Niềng Răng Trong Suốt: Các Loại, Đối Tượng, Giá Bao Nhiêu?

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội

Niềng răng trong suốt là phương pháp đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp này người bệnh không những có được hàm răng đều đặn và khỏe mạnh mà còn không phải e ngại những nhược điểm của niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu các loại niềng răng trong suốt phổ biến và những lưu ý cần biết của từng loại.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng tháo lắp hay niềng răng vô hình. Phương pháp này sử dụng một chuỗi khay niềng khác nhau làm từ vật liệu nhựa cao cấp trong suốt để đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm.

Điểm nổi bật của kỹ thuật chỉnh nha này là không sử dụng bất kỳ khí cụ nào giống niềng răng truyền thống như mắc cài, dây cung,… để chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình chỉnh nha
Niềng răng trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình chỉnh nha

Các loại niềng răng trong suốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng trong suốt khác nhau, đa dạng về giá cả cũng như công dụng. Tùy thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số loại niềng răng trong suốt đang phổ biến:

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign được biết đến là đại diện tiêu biểu nhất của các loại niềng răng trong suốt. Phương pháp này có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Với niềng Invisalign người bệnh có thể vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Ngoài ra các khay niềng Invisalign cũng rất dễ dàng tháo lắp, tiện lợi cho vấn đề ăn uống và vệ sinh răng của người bệnh.

Thời gian chỉnh nha với niềng Invisalign thường dao động trong khoảng từ 18 – 30 tháng, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo tình trạng răng của từng bệnh nhân.

Trong quá trình niềng Invisalign, bệnh nhân sẽ được thay đổi liên tục những khay niềng khác nhau. Thường số lượng khay niềng trong một liệu trình sẽ khoảng từ 25 – 45 khay. Mỗi khay niềng sẽ được thiết kế để phù hợp với từng giai đoạn của răng, từ đó người bệnh có thể quan sát và cảm nhận kết quả chỉnh nha rõ rệt hơn.

Hiện chi phí cho một ca niềng Invisalign sẽ dao động trong khoảng từ 80.000.000đ – 140.000.000/ca.

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Niềng Răng Trong Suốt Invisalign tại đây!

Niềng răng Invisalign là công nghệ chỉnh nha hiện đại bậc nhất ngày nay
Niềng răng Invisalign là công nghệ chỉnh nha hiện đại bậc nhất ngày nay

Niềng răng Clear Aligner

Niềng răng Clear Aligner cũng là phương pháp niềng răng trong suốt đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Các khay niềng răng trong suốt của Clear Aligner được sản xuất tại Việt Nam. Quy trình sản xuất những khay niềng này được áp dụng công nghệ hiện đại, nguyên liệu an toàn tuyệt đối với cơ thể và theo đúng quy chuẩn y tế. Chính vì vậy, các khay Clear Aligner có tính thẩm mỹ tương đối cao và hiệu quả chỉnh nha cũng rất tốt.

Tuy nhiên phương pháp niềng Clear Aligner sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Chính vì vậy nếu người bệnh có ý định chọn lựa niềng răng bằng phương pháp này thì cần phải lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị.

Chi phí của các của một ca niềng răng trong suốt bằng phương pháp Clear Aligner rẻ hơn rất nhiều so với niềng Invisalign, chỉ từ 60.000.000 – 100.000.000đ/ ca.

KHÁM PHÁ THÊM: Ưu – Nhược Điểm Niềng Răng Vô Hình Clear Aligner ngay tại đây!

Sự thành công của niềng răng Clear Aligner phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ
Sự thành công của niềng răng Clear Aligner phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ

Niềng răng Ecligner

Ecligner là phương pháp không thể không nhắc đến khi nói về niềng răng trong suốt. Với niềng răng Ecligner, người bệnh cũng sẽ sử dụng khay niềng trong suốt giống như hai phương pháp trên. Tuy nhiên, các khay niềng của Ecligner có quy trình chế tạo không được hiện đại và chi tiết, không dựa trên công nghệ và kỹ thuật 3D nên hình thức khay khá sơ sài, kém bắt mắt

Ngoài ra, mức độ thành công của phương pháp này cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và sự đánh giá chủ quan của bác sĩ thực hiện. Bởi vì sự thay đổi của răng sau từng giai đoạn chỉnh nha đều không được nghiên cứu và đánh giá một cách bài bản, khoa học.

Bù lại, chi phí điều trị của niềng răng Ecligner rẻ hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng trong suốt còn lại, chỉ từ 50.000.000 – 70.000.000đ/ ca.

