cài lên từng chiếc răng và nối với nhau bởi hệ thống dây cung.

Những sợi dây này sẽ tạo ra lực kéo dịch chuyển từng chiếc răng bị khấp khểnh về đúng vị trí mong muốn. Chất liệu của những khí cụ này chủ yếu là từ hợp kim không gỉ, được phép tồn tại trong môi trường khoang miệng, cho nên chi phí niềng bằng phương pháp này tương đối thấp. Khách hàng chỉ cần bỏ ra từ 18.00.000 – 25.000.000 VNĐ/ ca niềng thành công.

Chi phí nẹp răng mắc cài tự đóng

Hình thức này cũng gần giống niềng răng bằng mắc cài truyền thống nhưng lại được nâng cấp hơn. Nếu như với phương pháp cũ, người bệnh phải thường xuyên phải quay trở lại bệnh viện để điều chỉnh dây cung thì bây giờ không cần thiết do những sợi dây này sẽ được tự động giãn ra, kéo vào nhờ hệ thống nắp trượt tự động được lắp trước đó.

Với hình thức này, việc niềng răng được diễn ra liên tục và ổn định giúp rút ngắn thời gian niềng, hiệu quả cao nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn. Người thực hiện sẽ phải trả một mức chi phí niềng răng khểnh thành công từ 30.000.000 – 40.000.000 VNĐ.

Xem thêm:

Niềng răng khểnh bằng mắc cài tự động
Niềng răng khểnh bằng mắc cài tự động

Phương pháp dùng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ chính là hình thức niềng răng được phát triển từ hai phương pháp trên đây nhưng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Thay vì những chiếc mắc cài được làm bằng chất liệu kim loại, có màu sắc kém, dễ bị xỉn màu trong quá trình ăn uống thì giờ đây chiếc mắc cài được làm bằng sứ.

Chất liệu này có màu sắc gần giống với màu răng, tương đối chắc chắn, chịu được lực kéo và lực tác động ở mức vừa phải từ bên ngoài vào. Chỉ cần trong quá trình niềng, bạn không cắn quá mạnh hay dùng những loại đồ ăn cứng thì hoàn toàn không lo vỡ hay mẻ mắc cài. Ngoài chất liệu sứ thì bạn cũng có thể thay bằng pha lê.

Niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ có giá thành cao hơn do chất liệu nằng sứ là cao cấp. Ngoài ra khi áp dụng hình thức niềng này bạn cũng sẽ được chọn là dùng mắc cài thường hay mắc cài tự động. Nếu là mắc cài thường có giá từ  35.000.000 – 40.000.000 VNĐ cho một ca niềng còn với mắc cài tự đóng sẽ khoảng từ 40.000.000 – 50.000.000 VNĐ.

Niềng răng mắc cài phía mặt trong

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong là hình thức niềng có tính thẩm mỹ vô cùng cao, nếu bạn không nói gần như không ai biết bạn đang niềng răng. Bởi tất cả những mắc cài, dây cung được quay vào trên trong lưỡi.

Do đó, người niềng hoàn toàn có thể tự tin trong mọi hoạt động giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, hình thức này không phải đối tượng nào cũng áp dụng được mà cần có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Chi phí niềng răng khểnh bằng hình thức mắc cài trong cũng tương đối cao, có thể lên tới 40.000.000 – 60.000.000 triệu đồng tùy vào tình trạng răng miệng, niềng một hay hàm.

Chi phí niềng răng khểnh mặt trong tương đối cao
Chi phí niềng răng khểnh mặt trong tương đối cao

Chi phí niềng răng khểnh Invisalign

Niềng răng khểnh bằng công nghệ Invisalign – đây đang là hình thức niềng răng hiện đại, cao cấp, có tính thẩm mỹ và cũng là đắt nhất hiện nay. Với phương pháp này, người niềng không cần sử dụng mắc cài, dây cung hay bất kỳ loại khí cụ nào khác.

Thay vào đó, bạn chỉ cần dùng một khay hàm trong suốt được mô phỏng hoàn toàn toàn theo tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Trong mỗi khay hàm đó, nhà sản xuất đã tính toán để tạo được lực kéo nhất định từ từ dịch chuyển chân răng về vị trí mong muốn. Cứ sau mỗi tháng bạn sẽ được thay khay hàm này một lần cho phù hợp với tình trạng hiện tại.

Ưu điểm của hình thức này chính là khay hàm có màu trong suốt khi đeo lên răng gần như không thấy gì cả. Bạn sẽ tự tin trong mọi hoạt động giao tiếp. Đồng thời có thể tháo khay niềng răng trong suốt Invisalign ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng rồi lại đeo lại. Vì là phương pháp hiện đại nên mức giá niềng cũng rất cao từ 80.000.000 – 150.000.000 VNĐ. Nhiều trường hợp răng miệng phức tạp có thể còn cao hơn.

Giá niềng bằng cách dùng khay niềng trong suốt là đắt nhất
Giá niềng bằng cách dùng khay niềng trong suốt là đắt nhất

Biện pháp để giảm bớt chi phí niềng răng khểnh

Chi phí niềng răng khểnh là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên thường không có mức giá chính xác nếu như bạn chưa đi kiểm tra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để giảm bớt phần nào giá thành trước khi niềng. Cụ thể như sau:

  • Tham khảo trước các hình thức niềng để lựa chọn được hình thức phù hợp với bản thân, tình trạng răng miệng hiện tại cũng như tài chính có thể bỏ ra.
  • Bạn nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Việc kéo dài thời gian khiến tuổi tác lớn hơn, việc niềng sẽ càng mất thời gian, mất nhiều tiền hơn. Do càng lớn thì răng và lợi đã phát triển hoàn thiện, cố định việc dịch chuyển chân răng sẽ càng khó và phức tạp hơn.
  • Bạn có thể tham khảo hoặc săn các chương trình ưu đãi của các bệnh viện hay phòng khám nha khoa. Tuy nhiên nên tìm địa chỉ thực sự uy tín, chất lượng và trình độ nha sĩ cao để thực hiện.
  • Trước khi quyết định niềng răng bạn nên chắc chắn là tình trạng răng miệng của mình là tốt nhất, không mắc bệnh lý gì.

Trên đây là những thông tin để trả lời vấn đề chi phí niềng răng khểnh là bao nhiêu. Tùy từng phương pháp, công nghệ chỉnh nha mà sẽ có mức giá khác nhau. Hy vọng qua đây đã giúp bạn hiểu hơn và chọn được hình thức phù hợp nhất với tài chính của mình.

Đọc thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309