Răng Hô Nhẹ

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội

Răng hô nhẹ là một vấn đề về răng thẩm mỹ khá nhiều người Việt mắc phải. Tình trạng này khiến thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng, gây mất cân đối. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phương pháp chỉnh răng hô nhẹ an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong các nội dung sau đây.

Răng hô nhẹ là gì? Ảnh hưởng của răng bị hô nhẹ

Răng hô là hiện tượng răng hàm trên nhô ra nhiều hơn so với tương quan răng hàm dưới, răng mọc không theo phương thẳng đứng mà thường chĩa ra phía trước nhiều hơn. Hô nhẹ là tình trạng hô ở mức độ vừa phải, đa số người khác nhìn vào sẽ không nhận thấy còn bản thân người bị hô nhẹ sẽ luôn nghĩ đây là vấn đề khiến khuôn mặt của mình không được hoàn hảo.

Răng hô nhẹ còn có thể là sự sai lệch về khớp cắn, khi nhìn khó phát hiện được mà đa số phải tiến hành chụp phim mới có thể nhìn thấy. Nhiều người nghĩ rằng hô nhẹ chỉ là một khuyết điểm nhỏ, không cần thiết phải niềng hay chỉnh. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp từ hô nhẹ chuyển thành hô nặng, tình trạng lệch khớp cắn cũng trở nên trầm trọng hơn.

Do vậy tình trạng hô nhẹ không đơn giản chỉ là vấn đề thẩm mỹ, nó còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày của người mắc phải.

Răng hô nhẹ là một trong những vấn đề về răng rất nhiều người đang gặp phải hiện nay
Răng hô nhẹ là một trong những vấn đề về răng rất nhiều người đang gặp phải hiện nay

Khắc phục răng hô nhẹ bằng phương pháp gì?

Có thể nói công nghệ nha khoa hiện nay đã rất phát triển, việc khắc phục răng hô nhẹ cũng trở nên khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn đọc có thể tham khảo một vào phương pháp như sau:

Mài răng hô nhẹ

Chữa răng hô không cần niềng là phương pháp chỉ được sử dụng cho những trường hợp hô rất nhẹ và người thực hiện chỉ gặp vấn đề về thẩm mỹ, không gặp các vấn đề khác về ăn nhai và khớp cắn. Phương pháp này cũng chủ yếu được tiến hành khi 2 răng cửa hàm trên bị vểnh ra, còn các răng khác không có vấn đề gì khác thường.

Các bác sĩ sẽ tiến hành mài phần men răng bên ngoài khoảng 0.3 - 0.6 mm trong phạm vi tính toán nhất định. Trước khi mài răng, bác sĩ cần phải kiểm tra men răng thật kỹ để đảm bảo việc mài răng không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức.

Phương pháp này có thời gian thực hiện khá nhanh, không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí, tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa điều trị trực tiếp.

Chỉ những người có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi mới có thể tính toàn một cách chính xác nhất khi mài răng, tránh những tác động quá sâu vào ngà răng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài. Rủi ro khi thực hiện phương pháp mài răng hô khá cao nên đa phần các bác sĩ không khuyến khích người bệnh thực hiện phương pháp này.

Mài răng hô nhẹ được thực hiện khá nhanh, không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí
Mài răng hô nhẹ được thực hiện khá nhanh, không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí

Răng hô nhẹ bọc sứ

Bọc sứ cũng là một phương pháp xử lý răng hô nhẹ được rất nhiều nha khoa sử dụng hiện nay. Cơ chế hoạt động của phương pháp bọc sứ đó là sử dụng thiết bị nha khoa để mài nhỏ cùi răng thật, sau đó gắn phần mão sứ tương ứng lên phía trên cùi răng thật đó.

Bọc sứ giúp các răng có độ đồng đều tuyệt đối, nhanh chóng cải thiện tình trạng răng chìa ra phía trước và cũng không tốn quá nhiều chi phí vì bạn chỉ cần bọc khoảng 2 - 4 chiếc răng cửa tùy theo tình trạng cụ thể. Chi phí để bọc sứ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, thông thường là từ 1 - 4 triệu/ răng.

Tương tự với phương pháp mài răng, men răng sẽ được các bác sĩ mài đi một phạm vi nhất định. Thậm chí so với phương pháp mài răng hô, việc bọc răng sứ cần phải phải nhiều hơn, tức xâm lấn vào gần phần ngà răng nhiều hơn và cũng dễ gây ê buốt nếu kỹ thuật không chuẩn xác.

Bọc sức cho răng hô nhẹ giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng
Bọc sức cho răng hô nhẹ giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng

Niềng răng - chỉnh nha

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất cho các trường hợp răng hô vừa phải. Niềng răng là cách sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa bao gồm dây cung và các mắc cài để tạo lực kéo, đưa răng di chuyển về phương thẳng đứng như tính toán của bác sĩ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau về thuộc độ tuổi, mức độ sai lệch của răng cũng như nhu cầu mong muốn của người thực hiện. Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề niềng răng hô nhẹ như sau:

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Thông thường 1 ca niềng răng hô kéo dài trong khoảng 18 - 30 tháng, đây là thời gian kể từ khi gắn mắc cài đến khi tháo mắc cài, chưa kể thời gian đeo hàm duy trì. Đối với các trường hợp răng hô nhẹ, thời gian này có thể ngắn hơn, khoảng 18 - 20 tháng.

Tuy nhiên, không phải cứ hô nhẹ thì thời gian niềng ngắn hơn, thời gian này còn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi khi bạn niềng răng. Thường những người sau 22 tuổi sẽ cần nhiều thời gian để kéo chỉnh răng hơn, bởi lẽ lúc này cấu trúc hàm đã chắc chắn và cần nhiều thời gian để răng dịch chuyển.