TÌM HIỂU: Các Kiểu Niềng Răng Phổ Biến Hiện Nay

Niềng răng Ecligner rẻ hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng trong suốt khác
Niềng răng Ecligner rẻ hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng trong suốt khác

Những trường hợp nên và không nên niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt vừa đem lại hiệu quả vừa có tính thẩm mỹ cao nên rất nhiều người muốn lựa chọn phương pháp này thay vì niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng bằng khay trong suốt. Hãy cùng theo dõi những đối tượng phù hợp và không phù hợp để niềng răng trong suốt dưới đây:

Các loại niềng răng trong suốt phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng trong suốt là phương pháp phù hợp với cả người trưởng thành và trẻ em trong độ tuổi vị thành niên, những người đang tìm kiếm phương pháp chỉnh nha vừa hiệu quả, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả với gần như mọi vấn đề răng miệng như:

  • Răng hô vẩu
  • Răng mọc lệch, khấp khểnh
  • Răng thưa
  • Răng móm
  • Sai lệch khớp cắn thể nhẹ: khớp cắn chéo, khớp cắn hở,…

ĐỌC THÊM: Hình Ảnh Trước Và Sau Khi Niềng Răng Thay Đổi Thế Nào?

Với bệnh nhân gặp tình trạng hô nhẹ, niềng răng trong suốt hoàn toàn có thể khắc phục triệt để
Với bệnh nhân gặp tình trạng hô nhẹ, niềng răng trong suốt hoàn toàn có thể khắc phục triệt để

Những trường hợp nào không nên sử dụng các loại niềng răng trong suốt?

Các loại khay niềng răng trong suốt phù hợp với gần như mọi trường hợp nhưng vẫn còn một số người không nên lựa chọn chỉnh nha bằng phương pháp này. Đó là những bệnh nhân bị răng hô, móm hay sai lệch khớp cắn quá nghiêm trọng.

Với những trường hợp như vậy để chỉnh răng về đúng vị trí trên khuôn hàm cần một lực tác dụng mạnh mẽ hơn. Nếu lựa chọn niềng răng trong suốt, người bệnh sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn phương pháp niềng răng có mắc cài.

Ngoài ra, nếu các vấn đề về răng miệng của người bệnh có nguyên nhân từ xương hàm thì các phương pháp niềng răng không thể khắc phục được. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện phẫu thuật xương hàm để giải quyết triệt để.

Với trường hợp sai lệch khớp cắn quá nặng bạn không nên lựa chọn niềng răng trong suốt
Với trường hợp sai lệch khớp cắn quá nặng bạn không nên lựa chọn niềng răng trong suốt

Những lưu ý cần biết khi sử dụng các loại niềng răng trong suốt

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng nào sẽ quyết định phần lớn kết quả chỉnh nha, phần còn lại nằm ở cách người bệnh chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Chính vì vậy những người đang niềng răng bằng khay trong suốt cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đạt hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.

Sử dụng khay niềng răng đúng cách

Các loại khay niềng răng trong suốt đều rất dễ dàng tháo lắp. Chính vì vậy, việc tháo khay niềng trong lúc vệ sinh hay ăn uống vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên đeo khay niềng ít nhất 22 giờ/ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt. Ngoài ra, bạn không nên để khay niềng ở môi trường không vệ sinh hay những nơi dễ rơi vỡ.

Vệ sinh khay niềng mỗi ngày

Trong quá trình chỉnh nha, khay niềng sẽ tiếp xúc trực tiếp với răng. Chính vì vậy việc trên khay tích tụ mảng bám, thức ăn thừa là vấn đề thường thấy. Việc làm sạch các loại khay niềng răng trong suốt hàng ngày không chỉ giúp đảm bảo độ thẩm mỹ của khay niềng mà còn giúp người bệnh hạn chế được những vấn đề về răng miệng khác.

Khi vệ sinh khay niềng, bạn có thể dùng một ít kem đánh răng, bàn chải lông mềm và làm sạch dưới nước lạnh. Sau đó bạn chỉ cần để khô và lắp lại khi cần.

Hãy vệ sinh khay niềng thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của khay và không gián tiếp đưa vi khuẩn vào khoang miệng
Hãy vệ sinh khay niềng thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của khay và không gián tiếp đưa vi khuẩn vào khoang miệng

Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học

Trong thời gian chỉnh nha, bạn nên lựa chọn những loại thức ăn mềm và cắt nhỏ chúng để răng được giảm áp lực khi nhai. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ đồ ăn vặt, uống những loại nước ngọt, nước có ga, đồ có cồn,… hay ăn đồ quá cay nóng để bảo vệ men răng.

Đặc biệt, bạn không nên ăn những loại thực phẩm có màu sậm vì chúng có thể làm khay niềng răng trong suốt bị đổi màu.

Trên đây là thông tin về các loại niềng răng trong suốt đang phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc một trong số những loại niềng răng trong suốt này. Nếu còn phân vân bạn có thể đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp với mình nhất.

GỢI Ý XEM THÊM:

Tôi rất mong muốn các bạn trẻ Việt Nam được trải nghiệm những công nghệ niềng răng tiên tiến nhất trên thế giới. Công nghệ giúp các khách hàng của tôi cảm thấy yên tâm và tự tin thoải mái hơn rất nhiều.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446