Trám Răng Lấy Tủy Giá Bao Nhiêu? Yếu Tố Tác Động Đến Giá

Đã được tư vấn chuyên môn bởi | Chuyên Khoa: Nha khoa Thẩm mỹ | Nơi công tác: Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội

Tủy răng mặc dù nằm sâu bên dưới chân răng nhưng vẫn có khả năng bị hư hỏng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận trong khoang miệng và cần được xử lý từ sớm. Thông thường sau khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lỗ hổng để đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Vậy trám răng lấy tủy giá bao nhiêu, chịu tác động của những yếu tố nào? Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo nội dung ở bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trám răng lấy tủy

Tủy răng là bộ phận quan trọng của răng, nằm sâu bên dưới chân răng, được bảo vệ bởi lớp men và ngà răng. Nếu tủy răng bị viêm, hư hỏng sẽ gây tổn thương cho răng, khiến người bệnh đau nhức, khó chịu và tiềm ẩn nguy cơ gặp biến chứng như sâu răng lan rộng, nhiễm trùng, áp xe chân răng hoặc ảnh hưởng xương hàm. Khi đó bác sĩ thường chỉ định xử lý ngay để tránh rủi ro và sau đó người bệnh sẽ được trám răng để bít lỗ hổng, đảm bảo khả năng ăn nhai, tình thẩm mỹ. 

Sau khi lấy tủy cần trám răng để đảm bảo an toàn
Sau khi lấy tủy cần trám răng để đảm bảo an toàn

Với dịch vụ trám răng lấy tủy, khách hàng thường băn khoăn liệu số tiền cần bỏ ra có nhiều không, có vượt ngoài khả năng chi trả hay không. Trước khi trả lời thắc mắc trám răng lấy tủy giá bao nhiêu, chúng ta cùng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này. Cụ thể: 

  • Chất liệu trám: Hiện nay trám răng là dịch vụ phổ biến tại các cơ sở nha khoa, theo cùng với đó là đa dạng chất liệu trám để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu, khả năng tài chính của mình. Thực tế mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm riêng và mức giá cũng không giống nhau. Có 3 vật liệu trám răng chất lượng nhất là Composite, Amalgam và Fuji, thích hợp với nhiều tình trạng răng miệng, mang đến tính tự nhiên tương tự răng thật và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên số tiền bạn cần chi trả cũng cao hơn so với một số chất liệu khác kém bền hơn. 
  • Số răng cần trám, lấy tủy: Thông thường, tại các cơ sở nha khoa sẽ báo chi phí trám răng, lấy tủy cho một chiếc răng. Nếu bạn cần điều trị tủy và trám càng nhiều răng thì số tiền theo đó cũng tăng lên. Do vậy bạn nên thăm khám và hỏi bác sĩ về số lượng răng hư hỏng, cần xử lý để ước chừng trước chi phí.
  • Tình trạng răng miệng: Một số trường hợp ngoài sâu răng, hỏng tủy còn gặp nhiều vấn đề răng miệng khác. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám nếu phát hiện, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm các bệnh lý này để ngăn ngừa biến chứng cho khoang miệng. Lúc này bên cạnh chi phí trám răng lấy tủy, bạn còn cần chi trả thêm khoản tiền trị bệnh. 
  • Cơ sở nha khoa: Mỗi cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có chính sách giá dịch vụ không giống nhau. Nếu bạn lựa chọn đơn vị có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo trình độ chuyên môn và trang bị hệ thống máy móc hiện đại thường có chi phí cao hơn cơ sở không đảm bảo những yếu tố này. Tuy nhiên bạn không nên ham rẻ mà chọn địa chỉ thiếu uy tín vì có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hại cho răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể. 
Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc tay nghề bác sĩ
Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu hiện nay?

Có thể thấy, chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không có mức giá cố định. Thêm vào đó, trám răng lấy tủy sẽ tính phí trám răng và lấy tủy nên từng trường hợp sẽ cần chi trả số tiền không giống nhau. 

Theo thống kê tại một số cơ sở nha khoa, giá trám răng lấy tủy thường dao động từ 500.000 đồng đến 4.000.000 đồng/răng. Dưới đây là bảng giá chi tiết để bạn đọc có thể tham khảo:

Răng sứ sinh học an toàn và dễ dàng tương thích với mọi cơ địa, là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai ưa thích thẩm mỹ, tự nhiên và luôn đề cao sự an toàn.