Niềng răng hô nhẹ càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng cao, gần như tuyệt đối
Niềng răng hô nhẹ càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng cao, gần như tuyệt đối

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Nhiều người nghĩ hô nhẹ khi niềng sẽ không nhất thiết phải nhổ răng, tuy nhiên, cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất là cấu trúc hàm và mật độ răng. Nếu răng của bạn bị thưa hoặc cung hàm rộng việc niềng răng hô nhẹ có thể sẽ không cần thiết đến việc nhổ răng. Bởi các bác sĩ sẽ tiến hành kéo khít các khoảng răng thưa hoặc dàn đều răng theo cung hàm.

Tuy nhiên, nếu răng bạn bình thường, khá khít và không bị thưa, để đạt được hiệu quả sau khi niềng răng bạn vẫn sẽ cần tiến hành nhổ răng.

Niềng răng hô nhẹ hiệu quả, không lo biến chứng tại Nha Khoa ViDental - Địa chỉ niềng uy tín số 1 hiện nay

Niềng răng hô nhẹ sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng hô cũng như mang lại nụ cười tự tin, rạng ngời hơn. Hiểu được điều này, Nha Khoa ViDental luôn nỗ lực mang tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí tối ưu nhất.

Hiện nay, đã có hơn 5000+ khách hàng niềng răng thành công tại Nha Khoa ViDental và nhận về hiệu quả hài lòng. Đồng thời đánh giá cao về dịch vụ tại trung tâm bởi những điều đặc biệt sau đây:

Ứng dụng công nghệ niềng hiện đại nhất: Hiệu quả nhanh - Chính xác cao - Không biến chứng

Hiện nay tại Nha Khoa ViDental đang ứng dụng công nghệ niềng Vi-Smile,  GẤP 3 HIỆU QUẢ NIỀNGhạn chế đến 99% biến chứng sau niềng. Công nghệ này hiện tại đang được áp dụng độc quyền tại Nha Khoa ViDental với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các công nghệ niềng truyền thống.

Vi-Smile là sự kết hợp của 3 công nghê/phần mềm hỗ trợ chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay, đó là:

  • iTero 5D - Công nghệ lấy mẫu hàm chỉ với 60s
  • SMILECHECK - Phần mềm phân tích lộ trình niềng
  • SMILESTREAM - Công nghệ kiểm soát biến chứng niềng

Với công nghệ này, quy trình niềng diễn ra nhanh hơn, đảm bảo tính chính xác cao hơn và đạt hiệu quả gần như tuyệt đối. Theo đó, thay vì quy trình niềng 5 - 6 bước như các nha khoa vẫn áp dụng, công nghệ niềng Vi-Smile tại Nha Khoa ViDental rút gọn lại chỉ còn 4 giai đoạn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho khách hàng.

Hiệu quả vượt trội của Vi-Smile đã được chứng minh qua hàng ngàn khách hàng trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại Nha Khoa ViDental. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả cũng như tính an toàn khi niềng răng tại trung tâm.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý các ca niềng khó

Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nha Khoa ViDental còn là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ của nha khoa đã từng xử lý thành công hàng ngàn trường hợp niềng răng từ mức độ đơn giản đến phức tạp nhờ trình độ chuyên môn cao kỹ thuật vững vàng.

Không những thế, các bác sĩ tại Nha Khoa ViDental còn đảm bảo khả năng lên phác đồ niềng đúng chuẩn. Đồng thời có thể xác định chính xác đến hơn 90% hướng di chuyển của răng để từ đó đảm răng sau niềng sẽ vào đúng vị trí, ổn định, không xê dịch và không biến chứng.

Ngoài ra, các bác sĩ luôn hiểu rõ vấn đề của từng khách hàng, từ đó điều chỉnh lộ trình và kiểm soát lực. Từ đó giúp mang đến hiệu quả niềng tối đa cũng như giảm bớt những cơn đau trong quá trình niềng.

Hợp đồng chỉnh nha minh bạch, công khai và hỗ trợ trả góp 0% lãi suất

Tất cả các khách hàng niềng răng tại Nha Khoa ViDental đều được ký kết hợp đồng niềng công khai và minh bạch. Theo đó trong hợp đồng niềng sẽ thể hiện chi tiết và đầy đủ các hạng mục về phương pháp niềng, lộ trình niềng, hiệu quả và chi phí niềng. Các hạng mục đều được trình bày công khai và rõ ràng để khách hàng có thể nắm được.

Bên cạnh đó, Nha Khoa ViDental cam kết khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào ngoài hợp đồng. Đồng thời sẽ hoàn tiền 100% trong trường hợp khách hàng niềng không đạt được hiệu quả như cam kết ban đầu.

Hơn thế nữa, nha khoa hiện nay cũng đang áp dụng chính sách hỗ trợ trợ góp 0% lãi suất trong vòng 12 tháng cho khách hàng niềng. Tạo điều kiện tốt nhất cho mọi khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ niềng với chi phí tối ưu mà vẫn đảm bảo về an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Chính sách này của Nha Khoa ViDental phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm có thu nhập khiêm tốn,.....Vậy bạn còn chần chừ gì, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa ViDental để được tư vấn về gói niềng răng phù hợp và chính sách trả góp hấp dẫn nhất ngay hôm nay.

Nếu gặp phải tình trạng răng hô nhẹ, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn. Bởi lẽ có khá nhiều vấn đề bên trong cấu trúc răng miệng mà bên ngoài không thể nhận thấy được. Sau khi lắng nghe tư vấn của bác sĩ, bạn mới có đủ cơ sở để quyết định có thực hiện điều chỉnh răng hô nhẹ hay không và thực hiện phương pháp điều chỉnh nào là phù hợp nhất.

Cùng chuyên mục:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446