Dịch vụ

Đơn vị

Chi phí (đồng)

Điều trị tủy răng 1 chân với răng 1, 2, 3

Răng

1.000.000

Điều trị tủy răng 1 chân với răng 4, 5

Răng

1.200.000

Điều trị tủy răng nhiều chân với răng 6, 7

Răng

1.500.000

Điều trị tủy răng lại ở mức 1 

Răng

1.500.000

Điều trị tủy răng lại ở mức 2

Răng

2.000.000

Điều trị tủy răng sữa

Răng

500.000

Điều trị tủy trám răng 3D cho 1 chân

Răng

1.500.000

Điều trị tủy trám răng 3D cho 2 chân

Răng

2.000.000

Điều trị tủy trám răng 3D cho 3 chân

Răng

3.000.000

Điều trị tủy trám răng 3D cho 4 chân

Răng

4.000.000

Lưu ý cần nhớ khi trám răng lấy tủy để tối ưu chi phí

Thực tế có rất nhiều trường hợp lo ngại về vấn đề chi phí nên không điều trị tủy và trám răng từ sớm, gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang miệng. Nếu cảm thấy chi phí trám răng lấy tủy cao hơn so với khả năng tài chính của mình, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để tối ưu chi phí:

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có chính sách giá rõ ràng, chế độ bảo hành để tránh trường hợp gặp rủi ro sau khi điều trị phải sửa lại.
  • Tham khảo nhiều địa chỉ và ưu tiên đơn vị có chương trình khuyến mãi hoặc cho khách hàng trả góp để giảm bớt gánh nặng chi phí.
  • Tham khảo sự tư vấn của bác sĩ và chọn phương pháp lấy tủy cũng như vật liệu trám phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
Tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện
Tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện
  • Chú ý cách chăm sóc, vệ sinh, ăn uống tại nhà để đảm bảo tuổi thọ miếng trám lâu dài, ngăn ngừa việc răng sứt mẻ, sâu, hỏng phải điều trị nha khoa tốn thêm nhiều chi phí.
  • Tốt nhất bạn nên thăm khám và tìm cách xử lý ngay khi phát hiện những bất thường về răng miệng, nếu để lâu dài, tổn thương lan rộng sẽ cần chi trả nhiều tiền hơn để điều trị.

Một số thắc mắc liên quan đến dịch vụ trám răng lấy tủy

Dưới đây là một số thắc mắc liên quan đến dịch vụ trám răng lấy tủy cho những ai đang có ý định thực hiện dịch vụ này:

Sau khi lấy tủy và trám răng thì răng có bền không?

Khi tủy răng bị hư hỏng, bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy và trám răng để bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng, lấy lại khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Thực tế răng sau khi được can thiệp và gắn miếng trám giả sẽ không chất lượng như răng thật. Thêm vào đó, độ bền của răng sau xử lý sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề, trình độ của bác sĩ, công nghệ trám, vật liệu trám và quá trình chăm sóc, vệ sinh tại nhà của từng khách hàng.

Nếu đảm bảo tất cả các yếu tố kể trên, miếng trám có thể duy trì được tuổi thọ từ 5 – 6 năm, thậm chí dài hơn.

Có nên lựa chọn dịch vụ trám răng lấy tủy giá rẻ không?

Hiện nay có không ít cơ sở nha khoa quảng cáo dịch vụ trám răng lấy tủy với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với giá thị trường. Khi đó bạn nên hết sức cảnh giác vì những địa chỉ này thường cung cấp dịch vụ kém chất lượng, ví dụ bác sĩ thiếu chuyên môn, không đảm bảo kỹ thuật, sử dụng chất liệu trám không tốt và không có chế độ bảo hành. Do đó bạn rất dễ gặp những rủi ro như trám miếng nhanh sứt mẻ, bong tróc, tủy răng hỏng không được loại bỏ hoàn toàn, tăng nguy cơ sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi cùng nhiều vấn đề khác đe dọa đến sức khỏe răng miệng.

Trám răng lấy tủy giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro
Trám răng lấy tủy giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sau lấy tủy không trám răng được không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng vì nghĩ rằng không trám răng để giảm bớt chi phí. Thực tế lấy tủy và trám răng là 2 dịch vụ đi kèm với nhau và gần như bắt buộc. Bởi lẽ sau khi lấy tủy, răng của bạn chắc chắn sẽ tồn tại một số lỗ hổng. Nếu không nhanh chóng trám bít sẽ khiến thức ăn rơi vào, khó khăn khi vệ sinh và tạo điều kiện để vi khuẩn hình thành, tấn công. Lúc này chiếc răng đó có khả năng cao bị sâu, cần nhổ bỏ. Ngoài ra, răng lấy tủy không được trám cũng không đảm bảo được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ.

Bài viết trên đây đã thông tin chi tiết cho bạn về vấn đề trám răng lấy tủy giá bao nhiêu. Như đã nói chi phí cho dịch vụ này không giống nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi vậy để chuẩn bị tốt nhất về tài chính, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về chi phí cùng những vấn đề liên quan. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1000+ Khách hàng hài lòng với nụ cười mới

Khách hàng hài lòng

Tặng gói SPA RĂNG SỨ trị giá 2,5 triệu đồng

kollss
Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Clinic - Hà Nội: Tầng 4 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.624.446

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.624.446

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Clinic - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trung Tâm ViDental Clinic - Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.624.446